Phương pháp niềng răng có nguy hiểm không? Có tốt không?

Niềng răng có nguy hiểm không là vấn đề được quan tâm khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này. Để có được kết quả niềng răng an toàn cũng như tìm hiểu kỹ hơn về việc phương pháp này có gây ảnh hưởng hay tác hại gì không, cần lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ nha khoa tại Shark.

Niềng răng có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?
Niềng răng có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp niềng răng có nguy hiểm không?

Niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha phổ biến, sử dụng các khí cụ để điều chỉnh cấu trúc răng lệch lạc, lộn xộn, bất cân xứng trở nên ấn tượng hơn. Phương pháp niềng răng được áp dụng an toàn không gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu như lựa chọn đúng địa chỉ uy tín.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp niềng răng, mỗi người sẽ thấy được một số ảnh hưởng nhất định như:

Khó chịu: Những người mới bắt đầu niềng răng sẽ cảm giác không quen và thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm giảm dần trong giai đoạn về sau, bạn sẽ không cần lo lắng nhiều.

Đau nhức hàm: Thực tế, khi vừa áp dụng niềng răng sẽ có cảm giác đau nhức hàm do lực kéo căng của khung niềng. Tuỳ thuộc mức độ răng lộn xộn cũng như tình trạng kéo răng ban đầu mà sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Thời gian đầu khi thực hiện niềng răng sẽ có cảm giác đau và khó chịu
Thời gian đầu khi thực hiện niềng răng sẽ có cảm giác đau và khó chịu

Tổn thương niêm mạc: khi thực hiện niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ gắn mắc cài và dây cung lên răng để định hình. Do đó, thời gian đầu sẽ gây kích thích niêm mạc miệng và gây nên cảm giác khó chịu. Bạn có thể sử dụng sáp chỉnh nha để cải thiện trường hợp này.

Niềng răng có nguy hiểm không tùy theo từng trường hợp. Nếu thực hiện ở những địa chỉ uy tín, áp dụng phương pháp niềng an toàn sẽ có được kết quả như mong muốn. Trường hợp thực hiện ở những địa chỉ kém uy tín, chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng gây nguy hiểm cho người thực hiện.

Những ảnh hưởng của niềng răng không đúng cách

Nhiều người vẫn băn khoăn niềng răng có nguy hiểm không và ảnh hưởng gì không. Trên thực tế, không ít những khách hàng xuất hiện các tác động xấu nếu áp dụng phương pháp niềng không đúng cách hoặc thực hiện ở những địa chỉ kém an toàn:

Chết tuỷ răng

Nếu được thực hiện đúng cách, niềng răng sẽ không có bất cứ hư hại hay ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, phần chân răng dễ nghiêng, không thẳng hàng. Dưới những tác động của ngoại lực và dây cung dễ dẫn đến tình trạng chân răng hỏng, xuất hiện viêm tuỷ. Thậm chí một số trường hợp chết răng.

Nếu niềng răng không đúng cách có thể gây chết tuỷ răng
Nếu niềng răng không đúng cách có thể gây chết tuỷ răng

Chứng cứng khớp

Đây là tình trạng khá hiếm gặp, xuất hiện do chân răng tích hợp vào xương. Nếu chẳng may xuất hiện, răng sẽ không dịch chuyển được mặc dù đã niềng và các răng vị trí khác sẽ di chuyển xung quanh. Từ đó hở kẽ răng. Rất khó để dự đoán tình trạng này, muốn phát hiện cần phải có bác sĩ chuyên khoa chụp X-quang cũng như kiểm tra lâm sàng.

Răng yếu, rụng

Nếu tay nghề chuyên môn của bác sĩ không đảm bảo, sau khi niềng răng sẽ xuất hiện răng yếu hơn và dễ dẫn đến gãy rụng. Nguyên nhân chủ yếu chính là bác sĩ không xác định được khoảng cách dịch chuyển là như thế nào. Từ đó, sử dụng lực quá mạnh, quá mức cho phép tác động vào chân răng dẫn đến tình trạng tụt hợi, yếu hàm, chân răng lung lay và rụng.

Tiêu chân răng

Niềng răng có nguy hiểm không? Thực tế phương pháp này nếu áp dụng ở những địa chỉ kém an toàn sẽ có nguy cơ tiêu chân răng. Có nghĩa là phần chân răng ngắn lại, gây nên những hạn chế về sức khỏe răng miệng. Trong một số trường hợp răng không vững, dễ lung lay.

Một số trường hợp niềng xong bị tiêu phần chân răng
Một số trường hợp niềng xong bị tiêu phần chân răng

Thay đổi khuôn mặt

Niềng răng có nguy hiểm không, trường hợp niềng răng xong độ tuổi phát triển, dẫn đến xương hàm cũng phát triển. Từ đó gương mặt có nhiều thay đổi khác biệt.

Mất canxi răng

Sau khi niềng, nếu không thường xuyên thực hiện vệ sinh răng miệng đầy đủ và đúng cách dễ dẫn đến hiện tượng mất canxi răng. Từ đó xuất hiện những dấu hiệu có vết trắng đục xuất hiện trên răng. Nguyên nhân là có vi khuẩn xâm nhập và gây mất canxi của bề mặt răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng.

Mất canxi răng có thể diễn ra nếu áp dụng niềng răng không an toàn, không đúng cách
Mất canxi răng có thể diễn ra nếu áp dụng niềng răng không an toàn, không đúng cách

Trên thực tế, niềng răng không đúng cách sẽ có nhiều những tác hại khác nhau xuất hiện. Tuy nhiên đó không hẳn là bất cứ ai khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này cũng xuất hiện những ảnh hưởng. Nếu áp dụng ở những địa chỉ uy tín và an toàn, phương pháp niềng răng được tiến hành an toàn chắc chắn sẽ không có những ảnh hưởng hay tác động quá lớn đến sức khoẻ.

Vậy niềng răng có tốt không?

Hầu hết những khách hàng áp dụng kỹ thuật niềng răng đều quan tâm phương pháp này có tốt không, đem lại những hiệu quả như thế nào. Thực tế, có nhiều khách hàng thực hiện làm đẹp đều cảm thấy hài lòng với những ưu điểm mà niềng răng đem lại.

Tăng cường thẩm mỹ: Hơn 90% những trường hợp tìm đến kỹ thuật niềng răng đều có khuyết điểm răng lộn xộn, không cân đối giữa hai hàm, răng kém duyên…Sau khi thực hiện phương pháp này, khách hàng sẽ có được hàm răng sáng đều, cân đối cùng nụ cười tự tin. Niềng răng là giải pháp chỉnh nha đem lại tính thẩm mỹ cao cho người thực hiện.

Niềng răng đem đến nụ cười đẹp và tự tin
Niềng răng đem đến nụ cười đẹp và tự tin

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt: Niềng răng xong, hai bên răng cân đối đều đẹp sẽ giúp ích cho việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng. Với những hàm mất cân đối hoặc răng lộn xộn thức ăn dễ nhét vào kẽ, xuất hiện vi khuẩn và gây sâu răng.

Cải thiện nhược điểm phát âm: Một số trường hợp khớp cắn không cân xứng, răng lộn xộn sẽ dẫn đến phát âm không chuẩn. Niềng răng chính là giải pháp giúp mọi thứ được cải thiện rõ nét, hỗ trợ phát âm cũng như giọng nói được rõ ràng hơn.

Tốt cho sức khỏe: Hiếm ai nghĩ được rằng lợi ích lớn của việc niềng răng chính là tốt cho sức khỏe cơ thể. Bởi thực tế, dấu hiệu răng lộn xộn sẽ khiến khớp cắn không cân đối và khó ăn uống. Do đó, khi niềng xong, răng ổn định thì việc ăn nhai diễn ra bình thường, thức ăn được nghiền nhỏ, tốt cho dạ dày.

Tự tin hơn trong cuộc sống: Khi có được hàm răng đẹp cùng với đó là nụ cười tự tin sẽ là chìa khóa giúp bạn có được những thành công trong cuộc sống, chinh phục thêm những ước mơ của riêng mình.

Thay đổi nhiều khuyết điểm: Những hạn chế răng thưa, lộn xộn, khớp hàm thiếu cân xứng sẽ được sắp xếp lại sau khi niềng răng. Từ đó đem lại thẩm mỹ rõ nét.

Niềng răng được xem là giải pháp cải thiện nhiều khuyết điểm khác nhau
Niềng răng được xem là giải pháp cải thiện nhiều khuyết điểm khác nhau

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đem đến hiệu quả cao cho người thực hiện, hoàn toàn là giải pháp tốt cho những ai áp dụng. Thế nhưng không phải lúc nào niềng răng cũng có được những kết quả như mong đợi. Nếu thực hiện không đúng địa chỉ rất có thể xuất hiện các ảnh hưởng xấu gây hại đến sức khoẻ răng miệng. 

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín tại HCM

Sau khi hiểu rõ về niềng răng có nguy hiểm không, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín, đảm bảo kết quả tốt và mang tính thẩm mỹ cao thì chắc chắn không thể bỏ qua nha khoa Shark. Đây là một trong số ít những thương hiệu chỉnh nha an toàn nhận được sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. 

Mặc dù niềng răng là kỹ thuật không gây nguy hiểm lớn cho con người nhưng có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều biến chứng nếu thực hiện ở những nha khoa không tốt. Do đó, việc lựa chọn nha khoa Shark được xem là quyết định an toàn, đúng đắn đối với tất cả mọi người.

Những lợi ích vượt trội khi áp dụng niềng răng tại nha khoa Shark:

 • Được thăm khám nha khoa tổng quát với những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm cao. Dựa vào hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ đánh giá đúng từng trường hợp và đưa ra phương pháp niềng răng an toàn.
 • Quá trình niềng răng được thực hiện chuyên biệt trong phòng vô trùng, có đầy đủ máy móc, công nghệ tối tân lựa chọn. Khách hàng thực hiện sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm khi thực hiện
Lựa chọn niềng răng tại nha khoa Shark chính là quyết định đúng đắn cho khách hàng
Lựa chọn niềng răng tại nha khoa Shark chính là quyết định đúng đắn cho khách hàng
 • Kết quả niềng răng an toàn, tạo nụ cười tự tin và thời gian duy trì lâu dài. Cam kết không đau, không ảnh hưởng, không có biến chứng xấu xuất hiện.
 • Mức chi phí niềng răng phải chăng, có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để hỗ trợ nhu cầu người thực hiện.
 • Thực hiện chế độ bảo hành dài hạn, luôn quan tâm cũng như chú trọng những quyền lợi của khách hàng. Mỗi người sẽ được chia sẻ, giải đáp cặn kẽ tất cả những thắc mắc.
 • Luôn hướng dẫn chế độ ăn uống cùng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn, từ đó khách hàng có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Bên cạnh những ưu điểm trên, thực hiện niềng răng tại nha khoa Shark còn có được sự quan tâm từ bác sĩ, khách hàng thực hiện luôn có cảm giác thoải mái. Chưa kể, nơi đây còn tận tình hướng dẫn những bí quyết chăm sóc răng tại nhà để luôn sở hữu nụ cười tự tin nhất.

Với những băn khoăn về niềng răng có nguy hiểm không. Niềng răng có tốt không đã được các bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark chia sẻ. Hy vọng khách hàng thực hiện có thể đến Nha khoa Shark và sớm sở hữu được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X