Có nên nhổ răng khôn không? - Nha khoa Shark giải đáp

Có nên nhổ răng khôn không? – Nha khoa Shark giải đáp

Có nên nhổ răng khôn hay không cần phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau, chính vì vậy, vấn đề này đã khiến cho khá nhiều người băn khoăn. Bởi có những trường hợp ngoại lệ, răng khôn không gây nên tác hại đáng kể.

Có nên nhổ răng khôn hay không cần phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau
Có nên nhổ răng khôn hay không cần phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn hay không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, sơ lược thì răng khôn là những chiếc răng mọc lên cuối cùng trong xương hàm, vì vậy, răng khôn thường không có đủ vị trí để mọc lên hoàn chỉnh. Mọc răng khôn có thể gây nên một số biến chứng không mong muốn, do đó, các bác sĩ nha khoa cho biết việc loại bỏ răng khôn là điều cần thiết. Răng khôn cần được nhổ đúng cách và đúng thời điểm. Bạn nên thực hiện nhổ răng khôn bởi những lý do sau:

Răng khôn gây đau nhức

Răng khôn gây đau nhức chính là hệ quả của tình trạng răng khôn mọc sai vị trí như mọc ngầm, mọc lệch. Tình trạng này thường chiếm đến hơn 60% tổng số các tình trạng được chỉ định cần nhổ răng khôn. Răng khôn mọc sai vị trí sẽ tạo điều kiện để thức ăn dư thừa giắt lại trong kẽ răng đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Răng khôn gây đau nhức chính là hệ quả của tình trạng răng khôn mọc sai vị trí
Răng khôn gây đau nhức chính là hệ quả của tình trạng răng khôn mọc sai vị trí

Răng khôn mọc sai vị trí sẽ làm viêm nhiễm rễ dây thần kinh chân răng và dần dà gây nên tình trạng nhiễm trùng. Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tình trạng này chính là đau nhức, sưng tấy chân răng và xuất hiện cảm giác khó chịu khi cử động cơ hàm.

Như vậy, có nên nhổ răng khôn hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng khôn mọc có gây đau nhức hay không, cần nhổ răng khôn gây nếu những cơn đau nhức răng khôn dai dẳng để phòng ngừa viêm nhiễm lây lan.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ không nhổ răng khôn ngay nếu răng khôn đang đau nhức. Thay vào đó, bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau, giảm sưng để cải thiện vấn đề trước mắt rồi sau đó mới tiến hành nhổ răng khôn.

Răng khôn bị sâu

Tương tự như những chiếc răng khác, răng khôn rất dễ bị sâu, vấn đề sức khỏe răng miệng này thường không hiếm gặp. Do răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trong cung hàm nên rất khó để vệ sinh kỹ lưỡng, lâu dần sẽ tích tụ vi khuẩn và gây nên nhiều vấn đề.

Răng khôn rất dễ bị sâu do nằm ở vị trí cuối cùng trong xương hàm
Răng khôn rất dễ bị sâu do nằm ở vị trí cuối cùng trong xương hàm

Vấn đề xuất phát từ răng khôn sẽ khiến cho những chiếc răng kế cận bị ảnh hưởng, chính vì vậy, cần nhổ răng khôn ngay nếu răng khôn bị sâu, đồng thời thăm khám nha khoa thường xuyên và đúng định kỳ để phòng tránh những vấn đề không mong muốn.

Răng khôn gây viêm nướu

Răng khôn không được mọc hoàn thiện, bị mắc kẹt ở dưới nướu răng sẽ khiến cho nướu bị đau nhức, vị trí này có thể trở thành ổ viêm nhiễm nướu nếu có cặn thức ăn thừa bị giắt vào khiến phần nướu trở nên đau nhức thường xuyên hơn.

Điều này nghĩa là có nên nhổ răng khôn hay không cần phụ thuộc vào tình trạng nướu răng có bị răng khôn làm ảnh hưởng hay không. Trong một số trường hợp không mong muốn, mọc răng khôn sẽ khiến cho nướu bị viêm và hình thành các ổ viêm bám sâu vào chân răng, nghiêm trọng nhất là gây tổn thương tủy và hoại tử xương hàm.

Răng khôn không được mọc hoàn thiện, bị mắc kẹt ở dưới nướu răng sẽ khiến cho nướu bị đau nhức
Răng khôn không được mọc hoàn thiện, bị mắc kẹt ở dưới nướu răng sẽ khiến cho nướu bị đau nhức

Một số dấu hiệu cơ bản sẽ xuất hiện khi răng khôn làm cho nướu bị viêm là: Chảy máu nướu răng, đau nướu răng, hơi thở có mùi hôi bất thường,…

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc có nên nhổ răng khôn hay không sau ngoài 03 trường hợp được đề cập vừa rồi thì nên đến với những cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn kiểm tra và thăm khám. Trường hợp được chỉ định nhổ răng khôn sẽ được quyết định dựa trên tình trạng răng khôn và sức khỏe răng miệng.

Đọc ngay: Địa chỉ nhổ răng khôn ở TPHCM uy tín nhất hiện nay.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không, nhổ răng khôn có gây ảnh hưởng gì không cũng là câu hỏi được khá nhiều người đề cập. Thông thường, thời gian để nhổ bỏ một chiếc răng khôn sẽ mất khoảng từ 15-20 phút, quá trình này nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật bởi những cơ sở nha khoa uy tín sẽ có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm.

 • Sưng tấy và khó chịu là dấu hiệu rất bình thường, khi xuất hiện tình trạng này thì bạn không cần quá bận tâm. Thông thường, tình trạng này sẽ bắt đầu thuyên giảm sau khoảng 03 ngày.
Sưng tấy và khó chịu là dấu hiệu rất bình thường sau khi nhổ răng khôn
Sưng tấy và khó chịu là dấu hiệu rất bình thường sau khi nhổ răng khôn
 • Nhiễm trùng và vết thương lâu lành chính là ảnh hưởng nếu sau khi nhổ răng khôn, răng miệng không được chăm sóc đúng cách, nhất là đối với những trường hợp thường xuyên hút thuốc khi vết thương chưa lành.
 • Hốc răng khô là biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn khiến cho nướu và hàm đau âm ỉ, thậm chí có thể có mùi hôi khó chịu xuất phát từ ổ răng khô. Nguyên nhân chính của tình trạng này thường là do chăm sóc răng miệng không theo hướng dẫn từ nha sĩ.
 • Dây thần kinh trong xương hàm bị tổn thương ở một mức độ nhỏ khiến cho lưỡi, môi, cằm, răng và nướu có thể bị tê hoặc ngứa. Tình trạng này thường chỉ mang tính chất tạm thời, nhưng ở một số trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ có thể bị vĩnh viễn, tuy nhiên thường rất hiếm hoi.
 • Nhiễm khuẩn thường chiếm khoảng 6% trong tổng số các biến chứng sau khi nhổ răng khôn, đây là tình huống khá hiếm, nguyên nhân chủ yếu thuộc về phía bác sĩ và cơ sở nha khoa điều trị. Để phòng tránh trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh và nước súc miệng có khả năng sát trùng sau khi nhổ răng khôn.
Hốc răng khô là biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn khiến cho nướu và hàm đau âm ỉ
Hốc răng khô là biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn khiến cho nướu và hàm đau âm ỉ

Nha khoa Shark – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau

Thắc mắc về vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không cùng các khía cạnh liên quan đã được các chuyên gia tại nha khoa Shark giải đáp. Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trên địa bàn TPHCM về kỹ thuật nhổ răng khôn cũng như các kỹ thuật chỉnh nha và thẩm mỹ nha khoa khác.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nha khoa Shark đã xử lý thành công hàng nghìn ca răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc đâm vào trong xương hàm,… Đến với chúng tôi, tỷ lệ nhổ răng khôn thành công ở khách hàng luôn là 100%, điều này đã được kiểm chứng và đánh giá bởi hàng nghìn lượt khách hàng đến với nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trên địa bàn TPHCM về kỹ thuật nhổ răng khôn
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trên địa bàn TPHCM về kỹ thuật nhổ răng khôn

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn công nhận và đánh giá cao. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, các bác sĩ tại nha khoa Shark đã được đào tạo chuyên sâu về Răng Hàm Mặt, phục hình, chỉnh nha và nha khoa thẩm mỹ. Với lượng kiến thức chuyên môn và tay nghề đáng tin cậy, bác sĩ tại Shark tiến hành nhổ răng khôn nhanh chóng, an toàn và không đau.

Nha khoa Shark ứng dụng công nghệ Piezotome hiện đại bậc nhất hiện nay trong kỹ thuật nhổ răng khôn, giúp tăng tỷ lệ thành công và rút ngắn thời gian thực hiện chỉ còn 5 phút/răng, tỷ lệ mô nướu bị xâm lấn chỉ còn khoảng 30%. Nhờ vào công nghệ này, nhổ răng khôn tại nha khoa Shark sẽ không cần can thiệp biện pháp khoan cắt răng, kiểm soát tốt chất lượng gây tê, nhẹ nhàng và không chảy máu.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn công nhận
Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn công nhận

Được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, nha khoa Shark còn là cơ sở nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến. Trang bị máy hút nước bọt có hiệu suất cao, nha khoa Shark giúp cho khoang miệng khách hàng luôn được khô thoáng, đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái trong suốt quy trình nhổ răng khôn.

Nha khoa Shark có mức giá nhổ răng khôn cạnh tranh trên thị trường, mức giá nhổ răng khôn được công khai là mức giá niêm yết, cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Nha khoa Shark còn là cơ sở nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến
Nha khoa Shark còn là cơ sở nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến

Với những chia sẻ từ những chuyên gia nha khoa tại nha khoa Shark, vấn đề có nên nhổ răng khôn không sẽ không còn là chủ đề khiến cho nhiều người băn khoăn. Kết luận chính xác cho biết rằng, cần nhổ răng khôn trong những trường hợp cần thiết bởi sự chỉ định chuyên môn của các bác sĩ nha khoa. Để biết được chính xác tình trạng răng khôn mọc của mình, hãy đến với Nha khoa Shark để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X