Giải đáp thắc mắc: 15 tuổi bọc răng sứ được không?

Mọi người thường quan tâm rất nhiều về phương pháp bọc răng sứ. Trong đó, câu hỏi: “15 tuổi bọc răng sứ được không?” là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

15 tuổi bọc răng sứ được không là vấn đề được nhiều người quan tâm
15 tuổi bọc răng sứ được không là vấn đề được nhiều người quan tâm

15 tuổi bọc răng sứ được không?

15 tuổi bọc răng sứ được không? – Câu trả lời là KHÔNG THỂ bọc răng sứ cho người 15 tuổi, vì đây là độ tuổi có xương hàm và răng chưa phát triển toàn diện.

Nếu bọc răng sứ cho người 15 tuổi thì chỉ sau vài năm sẽ xuất hiện tình trạng cộm cấn, đau nhức, thậm chí là có thể bị sai lệch khớp cắn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai. Không những vậy, việc mài răng quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

Vì những lý do này, chúng ta không nên thực hiện bọc răng sứ cho người 15 tuổi. Thay vào đó, từ đủ 18 tuổi trở lên mới là độ tuổi thích hợp nhất để bọc răng sứ, do trong độ tuổi này răng và xương hàm đã phát triển toàn diện.

Khoảng bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được?

Như những thông tin đã chia sẻ trước đó, 18 tuổi trở lên chính là độ tuổi thích hợp nhất để bọc răng sứ nếu cần thiết hoặc có nhu cầu. Vì trong độ tuổi này, răng và xương hàm đã được phát triển toàn diện, chắc chắn. Bọc răng sứ trong độ tuổi này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, hạn chế được tối đa tình trạng răng xô lệch về sau.

18 tuổi trở lên là độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ nhất
18 tuổi trở lên là độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ nhất

Tuy nhiên, thời điểm thay răng vĩnh viễn của mỗi người thường không giống nhau, vì vậy chúng ta không thể chỉ dựa vào độ tuổi để xác định rằng khi nào thì có thể bọc răng sứ.

Thay vào đó, chúng ta cần dựa vào những khuyết điểm cần phải khắc phục của răng như: Răng sâu, răng nứt, răng ố vàng, răng nhiễm màu,… sau đó đến với các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn xem có thể thực hiện bọc răng sứ hay không.

Đọc ngay: 17 tuổi bọc răng sứ được không?

Răng bình thường có nên bọc răng sứ không?

Nếu tình trạng răng của bạn bình thường, không gặp phải vấn đề gì về ăn nhai hay thẩm mỹ thì KHÔNG NÊN bọc răng sứ. Vì thực hiện bọc răng sứ cần phải mài răng, và khi men răng thật bị mài đi thì răng sẽ rất dễ bị tổn thương và chắc chắn không thể tái tạo lại một cách tự nhiên được.

Mô răng thật bị mài sẽ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng cảm biến thức ăn trong khi bạn ăn uống, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hàng ngày của bạn.

Tuy răng sứ được đánh giá là có khả năng chịu lực tốt, nhưng chúng ta cũng cần nên hạn chế việc sử dụng những thức ăn có dạng quá cứng hay quá dai, vì những thức ăn này có thể khiến cho răng sứ bị nứt, vỡ, gãy mẻ hoặc thậm chí là bị bung ra khỏi cùi răng thật.

Nếu không cần thiết thì không thể bọc răng sứ
Nếu không cần thiết thì không thể bọc răng sứ

Hơn nữa, răng sứ thường chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, ngay cả với những dòng răng sứ tốt nhất cũng chỉ có thể duy trì được thời gian sử dụng trong khoảng từ 20-25 năm. Sau khoảng thời gian đó, bạn cần tiếp tục thực hiện bọc răng sứ để duy trì được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm răng.

Vì những lý do trên mà chúng ta chỉ nên thực hiện bọc răng sứ trong những trường hợp thực sự cần thiết. Nếu tình trạng răng của bạn không gặp trở ngại gì thì tốt nhất không nên thực hiện bất kỳ tác động chỉnh nha nào.

Những trường hợp nên bọc răng sứ

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi 15 tuổi bọc răng sứ được không – Không nên bọc răng sứ cho người 15 tuổi, như vậy chúng ta có thể bọc răng sứ trong những trường hợp nào? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

– Nên bọc răng sứ với trường hợp răng bị ố vàng, nhiễm màu ở mức độ nặng và không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng thông thường để giải quyết.

– Nên bọc răng sứ với trường hợp răng bị nứt, gãy, mẻ do các bệnh lý răng miệng, do chấn thương hoặc do thói quen không tốt.

– Nên bọc răng sứ với trường hợp răng hỏng, bị chết tủy để bảo vệ răng thật bên trong.

– Nên bọc răng sứ với trường hợp răng bị hô, móm, chìa, khấp khểnh, sai khớp cắn ở mức độ nhẹ.

– Nên bọc răng sứ với trường hợp răng thưa nhưng không thể áp dụng phương pháp hàn trám răng để cải thiện.

Cần bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nghiêm trọng
Cần bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nghiêm trọng

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Sau đây là những trường hợp mà bạn không nên bọc răng sứ dù là ở độ tuổi 15 hay độ tuổi khác.

– Không nên bọc răng sứ với trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, sai khớp cắn ở mức độ nghiêm trọng do cấu trúc xương hàm.

– Không nên bọc răng sứ với trường hợp răng quá nhạy cảm. Vì quá trình mài cùi răng thật sẽ càng khiến răng nhạy cảm và yếu hơn.

– Không nên bọc răng sứ với trường hợp răng quá yếu, đã lung lay và không còn bám chắc vào trong xương hàm.

– Không nên bọc răng sứ với trường hợp răng bị sâu, bị viêm nha chu ở mức độ nặng, vì những chiếc răng này không thể tiến hành mài cùi răng.

Không nên bọc răng sứ với trường hợp răng bị gãy vỡ lớn, chỉ còn lại thân răng.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí răng sứ thường dao động trong khoảng từ 1.200.000 đồng – 18.000.000 đồng/răng. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy theo từng cơ sở nha khoa cụ thể.

Mức giá răng sứ sẽ được thể hiện cụ thể thông qua bảng thông tin sau đây.

Loại răng sứ Chi phí
Răng sứ kim loại thường 1.200.000 đồng/răng.
Răng sứ kim loại Titan 2.500.000 đồng/răng.
Răng sứ Zirconia 5.000.000 đồng/răng.
Răng sứ Cercon 6.000.000 đồng/răng.
Răng sứ Emax. Cercon HT 8.000.000 đồng/răng.
Răng sứ Lava Plus 8.000.000 đồng/răng.
Răng sứ Diamond 1.800.000 đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá răng sứ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá có thể thay đổi tùy theo các cơ sở nha khoa và tình hình thực tế của thị trường.

Để biết được mức giá chi tiết và chính xác nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn bởi những chuyên gia.

Những hậu quả khi bọc răng sứ tại địa chỉ kém uy tín

Sau khi tìm hiểu 15 tuổi bọc răng sứ được không thì khi thực hiện bọc răng sứ, bạn nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín. Vì nếu thực hiện kỹ thuật này tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng thì sẽ có thể dẫn đến những hậu quả như sau:

– Bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng ê buốt kéo dài, răng bị lung lay hoặc thậm chí là hỏng hoàn toàn do tay nghề bác sĩ không tốt, mắc phải sai lầm trong kỹ thuật bọc sứ, mài men răng vượt quá tỷ lệ cần thiết hoặc do không giải quyết triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ,…

– Các địa chỉ nha khoa kém uy tín còn có thể đem đến những rủi ro như: Trang thiết bị không hiện đại, không đảm bảo tốt điều kiện vô trùng trong nha khoa,… Những điều này có thể khiến bạn bị đau nhức răng dai dẳng, lây nhiễm chéo các bệnh lý răng miệng với những người khác hoặc thậm chí là bị nhiễm trùng.

– Các địa chỉ nha khoa không có uy tín cao thường sử dụng răng sứ không đảm bảo chất lượng, thường tạo ra khoảng trống giữa cùi răng thật và mão răng sứ, thức ăn rất dễ bị giắt vào và gây nên các vấn đề răng miệng khó xử lý như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy,…

Các địa chỉ nha khoa kém uy tín có thể khiến cho răng bị nhiễm trùng
Các địa chỉ nha khoa kém uy tín có thể khiến cho răng bị nhiễm trùng

Như vậy, những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “15 tuổi bọc răng sứ được không?”. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline: 1800 2069 để được tư vấn và tiến hành bọc răng sứ chất lượng bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được.

5/5 - (1 vote)
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X