30 tuổi có niềng răng được không? Có cần lưu ý gì không?

30 tuổi có niềng răng được không? Có cần lưu ý gì không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhiều ý kiến cho rằng, niềng răng là kỹ thuật chỉ dành cho một độ tuổi nhất định, người trưởng thành không thể niềng răng. Như vậy, ý kiến này có đúng hay không? Người 30 tuổi có niềng răng được không? – Hãy cùng theo dõi lời giải đáp chính thức bởi chuyên gia nhé!

Người 30 tuổi có niềng răng được không?
Người 30 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp gì?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người ưa chuộng, đây là phương pháp có tính hiệu quả và an toàn cao, hoàn toàn lành tính đối với cơ thể của con người.

Niềng răng có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả các tình trạng: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng vẩu, răng mọc chen chúc,… Chính vì vậy, niềng răng được đánh giá là một kỹ thuật tiên tiến, có tính ứng dụng cao, giúp con người lấy lại sự tự tin trong cuộc sống thường nhật.

Niềng răng là kỹ thuật giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng
Niềng răng là kỹ thuật giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng

Độ tuổi niềng răng hợp lý

Niềng răng chỉ có thể thực hiện trong một độ tuổi nhất định. Thực chất, niềng răng có thể thực hiện được cho nhiều độ tuổi khác nhau, từ bé cho đến trưởng thành. Tuy nhiên, sẽ có “thời điểm vàng” để niềng răng có thể phát huy tối đa tính hiệu quả của mình.

Thời điểm đầu tiên thích hợp nhất để bắt đầu quá trình niềng răng chính là giai đoạn từ 7-9 tuổi. Đây là giai đoạn mà các bé đang bắt đầu thay răng, có thể dễ dàng thực hiện điều chỉnh và uốn nắn do cấu trúc xương của các bé đang trong giai đoạn phát triển. Nếu cần thiết, các bé cần niềng răng trong giai đoạn này để có thể có được hàm răng đẹp khi trưởng thành.

Giai đoạn tiếp theo cũng thích hợp để niềng răng không kém chính là từ 12-15 tuổi. Tuy lúc này xương hàm của trẻ đã phát triển ổn định hơn, răng đã được mọc đầy đủ trên hàm, nhưng các bác sĩ vẫn có thể nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp chỉnh nha để dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí như mong muốn.

Thời điểm vàng để niềng răng là từ 7- 9 tuổi
Thời điểm vàng để niềng răng là từ 7- 9 tuổi

30 tuổi có niềng răng được không?

Theo ý kiến từ những chuyên gia nha khoa, 30 tuổi vẫn CÓ THỂ niềng răng và đạt được kết quả thẩm mỹ tương tự như ở những độ tuổi khác.

Niềng răng cho người 30 tuổi mất bao lâu?

Trước tiên, chúng ta đã có thể khẳng định rằng người 30 tuổi vẫn có thể thực hiện niềng răng, đây chính là đáp án chính xác nhất dành cho câu hỏi 30 tuổi có niềng răng được không từ các chuyên gia nha khoa.

Tuy nhiên, câu hỏi “Niềng răng cho người 30 tuổi mất bao lâu?” thì rất khó để đưa ra đáp án chính xác. Vì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố mới có thể kết luận được câu trả lời cuối cùng.

Tình trạng răng

Tình trạng răng chính là yếu tố đầu tiên tác động đến thời gian niềng răng, răng sai lệch càng nghiêm trọng thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Bên cạnh đó, những bệnh lý răng miệng cũng có thể tác động đến thời gian niềng.

Phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Trung bình, niềng răng mắc cài tự động là phương pháp có thời gian thực hiện nhanh nhất.

Tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng. Vì vậy, khi muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha, bạn nên đến với những cơ sở nha khoa uy tín.

30 tuổi có niềng răng được không, 30 tuổi vẫn có thể niềng răng được
30 tuổi có niềng răng được không, 30 tuổi vẫn có thể niềng răng được

Độ tuổi

Tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng càng dài, vì lúc này xương hàm đã phát triển ổn định. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên chúng ta niềng răng càng sớm càng tốt khi có thể.

Tái khám đúng định kỳ

Tuân thủ lịch tái khám và những lưu ý được cung cấp bởi các bác sĩ sẽ giúp thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể, nếu không, thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn so với sự tính ban đầu.

Niềng răng ở độ tuổi 30 có thể kéo dài đến 03 năm, thậm chí có thể kéo dài hơn trong một số những trường hợp nghiêm trọng. Để biết chính xác thời gian niềng răng của mình là bao lâu, hãy đến với những cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kết luận.

Các phương pháp niềng răng cho người 30 tuổi

30 tuổi có niềng răng được không? – Hiện nay có 05 phương pháp niềng răng cho người 30 tuổi: Hiệu quả – An toàn.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài

Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài chính là phương pháp niềng răng truyền thống, xuất hiện sớm nhất và là nền tảng cho các phương pháp niềng răng khác.

Phương pháp này sử dụng các khí cụ được làm từ kim loại là dây cung và mắc cài được cố định lên trên bề mặt răng, giúp tạo ra lực kéo và dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài chính là phương pháp niềng răng truyền thống
Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài chính là phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là phương pháp niềng răng giúp các mắc cài được giấu vào mặt trong của răng – ngược lại với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Tương tự như phương pháp trước đó, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cũng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và thun buộc, nhưng sở hữu tính thẩm mỹ hơn vì không làm lộ mắc cài.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể tạo ra cảm giác vướng víu, khó chịu, và quá trình vệ sinh răng miệng sẽ trở nên tương đối khó khăn.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong giúp các mắc cài được giấu vào mặt trong của răng
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong giúp các mắc cài được giấu vào mặt trong của răng

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài kim loại tự động là một bước cải tiến vượt trội so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Trong phương pháp này, thay vì sử dụng thun buộc, bạn sẽ sử dụng hệ thống nắp trượt tự động.

So với thun buộc, hệ thống nắp trượt tự động có thể giúp giữ dây cung ổn định hơn, không tạo ra ma sát làm cho các mắc cài bị bung tuột. Nhờ vậy, thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động là một bước cải tiến vượt trội
Niềng răng mắc cài kim loại tự động là một bước cải tiến vượt trội

Niềng răng mắc cài sứ mặt ngoài

30 tuổi có niềng răng được không? – Niềng răng mắc cài sứ mặt ngoài là phương pháp niềng răng sử dụng sứ để làm chất liệu mắc cài, đem lại tính thẩm mỹ cao, dành cho những người trưởng thành ưa chuộng sự thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài sứ mặt ngoài có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn vì chất liệu sứ có màu sắc gần tương đồng so với răng thật.

Niềng răng mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign

30 tuổi có niềng răng được không? – Niềng răng trong suốt Invisalign – Sự lựa chọn hoàn hảo khi niềng răng cho người trưởng thành.

Niềng răng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp này sử dụng những chuỗi khay niềng trong suốt giúp cho những chiếc răng dịch chuyển trên cung hàm, trở về với vị trí cần thiết.

Khay niềng rất thuận tiện để sử dụng, có thể dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh và ăn uống, ôm sát thân răng nhưng không tạo nên cảm giác khó chịu hay vướng víu.

Niềng răng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất
Niềng răng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất

Các lưu ý khi niềng răng ở tuổi 30

30 tuổi có niềng răng được không? – Khi niềng răng ở độ tuổi 30, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Vì thời gian điều trị khá lâu và chi phí đầu tư khá lớn, nên bạn cần tim hiểu kỹ niềng răng chỗ nào tốt và thật sự đáng tin tưởng. Vì ở độ tuổi 30, nếu thực hiện niềng răng ở những cơ sở kém chất lượng thì sẽ có thể đối mặt với nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn.

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng rất quan trọng trong quá trình niềng răng, vì nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách thì nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng là rất cao.

 • Hãy đánh răng ít nhất 2 lần trong ngày.
 • Thay bàn chải đúng định kỳ, khoảng từ 3-6 tháng 1 lần.
 • Sử dụng bàn chải có lông chải mềm.
 • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch kẽ răng.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Ăn uống hợp lý sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn được ổn định. Những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe răng miệng có thể kể đến là:

 • Các thực phẩm được chế biến từ sữa: Bơ, sữa chua,…
 • Các thực phẩm được chế biến từ trứng: Bánh ngọt, bánh mì,…
 • Các thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc: Đậu hũ, bột ngũ cốc,…
 • Các loại trái cây: Táo, chuối,…
 • Các thực phẩm được chế biến từ thịt cẩn thận: Thịt xay, thịt bầm,…
Ăn uống hợp lý sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn được ổn định
Ăn uống hợp lý sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn được ổn định

Xem thêm: 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Nha khoa Shark – Chuyên gia niềng răng hàng đầu Việt Nam

Sau khi hiểu rõ 30 tuổi có niềng răng được không, vấn đề quan tâm tiếp theo là địa chỉ và niềng răng hết bao nhiêu tiền. Nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng cho khách hàng trong mọi độ tuổi. Niềng răng tại nha khoa Shark luôn được áp dụng những kỹ thuật cao, tiên tiến và hiện đại nhất. Nha khoa Shark có thể giải quyết tốt mọi tình trạng sai khớp cắn như: Răng hô, răng móm, răng mọc chen chúc,…

Thông qua hội chẩn và chẩn đoán của những bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Shark, phác đồ điều trị dành riêng cho bạn sẽ được xây dựng, cam kết tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, khách hàng đến với nha khoa Shark còn có thể xem trước kết quả niềng răng của mình khi thực hiện niềng răng trong suốt thông qua công nghệ 3D Clincheck.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, các bác sĩ tại Shark đã đem đến hàng nghìn nụ cười tự tin của khách hàng sau khi niềng răng. Không chỉ là bác sĩ, đội ngũ các chuyên gia nha khoa tại Shark còn là người bạn đồng hành thân thiết, đáng tin cậy của khách hàng.

Quy trình niềng răng tại nha khoa Shark đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe từ Bộ Y tế, cam kết sự an toàn và hiệu quả cao cho tất cả các khách hàng đồng hành cùng nha khoa Shark. Với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt”, nha khoa Shark luôn là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu
Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu

30 tuổi có niềng răng được không? Câu trả lời đã được cung cấp thông qua bài viết vừa rồi. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Nha khoa Shark qua số Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được tư vấn cho tiết nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X