Vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng? 7 lý do thực tế hiện nay

Vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng? 7 lý do thực tế hiện nay

상담을 신청하세요
글꼴 크기
  • 기본
  • 더 크게

Nhiều người thắc mắc rằng vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng? Việc đánh răng thường ngày đóng vai trò quan trọng khi vệ sinh răng miệng, tuy nhiên nó không phải là yếu tố quyết định tới sức khỏe răng miệng. Khi bạn thường xuyên đánh răng, nhưng không thực hiện đúng cách, bệnh lý răng miệng vẫn xảy ra. Dưới đây, 상어 치과 sẽ bật mí 7 lý do cho thấy việc bạn đánh răng không hiệu quả!

Vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng

Vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng? Do kem đánh răng

Khi đánh răng nhưng vẫn sâu răng, đó có thể do bạn lựa chọn kem đánh răng không đúng. Trong trường hợp màu sắc của răng tự nhiên thay đổi trong vòng vài ngày ngay sau khi sử dụng kem đánh răng. Đây là biểu hiện của việc mài mòn men răng do các chất có trong kem đánh răng.

Lúc này, bề mặt răng bị tổn thương rất nhiều. Như vậy, bất kể bạn lựa chọn kem đánh răng thường hay kem đánh răng làm trắng răng, hãy luôn lựa chọn sản phẩm có RDA (tính mài mòn ngà răng) dưới 250. Khi men răng và ngà răng được bảo vệ, vi khuẩn sâu răng sẽ không thể xâm nhập và gây sâu răng.

Sử dụng không đúng kem đánh răng cũng sẽ khiến bạn bị sâu răng
Sử dụng không đúng kem đánh răng cũng sẽ khiến bạn bị sâu răng

Sâu răng do chải răng theo chiều ngang

Vẫn có rất nhiều người mắc sai lầm trong khi đánh răng. Đa phần mọi người thường chải răng theo chiều ngang. Nhưng trên thực tế, chải răng chiều dọc mới là đúng cách. Việc chải răng không đúng sẽ khiến các mảng bám trên răng không được loại bỏ sạch. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm.

Khi chải răng theo chiều ngang, lông bàn chải sẽ không thể tiếp cận vào những vị trí mảng bám trong kẽ răng, nên bề mặt răng sẽ không được làm sạch hiệu quả. Nghiêm trọng hơn, việc chải răng theo chiều ngang còn kéo theo những bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, ê buốt răng.

Không nên chải răng theo chiều ngang vì sẽ không loại bỏ sạch mảng bám vi khuẩn ở kẽ răng
Không nên chải răng theo chiều ngang vì sẽ không loại bỏ sạch mảng bám vi khuẩn ở kẽ răng

Do đánh răng bằng nước lạnh

Thành phần chủ yếu trong kem đánh răng là chất ma sát và Fluor. Chúng sẽ chỉ phát huy tối đa công dụng khi ở nhiệt độ 37 độ C. Do đó, việc đánh răng bằng nước lạnh sẽ gây ra tình trạng đánh răng không hiệu quả. Trong thời gian dài không thay đổi thói quen, men răng sẽ bị ảnh hưởng và nguy cơ sâu răng xảy ra rất cao.

Sâu răng do chải răng quá mạnh

Đã có rất nhiều trường hợp đánh răng quá mạnh gây ra bệnh lý sâu răng. Khi dùng bàn chải để đánh răng quá mạnh, quá nhanh, mảng bám thức ăn thừa sẽ không thể loại bỏ sạch. Hơn việc, chải răng quá mạnh còn khiến tổn thương nướu và gây mài mòn lớp men răng.

Như vậy, điều quan trọng là cần chải răng đúng cách. Cần chải răng theo chiều dọc, từ trong ra ngoài và đều hết các mặt răng. Trong quá trình chải răng, nghiêng bàn chải một góc 45 độ với bề mặt răng để không tác động quá lớn tới răng và nướu. Bạn cần thực hiện chải răng nhẹ nhàng trong vòng 2 phút và từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Việc chải răng quá mạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của răng và nướu
Việc chải răng quá mạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của răng và nướu

Vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng? Do dùng chỉ nha khoa không đúng cách

Nếu chỉ đánh răng, mảng bám thức ăn thừa trên răng sẽ không được loại bỏ sạch hiệu quả. Lúc này, bạn cần dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám còn sót lại ở kẽ răng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn xen chỉ lên xuống giữa các kẽ răng. Thực hiện đều giữa các kẽ răng và nên duy trì sau mỗi bữa ăn để loại bỏ mảng bám tốt nhất. Hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ tránh được tình trạng kẽ răng có mùi hôi.

Sâu răng do không vệ sinh sạch lưỡi

Trong quá trình chải răng, đừng quên vệ sinh lưỡi. Đây là nơi mà vi khuẩn tích tụ khá nhiều trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Thói quen quên vệ sinh lưỡi mỗi ngày chính là điều kiện để tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn sẽ dễ thấy mình thường xuyên đánh răng mà vẫn gặp phải tình trạng sâu răng.

Bạn cần vệ sinh lưỡi để không tích tụ vi khuẩn có hại gây sâu răng
Bạn cần vệ sinh lưỡi để không tích tụ vi khuẩn có hại gây sâu răng

Do ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường và axit

Việc ăn quá nhiều đồ ăn ngọt trong ngày cũng tạo điều kiện để vi khuẩn phân hủy đường thành axit. Điều này khiến men răng bị mài mòn nhanh hơn so với bình thường. Như vậy, tình trạng sâu răng sẽ dễ xảy ra, gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bên cạnh đó, trong những đồ ăn chua có chứa nhiều axit như cam, chanh,… cũng cần hạn chế ăn vì sẽ phá hủy vào lớp men răng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Đánh răng là một thói quen quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất. Qua thông tin trong bài viết về vấn đề vì sao đánh răng vẫn bị sâu răng, bạn cần thực hiện đánh răng đúng cách, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, vệ sinh lưỡi, cùng thăm khám nha khoa định kỳ. Hãy chủ động chăm sóc sức khỏe răng miệng để nụ cười khỏe mạnh và rạng rỡ nhất.

&nbsp

1.5/5 - (2 투표)

기사에 대한 댓글

의견 제출 보내다

관련 지식

관련 동영상

배경 비디오 아이콘--재생

Shark Dental을 선택하는 이유

기사 배너 1

Shark Dental을 선택하는 이유

포스트 배너 1mb
의사에게 연락하세요

상담 등록,
무료 검사

상담을 신청하세요
지금 상담하세요
약속을 잡으세요
1800 2069

엑스

약속을 예약하세요

최고의 서비스를 위해

약속을 예약하세요

엑스

시간을 선택하세요

오늘, 하루

  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30

임명 양식

약속을 잡으세요

상담 등록,
무료 검사

상담을 신청하세요

엑스