Đính đá vào răng có hại không? Những lưu ý khi thực hiện?

Đính đá vào răng có hại không? Những lưu ý khi thực hiện?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đính đá vào răng giúp bề mặt lấp lánh, tạo nên thẩm mỹ cũng như cá tính cho người thực hiện. Tuy nhiên đính đá vào răng có hại không? Phương pháp này được thực hiện có gây ảnh hưởng hay tác động gì không? Cần tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia để có được kết quả vững vàng nhất.

Đính đá vào răng có hại không? Có ảnh hưởng gì không?
Đính đá vào răng có hại không? Có ảnh hưởng gì không?

Đính đá vào răng là gì?

Đính đá vào răng là xu hướng làm đẹp đón đầu trong những năm qua. Nhằm tạo tính thẩm mỹ và khác biệt cho hàm răng, một số khách hàng lựa chọn đính đá, kim cương hoặc những vật liệu có giá trị và màu sắc ấn tượng để đính lên răng.

Đính đá lên răng không những tạo nên điểm nhấn, sức hút cho vẻ ngoài. Mà hơn hết những ai thực hiện phương pháp này còn thể hiện được cá tính, độ “chịu chơi” cũng như nét riêng về khí chất. Có lẽ vì thế mà trong những năm qua, kỹ thuật đính đá vào răng đem đến tính an toàn cũng như hiệu quả vững vàng cho những ai thực hiện.

Đính đá vào răng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và không gây hại đến sức khỏe
Đính đá vào răng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và không gây hại đến sức khỏe

Kỹ thuật đính đá vào răng xuất hiện phổ biến ở hầu hết các nha khoa. Đây được xem là phương pháp được diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Sau khi xác định đúng vị trí đá đính, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện đính đá vào răng, sử dụng đèn chiếu laser tiến hành đông cúng kéo dán, hoàn tất quá trình đính đá cũng như đem đến tính thẩm mỹ cho người thực hiện.

Đính đá vào răng có hại không?

Đính đá vào răng có hại không? Phương pháp đính đá vào răng hoàn toàn không gây hại hoặc xuất hiện ảnh hưởng đến bề mặt răng. Bởi đây được xem là kỹ thuật đơn giản, góp phần tăng cường thẩm mỹ cho hàm răng và điểm nhấn cho gương mặt.

Phương pháp này có sử dụng mũi khoan để gắn đá lên răng nhưng quá trình thực hiện nhanh chóng, phương pháp siêu nhỏ và đơn giản. Đường khoan có tỷ lệ siêu nhỏ và tác động một lực mỏng nên không gây ảnh hưởng đến men răng.

Bên cạnh đó, keo sử dụng để dán đá lên răng cũng được đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ, độ an toàn được đặt lên hàng đầu. Các loại keo được dùng làm từ nhựa thiên nhiên cao cấp, tương thích nhanh với bề mặt răng, không gây ảnh hưởng quá nhiều.

Đính đá vào răng giúp nụ cười hoàn hảo, ấn tượng hơn
Đính đá vào răng giúp nụ cười hoàn hảo, ấn tượng hơn

Mặc khác, đá được sử dụng để đính lên răng có mặt phẳng, được mài phẳng, xử lý tráng bạc nên khi đính lên răng không những đảm bảo được về thẩm mỹ mà còn cam kết chức năng ăn nhai. Đá không gây cấn hoặc cộm, giúp cho những người thực hiện có cảm giác an tâm.

Đính đá vào răng có hại không thực chất sẽ tùy thuộc vào các địa chỉ thẩm mỹ. Những thương hiệu uy tín, có hệ thống cơ sở vật chất an toàn, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nha kinh nghiệm, quy trình thực hiện an toàn, chất lượng. Những lúc đó, phương pháp đính đá vào răng đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả.

Ngược lại, đính đá vào răng sẽ xuất hiện những đau đớn và ảnh hưởng. Một số trường hợp tác động đến thẩm mỹ và ăn nhai nếu lựa chọn những địa chỉ kém an toàn và không có được hiệu quả như mong đợi. Việc lựa chọn đúng những địa chỉ uy tín là điều quan trọng, cần thiết mà mỗi người nên thực hiện.

Những tác hại khi đính đá lên răng kém chất lượng 

Xu hướng đính đá vào răng phổ biến hơn trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, một số những trường hợp nếu chọn nhầm những địa chỉ kém uy tín. Bác sĩ chưa thực sự có chuyên môn vững vàng đính đá. Hoặc một số nguyên nhân từ chất liệu đá, keo dán không có xuất xứ rõ ràng sẽ gây nên những ảnh hưởng khác nhau đến người thực hiện.

 • Đính đá vào răng kém an toàn dẫn đến hôi miệng, viêm nha chu
 • Gây nên hiện tượng men răng vỡ, xước do quá trình đính đá vào trong
 • Răng có hiện tượng suy yếu, không thực hiện được chức năng ăn nhai do ảnh hưởng
 • Việc áp dụng keo dán kém chất lượng dẫn đến hiện tượng mòn và suy yếu men răng
Nếu thực hiện không an toàn, đính đá vào răng có thể gây ảnh hưởng đến nha răng miệng
Nếu thực hiện không an toàn, đính đá vào răng có thể gây ảnh hưởng đến nha răng miệng
 • Răng có dấu hiệu dị ứng, nhạy cảm, xuất hiện các ảnh hưởng 
 • Nếu đính đá lên răng kém an toàn có thể dẫn đến tụt lợi, viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai
 • Răng có dấu hiệu đổi màu vĩnh viễn, khó chăm sóc, không vệ sinh răng miệng tự nhiên được

Đính đá lên răng kém chất lượng gây nên nhiều những ảnh hưởng, hệ lụy đến sức khỏe. Đó cũng là lý do khách hàng cần lựa chọn đúng những nơi uy tín, tìm kiến bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để thực hiện an toàn, cam kết hiệu quả lâu dài.

Quy trình đính đá vào răng an toàn hiệu quả

Đính đá lên răng mặc dù được xem là tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thực hiện phương pháp này ở những địa chỉ uy tín. Chưa kể khách hàng cần chú ý tuân thủ đúng và đủ quy trình thực hiện cho an toàn. Để đính đá lên răng thành công, nên áp dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa nha sẽ trực tiếp thăm khám, lắng nghe chia sẻ của khách hàng. Từ đó bác sĩ định hướng đính đá lên răng ở vị trí phù hợp như mong muốn từ người thực hiện.

Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định đính đá vào răng
Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định đính đá vào răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng cẩn thận

Các bác sĩ chú trọng thực hiện vệ sinh răng đúng tiêu chuẩn. Những vị trí sắp đính đá sẽ được vệ sinh kỹ càng để hạn chế thấp nhất những dấu hiệu nhiễm trùng và ảnh hưởng.

Bước 3: Thực hiện đính đá lên răng

Bác sĩ thực hiện gây tê, sau đó sử dụng mũi khoan chuyên dụng tác động một lỗ siêu nhỏ lên vùng răng cần đính đá. Sau đó, tạo bề mặt để gắn phần đá cần đính lên và sử dụng keo nha khoa chuyên dụng để cố định đá.

Phương pháp đính đá vào răng áp dụng tỉ mỉ, khéo léo
Phương pháp đính đá vào răng áp dụng tỉ mỉ, khéo léo

Bước 4: Hoàn tất quá trình thực hiện, hướng dẫn cụ thể những cách chăm sóc

Toàn bộ quy trình đính đá lên răng được thực hiện an toàn, tuân thủ đúng những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để hiệu quả như mong đợi.

Những lưu ý quan trọng khi đính đá lên răng

Để có được kết quả đính đá vào răng như mong đợi, khách hàng thực hiện cần chú ý tuân thủ đúng những nguyên tắc, lưu ý nhất định. Trong đó, không thể quên những lưu ý như sau:

Chọn vị trí gắn đá

Thông thường, vị trí gắn đá vô cùng quan trọng và quyết định đến thẩm mỹ cho nụ cười. Do đó khi thực hiện nên chọn những vị trí dễ gắn, thực hiện ở những nơi đẹp nhất. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn, định hướng những vị trí phù hợp để người thực hiện sớm đưa ra lựa chọn đúng và hiệu quả nhất.

Chọn loại đá phù hợp

Đính đá lên răng hiện có nhiều loại, với đặc điểm và tính thẩm mỹ khác nhau. Do đó nên lưu ý chọn những loại đá gắn với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua những loại đá đính chi phí phù hợp, màu sắc bắt mắt để gắn lên răng sao cho phù hợp.

Thông thường những loại đá chất lượng sẽ có bề mặt nhẵn bóng, được thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ, có độ bám dính nhanh khi tiếp xúc với keo đính đá. Từ đó quá trình đính đá vào răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn.

Nên chọn những loại đá phù hợp khi thực hiện đính vào răng
Nên chọn những loại đá phù hợp khi thực hiện đính vào răng

Chọn địa chỉ uy tín

Và một trong những lưu ý quan trọng, cần thiết khi đính đá lên răng đó chính là lựa chọn những địa chỉ uy tín. Các thương hiệu chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm. Chưa kể những thương hiệu tốt sẽ cam kết về hiệu quả đính đá, sử dụng chất liệu an toàn, các loại đá có xuất xứ rõ ràng, giúp cho quá trình đính đá lên răng vững vàng theo thời gian.

Các loại đá đính răng phổ biến nhất

Trong quá trình đính đá vào răng, nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại đá nào cho hiệu quả và phù hợp. Bên cạnh những tư vấn và hướng dẫn từ chuyên gia, mỗi người thực hiện cần tìm hiểu, nghiên cứu một số loại đá đính vào răng.

Hiện nay có nhiều loại đá đính vào răng phổ biến. Trong đó mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng:

Kim cương SV2

Đây được xem là một trong những loại đá đính vào răng có vẻ đẹp hoàn hảo, chất lượng tốt. Thường kim cương SV2 sẽ có ít tạp chất. Với màu sắc ấn tượng, mẫu mã đẹp, đây là loại đá đính vào răng an toàn và phù hợp với phần đông nhu cầu của người dùng. Dĩ nhiên chi phí của đá kim cương SV2 cũng khá cao.

Có nhiều loại đá khác nhau khi áp dụng đính vào răng
Có nhiều loại đá khác nhau khi áp dụng đính vào răng

Kim cương Sl

Đây là loại kim cương cũng có chất lượng khá tốt, xếp thứ hai sau kim cương SV2. Loại đá đính vào răng này có thể nhìn bằng mắt thường, chất lượng khá ổn, phù hợp với những người có chi phí tầm trung.

Đá nha khoa

Khi đính đá vào răng, ngoài việc chọn kim cương, khách hàng cũng có thể lựa chọn đá nha khoa. Những loại này có độ trong suốt, lấp lánh, bề mặt sáng và duy trì từ 2- 3 năm. Chi phí thực hiện khá mềm, có thể phù hợp với nhiều người.

Mỗi loại đá đính trên răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như mong muốn mà mỗi người có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp. Dù thế nào cũng nên lựa chọn sản phẩm chất lượng để có được kết quả đính đá lên răng an toàn, thẩm mỹ.

Đính đá vào răng giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí đính đá vào răng bao nhiêu được xem là vấn đề quan trọng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Thường mức giá sẽ dựa vào tình trạng răng, kích thước đính đá, loại đá khi thực hiện. 

Mức giá đính đá vào răng dao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ tùy thuộc vào từng địa chỉ. 

Trước khi đính đá vào răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám răng tổng quát, nếu có một số bệnh lý về răng miệng cần được xem xét, thực hiện trước đó. Nên chú trọng chọn những địa chỉ đính đá vào răng uy tín thay bằng tìm những nơi giá rẻ. Khách hàng thực hiện cần chú trọng để đảm bảo những kết quả như mong muốn.

Chi phí đính đá vào răng có sự chênh lệch lớn giữa các địa chỉ thẩm mỹ
Chi phí đính đá vào răng có sự chênh lệch lớn giữa các địa chỉ thẩm mỹ

Với những thông tin quan trọng về đính đá vào răng có hại không, hy vọng khách hàng đã hiểu rõ về phương pháp này cũng như có được lựa chọn sao cho phù hợp. Để thực hiện đính đá vào răng an toàn, nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín. Trong đó, nha khoa Shark được biết đến là thương hiệu chất lượng, cam kết đính đá vào răng hiệu quả, đảm bảo nụ cười ấn tượng cho đông đảo khách hàng. Để thực hiện thành công, mỗi người nên lắng nghe những tư vấn từ chuyên gia, nhanh chóng liên hệ hotline nha khoa Shark để đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X