Niềng 1 răng lệch có được hay không? Giá bao nhiêu?

Niềng 1 răng lệch có được hay không? Giá bao nhiêu?

Răng mọc lệch gây nghiêng vẹo, lộn xộn, khiến vẻ ngoài ảnh hưởng và tác động. Một số khách hàng có nhu cầu chỉnh 1 răng lệch để giúp hàm đều và cân đối hơn. Tuy nhiên lại băn khoăn không biết nên lựa chọn kỹ thuật chỉnh răng lệch như thế nào. Niềng 1 răng lệch có được hay không? Cùng nha khoa Shark tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Chỉnh 1 răng lệch được thực hiện như thế nào để hiệu quả cao?
Chỉnh 1 răng lệch được thực hiện như thế nào để hiệu quả cao?

Niềng 1 răng mọc lệch có được hay không?

Niềng răng là phương pháp cải thiện hiệu quả những trường hợp răng mọc lệch, lộn xộn, bất cân xứng. Không ít những khách hàng băn khoăn việc niềng 1 răng lệch có được không. Phương pháp niềng răng sử dụng lực kéo của dây cung và các thiết bị nha khoa để kéo, siết răng về đúng vị trí cân đối như mong muốn. Cho dù có 1 răng hay nhiều răng vẫn có thể áp dụng cân chỉnh.

Tuy nhiên, niềng 1 răng lệch được không cần được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Có 2 trường hợp xảy ra như sau: 

Nếu xương hàm còn phát triển, các răng trong cung hàm chưa ổn định. Các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng lệch cũng như các răng kế cận. Sau đó kết nối với dây cung để tạo nên lực kéo, từ đó giúp răng thẳng đều tự nhiên.

Niềng 1 răng lệch có thể thực hiện như bình thường
Niềng 1 răng lệch có thể thực hiện như bình thường

Trường hợp xương hàm và răng đã cứng, muốn có sự dịch chuyển cần phải có đủ khoảng trống để đưa răng trở về vị trí cân đối. Khi đó, việc áp dụng chỉnh 1 răng lệch không hiệu quả. Bác sĩ sẽ phải tiến hành nắn và chỉnh cả hàm, tạo nên lực di chuyển toàn bộ răng để đưa về đúng với vị trí.

Với việc chỉnh 1 răng lệch sao cho hiệu quả cần được xem xét và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Không nên tự ý áp dụng phương pháp chỉnh răng lệch khi chưa có sự tham vấn, hướng dẫn bởi những người có chuyên môn.

Niềng răng 1 cái mất bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 cái cũng là vấn đề được khách hàng chú trọng khi áp dụng chỉnh nha. Thông thường, niềng răng sẽ dao động từ 1.5 năm đến 2 năm tùy theo mức độ răng lệch, kỹ thuật nha khoa áp dụng cũng như địa chỉ thẩm mỹ mỗi người thực hiện.

Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng 1 răng lệch sẽ dao động khác nhau
Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng 1 răng lệch sẽ dao động khác nhau

Tuy nhiên, đối với trường hợp niềng răng 1 cái thường sẽ không biết chính xác được thời gian áp dụng trong khoảng bao lâu. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động và công nghệ của bác sĩ áp dụng.

Để biết chính xác thời gian niềng răng 1 cái mất bao lâu. Mỗi khách hàng nên tìm đến những địa chỉ niềng răng uy tín để có thể bác sĩ thăm khám và giải đáp cụ thể nhất.

Niềng răng lệch 1 cái giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng lệch 1 cái thường không xác định được mức giá cố định. Khi áp dụng phương pháp niềng răng sẽ tính theo hàm, chi phí dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ/ liệu trình. Với những kỹ thuật niềng răng không mắc cài mức chi phí sẽ cao hơn, khách hàng khi áp dụng tại những địa điểm khác nhau sẽ được thông báo chính xác.

Với trường hợp niềng 1 răng lệch giá bao nhiêu, khách hàng nên đến thăm khám trực tiếp bởi những địa chỉ uy tín. Tại đây, bác sĩ báo mức chi phí niềng 1 răng lệch bao nhiêu để mỗi người cân nhắc và đưa ra quyết định chỉnh nha phù hợp. 

Đừng quên tìm đến những thương hiệu nha khoa uy tín để có được kết quả niềng răng an toàn, có mức giá niềng răng hợp lý, hạn chế những ảnh hưởng hay tác động xấu đến sức khỏe.

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Shark, mời các bạn tham khảo:

✅LOẠI HÌNH ✅GIÁ NIÊM YẾT
✔️MẮC CÀI KIM LOẠI ✔️40.000.000 VNĐ
✔️MẮC CÀI SỨ ✔️50.000.000 VNĐ
✔️NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN ✔️150.000.000 VNĐ

Chỉnh 1 răng lệch bằng phương pháp nào?

Nếu như trường hợp răng hàm chỉ có duy nhất 1 cái bị lệch. Bạn nên chú ý cân nhắc áp dụng các phương pháp chỉnh hình phù hợp. 

Áp dụng phương pháp tại nhà

Các phương pháp chỉnh 1 răng lệch thường được quan tâm cũng như áp dụng phổ biến. Và trong đó không thể quên áp dụng những phương pháp tại nhà. Trong đó có 2 cách để áp dụng sau đây:

 • Dùng lưỡi để đẩy răng

Với hiện tượng 1 răng lệch, bạn có thể áp dụng cách đẩy răng tại nhà bằng lưỡi. Dựa theo nguyên tắc của phương pháp niềng răng mắc cài.

Có thể dùng lưỡi để đẩy và chỉnh hình tình trạng răng mọc lệch
Có thể dùng lưỡi để đẩy và chỉnh hình tình trạng răng mọc lệch

Chỉ cần sử dụng lưỡi, tạo nên lực đủ mạnh, đẩy răng về vị trí cân đối với hàm như mong muốn. Phương pháp này cần được thực hiện đều đặn, thường xuyên mới có thể đem đến hiệu quả như mong muốn. Chắc chắn mất một khoảng thời gian mới nhận thấy những điểm cải thiện của việc dùng lưỡi đẩy răng.

 • Sử dụng ngón tay đẩy răng

Chỉnh 1 răng lệch có thể áp dụng tại nhà đó chính là dùng 1 ngón tay để áp dụng đẩy răng. Tuy nhiên, việc dùng ngón tay đôi khi lại không đem lại hiệu quả cao. Chưa kể có một số trường hợp gây mất vệ sinh. Bạn nên cân nhắc khi thực hiện để hạn chế những tác động và ảnh hưởng xấu.

Sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ

Ngoài phương pháp niềng răng, chỉnh 1 răng lệch có thể áp dụng hiệu quả với kỹ thuật bọc răng sứ. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, xem xét tình trạng răng mọc lệch sau đó tiến hành chụp từng mão răng sứ lên trên răng gốc. Tiếp đến, bác sĩ áp dụng kỹ thuật mài răng siêu mảnh, đảm bảo gắn mão sứ lên vừa vặn, ôm khít bề mặt của răng thật.

Lựa chọn chỉnh răng lệch bằng phương pháp bọc sứ tối ưu hơn những phương pháp hiện có bởi tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Kỹ thuật bọc sứ điều chỉnh được vị trí, chiều rộng và chiều cao của răng mọc lệch. Hơn nữa khi áp dụng thời gian cũng nhanh, mất khoảng 3-5 ngày có thể hoàn thiện.

Áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để chỉnh hình răng mọc lệch hiệu quả
Áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để chỉnh hình răng mọc lệch hiệu quả

Trong khi đó, với những trường hợp bọc răng sứ thông thường, bạn chỉ mất thời gian ngắn để cải thiện. Không những khắc phục được hiện tượng răng mọc nghiêng lệch mà còn giúp cải thiện về màu sắc, hạn chế tình trạng ô vàng, xỉn màu.

Răng lệch sau khi bọc sứ có vẻ ngoài hoàn hảo, màu sắc trắng sáng cũng như được cải thiện về hình dáng lẫn cấu trúc. Hơn hết, bọc răng sứ được thực hiện đơn giản, không gây vướng víu về mắc cài khi chỉnh 1 răng lệch. Tuổi thọ của công nghệ bọc răng sứ cũng duy trì dao động từ 8- 15 năm, khách hàng thực hiện có thể an tâm lựa chọn mà không lo lắng bất cứ tác động hay ảnh hưởng nào.

Chỉnh 1 răng lệch đối với phương pháp bọc sứ có thể áp dụng. Tuy nhiên đối với các trường hợp lệch khớp cắn ngược thì kỹ thuật này không nên áp dụng.  Chi phí bọc sứ cũng tương đối cao hơn so với phương pháp thông thường. Do đó khách hàng nên chú trọng cân nhắc và lưu ý để có được kết quả làm đẹp tốt nhất.

Xem thêm: Chỉnh 1 răng lệch giá bao nhiêu? Với tưng phương pháp.

Địa chỉ chỉnh răng mọc lệch uy tín nhất hiện nay

Răng mọc lệch gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu đến thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Những trường hợp 1 răng bị lệch xuất hiện phổ biến, nhiều người cảm thấy hoang mang và tìm kiếm những giải pháp khác nhau để cải thiện.

Chỉnh 1 răng lệch hiện có nhiều phương pháp khác nhau để áp dụng. Hiện có nhiều nha khoa thực hiện chỉnh răng mọc lệch. Tuy nhiên, khách hàng muốn làm đẹp hiệu quả, hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark.

Lựa chọn nha khoa Shark để chỉnh hình răng mọc lệch an toàn
Lựa chọn nha khoa Shark để chỉnh hình răng mọc lệch an toàn

Đây là thương hiệu nha khoa uy tín tại Việt Nam, có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng. Để chỉnh 1 răng mọc lệch, đội ngũ bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, đánh giá mức độ răng ảnh hưởng để có được hiệu quả tốt nhất.

Chỉnh răng lệch được áp dụng bằng phương pháp bọc sứ, niềng răng.  Tùy theo nhu cầu của khách hàng, mức độ răng lệch, kinh phí dự trù mà mỗi người có thể đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp.

Tại nha khoa Shark, toàn bộ quy trình thực hiện đều diễn ra trong phòng vô trùng. Chưa kể, những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám, áp dụng các công nghệ hiện đại để thực hiện.

Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, các kỹ thuật nha khoa tân tiến đã giúp cho khách hàng thực hiện có được kết quả an toàn. Nơi đây còn cam kết về chế độ bảo hành, hỗ trợ những khách hàng khi có bất cứ phát sinh hay ảnh hưởng nào tồn tại.

Khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Shark có được kết quả ấn tượng
Khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Shark có được kết quả ấn tượng

Niềng 1 răng lệch không quá khó, cơ bản là bạn nên lựa chọn đúng những nơi uy tín. Thông qua bài viết, chắc hẳn mỗi người sẽ hiểu rõ nên áp dụng phương pháp nào cho trường hợp răng mọc lệch. Và nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến chỉnh nha,hãy liên hệ với Nha khoa Shark để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X