Mất răng lâu năm có trồng được không? - Nha khoa Shark

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mất răng lâu năm có thể kéo theo những biến chứng nguy hiểm như ăn nhai khó khăn, hóp má, tiêu xương hàm hoặc thậm chí là có thể bị mất nhiều răng hơn nữa. Để có thể phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra, chúng ta cần nhanh chóng trồng lại những chiếc răng đã mất, nhưng mất răng lâu năm có trồng được không? Hãy cùng chuyên mục Trồng răng Implant của chúng tôi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Mất răng lâu năm có trồng được không

Nguyên nhân bị mất răng

Trong quá trình sinh sống, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho chúng ta bị mất răng vĩnh viễn. Nhìn chung, những nguyên nhân này được chia thành 02 nhóm: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân chủ quan

Những nguyên nhân chủ quan có thể khiến cho chúng ta bị mất răng vĩnh viễn bao gồm:

 • Tai nạn, chấn thương: Trong cuộc sống, nếu như chúng ta không may gặp phải những tai nạn hoặc chấn thương ngoài ý muốn, phần răng bị va đập vào đâu đó thì sẽ có nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn.
Có nhiều chấn thương có thể làm mất răng vĩnh viễn
Có nhiều chấn thương có thể làm mất răng vĩnh viễn
 • Các bệnh lý về răng miệng: Những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy,… có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị mất răng vĩnh viễn. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến những bệnh lý về răng miệng này thường là do cách thức chăm sóc răng miệng không đúng cách, cũng như chế độ ăn uống không hợp lý của chúng ta. Răng của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi những dạng thức ăn có chứa nhiều đường, nhiều acid, hoặc những thức ăn quá cứng, quá dai. Lâu dần, những bệnh lý này có thể gây nên tình trạng bị mất răng vĩnh viễn.
 • Nghiến răng: Nghiến răng là một thói quen không tốt trong lúc ngủ, tuy không gây hại nhiều đến sức khỏe, nhưng lâu dần có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt dành cho răng. Nghiến răng thường xuyên có thể làm cho chân răng bị lung lay và thậm chí là có thể làm mất đi răng vĩnh viễn.
 • Hút thuốc lá: Người có thói quen hút thuốc lá thường xuyên sẽ có nguy cơ mất răng vĩnh viễn nhiều hơn so với những người không có thói quen này.
Sâu răng nghiêm trọng có thể làm mất răng vĩnh viễn
Sâu răng nghiêm trọng có thể làm mất răng vĩnh viễn

Nguyên nhân khách quan

Ngoài những nguyên nhân chủ quan, những nguyên nhân khách quan sau đây cũng sẽ có thể làm cho chúng ta bị mất răng vĩnh viễn.

 • Bệnh tiểu đường, cao huyết áp: Theo kết luận của nhiều chuyên gia y tế, những người có tiền sử bị mắc phải chứng bệnh tiểu đường và cao huyết áp thường sẽ có nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn cao hơn so với những người bình thường.
 • Mất răng bẩm sinh: Một số người bẩm sinh bị mất một hoặc nhiều chiếc răng trong một số nơi trong khung hàm.
 • Tuổi tác: Khi con người có tuổi, các bộ phận sẽ dần bị lão hóa theo thời gian và răng cũng vậy, răng con người sẽ dần bị yếu đi và rụng dần.

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có thể trồng lại được bằng phương pháp Implant. Tuy nhiên, thời gian mất răng càng lâu thì càng tạo khó khăn cho việc trồng răng sau này, vì vậy chúng ta cần thực hiện trồng lại răng sau khi bị mất răng vĩnh viễn càng sớm càng tốt.

Chúng ta hoàn toàn có thể trồng lại răng bằng phương pháp làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp cắm trụ Implant từ chất liệu Titanium trực tiếp vào trong xương hàm của con người, trụ Implant này sẽ hoạt động với chức năng tương tự như một chiếc chân răng thật. Để đảm bảo độ tương quan đối với những chân răng bên cạnh, tỷ lệ của trụ Implant sẽ được xác định từ trước.

Phương pháp trồng răng Implant cũng dành cho những trường hợp mất răng đã lâu và mật độ xương hàm bị suy giảm. Tuy nhiên, trước khi chính thức thực hiện trồng răng thì chúng ta cần tiến hành tạo hình thẩm mỹ và phục hồi lại những điều kiện cần thiết để giúp cho quá trình trồng răng được diễn ra thuận lợi hơn như: Nâng xoang, ghép mô nướu, ghép xương,…

Mất răng lâu năm có trồng được không, trồng răng Implant có thể khôi phục những chiếc răng đã mất
Mất răng lâu năm có trồng được không, trồng răng Implant có thể khôi phục những chiếc răng đã mất

Mất răng lâu năm có nguy hiểm không?

Những chiếc răng nằm trong cung hàm của mỗi người đều có chức năng riêng của mình: Nếu như những chiếc răng cửa có chức năng cắn, xé thức ăn thì những chiếc răng hàm có chức năng nghiền nát thức ăn, tất cả đều nhằm mục đích giúp cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, những chiếc răng còn có chức năng nâng đỡ và giữ cho khuôn mặt của chúng ta trồng được cân đối và đầy đặn hơn.

Như vậy, nếu như bị mất răng lâu năm thì có nguy hiểm không? Mất răng lâu năm gây ra các hậu quả nghiêm trọng làm cho các răng xung quang yếu đi, gây nguy cơ tiêu xương hàm, xô lệch răng, ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt và khả năng ăn nhai. Cùng tìm hiểu những nguy hiểm chi tiết sau đây:

Tuổi càng cao, nguy cơ mất răng vĩnh viễn càng cao
Tuổi càng cao, nguy cơ mất răng vĩnh viễn càng cao

Nguy cơ tiêu xương hàm

Nguy cơ tiêu xương hàm là một trong những biến chứng đầu tiên xuất hiện nếu như bạn bị mất răng vĩnh viễn quá lâu. Sau khi những chân răng vĩnh viễn bị mất đi, lực nhai tác động vào xương hàm sẽ không còn nữa, lâu dần, vùng xương tại những vị trí bị mất răng sẽ dần bị tiêu biến đi. Tiếp theo đó là tình trạng tụt nướu do độ dày và chiều cao của xương bị suy giảm.

Nguy cơ xô lệch răng

Khi bị mất đi những chiếc răng vĩnh viễn, những chiếc răng liền kề sẽ dần bị xô lệch và nghiêng về phía có chân răng bị trống. Tình trạng lâu dần sẽ gây lệch khớp cắn nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà việc ăn uống của chúng ta sau khi bị lệch khớp cắn cũng trở nên khó khăn hơn khá nhiều, điều này có thể khiến cho khớp thái dương của con người thường xuyên bị đau nhức.

Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt

Mất đi những chiếc răng vĩnh viễn có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, bởi vì mất răng đồng nghĩa với việc mất đi sự nâng đỡ cho tổng thể cấu trúc của khuôn mặt. Sau khi bị mất đi những chiếc răng vĩnh viễn, mặt của bạn có thể bị xô lệch sang 1 bên, hoặc là 2 má có thể bị hóp lại. Không những vậy, da mặt có thể trở nên nhăn nheo, chảy xệ khiến cho người bị mất răng trông già hơn so với tuổi thật của mình.

Mất răng vĩnh viễn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Mất răng vĩnh viễn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Những chiếc răng đóng vai trò nghiền nát thức ăn, chính vì vậy việc mất đi những chiếc răng này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình này. Hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ phải cần hoạt động nhiều hơn đối với thức ăn chưa được nghiền nhỏ để có thể chuyển hóa chúng, lâu dần có thể hình thành nên những cơn đau dạ dày.

Chi phí điều trị mất răng lâu năm

Chi phí điều trị mất răng lâu năm là bao nhiêu? Câu trả lời còn phải tùy thuộc tình hình răng miệng cụ thể của bạn. Sau đây là bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Shark – một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu trong kỹ thuật trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo:

✅DỊCH VỤ ✅LOẠI HÌNH ✅XUẤT XỨ ✅BẢO HÀNH ✅GIÁ NIÊM YẾT
✔️TRỒNG RĂNG ✔️IMPLANT ✔️Hàn Quốc – Thụy Sĩ – Đức – Mỹ – Pháp. ✔️10 năm ✔️20.000.000 – 40.000.000 VNĐ/1 Trụ

Để biết được chi phí thực hiện trồng răng chính xác nhất dành riêng cho tình trạng của mình, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Shark Dental Clinic thông qua:

– Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TP.HCM.

– Hotline: 1800 2069 – 0941 623 322.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Shark

Trồng lại răng mất lâu năm cần lưu ý gì?

Trong quá trình điều trị mất răng lâu năm có trồng được không, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

 • Lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, chắc tay nghề.
 • Lựa chọn những trung tâm nha khoa sở hữu những trang thiết bị, máy móc hiện đại. Công khai đầy đủ giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Y Tế.
 • Chỉ thực hiện khôi phục răng đã mất lâu năm tại những trung tâm nha khoa công khai minh bạch chi phí và quy trình thực hiện trồng răng.
 • Lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng sau khi đã hoàn tất trồng lại răng nhầm tránh được trường hợp bị mất răng thêm lần nữa.
Cần chọn những cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng
Cần chọn những cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc:Mất răng lâu năm có trồng được không?” một cách chính xác và đầy đủ nhất. Hãy nhanh chóng khôi phục lại những chiếc răng đã mất để có thể giảm thiểu tối đa những hậu quả không mong muốn.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X