Bọc răng sứ có hết hô không? Quy trình thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ có hết hô không? Quy trình thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha có thể giúp bạn cải thiện một số khuyết điểm hiện có trên hàm răng, từ răng hô, răng móm, cho đến răng lệch lạc. Theo đó, bọc răng sứ có hết hô không là thắc mắc thường thấy ở nhiều người. Cùng nha khoa Shark theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về bọc răng sứ có hết hô không nhé.

Bọc răng sứ có thể giúp bạn cải thiện một số khuyết điểm hiện có trên hàm răng
Bọc răng sứ có thể giúp bạn cải thiện một số khuyết điểm hiện có trên hàm răng

Bọc răng sứ có hết hô không?

Với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, không khó để bạn có thể tiếp cận những thông tin cơ bản về bọc răng sứ. Tuy nhiên, việc chắt lọc thông tin là một vấn đề khó, do đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp cận được những thông tin chính xác.

Thấu hiểu vấn đề này và nhằm giúp khách hàng giải tỏa băn khoăn, các chuyên gia tại nha khoa Shark quyết định đưa ra câu trả lời chính thức đối với thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không: Bọc răng sứ có thể cải thiện tốt tình trạng răng hô vừa và nhẹ. Không nên tiến hành bọc răng sứ trong trường hợp bị hô nặng, vì răng sẽ yếu đi do tỷ lệ mài răng quá nhiều, mô răng bị xâm lấn quá mức.

Bọc răng sứ có thể cải thiện tốt tình trạng răng hô vừa và nhẹ
Bọc răng sứ có thể cải thiện tốt tình trạng răng hô vừa và nhẹ

Như vậy, bọc răng sứ là giải pháp lý tưởng để cải thiện tình trạng bị hô ở mức độ vừa và nhẹ, đây là kỹ thuật không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật. Tổng quan, bọc răng sứ chỉ tác động đến răng mà không làm ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc xương, vì vậy chỉ có thể được áp dụng tốt trong một số trường hợp cụ thể:

 • Răng hô nhưng không lệch khớp cắn quá nhiều.
 • Chỉ hô 2 răng cửa, những chiếc răng còn lại hoàn toàn bình thường.
 • Răng chỉ bị hô nhẹ do mọc sai thế răng.

Trong trường hợp răng hô nghiêm trọng hoặc hô do xương hàm thì bọc răng sứ sẽ không có tác dụng. Để cải thiện tình trạng này, bạn chỉ có thể nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật niềng răng hoặc phẫu thuật hàm.

Răng hô nặng cần niềng răng hoặc phẫu thuật hàm để cải thiện
Răng hô nặng cần niềng răng hoặc phẫu thuật hàm để cải thiện

Quy trình điều trị răng hô bằng phương pháp bọc sứ

Quy trình bọc sứ cho răng hô và bọc sứ cho răng thường cơ bản không có sự khác biệt. Tại nha khoa Shark, quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo các bước dựa trên tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cam kết đem đến hiệu quả tốt và đảm bảo sự an toàn của tất cả khách hàng trong suốt quy trình. Cụ thể như sau.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát

Trước khi bắt đầu quy trình bọc sứ cho răng hô, bác sĩ tại Shark cần kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và cấu trúc xương hàm của khách hàng. Bước thực hiện này nhằm xác định chính xác mức độ răng hô, từ đó đưa ra quyết định cụ thể về vấn đề có nên bọc răng sứ cho khách hàng hay không. Kết quả chụp CT sẽ cho nha khoa Shark biết được điều này.

Nếu mọi yếu tố đều đã được đáp ứng, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng thích hợp nhất dành cho khách hàng.

Cần kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng trước khi bọc sứ
Cần kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng trước khi bọc sứ

Bước 2 – Gây tê và mài cùi răng

Trước khi chính thức cho quá trình điều trị, răng miệng của khách hàng sẽ được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo được sự an toàn trong suốt quy trình. Để giúp khách hàng không bị đau đớn và có được tâm lý thoải mái, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê với liều lượng vừa đủ tại vùng chân răng có răng cần được bọc sứ.

Tiếp theo đó sẽ bắt đầu quy trình mài cùi răng, mục đích của bước thực hiện này là tạo nên trụ răng vững chắc để cố định mão răng sứ thông qua việc mài răng thật. Tỷ lệ mài răng cần thiết sẽ được tính toán dựa trên tình trạng cụ thể của từng khách hàng.

Khác biệt đôi chút so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường, bọc răng sứ cho răng hô sẽ cần ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục tình trạng này, tạo nên một thân răng hoàn hảo hơn, tự nhiên hơn.

Mài cùi răng để tạo nên trụ răng vững chắc để giúp định mão răng sứ
Mài cùi răng để tạo nên trụ răng vững chắc để giúp định mão răng sứ

Bước 3 – Lấy dấu răng

Để lấy dấu răng, bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ sử dụng khay và vật liệu chuyên dụng. Sau đó, thông tin về dấu răng sẽ được chuyển đang đơn vị chế tác răng sứ, với công nghệ tiên tiến, răng sứ được chế tác sẽ hoàn toàn tương thích với khung hàm của khách hàng và tương tự như răng thật.

Sử dụng khay và vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng
Sử dụng khay và vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng

Bước 4 – Kiểm tra tình hình răng miệng và kiểm tra răng sứ

Sau khi mão răng sứ đã được hoàn tất chế tác sẽ được gắn thử vào cung hàm để kiểm tra mức độ tương thích. Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái, không khó chịu và hài lòng với hình dáng cũng như màu sắc, bác sĩ sẽ cố định mão răng sứ và kết thúc quy trình bọc sứ cho răng hô.

Sau khi mão răng sứ đã được hoàn tất chế tác sẽ được gắn thử vào cung hàm
Sau khi mão răng sứ đã được hoàn tất chế tác sẽ được gắn thử vào cung hàm

Lợi ích bọc răng sứ cho răng hô

Như vậy, thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không sẽ không còn khiến bạn băn khoăn quá nhiều. Nếu có thể, hãy tiến hành bọc răng sứ càng sớm càng tốt để cải thiện khuyết điểm của răng vì phương pháp này đem đến rất nhiều lợi ích ấn tượng.

 • Không nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật nên xương hàm không bị tác động làm ảnh hưởng đến cấu trúc. Người bọc răng sứ không phải chịu đau đớn hay tổn thương quá nhiều.
 • Cải thiện tốt tình trạng răng hô ở mức độ vừa và nhẹ, đem đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.
 • Thời gian phục hình nhanh chóng, không cần tái khám nhiều lần.
 • Tuổi thọ sử dụng răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt.
 • Răng sứ sử dụng được bảo hành chính hãng, giúp bạn an tâm tuyệt đối trước và sau khi bọc răng sứ.
Bọc sứ cải thiện tốt tình trạng răng hô ở mức độ vừa và nhẹ, đem đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài
Bọc sứ cải thiện tốt tình trạng răng hô ở mức độ vừa và nhẹ, đem đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng hô có giá bao nhiêu là thắc mắc được đề cập nhiều tiếp theo sau thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không. Theo kết quả khảo sát mới nhất trên thị trường, chi phí bọc răng sứ kim loại sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 2.500.000 đồng/răng, chi phí bọc răng sứ toàn sứ dao động trong khoảng từ 3.500.000 đồng – 9.000.000 đồng/răng.

Bảng giá bọc răng sứ cho răng hô tại nha khoa Shark bạn có thể tham khảo:

Loại răng sứ

Chi phí

Bảo hành

Răng sứ kim loại thường 1.000.000 đồng/răng. 3 năm
Răng sứ kim loại Titan 3.500.000 đồng/răng. 5 năm
Răng sứ toàn sứ Zirconia 4.500.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ toàn sứ DDBio 5.000.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ toàn sứ Cercon HT 6.000.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ toàn sứ Nacera PEARL 8.000.000 đồng/răng. 15 năm
Răng sứ toàn sứ Nacera 9 9.000.000 đồng/răng. 20 năm

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì mức giá thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy theo tình hình cụ thể của thị trường.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ cho răng hô

Sau khi bọc răng sứ cho răng bị hô, để duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng, bạn cần có cách chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp khoa học. Các bác sĩ tại nha khoa Shark khuyên rằng bạn nên lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Nên đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày với bàn chải có lông mềm, sử dụng lực chải răng nhẹ nhàng.
 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và máy tăm nước để làm sạch kẽ răng, sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng.
 • Tuân thủ theo lịch khám răng định kỳ ít nhất 06 tháng 1 lần để kiểm tra thường xuyên tình hình sức khỏe răng miệng, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống không mong muốn (nếu có).
Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ cho răng hô uy tín

Nha khoa Shark đã giúp khách hàng giải đáp băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ có hết hô không, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chỉnh nha và thẩm mỹ nha khoa chuẩn chất lượng quốc tế. Nha khoa Shark là địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất trên địa bàn TPHCM.

Răng sứ được sử dụng tại nha khoa Shark rất đa dạng, từ các loại răng sứ kim loại cho đến các loại răng sứ toàn sứ. Chúng tôi cam kết tất cả dòng sứ được sử dụng đều là những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có thẻ bảo hành chính hãng.

Nha khoa Shark là địa chỉ bọc sứ cho răng hô uy tín nhất trên địa bàn TPHCM
Nha khoa Shark là địa chỉ bọc sứ cho răng hô uy tín nhất trên địa bàn TPHCM

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn công nhận và đánh giá cao, có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, bác sĩ tại Shark có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp răng hô khác nhau.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu
Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu

Nhằm đem đến những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế dành cho khách hàng, nha khoa Shark đặc biệt đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay trên thị trường. Chúng tôi cam kết thực hiện tốt tiêu chí vô trùng để đảm bảo cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối.

Mọi thông tin về quy trình và chi phí bọc răng sứ luôn được các chuyên viên tại nha khoa Shark chủ động chia sẻ và tư vấn rõ ràng và minh bạch, Shark cam kết rằng mức giá được công khai là mức giá đã niêm yết và không phát sinh thêm trong suốt quy trình điều trị.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Với tất cả những yếu tố vừa rồi, Nha khoa Shark hoàn toàn xứng đáng trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Đến với nha khoa Shark, vấn đề bọc răng sứ có hết hô không sẽ không còn khiến bạn băn khoăn quá nhiều. Liên hệ với Shark Dental Clinic thông qua số hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X