Nên làm cầu răng hay Implant? So sánh 02 phương pháp

Mất răng là tình trạng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của con người. Làm cầu răng và trồng răng Implant là những giải pháp có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, nên làm cầu răng hay Implant? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua những thông tin sau đây.

Nên làm cầu răng hay Implant?
Nên làm cầu răng hay Implant?

Làm cầu răng là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thế nào là làm cầu răng?

Làm cầu răng là một phương pháp chỉnh nha quen thuộc giúp cho chúng ta thay thế một hoặc nhiều chiếc răng bị mất. Phương pháp chỉnh nha này sở hữu những ưu điểm và nhược điểm như sau:

– Ưu điểm:

+ Khi so sánh với phương pháp cấy ghép Implant, thì phương pháp làm cầu răng sẽ có giá thực hiện rẻ hơn.

+ Tính thẩm mỹ của phương pháp chỉnh nha này tương đối cao, vì thế người dùng có thể hoàn toàn tự tin trong cuộc sống thường ngày sau khi hoàn tất làm cầu răng.

+ Thời gian phục hình của phương pháp này tương đối ngắn, chỉ trong khoảng sau từ 3-4 lần gặp nha sĩ, bạn đã có thể hoàn toàn hoàn tất quá trình chỉnh nha này.

– Nhược điểm:

+ Khi tiến hành làm cầu răng sứ, bệnh nhân cần được mài răng 02 bên, điều này có thể khiến cho những chiếc răng bị mài này không còn được bảo tồn nguyên vẹn.

+ Phương pháp chỉnh nha này có thể khiến cho bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu xương sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

 Hình ảnh mô phỏng làm cầu răng sứ
Hình ảnh mô phỏng làm cầu răng sứ

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant được biết đến là một phương pháp trồng răng hiện đại với kỹ thuật cấy ghép chân răng nhân tạo. Phương pháp trồng răng này thường được chỉ định dành cho những trường hợp bị mất một, nhiều hoặc là toàn bộ hàm răng.

Để có thể thực hiện phương pháp này, các nha sĩ sẽ tiến hành cấy các trụ kim loại bằng Titan vào trong xương hàm của khách hàng. Sau đó, trong khoảng thời gian từ 1-6 tháng sẽ là thời gian dành cho những trụ Titan có thể cố định ở trong xương hàm, tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên phía trên trụ Titan.

Phương pháp cấy ghép Implant sở hữu những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

– Ưu điểm:

+ Ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp trồng răng này đó chính là có thể bảo tồn xương hàm của bạn một cách hiệu quả. Vì vậy, khách hàng không cần phải lo lắng về tình trạng tiêu xương, tụt lợi có thể xảy ra sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant.

+ Trụ Implant có cấu trúc tương tự như với răng thật nên có thể đem đến cho khách hàng cảm giác tự tin và thoải mái sau khi hoàn tất quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, những chiếc răng sẽ có màu sắc và hình dáng tương tự như với răng thật của bạn, vì vậy người đối diện sẽ khó có thể nhận biết rằng bạn vừa thực hiện kỹ thuật chỉnh nha.

+ Phương pháp này khi thực hiện sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng của những chiếc răng liền kề. Khả năng ăn nhai của bạn vẫn có thể được giữ một cách trọn vẹn nhất có thể.

+ Cấy ghép Implant có tuổi thọ tương đối cao, có thể có tuổi thọ cả đời nếu như được giữ gìn đúng cách.

+ Với màu sắc và hình dáng tương tự như những chiếc răng thật, cấy ghép Implant là một phương pháp sở hữu tính thẩm mỹ cao.

– Nhược điểm: So với phương pháp làm cầu răng trước đó, phương pháp cấy ghép Implant có chi phí thực hiện tương đối cao. Vì thế phương pháp này khá kén chọn khách hàng cho dù sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi trội.

Hình ảnh mô phỏng cấy ghép Implant
Hình ảnh mô phỏng cấy ghép Implant

Nên làm cầu răng hay Implant?

Làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant là 02 phương pháp trồng răng được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay. Như vậy, nên làm cầu răng hay Implant? – Những thông tin sau đây có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đối tượng thích hợp làm cầu răng

Để có thể tiến hành làm cầu răng, người được thực hiện cần phải mài 02 răng thật nằm liền kề với chiếc răng bị mất để có thể xây dựng nên một trụ cầu. Chính vì quy tắc hoạt động như vậy, nên phương pháp trồng răng làm cầu răng sứ chỉ thích hợp dành cho những trường hợp bị mất 01 hoặc một vài chiếc răng, phương pháp này không dành cho những khách hàng mất quá nhiều răng hay toàn bộ răng.

Tuy nhiên, người bị mất chiếc răng số 7 cũng không thể thực hiện làm cầu răng sứ, vì chiếc răng số 8 liền kề không đủ điều kiện để có thể làm thành một trụ răng.

Đối tượng thích hợp cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng cấy ghép Implant có thể được thực hiện trong tất cả những trường hợp mất răng khác nhau, vì các bác sĩ sẽ sử dụng Titan để thay thế trực tiếp chân răng cho những chiếc răng đã bị mất. Cho dù bạn bị mất một răng, nhiều răng hay mất cả hàm răng, thì phương pháp cấy ghép Implant cũng sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Cấy ghép Implant có thể áp dụng trong trường hợp chỉ mất 01 răng
Cấy ghép Implant có thể áp dụng trong trường hợp chỉ mất 01 răng

So sánh 02 phương pháp – Làm cầu răng và cấy ghép Implant

Thông qua những thông tin vừa được chia sẻ trước đó, chúng ta cũng đã hình dung cơ bản được rằng giữa 02 phương pháp trồng răng: Làm cầu răng sứ và Cấy ghép Implant đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Như vậy, nên làm cầu răng hay Implant? Mời các bạn theo dõi một cách tổng quan về việc so sánh 02 phương pháp này thông qua bảng trình bày cụ thể như sau:

Tiêu chí so sánh Làm cầu răng sứ Cấy ghép Implant
Khả năng ăn nhai Khả năng ăn nhai của bạn có thể được hồi phục khoảng 80%. Khả năng ăn nhai của bạn có thể được hồi phục lên đến 99%. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nếm được mùi vị của thức ăn do Implant có khả năng tạo ra cảm biến thức ăn.
Kỹ thuật Để có thể thực hiện làm cầu răng sứ, thì cần phải mài 02 hoặc nhiều hơn những chiếc răng lân cận với vị trí cần được bắt cầu. Implant sẽ được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Sau đó, chúng ta cần chờ đợi cho Implant và xương hàm được tích hợp cứng chắc vào với nhau. Vì vậy, Implant sẽ được đóng vai trò tương tự như với một chiếc răng thật.
Yếu tố sức khỏe Lâu dần, phương pháp làm cầu răng sứ có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm. Phương pháp cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.
Tính thẩm mỹ Phương pháp làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp cấy ghép Implant có tính thẩm mỹ cao.
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình của phương pháp này nằm trong khoảng từ 5-10 năm. Tuổi thọ trung bình của cấy ghép Implant có thể lên đến trọn đời nếu như được chăm sóc tốt.
Chi phí thực hiện So với phương pháp cấy ghép Implant, thì làm cầu răng sứ có chi phí thấp hơn. Phương pháp cấy ghép Implant có chi phí thực hiện tương đối cao.

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về các phương pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay để có thể giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi:Nên làm cầu răng hay Implant?”. Chúng tôi tin rằng, thông qua những thông tin vừa rồi, bạn đã chọn lựa được phương pháp trồng răng thích hợp nhất dành cho mình.

Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua hotline: 0941 623 322 hoặc 1800 2069 nếu như bạn có những thắc mắc cần được giải đáp. Mọi giải đáp thắc mắc cho bạn đều hoàn toàn miễn phí.

4/5 - (1 vote)
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X