Nhổ răng ăn thịt bò được không? Cần lưu ý điều gì?

Nhổ răng ăn thịt bò được không? Cần lưu ý điều gì?

Inscrivez-vous pour une consultation
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Những vấn đề xoay quanh chế độ dinh dưỡng sau khi nhổ răng được mọi người thảo luận rất nhiều. Tuy nhiên thắc mắc nhổ răng ăn thịt bò được không vẫn chưa có câu trả lời chính xác người nói có, người nói không. Requin Dentaire sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết trong thông tin dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

nhổ răng ăn thịt bò được không

Nhổ răng ăn thịt bò được không?

Sau khi nhổ răng, bạn có thể ăn được thịt bò bình thường, bởi thịt bò chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như: Protein, sắt, vitamin,… hỗ trợ quá trình hồi phục sau khi nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn. Đồng thời, các thành phần khác có trong thịt bò không gây kích ứng hay ảnh hưởng xấu tới nướu răng đang hồi phục. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi ăn thịt bò sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, để ăn thịt bò ngay khi vừa mới nhổ răng, bạn cần chế biến thịt bò thích hợp, sao cho dễ nhai nuốt, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa. Bạn có thể chế biến thịt bò theo nhiều cách như: Xay, thái mỏng, hầm, nấu cháo, nấu súp… để giảm độ dai của thịt bò. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc hạn chế ảnh hưởng tới vết nhổ răng. Mặt khác, bạn nên lưu ý rằng: Không nên chế biến thịt bò cùng với các gia vị cay nóng để tránh gây kích ứng vết thương.

Nếu không có thời gian để chế biến thịt bò, bạn cần phải chờ ít nhất 2-3 ngày sau khi nhổ răng, khi phần nướu răng đã ổn định hơn thì mới có thể ăn thịt bò.

Sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể ăn được thịt bò chỉ cần chế biến mềm và không cay nóng
Sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể ăn được thịt bò chỉ cần chế biến mềm và không cay nóng

>>>Tìm hiểu thêm: Nhổ răng ăn tôm được không?

Những lưu ý khi ăn thịt bò sau khi nhổ răng

Bạn được ăn thịt bò sau khi nhổ răng, tuy nhiên cần phải phải chú ý tới một số vấn đề để giúp vết thương mau lành và cơ thể hồi phục nhanh hơn:

  • Không ăn thịt bò quá dày, có gân

Khi ăn những món ăn có miếng thịt bò quá dày, có gân sẽ cần một lực cắn khá mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới vết thương. Điều này sẽ làm vết thương chảy máu, đau nhức và làm cơ thể hồi phục lâu hơn.

Do đó, để ăn thịt bò sau khi nhổ răng, bạn cần chú ý tới khâu chế biến. Để dễ ăn, không ảnh hưởng tới vết thương, bạn nên xay nhỏ, thái thật mỏng hoặc nấu chín kỹ thịt bò.

  • Hạn chế ăn thịt bò quá nóng, quá cay

Những món ăn từ thịt bò quá nóng, quá cay sẽ khiến vết thương bị kích ứng, làm cơ thể lâu hồi phục. Do đó, trong quá trình chế biến thức ăn, bạn không nên thêm các gia vị cay nóng như ớt, sa tế, tiêu vì sẽ làm vết thương bị kích ứng.

Sau khi ăn xong, đừng quên vệ sinh lại miệng sạch sẽ bằng nước ấm, chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn dắt ở trong khoang miệng. Từ đó, hạn chế các bệnh lý về răng miệng xảy ra.

Những món ngon được chế biến từ thịt bò phù hợp cho người mới nhổ răng

Với nguyên liệu là thịt bò, bạn có thể chế biến thành những món sau để vết thương mau lành hơn:

  • Cháo thịt bò với rau củ

Món cháo thịt bò với rau củ được chế biến khá đơn giản, nhưng lại mang lại cảm giác ngon miệng, đặc biệt rất dễ nhai, nuốt và phù hợp với những người vừa mới nhổ răng.

Nấu cháo thịt bò với rau củ để giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn
Nấu cháo thịt bò với rau củ để giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn

Bạn chỉ cần nấu cháo như bình thường, đến khi sôi thì cho thịt bò xay nhuyễn vào. Để ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng, kết hợp thêm một số rau củ như cà rốt, bông cải,… vào trong cháo.

Nấu cháo cho tới khi thịt bò và rau củ mềm là có thể thưởng thức. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm hành, ngò vào trong cháo. Lưu ý, sau khi nhổ răng, bạn nên ăn cháo lúc còn ấm để tránh làm vết thương bị kích ứng, chảy máu kéo dài.

  • Thịt bò hầm rau củ

Với món thịt bò hầm rau củ, bạn chế biến bằng cách cắt thịt bò thành những miếng nhỏ sao cho dễ nuốt. Sau đó ướp với các gia vị sao cho vừa ăn trong khoảng 30 – 60 phút (tránh những loại gia vị mang tính cay nóng).

Trong quá trình nấu thịt bò, bạn hầm cho đến khi thịt bò mềm là có thể dùng được. Để kết hợp thêm hương vị và chất dinh dưỡng cho món ăn, bạn có thể cho thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, bông cải, củ sen, bí xanh,… hầm chung với thịt bò.

Chế biến thịt bò thành món thịt bò hầm rau củ để vết thương nhanh hồi phục hơn
Chế biến thịt bò thành món thịt bò hầm rau củ để vết thương nhanh hồi phục hơn

Mỗi món ăn mang một hương vị riêng, hãy chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Ngoài 2 món này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những món ăn yêu thích từ thịt bò miễn sao nấu mềm và không cay nóng.

Qua bài viết này, vấn đề nhổ răng ăn thịt bò được không đã được giải đáp chi tiết. Ngoài ra, Nha Khoa Shark còn giúp bạn biết thêm về những món nên ăn và nên kiêng sau khi nhổ răng để vết thương và sức khỏe nhanh hồi phục hơn. Hãy chăm sóc đúng cách để sức khỏe tổng thể tốt hơn mỗi ngày nhé!

 

5/5 - (1 vote)

Commentaire sur l'article

Soumettre un commentaire envoyer

CONNAISSANCES CONNEXES

Vidéos associées

vidéo de fond icône - jouer

Raisons de choisir Shark Dental

Bannière d'article 1

Raisons de choisir Shark Dental

Bannière de publication 1 Mo
Contacter le médecin

INSCRIVEZ-VOUS À LA CONSULTATION,
EXAMEN GRATUIT

Inscrivez-vous pour une consultation
Consultez maintenant
Prendre rendez-vous
1800 2069

X

PRENDRE RENDEZ-VOUS

Pour le meilleur service

PRENDRE RENDEZ-VOUS

X

CHOISISSEZ L'HEURE

Aujourd'hui, jour

  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30

FORMULAIRE DE RENDEZ-VOUS

Prendre rendez-vous

INSCRIVEZ-VOUS À LA CONSULTATION,
EXAMEN GRATUIT

Inscrivez-vous pour une consultation

X