Thực hiện bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Tại sao?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không được xem là thắc mắc của nhiều khách hàng khi thực hiện. Theo các chuyên gia đánh giá, tuỳ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể mà có thể chỉ định lấy tủy hoặc không. Để hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề này, cần tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết!

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo các bác sĩ tại nha khoa Shark, bọc răng sứ không cần phải lấy tuỷ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng sứ bị sâu và hư hỏng trước đó, để đảm bảo cho quá trình bọc được an toàn cũng như chất lượng răng sứ tốt, chúng ta cần áp dụng phương pháp lấy tủy của răng sứ. 

Ngày nay, bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Do đó, để có được kết quả bọc răng sứ vững vàng, bên cạnh việc lựa chọn những địa điểm uy tín, mỗi người cần nắm rõ các kiến thức cần biết của phương pháp này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Muốn biết trường hợp nào cần lấy tuỷ và không nên lấy tuỷ khi áp dụng bọc răng sứ, mỗi người cần lắng nghe tư vấn của các chuyên gia nha khoa. 

Bọc răng sứ có trường hợp nên lấy tủy, có trường hợp không cần lấy
Bọc răng sứ có trường hợp nên lấy tủy, có trường hợp không cần lấy

Trường hợp bọc răng sứ cần lấy tủy và không?

Tại các nha khoa thẩm mỹ, muốn biết rõ khi nào nên lấy tủy răng hoặc không khi áp dụng bọc răng sứ, cần lắng nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Trường hợp nên thực hiện lấy tuỷ

Các trường hợp nên thực hiện lấy tủy cho răng được bác sĩ nha khoa tư vấn tận tình như:

 • Răng sâu, viêm nhiễm: Khi răng bị sâu, các chức năng sẽ ảnh hưởng, tác động xấu đến mô răng. Nếu không cải thiện kịp thời các vi khuẩn sẽ tấn công cũng như gây ảnh hưởng đến tủy răng, hư tuỷ. Và tuỷ răng nếu đã ảnh hưởng sẽ dẫn đến viêm nhiễm sâu và gây rụng răng. Trong trường hợp răng sâu và hư hao, cần áp dụng lấy tủy răng và cải thiện sâu trước khi thực hiện bọc sứ.
 • Răng bị chấn thương: Một số trường hợp răng có chấn thương nặng sẽ tác động sâu đến phần tuỷ răng. Trường hợp này nên áp dụng chữa tuỷ răng trước khi bọc sứ.
 • Răng hô móm và có dấu hiệu lệch lạc:  Nếu răng có dấu hiệu hô và lệch lạc nhiều thì nên áp dụng lấy tủy răng trước khi bọc sứ. Bởi những lúc này răng sẽ có độ nghiêng lớn, mà trong quá trình bọc sứ bác sĩ cần thiết phải thực hiện mài răng, dễ xâm nhập vào tuỷ răng. Do đó, để tránh những ảnh hưởng cần áp dụng lấy tủy răng trước.
Trường hợp răng lệch lạc cần lấy tủy khi bọc sứ
Trường hợp răng lệch lạc cần lấy tủy khi bọc sứ

Những trường hợp không nên lấy tủy răng

Không phải lúc nào cũng cần lấy tủy răng khi bọc răng sứ, dựa theo những trường hợp như:

 • Răng nhiễm màu: Khi khách hàng muốn cải thiện một số khuyết điểm của răng như tối màu, răng ố vàng thì nên áp dụng bọc răng sứ và không cần lấy tuỷ. 
 • Làm trụ cho cầu răng: Nếu lựa chọn cầu răng như phương án thay thế răng, Do đó, sẽ không cần phải áp dụng lấy tủy răng. Khách hàng sẽ được chỉ định cụ thể trước khi áp dụng.
 • Bọc răng sứ có phải lấy tủy không còn dựa theo tuỳ trường hợp cụ thể. Do đó, khi thực hiện bác sĩ nha khoa vẫn là người định hướng và thực hiện phù hợp. Khách hàng có thể an tâm hơn trong việc áp dụng.

Lấy tủy khi bọc răng sứ có gây ảnh hưởng gì không? Có đau không?

Rất nhiều trường hợp khi thực hiện lấy tủy răng khi bọc sứ đều lo lắng về những ảnh hưởng, đau đớn xuất hiện.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các bác sĩ nha khoa. Những trường hợp tuỷ răng bị tổn thương và gây chết răng thì phương pháp lấy tủy hoàn toàn không gây đau đớn hoặc nguy hại gì đến răng miệng. Hơn nữa, việc chữa tủy còn rất cần thiết và quan trọng để hỗ trợ cải thiện những cơn đau nhức và ê buốt, từ đó chăm sóc và bảo vệ cho răng miệng tốt hơn.

Chưa kể, với những ai áp dụng lấy tủy răng trước khi bọc sứ sẽ ngăn chặn được sự tấn công của vi khuẩn, hạn chế khả năng lây lan đến những răng bên cạnh, đảm bảo có được hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Lấy tủy khi bọc răng sứ được thực hiện nhẹ nhàng, không được
Lấy tủy khi bọc răng sứ được thực hiện nhẹ nhàng, không được

Việc lấy tủy bọc sứ có đau không được khách hàng quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, phương pháp này thực sự không quá đau đớn như nhiều người vẫn lo lắng. Bởi sự phát triển của hệ thống máy móc, công nghệ cũng như quy trình an toàn sẽ giúp cho việc lấy tủy diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, mỗi người sẽ được gây tê cục bộ trước khi áp dụng, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu. 

Do đó, khách hàng thực hiện lấy tủy bọc răng sứ an tâm không có đau đớn, cũng không xuất hiện những ảnh hưởng hay biến chứng xấu. Từ đó, ai cũng sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng sáng đẹp.

Những lợi ích khi bọc răng sứ lấy tủy

Không những chẳng có ảnh hưởng mà khi bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ đem đến nhiều lợi ích trong việc chỉnh nha. Giúp răng đẹp và ấn tượng hơn như:

Bảo vệ mô răng

Những chiếc răng sau sau khi lấy tủy sẽ hơi yếu và có thể dễ lung lay hơn so với bình thường. Việc lấy tủy xong, bọc lên lớp răng sứ sẽ giúp cho răng thật hơn, đảm bảo cho quá trình ăn nhai hiệu quả, không còn ê buốt hay nhạy cảm quá nhiều với thức ăn khi được đưa vào.

Tính thẩm mỹ cao

Như chúng ta đã biết, răng sứ thường được chế tác từ những loại phôi sứ cao cấp, chúng có hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật. Thậm chí trong nhiều trường hợp bọc răng sứ xong sẽ đẹp, sáng và tự nhiên hơn răng thật. Việc bọc sứ sau khi lấy tuỷ giúp nụ cười thêm rạng rỡ, tăng cường độ tự tin cho những người thực hiện.

Bọc răng sứ lấy tủy giúp nụ cười ấn tượng và tự tin
Bọc răng sứ lấy tủy giúp nụ cười ấn tượng và tự tin

Ngăn ngừa sâu răng xuất hiện

Sau khi bọc sứ, răng như có thêm một lớp bảo vệ mô răng thật ở bên ngoài. Cũng nhờ đó mà khách hàng không cần băn khoăn hay lo lắng quá nhiều về những ảnh hưởng, vi khuẩn xâm nhập. Việc quan trọng nhất của mỗi người chính là làm sao cho sạch phần răng cưới và hạn chế thấp nhất sự xuất hiện của sâu răng.

Mặc dù vậy nhưng phương pháp lấy tủy trước khi bọc răng sứ vẫn có một số hạn chế nhất định. Do đó, bác sĩ nha khoa vẫn khuyên quý khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh tình trạng lấy tủy răng và hạn chế những ảnh hưởng xấu của sức khỏe. Hơn hết, mỗi người nên chú trọng chủ động đến nha khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ trước khi có những dấu hiệu hư hao và ảnh hưởng lớn tồn tại.

Quy trình bọc răng sứ cho răng lấy tủy như thế nào?

Để thực hiện bọc răng sứ đúng cách cho những trường hợp răng đã lấy tủy xong, chúng ta cần phải áp dụng theo quy trình rõ ràng và cụ thể. 

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ sẽ tư vấn cặn kẽ quy trình thực hiện, xem xét mong muốn của khách hàng để áp dụng thực hiện sao cho hiệu quả

Bước 2: Thực hiện mài răng

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng bọc sứ, chứ không cần thiết phải lấy tủy răng. Việc có lấy tủy hay không tùy vào tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ sẽ hạn chế lấy tủy răng nhất có thể. Sau khi mài răng xong sẽ lấy dấu hàm và chuyển sang phòng lapo để định hình cấu trúc sứ. 

Quy trình bọc răng sứ an toàn, hiệu quả tại Seoul Center
Quy trình bọc răng sứ an toàn, hiệu quả tại Seoul Center

Bước 3: Thiết kế răng sứ

Tại phòng lapo, các kỹ thuật viên sẽ dựa theo thông số để thiết kế răng sứ chuẩn nhất, hoàn thiện răng trong thời gian ngắn nhưng.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình bọc sứ

Răng sứ sau khi thực hiện hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn lịch cụ thể và hoàn thiện quá trình bọc sứ. Đảm bảo cho hàm răng trắng đẹp và tự nhiên nhất.

Xem thêm: Lấy tuỷ bọc răng sứ giá bao nhiêu.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, an toàn nhất hiện nay

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp và cải thiện nụ cười được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn trong việc tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Dưới sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, rất nhiều thương hiệu đã xuất hiện. Tuy nhiên, nha khoa Shark vẫn được biết đến là địa điểm tin cậy được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn. 

Lựa chọn những địa điểm uy tín như nha khoa Shark
Lựa chọn những địa điểm uy tín như nha khoa Shark

Đến với nha khoa Shark, khách hàng được tận hưởng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ máy móc đều được cập nhật từ những nước phát triển như Đức, Anh, Pháp,… Từ đó quá trình chỉnh nha được thực hiện chuyên biệt với sự an toàn cao.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark là những người có kinh nghiệm vững vàng, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha phức tạp. Mỗi khách hàng khi đến bọc răng sứ và áp dụng các phương pháp làm đẹp sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Đặc biệt hơn, tín đồ làm đẹp còn được áp dụng quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn từ Đức. Phương pháp được áp dụng chuyên biệt, có được tính an toàn cũng như giúp nụ cười tự nhiên, ấn tượng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Kết quả bọc răng sứ lấy tủy an toàn tại nha khoa Shark
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Kết quả bọc răng sứ lấy tủy an toàn tại nha khoa Shark

Hiện nay, Nha khoa Shark còn áp dụng chế độ bảo hành lâu dài, chi phí các phương pháp làm răng được áp dụng cực kỳ phải chăng. Khách hàng thực hiện xong sẽ được hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn giúp cho kết quả làm đẹp vững vàng.

Khách hàng đừng lo lắng về việc bọc răng sứ có phải lấy tủy không, tất cả những băn khoăn sẽ sớm được chia sẻ và giải đáp cụ thể. Đừng quên liên hệ với nha khoa Shark để được áp dụng những phương pháp chỉnh nha an toàn, sớm sở hữu vẻ ngoài ấn tượng với nụ cười tự tin nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ có đau không.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X