Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? - Nha khoa Shark

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Các giai đoạn đau

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, giúp răng cân đối và cải thiện được khớp cắn. Bên cạnh đó có nhiêu khách hàng thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Hãy cùng chuyên mục Kiến thức niềng răng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Sau khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại sẽ có cảm giác hơi đau nhức, khó chịu một chút điều này diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, dấu hiệu đau nhức sẽ được thuyên giảm và cải thiện ngay sau đó. Khách hàng cũng đừng quá băn khoăn và lo lắng khi áp dụng kỹ thuật này.

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ diễn ra theo từng giai đoạn được bác sĩ chỉ định và áp dụng cụ thể. Với sự tính toán tỉ mỉ, chuyên biệt, chính xác của bác sĩ chuyên khoa, việc đau nhức khi áp dụng sẽ được hạn chế thấp nhất. Những khách hàng thực hiện có thể hoàn toàn an tâm:

 • Giai đoạn 1: Tách kẽ răng

Lúc này bắt đầu vào thời điểm để gắn mắc cài. Khi thực hiện răng sẽ được tách kẽ, tạo nên những khoảng trống để hỗ trợ cho quá trình dịch chuyển. Thời điểm này người thực hiện cảm thấy khó chịu, cảm giác khó khăn khi ăn nhai. 

 • Giai đoạn 2: Sau 1 tuần gắn mắc cài

Lúc này khoang miệng sẽ có cảm giác khó chịu do quá trình gắn mắc cài trước đó. Sau 1 tuần đau mắc cài, bạn nhận thấy có cảm giác hơi đau nhẹ và ê buốt. Vì lúc này dưới sự tác động của lực kéo dây cung nên xuất hiện những dấu hiệu nhạy cảm, khó chịu là hoàn toàn bình thường. Những tình trạng này sẽ sớm được cải thiện trong khoảng thời gian sau.

Sau 1 tuần gắn mắc cài răng sẽ có dấu hiệu hơi ê và đau nhức, khó chịu
Sau 1 tuần gắn mắc cài răng sẽ có dấu hiệu hơi ê và đau nhức, khó chịu
 • Giai đoạn 3: nhổ răng

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Có xuất hiện dấu hiệu đau khi nhổ răng để tạo khoảng cách, giúp các răng kéo sát lại gần nhau hơn. Với công đoạn này, bạn sẽ xuất hiện dấu hiệu đau và hơi ê. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá vì bác sĩ chuyên khoa nha sẽ hỗ trợ các phương pháp giảm đau cũng như giúp bạn sớm ổn định nhanh nhất.

 • Giai đoạn 4: Siết răng

Trong thời gian niềng, bác sĩ sẽ đưa ra lịch để siết răng. Thời điểm siết răng để giúp răng có được sự thống nhất cũng như hỗ trợ quá trình niềng sớm ổn định. Răng sẽ được kéo dần dần về những vị trí chính xác đã được tính toán kỹ. Việc tác động này có thể gây nên dấu hiệu đau và buốt. Tuy nhiên mức độ hoàn toàn có thể chịu đựng được. 

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Giai đoạn siết răng thường sẽ đau nhức hơn so với bình thường
Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Giai đoạn siết răng thường sẽ đau nhức hơn so với bình thường

Mỗi giai đoạn trong hành trình niềng răng sẽ có những dấu hiệu đau và nhức không giống nhau. Để có được những kết quả như mong muốn, khách hàng cần lựa chọn những địa chỉ tin cậy để thực hiện.

Những yếu tố quyết định niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Việc niềng răng mắc cài kim loại xuất hiện những đau đớn không phải ngẫu nhiên. Thông thường, tình trạng này được quyết định bởi những yếu tố tác động khác nhau:

 • Tình trạng răng của mỗi người

Với những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại áp dụng cần co kéo, siết răng nhiều lần. Chắc chắn sẽ có cảm giác đau đớn hơn nhiều so với những ai vốn dĩ răng không có nhiều khuyết điểm. 

Mức độ đau khi niềng răng dựa theo tình trạng răng cụ thể của từng người. Và đây cũng chính là yếu tố quyết định thời gian niềng răng dài hay ngắn.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Tình trạng răng sẽ quyết định đến việc niềng có đau hay không
Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Tình trạng răng sẽ quyết định đến việc niềng có đau hay không
 • Kỹ thuật áp dụng

Niềng răng mắc cài kim loại mỗi nơi sẽ áp dụng những kỹ thuật khác nhau. Cơ bản để hạn chế thấp nhất những đau đớn xuất hiện, nên tìm đến những địa chỉ có quy trình niềng răng an toàn, có nguyên tắc rõ ràng khi thực hiện cũng như bí quyết giảm đau an toàn, hiệu quả để áp dụng.

 • Tay nghề bác sĩ

Những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ biết chính xác mức độ niềng răng, kiểm tra và phân định siết răng cho từng giai đoạn cụ thể. Bác sĩ cũng là người chịu trách nhiệm chính cho việc niềng răng có đau không.

Những thương hiệu uy tín, bác sĩ bao giờ cũng tính toán cụ thể, chi li quá trình siết răng cũng như đảm bảo sao cho việc niềng răng hiệu quả nhưng không xuất hiện các đau đớn. 

Bác sĩ cũng là yếu tố quyết định niềng răng mắc cài kim loại có đau không
Bác sĩ cũng là yếu tố quyết định niềng răng mắc cài kim loại có đau không
 • Chế độ ăn uống, chăm sóc

Ngoài những yếu tố trên, để có được kết quả niềng răng như mong muốn cũng như hạn chế đau đớn xuất hiện. Mỗi khách hàng khi áp dụng nên chú ý chăm sóc đúng cách, thực hiện ăn uống cẩn thận, vệ sinh nhẹ nhàng. Từ đó hạn chế ảnh hưởng và giúp có được kết quả niềng răng như ý nhất.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tại sao dẫu có xuất hiện một số đau đớn nhất định trong quá trình niềng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn thường quan tâm và lựa chọn phương pháp này để thực hiện? Lý do niềng răng mắc cài kim loại có sức hút lớn đối với các tín đồ làm đẹp như:

 • Hiệu quả cao

Mục đích lớn nhất của việc niềng răng chính là thay đổi được khuyết điểm hô, móm, răng lộn xộn, thiếu cân xứng. Khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại, kết quả chỉnh nha rất vượt trội. 

 • Phù hợp nhiều người

So với các phương pháp niềng răng hiện có, áp dụng mắc cài kim loại có thể an toàn, phù hợp với nhiều người. Kỹ thuật này còn có tác dụng chỉnh sửa, cải thiện nhiều khuyết điểm khác nhau đối với hàm răng. Những người thực hiện có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn

Niềng răng mắc cài kim loại tính ứng dụng cao, hiệu quả rõ nét
Niềng răng mắc cài kim loại tính ứng dụng cao, hiệu quả rõ nét

Với thời gian niềng răng từ 12 đến 18 tháng, phương pháp này cải thiện cùng lúc nhiều khuyết điểm về răng hô, lệch, dấu hiệu lộn xộn bất cân xứng. Việc đeo mắc cài kim loại hỗ trợ cho quá trình dịch chuyển răng nhanh, tốt hơn so với các loại khí cụ hiện có.

 • Chi phí thấp

Niềng răng mắc cài kim loại thực hiện chặt chẽ, an toàn, giá niềng răng mắc cài kim loại thấp hơn những phương pháp hiện có. Chính vì thế, niềng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến, nhất là học sinh, sinh viên áp dụng thường xuyên với mong muốn có hàm răng cân đối, đều đẹp, hiệu quả chỉnh nha cao.

 • Chắc chắn, ổn định

Áp dụng niềng răng mắc cài kim loại sẽ không cần quá lo lắng về dấu hiệu tuột nút buộc. Vì kỹ thuật này được kết cấu chắc chắn, giúp quá trình niềng ổn định, có được sự an toàn cũng như hỗ trợ răng sớm đều và đẹp.

Áp dụng niềng răng bằng mắc cài kim loại có được sự chắc chắn, hiệu quả
Áp dụng niềng răng bằng mắc cài kim loại có được sự chắc chắn, hiệu quả

Với nhiều những ưu điểm khác biệt, niềng răng mắc cài kim loại chính là phương pháp an toàn được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Để thực hiện thành công, mỗi người cần chú ý lựa chọn cho mình những địa chỉ tin cậy, tìm đến các bác sĩ uy tín.

Bí quyết giảm đau khi niềng răng mắc cài kim loại

Mặc dù niềng răng mắc cài kim loại có xuất hiện những dấu hiệu đau đớn và những tác động khi thực hiện. Thế nhưng mỗi khách hàng có thể cải thiện ngay những dấu hiệu này nếu thực hiện một số những bí quyết dưới đây:

Lựa chọn mắc cài phù hợp

Mắc cài là một trong những yếu tố quyết định niềng răng có đau, có ảnh hưởng gì không. Một số những trường hợp niềng răng có dấu hiệu đau nhức là do khí cụ mà mỗi người lựa chọn. Nếu chọn phương pháp niềng thông thường, dây thun cố định bên trong sẽ không chắc chắn và bền chặt.

Do đó, khi độ đàn hồi kéo giãn quá lâu sẽ khiến dâu chun co kéo ở các rãnh mắc cài, gây hiện tượng ma sát, làm người thực hiện có nhiều đau nhức và những ảnh hưởng.

Chọn đúng địa chỉ uy tín

Có thể áp dụng cùng một phương pháp nhưng lựa chọn những địa chỉ khác nhau chất lượng cũng sẽ không giống nhau. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để không đau đớn hay có những ảnh hưởng xấu, hãy chú trọng tìm đến những địa chỉ niềng răng uy tín.

Nha khoa Shark là một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng nên lựa chọn
Nha khoa Shark là một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng nên lựa chọn

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ sớm xác định được vị trí dịch chuyển răng như thế nào và tính toán thật kỹ. Từ đó, việc niềng răng dễ dàng, có được độ chính xác mức độ hoàn thiện răng diễn ra nhanh và hạn chế dấu hiệu co kéo, đau đớn quá nhiều.

 Hơn hết, những thương hiệu uy tín bao giờ cũng có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện. Cũng chính những yếu tố trên cộng hưởng sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, tạo nên cảm giác thoải mái nhất cho những ai thực hiện.

Chú ý chăm sóc đúng cách

Chăm sóc, vệ sinh, chế độ dinh dưỡng phù hợp sau khi niềng răng sẽ giúp cho hiệu quả chỉnh nha rút ngắn. Đây cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng, hạn chế tình trạng đau nhức xuất hiện khi niềng.

 • Không nên ăn những thực phẩm cứng, dai, giòn vì thời điểm này răng cần có sự ổn định, hạn chế tác động quá mạnh sẽ dẫn đến đau nhức và khó chịu.
 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách, dùng bàn chải mềm và dịu nhẹ. Đánh răng kỹ càng, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch từ bên trong.
 • Chú ý sử dụng những thực phẩm mềm, dễ nhai và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe tốt, hỗ trợ việc niềng răng diễn ra như mong muốn.
Chăm sóc cẩn thận, vệ sinh kỹ càng khi áp dụng niềng răng
Chăm sóc cẩn thận, vệ sinh kỹ càng khi áp dụng niềng răng

Với những băn khoăn về việc niềng răng mắc cài kim loại có đau không đã được các bác sĩ tại Nha khoa Shark hỗ trợ tận tình. Để giúp mỗi người có nụ cười hoàn hảo nhất, nha khoa Shark đem đến nhiều dịch vụ nha khoa chất lượng. Khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ qua hotline 18002069 hoặc 0941 623 322 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X