Nhổ răng là gì? Quy trình nhổ răng chuẩn xác nhất

Nhổ răng là gì? Quy trình nhổ răng chuẩn xác nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhổ răng là một trong những phương pháp chỉnh nha đơn giản, tuy nhiên chúng ta cần phải nắm thật chắc những thông tin về phương pháp chỉnh nha này để có thể tránh được những rủi ro không đáng có. Hãy cùng nhau theo dõi những thông tin ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về “Nhổ răng là gì? Quy trình nhổ răng chuẩn xác nhất”.

dịch vụ nhổ răng nha khoa shark
Nhổ răng là gì

Nhổ răng là gì? Tại sao lại có chỉ định phải nhổ răng hàm?

Nhổ răng là một trong những phương pháp chỉnh nha sẽ làm giãn nở các phần xương ổ, làm đứt dây nha chu và đồng thời làm tách rời phần nướu để có thể lấy chiếc răng cần nhổ ra khỏi ổ răng một cách toàn vẹn và hoàn hảo. Như vậy, vì sao các nha sĩ lại chỉ định cho khách hàng của mình nhổ răng hàm? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn:

Cần tạo khoảng trống chuẩn bị cho quá trình chỉnh nha

Trong các ca chỉnh nha nhất định, để răng có thể di chuyển thì cần phải tạo được những khoảng trống cần thiết. Nếu như các khách hàng của mình bị hô nhiều hoặc có tình trạng răng chen chúc nhiều, thì các bác sĩ nha khoa sẽ đề nghị thực hiện nhổ răng hàm để có nhiều khoảng trống để có thể xếp răng. Nếu không thực hiện loại bỏ những chiếc răng không cần thiết, thì quá trình chỉnh nha chính sẽ không thể thực hiện được,

Như vậy, việc nhổ răng sẽ có thể đem lại một khoảng trống tương đối lớn (6-8mm) tạo sự thuận tiện cho các bác sĩ thực hiện các ca chỉnh nha như: Điều trị răng khô, điều trị răng chen chúc, răng khểnh,…

Nhổ răng để tạo khoảng trống trong một số kỹ thuật chỉnh nha
Nhổ răng để tạo khoảng trống trong một số kỹ thuật chỉnh nha

Ngăn chặn nhiễm trùng lây lan thêm

Nếu như bạn bị sâu răng hoặc bị nhiễm trùng với mức độ nghiêm trọng, thì cần phải nhanh chóng thực hiện loại bỏ đi những chiếc răng này. Đây là một bước thực hiện chỉnh nha cần phải thực hiện khẩn trương và nghiêm túc, vì nếu như để tình hình tiếp tục kéo dài, thì tình trạng nhiễm trùng sẽ có thể lây lan thêm sang những vị trí, làm cho tình hình sức khỏe răng miệng của bạn sẽ càng bất ổn hơn.

Ngăn nguy cơ nhiễm trùng tới các bộ phận khác trên cơ thể

Trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, các vấn đề về răng miệng có thể sẽ tạo nên những biến chứng không mong muốn lên các bộ phận khác trên cơ thể, cụ thể như: Hàm, mặt. Bước sang giai đoạn này, sức khỏe và tâm lý của người bệnh sẽ rất khó để có thể kiểm soát và khôi phục như ban đầu. Vì thế, cách thức hiệu quả nhất để có thể ngăn chặn tình trạng này có thể xảy ra đó chính là tiến hành nhổ đi những chiếc răng hàm cần thiết.

Bạn không nên tự ý thực hiện nhổ răng hàm khi chưa nhận được tư vấn và chỉ định của các bác sĩ nha khoa uy tín, vì như vậy không những không thể cải thiện tình hình, mà còn có thể khiến cho tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhổ răng sâu ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng
Nhổ răng sâu ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng

Do bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu chính là tình trạng bị nhiễm trùng ở những phần xương quanh răng và khiến cho phần nướu bị viêm. Trong từng giai đoạn khác nhau, chứng bệnh viêm nha chu sẽ có những biểu hiện khác nhau, nghiêm trọng nhất là có thể khiến cho người bệnh bị tụt nướu răng hoặc bị rụng răng.

Trong những trường hợp được nhận xét là cần thiết, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chỉ định nhổ răng hàm cho khách hàng của mình để ngăn chặn những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra do viêm nha chu.

Nhổ răng có đau không?

Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Với những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại bậc nhất, quy trình thực hiện nhổ răng đã không còn gây nên cảm giác đau đớn và khó chịu cho con người khi so với những phương pháp nhổ răng truyền thống.

Bạn sẽ không có cảm giác gì trong quá trình thực hiện nhổ răng nếu như những phương pháp mà các bác sĩ áp dụng được thực hiện đúng cách và đúng quy trình. Nhìn chung, nhổ răng có đau hay không còn phải được quyết định bởi 2 yếu tố chính như sau:

 • Tiêm thuốc tê: Trước khi chính thức bắt tay vào loại bỏ đi những chiếc răng không cần thiết, bạn cần được các bác sĩ tiêm thuốc gây tê. Đây là một bước thực hiện đơn giản trong nha khoa, nhưng vẫn đòi hỏi các bác sĩ cần phải thật sự có tay nghề tốt, vì nếu như liều lượng thuốc tê không được chỉ định đủ thì khách hàng vẫn sẽ có thể cảm nhận được cơn đau trong quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê ngay tại vùng răng vừa mới nhổ.
Nhổ răng không đau nhờ thuốc gây tê
Nhổ răng không đau nhờ thuốc gây tê

Tùy vào cơ địa riêng biệt của mỗi người

 • Mỗi người khác nhau sau khi nhổ răng sẽ có thể có những cảm giác khác nhau. Có người sẽ chỉ cảm thấy hơi ê, có người sẽ cảm thấy đau nhiều, và cũng sẽ có người cảm thấy rất đau. Điều này tùy thuộc vào từng khả năng chịu đau khác nhau của mỗi người.
 • Thông thường, bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau do bác sĩ kê là có thể nhanh chóng thuyên giảm những cơn đau này, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như những cơn đau này cứ dai dẳng không dứt, thì bạn cần tìm đến các bác sĩ nha khoa uy tín để có thể nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị.

Những đối tượng chỉ định có thể làm và không thể thực hiện nhổ răng

Nhổ răng là một kỹ thuật chỉnh nha cơ bản và đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể tiến hành được. Bạn hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để nắm được những trường hợp nào được chỉ định và chống chỉ định thực hiện nhổ răng nhé!

Chỉ định và chống chỉ định nhổ răng trong trường hợp nào?
Chỉ định và chống chỉ định nhổ răng trong trường hợp nào?

Chỉ định nhổ răng trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp nào thì khách hàng sẽ được các nha sĩ chỉ định nhổ răng? Câu trả lời dành cho bạn nằm trong những thông tin sau đây:

Chỉ định nhổ răng cho khách hàng tại chỗ:

 • Khách hàng bị phá hủy thân răng và chân răng quá nhiều, đã bị mất hết những chức năng cơ bản của răng và không thể nào tái tạo lại được.
 • Khách hàng bị mắc phải chứng bệnh nha chu quá nặng và đã bắt đầu tình trạng bị tiêu xương.
 • Đã trải qua nhiều lần điều trị tủy răng nhưng không khỏi, bắt đầu xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng.
 • Đã xuất hiện những biến chứng như viêm xương, viêm xoang, viêm tổ chức liên kết.
 • Có răng thừa dị dạng, chấn thương dẫn đến tình trạng răng gãy, răng mọc ngầm gây nên những biến chứng khó chịu.

Chỉ định nhổ răng theo yêu cầu: Trong các ca chỉnh hình và phục hình trong nha khoa, các bác sĩ sẽ có thể chỉ định nhổ răng cho khách hàng của mình với mục đích tạo sự thuận lợi trong quá trình thực hiện.

Chỉ định tổng quát:

 • Trường hợp trong răng khách hàng có các ổ nhiễm khuẩn nghi do bị nhiễm khuẩn xa như viêm nội tâm mạc, viêm thận, viêm khớp,… sẽ được chỉ định nhổ răng theo yêu cầu của các bác sĩ.
 • Trường hợp trước khi thực hiện điều trị tia X cho các bệnh nhân bị ung thư hàm mặt cũng sẽ được các bác sĩ chỉ định nhổ răng.
Chỉ định nhổ răng tại chỗ khi cần thiết
Chỉ định nhổ răng tại chỗ khi cần thiết

Chống chỉ định tương đối nhổ răng trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp sau đây, các bác sĩ sẽ chống chỉ định tương đối nhổ răng cho khách hàng của mình:

Chống chỉ định tương đối nhổ răng tại chỗ:

Trong trường hợp khách hàng bị mắc phải các chứng bệnh viêm cấp tính như:

 • Viêm khớp răng.
 • Viêm quanh thân răng.
 • Viêm xoang.
 • Viêm lợi hay viêm miệng.

Đây đều là những trường hợp mà các bác sĩ chống chỉ định tương đối nhổ răng. Khách hàng cần chờ hết giai đoạn cấp tính mới được chỉ định nhổ răng, vì nếu cố thực hiện nhổ răng trong trường hợp này, thì vi khuẩn sẽ có thể lây lan rộng hơn.

Chống chỉ định tương đối nhổ răng tạm thời:

 • Trong những trường hợp khách hàng mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh dị ứng, bệnh về rối loạn máu: Cần có ý kiến từ những bác sĩ chuyên môn điều trị để xem xét có nên tiến hành nhổ răng hay không. Khi tình hình bệnh đã ổn định thì có thể tiến hành nhổ hoặc cần thời gian chuẩn bị.
Mắc bệnh tim mạch không nên nhổ răng
Mắc bệnh tim mạch không nên nhổ răng
 • Trong trường hợp khách hàng mắc phải chứng bệnh động kinh hay tâm thần: Cần phải cho khách hàng dùng thuốc vài ngày trước khi thực hiện nhổ răng.
 • Trong những trường hợp đặc biệt của phụ nữ: Phụ nữ mang thai: Không nên nhổ răng khi đang mang thai, nhất là trong 03 tháng đầu và 03 tháng cuối của thai kỳ. Nhưng nếu nhất thiết cần nhổ, thì cần phải có ý kiến chuyên môn từ bác sĩ sản khoa. Có kinh nguyệt: Trong thời kỳ kinh nguyệt không nên thực hiện nhổ răng, vì có thể dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài. Tốt nhất chỉ nên nhổ răng khi đã kết thúc thời kỳ kinh nguyệt.
 • Khi khách hàng chưa hiểu về mục đích của việc nhổ răng: Cần chống chỉ định tương đối trong trường hợp này cho đến khi khách hàng nắm được mục đích của phương pháp nhổ răng và các bác sĩ nhận thấy cần thực hiện nhổ răng.
 •  Chưa đủ điều kiện nhổ răng: Cần chống chỉ định nhổ răng cho đến khi khách hàng đáp ứng đủ điều kiện có thể nhổ răng thì mới có thể tiến hành kỹ thuật này.
Không nên nhổ răng cho phụ nữ đang mang thai
Không nên nhổ răng cho phụ nữ đang mang thai

Chống chỉ định tuyệt đối nhổ răng trong trường hợp nào?

Nếu bạn là khách hàng thuộc vào một trong những trường hợp sau đây thì sẽ được chống chỉ định tuyệt đối việc thực hiện kỹ thuật nhổ răng:

 • Bệnh nhân mắc phải chứng bệnh ung thư bạch cầu: Trong trường hợp này, bác sĩ nha khoa sẽ tuyệt đối không tiến hành nhổ răng cho khách hàng của mình. Nếu tiến hành nhổ răng, thì bệnh nhân sẽ bị chảy máu rất nhiều và đồng thời sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.
 • Bệnh nhân đã điều trị tia X ngay tại vùng hàm và mặt: Nếu thực hiện nhổ răng cho những bệnh nhân thuộc trong trường hợp này, thì bệnh nhân rất dễ bị hoại tử xương hàm. Vì vậy, các bác sĩ nha khoa sẽ chống chỉ định tuyệt đối tiến hành nhổ răng cho khách hàng thuộc vào trường hợp này.
Tuyệt đối không nhổ răng cho bệnh nhân ung thư bạch cầu
Tuyệt đối không nhổ răng cho bệnh nhân ung thư bạch cầu

Biến chứng gì nếu không nhổ răng?

Nhổ răng là một kỹ thuật chỉnh nha đơn giản, dễ thực hiện và rất cần thiết trong cuộc sống của con người. Tất cả chúng ta từ bé cho đến trưởng thành đều sẽ trải qua ít nhất 01 lần nhổ răng, nếu không nhổ những chiếc răng cần thiết thì sẽ gặp phải những biến chứng cụ thể như sau:

Đối với răng sữa

Răng sữa chính là những chiếc răng được mọc đầu tiên trong giai đoạn trẻ từ 4-24 tháng tuổi. Tuy nhiên, răng sữa không phải là răng vĩnh viễn của con người, trong khoảng từ 6-12 tuổi, răng sữa và răng vĩnh viễn sẽ mọc lẫn lộn vào nhau. Vì vậy, nếu không tiến hành nhổ răng sữa, thì những biến chứng như sau có thể xảy ra:

 • Không có vị trí cho răng vĩnh viễn: Khi những chiếc răng sữa chưa được nhổ đi, thì những chiếc răng vĩnh viễn sẽ không có chỗ để phát triển, hoặc sẽ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lẫn lộn vào nhau. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe răng miệng.
 • Ảnh hưởng chức năng nhai: Do không có đủ vị trí để tạo sự thuận lợi, nên những chiếc răng vĩnh viễn sẽ phát triển không được toàn diện làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có. Vì vậy, chúng ta cần nên thực hiện nhổ răng khi đã thật sự cần thiết.
Chức năng nhai bị ảnh hưởng nếu không nhổ răng khi cần thiết
Chức năng nhai bị ảnh hưởng nếu không nhổ răng khi cần thiết

Đối với răng viêm nhiễm

Những chiếc răng đang trong tình trạng bị viêm nhiễm là những chiếc răng cần được loại bỏ, nếu không thực hiện nhổ răng trong giai đoạn này thì các bạn có thể gặp phải một trong những biến chứng như sau:

 • Đau nhức, ê buốt: Đây là biến chứng đầu tiên sẽ xuất hiện nếu như bạn không nhanh chóng nhổ đi những chiếc răng đã bị viêm nhiễm nặng. Biến chứng này thường khiến cho mọi người không đặc biệt quan tâm, vì thế tình hình sức khỏe răng miệng có thể rất nhanh chóng bị chuyển biến xấu.
 • Nguy cơ mất răng vĩnh viễn: Không kịp thời loại bỏ đi những chiếc răng bị viêm sẽ có thể đối mặt với nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn. Do phần nướu răng và chân răng bắt đầu không còn liên kết được chặt chẽ với nhau và tạo nên những kẽ hở, đây chính là điều kiện cho các loài hại khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Đối với răng lệch, ngầm, dị dạng, lạc chỗ

Trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, răng dị dạng và mọc sai vị trí cũng cần được nhanh chóng loại bỏ. Vì nếu không nhổ đi những chiếc răng này thì sẽ có thể gây nên những biến chứng khôn lường như:

 • Viêm nhiễm tại chỗ: Răng mọc lệch và mọc ngầm lâu ngày thường rất khó để có thể vệ sinh sạch sẽ, dần dần sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm và sưng tấy quanh thân răng. Nếu như không kịp thời chữa trị sẽ có thể khiến cho vùng xương hàm bị viêm, nhiễm trùng lây lan sang phần tai và má,…
 • Sâu răng bên cạnh: Khi một chiếc răng mọc lệch sẽ dựa vào răng bên cạnh, điều này sẽ tạo nên những khe hở cho thức ăn tích tụ vào trong. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng sâu răng.
Cần nhổ răng bị sâu
Cần nhổ răng bị sâu
 • U nang thân răng: Quanh thân răng bị nhiễm trùng có thể là nguyên nhân hình thành nang thân răng. Nếu không nhanh chóng loại bỏ đi những chiếc răng đang có vấn đề thì sẽ có thể kéo theo tình trạng bị tiêu xương hàm.

Những triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng?

Thông thường, sau khi thực hiện nhổ răng sẽ có thể xuất hiện một trong những triệu chứng như sau:

 • Tình trạng chảy máu và sưng đau

Đây được xem là một trong những triệu chứng hết sức bình thường, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi bản thân mình xuất hiện triệu chứng này. Để có thể làm giảm đi mức độ khó chịu, bạn có thể chườm đá hoặc uống thuốc giảm đau theo sự tư vấn của các bác sĩ. Trong vài ngày sau đó, những cơn đau sau khi nhổ răng của bạn sẽ bắt đầu thuyên giảm.

Tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý rằng nếu như sau nhiều ngày mà những cơn đau này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, máu vẫn chảy ra không ngừng thì rất có thể đây chính là dấu hiệu của tình trạng bị nhiễm trùng. Điều này thường xảy ra do quá trình vệ sinh răng miệng kém sau khi nhổ răng, bạn cần phải đến gặp các bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt.

Bị đau sau khi nhổ răng là dấu hiệu bình thường
Bị đau sau khi nhổ răng là dấu hiệu bình thường
 • Tình trạng bị lệch khớp cắn

Sau khi nhổ đi một chiếc răng nào đó, những chiếc răng còn lại có thể bắt đầu thay đổi vị trí, điều này sẽ làm cho khớp cắn của bạn bị thay đổi và lâu dần có thể bị lệch. Tuy không phải là một dấu hiệu nghiêm trọng, nhưng lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khỏe mạnh khác nói riêng và sức khỏe răng miệng nói chung. Triệu chứng này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nhai, khả năng phát âm và yếu tố thẩm mỹ của bạn.

Tình trạng này sẽ được các nha sĩ khắc phục bằng việc cấy ghép răng giả thay thế cho những vị trí răng vừa bị mất.

 • Tình trạng bị viêm xương ổ răng

Với tác dụng bảo vệ các cơ, mô và dây thần kinh, các cục máu đông thường sẽ hình thành ngay tại vị trí vừa có răng bị nhổ. Nếu xuất hiện dấu hiệu không hình thành cục máu đông, hoặc cục máu đông này bong ra quá sớm thì sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm xương ổ răng (hay còn gọi là ổ răng khô).

Đây có thể là triệu chứng thường gặp sau khi bạn hoàn tất thực hiện kỹ thuật nhổ răng. Triệu chứng này có thể sẽ đem đến những cơn đau khó chịu trong khoảng vài ngày, đồng thời bạn có thể sẽ thấy có phần xương trắng lộ ra ngay tại vị trí có răng vừa nhổ.

Triệu chứng này sẽ không khiến cho bạn bị nhiễm trùng, tuy nhiên lại có thể kéo dài thời gian hồi phục của bạn. Do đó, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc theo những lời dặn dò của các bác sĩ nha khoa.

Bị viêm ổ răng khô nếu nhổ răng không đúng cách
Bị viêm ổ răng khô nếu nhổ răng không đúng cách
 • Tình trạng tiêu xương ổ răng

 Tiêu xương ổ răng là triệu chứng thường gặp ở những người đã nhổ nhiều răng. Do cơ bản ổ răng của con người khá mềm rất dễ bị tiêu biến, nên khi xuất hiện một khoảng trống do mất răng hoặc bị vi khuẩn tấn công thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng.

Đây được xem là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng nghiêm trọng, không những có thể làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của con người, mà còn làm ảnh hưởng đến việc trồng răng giả về sau. Không chỉ vậy, tiêu xương ổ răng còn có thể kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng khác như: Tụt nướu, răng dịch chuyển hoặc tiêu xương hàm,…

 • Tình trạng tổn thương dây thần kinh sinh ba

Đây là một trong những dây thần kinh chính của mặt, và việc bị tổn thương dây thần kinh sinh ba sau khi nhổ răng thường là trường hợp rất hiếm gặp. Triệu chứng này chỉ sẽ xảy ra bởi những sai sót trong quá trình thực hiện nhổ răng với bác sĩ có tay nghề yếu kém. Kết quả của tình trạng này là bệnh nhân sẽ vĩnh viễn bị đau, bị tê mặt, ăn uống khó khăn và đồng thời là nhiều vấn đề khác.

Tổn thương dây thần kinh sinh ba nếu loại bỏ răng không đúng kỹ thuật
Tổn thương dây thần kinh sinh ba nếu loại bỏ răng không đúng kỹ thuật

Với những triệu chứng từ đơn giản cho đến phức tạp xuất hiện sau khi nhổ răng, bạn không nên xem thường mà cần phải tìm đến các bác sĩ nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt theo lời dặn dò của bác sĩ, đồng thời kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sao cho thật đúng cách.

Các lưu ý cần nắm rõ trước thực hiện nhổ răng

Trước khi quyết định thực hiện nhổ răng, bạn cần nên nắm rõ một số những lưu ý sau đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất cũng như có thể bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Trước khi nhổ răng (báo với bác sĩ thông tin, tiền sử bệnh)

Trước khi thực hiện kỹ thuật chỉnh nha này, bạn cần nên lưu ý rằng:

 • Chuẩn bị một tinh thần tốt: Tinh thần là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến kết quả của các cuộc điều trị bệnh tình cũng như các cuộc chỉnh nha lớn nhỏ khác nhau. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt, một tinh thần tốt, không nên quá lo lắng hay căng thẳng trước khi nhổ răng. Chỉ cần trang bị được một tâm thế vững vàng, có thể nói rằng bạn đã nắm được 50% tỷ lệ thành công.
Cần trao đổi kỹ càng với bác sĩ trước khi nhổ răng
Cần trao đổi kỹ càng với bác sĩ trước khi nhổ răng
 • Trình bày mọi thắc mắc với bác sĩ nha khoa: Bạn sẽ không thể có được một tâm thế vững vàng nếu như còn quá nhiều thắc mắc chưa được giải đáp. Vì thế, bạn cần bày tỏ tất cả những thắc mắc của mình liên quan đến quá trình nhổ răng và lắng nghe ý kiến chuyên môn từ những chuyên gia. Hiểu nhiều hơn về kỹ thuật chỉnh nha mình sắp thực hiện, sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.
 • Nghe theo mọi hướng dẫn của bác sĩ: Để có thể thuận lợi trong khi thực hiện nhổ răng, bạn cần tuân theo mọi hướng dẫn và yêu cầu từ các bác sĩ chuyên môn, việc này sẽ có thể giúp bác sĩ thực hiện thao tác dễ dàng và đạt hiệu quả.
 • Thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình: Trước khi bước vào quá trình loại bỏ đi những chiếc răng, bạn cần chia sẻ với bác sĩ mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị mắc phải những chứng bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… Che giấu đi những thông tin này, kỹ thuật nhổ răng tưởng chừng như đơn giản sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn một cách nghiêm trọng.
 • Lựa chọn thời điểm nhổ răng thích hợp: Bạn không nên nhổ răng sau khi đã ăn no nhằm tránh đi một cách tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Đặc biệt, ở phái nữ không nên nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt, vì như vậy rất dễ kéo theo những rủi ro không mong muốn.
Làm theo bác sĩ hướng dẫn
Làm theo bác sĩ hướng dẫn

Trong lúc nhổ răng

Trong quá trình thực hiện nhổ răng, việc bạn cần lưu ý nhất đó chính là tuyệt đối nghiêm túc làm theo hướng dẫn và những yêu cầu của bác sĩ thực hiện. Đồng thời hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái trong suốt quá trình này. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín.

Bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu, vì các bác sĩ đã thực hiện tiêm thuốc gây tê cho bạn trước đó. Vì thế, lưu ý duy nhất trong quá trình nhổ răng dành cho bạn đó chính là thả lỏng và thoải mái hết sức có thể.

Sau khi nhổ răng

Sau khi hoàn tất quá trình loại bỏ đi những chiếc răng không cần thiết, bạn cần nên đặc biệt lưu ý đến những điều như sau:

 • Cắn chặt bông gạc: Trong vòng ít nhất nửa giờ sau khi thực hiện nhổ răng, bạn cần phải cắn chặt với lực vừa phải và không nên khạc nhổ trong suốt quãng thời gian này. Vì đây là thời gian chờ cho những cục máu đông hoàn toàn đông lại, việc khạc nhổ hoặc bỏ đi bông gạc có thể khiến cho tình trạng chảy máu tiếp tục kéo dài.
 • Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Sau khi nhổ răng, khoang miệng của bạn đang trở nên rất nhạy cảm, việc ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh trong lúc này có thể đem đến cho bạn cảm giác khó chịu và ê buốt, những vấn đề khác về răng miệng cũng có thể vì vậy mà phát sinh.
 • Lưu ý đến những bất thường: Không nên xem nhẹ tình hình sức khỏe răng miệng của mình trong mọi trường hợp. Bạn hãy nhanh chóng đến với các trung tâm nha khoa để thăm khám nếu như phát hiện những dấu hiệu bất thường cho dù là nhỏ nhất.
Không nên ăn thức ăn lạnh sau khi nhổ răng
Không nên ăn thức ăn lạnh sau khi nhổ răng

Quy trình thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa Shark

Tại nha khoa Shark, chúng tôi có quy trình thực hiện nhổ răng đúng chuẩn và hợp khoa học. Nha khoa Shark đã thực hiện nhổ răng thành công cho rất nhiều khách hàng mà không để lại bất kỳ biến chứng nào, quy trình nhổ răng tại Shark Dental Clinic cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Trước khi bước vào thực hiện kỹ thuật nhổ răng, bạn sẽ được các bác sĩ tại nha khoa Shark thăm khám và chụp X-quang tổng thể răng miệng để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện phương pháp này hay không.

Để bảo vệ cho sức khỏe và tinh thần của khách hàng một cách tuyệt đối, các bác sĩ nha khoa sẽ không thực hiện nhổ răng cho khách hàng nếu như sức khỏe khách hàng không đáp ứng được những điều kiện cơ bản.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Răng miệng của khách hàng cần phải được vệ sinh thật sạch sẽ trước khi nhổ răng. Bước thực hiện này nhằm đảm bảo làm sạch hết những vi khuẩn đang ẩn sâu trong các kẽ răng, nhằm tránh trường hợp bị viêm nhiễm do vi khuẩn sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha này.

Chụp X-quang răng trước khi nhổ
Chụp X-quang răng trước khi nhổ

Bước 3: Gây tê

Gây tê là bước thực hiện quan trọng để khách hàng không còn cảm giác đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn ngay tại vị trí có răng cần nhổ.

Trước khi chính thức gây tê, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tiến hành bôi tê lên trên vị trí cần được tiêm, vì thế khi kim chích vào thì bạn cũng sẽ không có cảm giác đau. Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng của mình, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường trong suốt quá trình nhổ răng. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng trong bước thực hiện này.

Bước 4: Nhổ răng

Sau khi hoàn tất những bước thực hiện vừa rồi, nha khoa Shark sẽ chính thức tiến hành nhổ răng cho bạn.

Không sử dụng phương pháp nhổ răng truyền thống, nha khoa Shark thực hiện loại bỏ đi những chiếc răng này bằng kỹ thuật sóng siêu âm hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay. Đảm bảo quá trình thực hiện kỹ thuật chỉnh nha này của khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Đồng thời, phương pháp nhổ răng này sẽ không khiến cho bạn chảy nhiều máu, vết thương cũng được phục hồi một cách nhanh chóng.

Bước 5: Khâu vết nhổ

Các bác sĩ sẽ dùng chỉ nha khoa để khâu vết thương ngay tại vị trí vừa nhổ răng cho khách hàng của mình. Đồng thời, các bác sĩ tại nha khoa Shark cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức cầm máu, cách thức sử dụng thuốc giảm đau và cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sao cho hiệu quả.

Bạn cần đến với nha khoa Shark để tái khám sau khoảng 01 tuần kết thúc quá trình điều trị, trong lần tái khám này các bác sĩ tại nha khoa Shark cũng sẽ cắt chỉ cho bạn.

Dùng chỉ tự tiêu để khâu vết nhổ
Dùng chỉ tự tiêu để khâu vết nhổ

Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng hiện nay thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 5.000.000 đồng. Mức phí này dao động tùy thuộc vào những yếu tố như: Vị trí răng cần nhổ, tình hình sức khỏe của khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện và thiết bị, máy móc nha khoa được đầu tư.

Tại nha khoa Shark, chi phí thực hiện nhổ răng cho khách hàng được niêm yết với mức giá cụ thể như sau:

✅DỊCH VỤ ✅LOẠI HÌNH ✅BẢO HÀNH ✅GIÁ NIÊM YẾT
NHỔ RĂNG NHỔ RĂNG 500.000 – 1.000.000 VNĐ
NHỔ RĂNG KHÔN HÀM TRÊN 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ
NHỔ RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI Tiểu phẫu, 01 tuần cắt chỉ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ

Lưu ý: Tùy vào từng thời điểm nhất định, chi phí nhổ răng tại nha khoa Shark có thể thay đổi. Để có thể nắm được thông tin cụ thể và chính xác nhất về bảng giá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

 • Hotline: 0941 623 322 hoặc 1800 2069.
 • Website: nhakhoashark.vn
 • Email: sharkdentalclinic@gmail.com

Nha khoa Shark giải đáp thắc mắc của khách hàng khi nhổ răng

Với mong muốn giúp khách hàng có thể hiểu thêm những vấn đề cơ bản xoay quanh về kỹ thuật nhổ răng, nha khoa Shark sẽ tiến hành giải đáp một số thắc mắc thường gặp dành cho khách hàng như sau.

Mất bao lâu để phục hồi lại bình thường sau khi nhổ răng?

Cần ít nhất thời gian từ 2-3 ngày để bạn có thể hoàn toàn hồi phục sau khi hoàn tất quá trình nhổ răng. Nhìn chung, thời gian hồi phục của từng người sẽ khác nhau, vì mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau. Trong một số trường hợp, nhiều người cần đến 1-2 tuần mới có thể hoàn toàn hồi phục.

 • 24 giờ sau khi nhổ răng: Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm nhận được cảm giác đau và ê buốt, đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để giảm bớt đi cảm giác này. Đây là khoảng thời gian mà việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng, hãy chú trọng đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng vết thương.
Thuốc tê sẽ hết tác dụng sau 24 giờ
Thuốc tê sẽ hết tác dụng sau 24 giờ
 • 2-3 ngày tiếp theo: Các dấu hiệu sưng miệng và sưng má bắt đầu biến mất, lỗ chân răng đã nhổ cũng sẽ không còn chảy máu.
 • 1-2 tuần tiếp theo: Tại thời điểm này, mô lợi dần đã trở lại với tình trạng bình thường. Các bác sĩ sẽ có thể cắt chỉ khâu trong khoảng từ ngày thứ 7-10. Bạn đã có thể ăn uống nhẹ và trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày gần như là hoàn toàn.
 • 3-4 tuần tiếp theo: Răng miệng của bạn đã trở về với tình hình răng miệng như mọi ngày, những vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng đã không còn là vấn đề cần phải quá chú ý. Tuy nhiên, để có thể hoàn toàn hồi phục thì chúng ta thường cần mất đến khoảng vài tháng, vì thế nếu như bạn còn cảm thấy khó chịu khi nhai thì cũng không cần phải quá lo lắng hay bận tâm.
 • 2-4 tháng tiếp theo: Tình hình răng miệng của bạn đã hoàn toàn được hồi phục. Bạn đã hoàn toàn trở về với cuộc sống như thường ngày.

Thuốc gì giúp nhổ răng hàm xong giảm đau nhanh chóng?

Thuốc giảm đauthuốc kháng sinh sẽ có thể giúp bạn giảm đi những cơn đau sau khi nhổ răng nhanh chóng. Khi sử dụng những loại thuốc này, bạn cần nhận được chỉ định của các bác sĩ tại nha khoa Shark. Vì nếu như tự ý sử dụng thuốc, không những không thể đạt được hiệu quả như mong muốn, mà còn có thể kéo theo những hệ lụy và tác dụng phụ không mong muốn.

Thông thường sau từ 2-3 ngày bạn sẽ giảm đi cảm giác đau và khó chịu, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc trên nếu như có nhu cầu và nhận được sự đồng ý từ bác sĩ tại nha khoa Shark.

Nhổ răng có cần thiết phải lấy tủy răng không?

Câu trả lời dành cho bạn là CẦN trong những trường hợp nghiêm trọng. Nếu như tủy răng của bạn có dấu hiệu bị nhiễm trùng và không thể phục hồi được nữa thì việc lấy tủy khi nhổ răng là cần thiết. Ngoài ra, trong những tình hình sức khỏe răng miệng khác nhau thì các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ có phương án chữa trị khác nhau dành cho bạn.

Nhìn chung, việc lấy tủy răng trước khi nhổ có cần thiết hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định chuyên môn của các bác sĩ nha khoa, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ luôn ưu tiên lựa chọn giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Sử dụng thuốc giảm đau sau nhổ răng nếu cần thiết
Sử dụng thuốc giảm đau sau nhổ răng nếu cần thiết

Nhổ răng là một kỹ thuật chỉnh nha đơn giản nhưng cần được quan tâm bởi chính bạn và cần phải được thực hiện bởi những trung tâm nha khoa uy tín. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, nha khoa Shark đã có thể giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật này. Với những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Shark thông qua hotline: 0941 623 322 hoặc 1800 2069. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X