Bọc răng sứ có phải mài răng không? Các trường hợp nên mài?

Bọc răng sứ có phải mài răng không? Các trường hợp nên mài?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Để cải thiện những khuyết điểm về răng sứ tối màu, lệch lạc và bất cân xứng, phương pháp bọc răng sứ đã ra đời và trở thành lựa chọn được nhiều người quan tâm. Thế nhưng bọc răng sứ có phải mài răng không? Phương pháp này có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không? Cùng xem những thông tin chia sẻ từ bài viết!

Bọc răng sứ có phải mài răng không?
Bọc răng sứ có phải mài răng không?

Bọc răng sứ có phải mài răng không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến, thường được áp dụng cho trường hợp răng lệch lạc, răng hô, móm, nhiễm màu…Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài răng, sau đó gắn mão sứ lên, cải thiện cả chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ cho người thực hiện.

Bọc răng sứ có phải mài răng không? Câu trả lời là có. Bởi thực tế, việc mài răng khi bọc sứ là cần thiết để có thể gắn mão sứ lên răng thật. Tuy nhiên khách hàng không cần quá lo lắng vì việc mài răng sẽ diễn ra siêu nhẹ nhàng, kích thước mài răng chỉ từ 0.6-1.2mm. khi thực hiện mài răng, bác sĩ sẽ phân tích, xem xét cấu trúc răng, mức độ mài bao nhiêu, chụp X-quang cẩn thận để đánh giá tổng quan trước khi áp dụng. 

Sự xuất hiện của hệ thống công nghệ, trang thiết bị hiện đại, việc mài răng khi bọc sứ diễn ra nhẹ nhàng. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến khích giữ lại gần như 90% cấu trúc của răng thật. Với nguyên tắc hạn chế mài răng, khách hàng thực hiện sẽ hạn chế tối đa các tác động đến mô răng, hạn chế những xâm lấn và tổn thương đến cấu trúc bên trong.

Với những trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý về răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thăm khám và điều trị dứt điểm trước khi áp dụng phương pháp bọc sứ. Điều này đảm bảo tối đa quá trình can thiệp hiệu quả và không ảnh hưởng đến chất lượng sau khi bọc sứ.

Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng để gắn mão sứ
Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng để gắn mão sứ

Những trường hợp nào nên mài răng khi bọc sứ?

Khách hàng thường lo lắng về vấn đề mài răng khi bọc sứ. Tuy nhiên đây là công đoạn quan trọng và bắt buộc thực hiện. Trong một số trường hợp, cần thực hiện mài răng bọc sứ như:

Dán sứ: Muốn có được kết quả dán sứ hiệu quả, đảm bảo cho miếng dán dính trên bề mặt răng thật thì cần áp dụng phương pháp mài răng. Bác sĩ tiến hành mài siêu nhẹ, giữ tối đa răng thật, chỉ cần bề mặt răng có độ nhám nhẹ sẽ thực hiện dán sứ an toàn, đảm bảo thẩm mỹ cũng như cấu trúc răng thật.

Làm cầu răng sứ: Trong những trường hợp khách hàng mất răng, áp dụng cầu răng sứ sẽ phục hình răng, đảm bảo các chức năng ăn nhai như thật. Do đó, khi thực hiện cầu răng sứ cũng cần phải áp dụng phương pháp mài răng, sau đó mới gắn mão vào bên trong.

Quá trình mài răng khi bọc sứ diễn ra đơn giản, ít tác động
Quá trình mài răng khi bọc sứ diễn ra đơn giản, ít tác động

Bọc răng sứ: Một trong những trường hợp chắc chắn phải áp dụng đó chính là mài răng khi bọc sứ. Để cố định mão sứ chắc chắn và có độ trùng khớp với răng thật, áp dụng phương pháp bọc răng sứ để có được tính thẩm mỹ cao.

Tất cả các trường hợp trên đều phải thực hiện mài răng mới có thể áp dụng bọc sứ, dán sứ hiệu quả. Các phương pháp làm răng sứ cần mài răng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ cao. Khách hàng nên chú trọng lựa chọn những nơi uy tín để đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu quả vững vàng như mong muốn.

Mài răng khi bọc sứ có ảnh hưởng gì không?

Hơn 80% những khách hàng khi thực hiện bọc răng sứ đều lo lắng về vấn đề mài răng. Bên cạnh thắc mắc về việc bọc răng sứ có phải mài răng không, nhiều khách hàng cũng băn khoăn về những ảnh hưởng, tác động nếu chẳng may áp dụng phương pháp này.

Trên thực tế, mài răng khi bọc sứ chỉ là một công đoạn bắt buộc cần áp dụng trong quá trình thực hiện. Đây chỉ là bước đơn giản, sử dụng các khí cụ nha khoa tác động siêu mỏng, siêu nhẹ trên lớp bề mặt răng với tỷ lệ chuẩn xác đã được tính toán kỹ.

Mài răng khi bọc sứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Phương pháp này hạn chế tối đa việc xâm lấn. Quá trình mài răng sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng, không có ảnh hưởng đến tủy răng, không bị tác động quá nhiều đến bên trong. Do đó, khách hàng thực hiện có thể hoàn toàn an tâm. Thời gian đầu sẽ có cảm giác hơi ê buốt nhẹ, nhưng đây là vấn đề hoàn toàn bình thường và cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Mài răng khi bọc sứ không ảnh hưởng, không có bất cứ tác động nào
Mài răng khi bọc sứ không ảnh hưởng, không có bất cứ tác động nào

Một số lưu ý quan trọng khi mài răng bọc sứ

Bọc răng sứ có phải mài răng không, mặc dù mài răng bọc sứ không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, không đau đớn nhiều. Thế nhưng kỹ thuật này không hề dễ dàng, đòi hỏi tính chính xác và độ tỉ mỉ, khéo léo của những người thực hiện.

Do đó, trước khi áp dụng mài răng bọc sứ, mỗi người cần chú ý những vấn đề quan trọng như:

 • Lựa chọn những địa chỉ uy tín, được khách hàng đánh giá cao, đã từng thực hiện thành công bọc răng sứ cho nhiều trường hợp. Có như thế mới đảm bảo được chất lượng dịch vụ vững vàng như mong đợi.
 • Trường hợp răng quá yếu và có nhiều những dấu hiệu bất thường cần thăm khám kỹ với bác sĩ để xem xét có đủ điều kiện áp dụng hay không
 • Với những trường hợp mài răng nanh, răng cửa bị hô, răng khểnh cần chú ý hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng để không tác động đến răng.
 • Tìm đến những thương hiệu có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa vững vàng và uy tín. Bác sĩ cần tư vấn, xem xét kỹ để đưa ra phương pháp áp dụng an toàn, phù hợp nhất.
Cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng mài răng bọc sứ đúng chuyên môn
Cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng mài răng bọc sứ đúng chuyên môn
 • Sau khi bọc răng sứ, cần chú ý những bí quyết chăm sóc hậu phẫu, áp dụng chế độ ăn uống sao cho hợp lý để hạn chế các tác động. Đảm bảo kết quả duy trì tốt nhất
 • Tái khám định kỳ để xem xét răng sứ có khuyết điểm gì cũng như đưa ra cách cải thiện hiệu quả, kịp thời nhất.
 • Lựa chọn những bác sĩ chuyên khoa có tay nghề vững vàng, áp dụng quy trình bọc răng sứ uy tín để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Mài răng bọc răng sứ có đau không?

Lý do nhiều người lựa chọn bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Vốn dĩ bọc răng sứ được đánh giá là ca thẩm mỹ khó, phức tạp đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Phương pháp này cần được thực hiện ở những nơi bọc răng sứ uy tín và an toàn. Do đó, hàng trăm tín đồ làm đẹp đã thực hiện tại nha khoa Shark. Dưới đây là những lý do khách hàng nên áp dụng thực hiện phương pháp này:

Mài răng siêu nhẹ, an toàn

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark có tiến hành mài răng để gắn mão sứ lên cho vừa khít. Tuy nhiên, quá trình mài răng sẽ được tính toán tỉ mỉ, mài mới kích thước sao cho vừa vặn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực hiện chính xác. 

Mài răng khi bọc sứ đơn giản, nhẹ nhàng, không gây đau đớn
Mài răng khi bọc sứ đơn giản, nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Việc thực hiện mài răng tại nha khoa Shark diễn ra nhẹ nhàng, kết quả mài siêu nhanh và siêu ít. Khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn hay xuất hiện ảnh hưởng quá nhiều. Chắc chắn sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái khi thực hiện.

Bác sĩ có chuyên môn vững vàng

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark chính là thế mạnh, là điểm tựa để nhiều khách hàng quyết định đến đây thực hiện làm đẹp. Thương hiệu có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, được đào tạo tại những nước phát triển, thường xuyên cập nhật những xu hướng hiện đại.

Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark luôn tận tâm, trách nhiệm
Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark luôn tận tâm, trách nhiệm

Các bác sĩ tại đây đem đến công nghệ bọc răng sứ hiệu quả. Luôn lắng nghe, xem xét tận tình những khuyết điểm của mỗi người. Sau đó, bằng kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm sẽ áp dụng phương pháp cải thiện an toàn, hiệu quả nhất.

Đặc biệt hơn, sau khi thực hiện bọc răng sứ, mỗi người sẽ được bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc hậu phẫu, đảm bảo đem đến những kết quả an toàn nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với kết quả có được.

Công nghệ hiện đại

Một trong những điều làm nên sự khác biệt khi lựa chọn nha khoa Shark chính là hệ thống công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Nơi đây tiên phong ứng dụng các máy móc cao cấp, đón đầu công nghệ bọc răng sứ chất lượng tại những nước phát triển

Khi bọc răng sứ, nha khoa Shark chú trọng giữ hơn 80% cấu trúc của răng thật, chỉ định mài răng siêu nhẹ và ít. Cũng từ đó, quá trình làm mão sứ chắc chắn, vừa khít, giúp cho bọc răng sứ có được kết quả tốt như mong muốn.

Khách hàng sở hữu nụ cười ấn tượng khi lựa chọn nha khoa Shark
Khách hàng sở hữu nụ cười ấn tượng khi lựa chọn nha khoa Shark

Tạo hình răng sứ đẹp tự nhiên

Hầu hết những khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa Shark đều cảm nhận răng giống 100% thật. Màu răng sứ tự nhiên, mão sứ được gắn vừa vặn, khớp cắn khít với nhau tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và hài hòa. Hơn hết, khách hàng thực hiện sẽ hoàn toàn an tâm vì có được răng sứ đẹp mắt .

Chế độ quyền lợi hấp dẫn

Nha khoa Shark là một trong số ít những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ bọc răng sứ an toàn. Cũng là nơi thường xuyên đem đến những quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng. Giá bọc răng sứ tại nha khoa Shark luôn được công khai minh bạch và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình thực hiện.

Làm đẹp tại nha khoa Shark, mỗi người sẽ được cấp thẻ bảo hành dài hạn. Từ đó sẽ được đảm bảo những quyền lợi cần thiết, có được sự an tâm khi lựa chọn làm đẹp.

Với nhiều quyền lợi thiết thực, Nha khoa Shark chính là địa chỉ bọc răng sứ an toàn. Khách hàng nếu còn băn khoăn về bọc răng sứ có phải mài răng không, hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn, hỗ trợ và sớm có được kết quả như mong muốn.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X