Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài? Phương pháp tốt nhất?

Niềng răng trong suốt và mắc cài là hai phương pháp được ứng dụng nhiều trong nha khoa. Mỗi loại đều có những đặc điểm và tác động khác biệt. Do đó, nên niềng răng trong suốt hay mắc cài vẫn là câu hỏi lớn cần được giải đáp. Lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia để có được lựa chọn đúng nhất.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài? Phương pháp nào tốt hơn?
Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài? Phương pháp nào tốt hơn?

Trước khi đưa ra được quyết định nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, cần tìm hiểu qua về mỗi phương pháp để có những góc nhìn đúng đắn.

Niềng răng trong suốt là gì?

Là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để chỉnh sửa và định hình cấu trúc răng. Thay bằng sử dụng các thiết bị như dây cung, mắc cài truyền thống. Niềng răng trong suốt được thiết kế khay trong chuyên biệt, khi áp dụng niềng có thể tháo lắp dễ dàng. Phương pháp này thường được lựa chọn vì đem đến thẩm mỹ khi thực hiện, không có dấu vết của niềng răng tồn tại.

Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng phù hợp
Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng phù hợp

Thông thường, khay niềng trong suốt sẽ được bác sĩ nha khoa thiết kế riêng theo cấu trúc răng của mỗi người. Trong quá trình hoạt động, khay niềng sẽ tác động lên cấu trúc răng và dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định đeo từ 7-20 khay niềng, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như mong đợi.

Niềng răng mắc cài như thế nào?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống, sử dụng mắc cài để kéo răng về vị trí cân đối như mong muốn. Phương pháp này có tác động ngoại lực lớn hơn trên bề mặt, khi niềng răng sẽ để lộ ra bên ngoài với những khí cụ nha khoa quen thuộc.

Những trường hợp sai lệch khớp cắn, răng hô móm, hai hàm không cân xứng có thể cải thiện hiệu quả với phương pháp niềng mắc cài. Về mặt thẩm mỹ, phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài nên dễ dàng nhận biết đang áp dụng niềng răng.

So với những phương pháp hiện có, kỹ thuật niềng răng mắc cài thực hiện nhanh, đem đến hiệu quả cao và chi phí rất thấp. Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài có 4 loại như:

Niềng răng mắc cài kim loại

Là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, nha sĩ dùng dây cung và mắc cài để kéo răng về vị trí đúng đã tính toán trước đó. Phương pháp này đem đến hiệu quả cao, ít tốn  thời gian và chi phí thực hiện, phù hợp với nhiều khách hàng.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng khí cụ nha khoa tác động
Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng khí cụ nha khoa tác động

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng hệ thống nắp trượt tự động giữ dây cung ở trong mắc cài. Từ đó, dây cung được trượt tự do trong rãnh của răng nhờ khóa chốt tự động, giữ chắc chắn, không có hiện tượng bung mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài. Tuy nhiên loại sứ sẽ được làm từ vật liệu cao cấp, màu sắc tương tự như răng thật. Khi niềng răng sẽ không gây đau hoặc tác động đến các bộ phận bên cạnh quá nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương thích với màu răng thật
Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương thích với màu răng thật

Niềng răng mắc cài trong

Đây là phương pháp niềng răng có nhiều sự cải tiến. Thay bằng gắn niềng bên ngoài, bác sĩ nha khoa sẽ gắn ở bề mặt bên trong. Từ đó không những đem đến hiệu quả chỉnh nha như ý mà nó còn có được tính thẩm mỹ, không để lộ dấu vết niềng răng ra bên ngoài.

So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Khi đã hiểu rõ về hai phương pháp nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Mỗi chúng ta cần cân nhắc, so sánh hai phương pháp niềng răng này sẽ có những ưu và nhược điểm như thế nào. Dựa theo đó, mỗi người sẽ có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của chính mình:

Tiêu chí so sánh

Niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài

Đặc điểm Sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế với khung răng thật. Sau đó đeo niềng và điều chỉnh cấu trúc răng sao cho cân đối nhất Sử dụng các mắc cài được làm từ kim loại hoặc sứ cao cấp. Sau đó dùng ngoại lực từ dây cung, mắc cài kéo những phần răng không cân xứng về vị trí đã tính toán trước đó.
Đối tượng thực hiện Những trường hợp răng có khuyết điểm nhẹ, hiệu quả chỉnh nha ở mức độ bình thường Tất cả những khuyết điểm về răng như: Răng thưa, răng lộn xộn, răng không cân xứng. Hàm lệch và hô móm đều có thể áp dụng hiệu quả
Hiệu quả niềng răng Hiệu quả tương đối tốt với các trường hợp sai lệch về răng Mang lại hiệu quả điều trị các trường hợp về răng miệng như hô, vẩu, móm, lệch hàm tốt.
Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng. Vì khay niềng trong suốt, khách hàng thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp. Phần mắc cài hơi cồng kềnh và có thể cọ sát vào nướu, một số trường hợp gây khó chịu

Mắc cài hiện diện rõ khi niềng nên đôi lúc ảnh hưởng ăn nhai và khó khăn cho việc giao tiếp

Chi phí thực hiện Giá niềng răng trong suốt cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường do sử dụng khay niềng được thiết kế riêng Chi phí thấp, nhất là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nên phù hợp với nhiều người.
Thời gian niềng Thời gian niềng hơi lâu, tùy theo từng trường hợp cụ thể Thời gian niềng nhanh, hiệu quả rõ nét
Tính an toàn An toàn tuyệt đối, khay niềng trong suốt dịu nhẹ, ít tác động và ảnh hưởng Mắc cài thường dễ bung, sút. Một số trường hợp có thể va vào lợi và môi, gây đau nhức

Vậy nên niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu điểm khác biệt, phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Với những băn khoăn về việc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, cần dựa theo nhu cầu của mỗi người.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài tùy thuộc vào mỗi người
Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài tùy thuộc vào mỗi người

Lựa chọn niềng răng mắc cài có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp, phương pháp chỉnh sửa mọi khuyết điểm hiệu quả, chi phí cũng tương đối thấp. Tuy nhiên nhược điểm là thẩm mỹ không cao và đôi khi có những tác động, gây đau đớn khi quá trình siết răng quá chặt và quá mạnh. Dẫu sao thì phương pháp này cũng đem đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội, thời gian áp dụng khá nhanh đối với nhiều người.

Với phương pháp niềng răng trong suốt, kỹ thuật có thể cải thiện được tình trạng răng lộn xộn mức độ vừa. Thường khách hàng lựa chọn sẽ quan tâm nhiều hơn về thẩm mỹ cũng như mức độ tác động. Nhờ khay niềng trong suốt đem đến cảm giác thoải mái và không có dấu hiệu niềng răng lộ ra bên ngoài. 

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sẽ có mức chi phí cực thấp, trong khi đó niềng răng trong suốt chi phí cao, không phù hợp với những đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên.

Tùy thuộc vào khuyết điểm, nhu cầu, kinh phí của mỗi người mà trong quá trình lựa chọn sẽ cân nhắc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Theo đó, những khách hàng thực hiện nên chú ý, lắng nghe ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả niềng răng như mong đợi.

Địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn tại HCM

Sau khi nắm rõ các thông tin về việc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, tin chắc ai cũng băn khoăn về việc lựa chọn những thương hiệu niềng răng uy tín để thực hiện. không để mọi người chờ đợi lâu, nha khoa Shark được đánh giá là một trong số ít những địa chỉ làm đẹp chất lượng.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Nha khoa Shark ứng dụng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như: Niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt.. Tất cả các công nghệ đều được đón đầu, cập nhật từ những nước phát triển nên có được quy trình chặt chẽ, máy móc hiện đại hỗ trợ.

Thực hiện niềng răng tại đây, khách hàng sẽ được đội ngũ những bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn tận tình. Bác sĩ sẽ là người thăm khám tổng quát, đánh giá mức độ khuyết điểm về răng của mỗi người và đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Niềng răng mắc cài sứ hay kim loại tại nha khoa Shark đều được ứng dụng công nghệ hiện đại. Các loại mắc cài đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tương thích nhanh với cơ thể, không gây nên những ảnh hưởng hay tác động.

Khách hàng thực tế sau khi áp dụng niềng răng mắc cài tại nha khoa Shark
Khách hàng thực tế sau khi áp dụng niềng răng mắc cài tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark tại Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín. Khách hàng gặp các khuyết điểm khác nhau sẽ được cân chỉnh, áp dụng kỹ thuật niềng phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ lẫn an toàn.

Hơn hết, nơi đây được đánh giá là địa chỉ có mức giá niềng răng an toàn. Những ai thực hiện đều được cấp thẻ bảo hành với những quyền lợi rõ ràng,. Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn về chế độ ăn uống, dinh dưỡng sao cho phù hợp nhất.

Khách hàng thực tế sau khi áp dụng niềng răng trong suốt tại nha khoa Shark
Khách hàng thực tế sau khi áp dụng niềng răng trong suốt tại nha khoa Shark

Với những thông tin về việc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài cũng như địa chỉ thực hiện cụ thể, Nha Khoa Shark hy vọng mọi người hiểu rõ từng phương pháp và có lựa chọn phù hợp. Đừng quên tìm đến nha khoa Shark để áp dụng các công nghệ nâng mũi an toàn và sớm có được hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Xem thêm: Đeo niềng răng trong bao lâu.

5/5 - (1 vote)
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X