Những lưu ý sau khi trồng răng Implant bạn cần biết

Quá trình chăm sóc răng đúng chuẩn sau khi thực hiện phục hình răng Implant là một điều vô cùng cần thiết. Để có thể hỗ trợ cho quá trình tích hợp xương được diễn ra suôn sẻ và đúng lộ trình, bạn cần nắm chắc những lưu ý sau khi trồng răng Implant sau đây.

Những lưu ý sau khi trồng răng implant bạn nên biết
Những lưu ý sau khi trồng răng implant bạn nên biết

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant trong ăn uống

Chế độ ăn uống sau khi trồng răng Implant tác động rất nhiều vào quá trình phục hồi và kết quả phục hình răng của bạn. Chính vì vậy, bạn cần biết đến những lưu ý sau khi trồng răng Implant trong ăn uống như sau.

Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những thực phẩm nên ưu tiên sử dụng sau khi trồng răng Implant.

Giai đoạn sau khi trồng răng Implant

Trong giai đoạn sau khi vừa hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant, bạn sẽ có cảm giác hơi đau, nhưng đây là một trong những biểu hiện rất bình thường mà bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, tình trạng này thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Trong giai đoạn này, cơ thể của bạn đang trở nên rất nhạy cảm, đặc biệt là ở phần xương hàm vừa được cấy ghép Implant, chính vì vậy mà bạn cần sử dụng những loại thức ăn thích hợp. Trước tiên, bạn cần bổ sung cho cơ thể thật nhiều nước, cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng viêm nhiễm.

Song song đó, bạn nên ưu tiên và chỉ nên sử dụng những thức ăn có dạng mềm, lỏng như: Cháo, súp, sữa,… trong ngày đầu tiên sau khi trồng răng Implant. Vì những thức ăn này không đòi hỏi xương hàm hoạt động nhiều, sẽ có thể giúp bạn hạn chế được những cơn đau và hạn chế tác động đến vùng xương hàm vừa được phẫu thuật.

Cần uống thật nhiều nước sau khi trồng răng Implant
Cần uống thật nhiều nước sau khi trồng răng Implant

Giai đoạn sau khi trồng răng Implant từ 2-3 ngày

Sau khi trồng răng Implant từ 2-3 ngày, vị trí xương hàm được cấy ghép đã bắt đầu lành thương. Tuy nhiên, để duy trì tính ổn định của kết quả trồng răng Implant, bạn nên duy trì chế độ ăn uống tương tự như với ngày đầu tiên. Hãy lưu ý cung cấp cho cơ thể thật nhiều nước và vitamin, khoáng chất thiết yếu từ các loại trái cây.

Giai đoạn sau khi trồng răng Implant 2 tuần

Trong giai đoạn sau khi trồng răng Implant từ 2 tuần trở đi, vết thương của bạn đã bắt đầu lành hẳn, bạn đã dần thích ứng, có cảm giác dễ chịu và không còn xuất hiện những cơn đau nhức. Bạn đã có thể ăn uống như bình thường, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cần phải cung cấp cho cơ thể thật nhiều những dưỡng chất cần thiết.

Tuy đã có thể ăn uống như bình thường, nhưng bạn cũng cần hạn chế tác động vào vị trí vừa được cấy ghép Implant để có thể phòng ngừa hiệu quả tình trạng bị nhiễm trùng.

Như vậy, lưu ý sau khi trồng răng Implant trong ăn uống là bạn cần phải uống thật nhiều nước, cung cấp cho cơ thể thật nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, và nên ưu tiên sử dụng những thực phẩm có dạng mềm, lỏng.

Từ 2-3 ngày sau khi trồng răng Implant, bạn nên sử dụng thức ăn có dạng mềm
Từ 2-3 ngày sau khi trồng răng Implant, bạn nên sử dụng thức ăn có dạng mềm

Sau khi trồng răng Implant nên kiêng ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên ưu tiên sử dụng, bạn cũng cần nên quan tâm đến những lưu ý sau khi trồng răng Implant về thực phẩm cần hạn chế:

– Sau khi trồng răng Implant, bạn cần nên hạn chế những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, vì những loại thực phẩm này có thể gây ra tình trạng chảy máu kéo dài.

– Không nên sử dụng những thực phẩm có vị quá chua, vì những dạng thực phẩm này có thể gây kích ứng cho vùng nướu có răng Implant vừa được cấy ghép.

– Tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia và những thức uống có gas sau khi trồng răng Implant ít nhất là 01 tuần.

– Để tránh tạo nên những tác động mạnh đến vết thương, bạn không nên sử dụng những thực phẩm có dạng quá cứng hay quá dai.

Những lưu ý khác sau khi trồng răng Implant

Bên cạnh những lưu ý sau khi trồng răng Implant liên quan đến thức ăn, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến những lưu ý cần thiết khác.

Chườm lạnh và giảm đau sau khi trồng răng Implant

Ở hầu hết những ca trồng răng Implant, xuất hiện tình trạng sưng đau và rỉ máu là hoàn toàn bình thường. Tình trạng này sẽ bắt đầu thuyên giảm và chấm dứt từ 1-3 ngày sau khi cắm trụ Implant.

Đối với tình trạng rỉ máu:

Đề có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần phải cắn chặt bông gòn để cầm máu sau khi cuộc phẫu thuật hoàn tất. Trong vòng từ 1-2 tuần đầu tiên, bạn tuyệt đối không được súc miệng bằng nước muối loãng, vì nước muối có thể rửa trôi hoặc làm chết những tế bào mới được hình thành bởi có tính sát khuẩn cao, điều này sẽ khiến cho quá trình lành thương diễn ra lâu hơn.

Tuyệt đối không nên uống rượu bia sau khi trồng răng Implant trong 01 tuần đầu tiên
Tuyệt đối không nên uống rượu bia sau khi trồng răng Implant trong 01 tuần đầu tiên

Đối với tình trạng bị sưng nhẹ:

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần tích cực chườm đá lạnh vào vùng bị sưng trong những ngày đầu. Vào những ngày sau đó, bạn có thể thay thế bằng phương pháp chườm ấm để góp phần làm tan máu tụ và giảm thiểu tình trạng bị sưng.

Không hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant từ 2-4 tuần

Trong vòng từ 2-4 tuần sau khi trồng răng Implant, bạn tuyệt đối không nên hút thuốc lá. Vì trong thuốc lá có chứa Carbon Monoxide – loại khí có khả năng làm giảm số lượng dưỡng khí có sẵn dùng để nuôi các mô lành xung quanh răng Implant.

Đồng thời, dưới sự tác động của thao tác hút thuốc lá, các cục máu đông vừa hình thành có thể bị vỡ làm xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài, thậm chí là nhiễm trùng vết thương. Thông qua những thông tin này có thể thấy, hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant sẽ gây nên những tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian lành thương và hiệu quả phục hình của kỹ thuật trồng răng Implant.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Để có thể thúc đẩy nhanh quá trình lành thương, sau khi trồng răng Implant bạn cần sử dụng thuốc uống theo đúng với chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc giảm đau một cách tự ý khi chưa được các bác sĩ đồng ý, đặc biệt là thuốc kháng sinh Aspirin.

Từ 2-4 tuần sau khi trồng răng Implant, không được hút thuốc lá
Từ 2-4 tuần sau khi trồng răng Implant, không được hút thuốc lá

Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant

Lưu ý sau khi trồng răng Implant, bạn không nên để cho thức ăn rơi vào cùng vừa được cấy ghép, vì tình huống này sẽ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant. Trong trường hợp có thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant, bạn cần nhẹ nhàng dùng bông y tế để lấy ra, không nên thao tác quá mạnh để tránh làm cho vùng răng này bị tổn thương.

Tránh vận động mạnh

Sau khi trồng răng Implant, bạn không nên vận động cơ thể quá mạnh. Trong ngày đầu tiên, bạn không nên tập thể dục hay chạy bộ, vì những hoạt động mạnh có thể khiến cho vùng vừa được cấy ghép Implant bị tổn thương và làm lung lay trụ Implant.

Tránh va chạm trực tiếp

Lưu ý sau khi trồng răng Implant tiếp theo là cần hạn chế tối đa những va chạm trực tiếp không cần thiết.

– Bạn tuyệt đối không nên sử dụng ngón tay hoặc bất kỳ một vật cứng, nhọn nào khác để chạm vào vùng vừa được cấy ghép Implant, vì việc làm này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương và quá trình tích hợp với xương của trụ Implant.

– Bạn cũng không nên khạc nhổ hoặc dùng lưỡi chạm vào vùng cấy ghép Implant.

Tránh chải răng quá mạnh

Sau khi trồng răng Implant, bạn cần dùng những bàn chải có lông chải mềm và thực hiện chải răng thật nhẹ nhàng xung quanh vùng trụ Implant và niêm mạc quanh trụ.

Tái khám đúng lịch hẹn

Lưu ý sau khi trồng răng Implant cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất đó chính là bạn cần tái khám đúng lịch hẹn. Trong lần tái khám, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và đánh giá tình trạng trụ Implant của bạn. Nếu xuất hiện bất cứ vấn đề nào, các bác sĩ sẽ có thể can thiệp xử lý kịp thời.

Không nên dùng tay chạm vào vùng răng vừa được cấy ghép Implant
Không nên dùng tay chạm vào vùng răng vừa được cấy ghép Implant

Nha khoa Shark – Nha khoa trồng răng Implant hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Shark là một trong những cơ sở nha khoa có kỹ thuật trồng răng Implant hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng Implant cho khách hàng, đem đến cho khách hàng một nụ cười tự tin và trọn vẹn.

Là những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao, đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, là những chuyên gia có tay nghề cao, chuyên môn tốt và kỹ thuật giỏi. Được tu nghiệp trực tiếp từ Đức, các bác sĩ tại nha khoa Shark thành thạo trong kỹ thuật trồng răng Implant không đau cho khách hàng, cam kết đem đến cho khách hàng quá trình phục hình răng hiệu quả và an toàn.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa có kỹ thuật trồng răng Implant hàng đầu tại Việt Nam
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa có kỹ thuật trồng răng Implant hàng đầu tại Việt Nam

Nhằm đem đến cho khách hàng một trải nghiệm chỉnh nha tuyệt vời, nha khoa Shark không ngần ngại đầu tư những thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay trên thị trường vào quy trình thực hiện trồng răng Implant. Các trang thiết bị và máy móc tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, những kiểm định là sản phẩm chính hãng, hỗ trợ tích cực đối với kết quả trồng răng Implant.

Nha khoa Shark còn là cơ sở nha khoa minh bạch và rõ ràng mọi thông tin, từ quy trình thực hiện cho đến chi phí thực hiện đều được chúng tôi công khai, cam kết đây chính là mức giá được niêm yết rõ ràng và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant đã được chúng tôi chia sẻ thông qua những thông tin vừa rồi. Sau khi trồng răng Implant, bạn cần tuân thủ theo những lưu ý trên thật nghiêm ngặt để có thể duy trì được hiệu quả trồng răng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline 1800 2069, để chúng tôi hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X