Niềng răng mắc cài kim loại thường là gì? Có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại thường là hình thức chỉnh nha phổ biến, phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng. Phương pháp này đem đến hiệu quả chỉnh nha nhanh, rút ngắn quá trình thực hiện, giúp nhiều chị em cải thiện những khuyết điểm về răng lệch lạc, mất cân xứng, răng không đều. Nên hiểu rõ về kỹ thuật này trước khi lựa chọn thực hiện.

Niềng răng mắc cài kim loại thường được thực hiện như thế nào?
Niềng răng mắc cài kim loại thường được thực hiện như thế nào?

Niềng răng mắc cài kim loại thường là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại thường hay còn được gọi là niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa để can thiệp, chỉnh sửa, cải thiện những hàm răng lệch lạc, răng hô, vẩu, móm.

Khoảng thời gian áp dụng niềng răng dao động từ 15 đến 24 tháng. Mắc cài kim loại thường được cấu tạo từ thép không gỉ, sử dụng thêm những khí cụ nha khoa để niềng cố định, tạo áp lực để răng di chuyển về vị trí cần niềng.

Sử dụng mắc cài thường khi niềng răng đem đến độ bền cao, chắc chắn, lực tác động cứng và ổn định. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể cải thiện nhiều những khuyết điểm khác nhau về nha khoa, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, có cả trẻ em và người lớn.

Cho dù sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ có vượt trội như thế nào đi nữa thì niềng răng mắc cài kim loại cũng được xem là lựa chọn tối ưu, được nhiều khách hàng quan tâm và thực hiện trong những năm qua.

Cận cảnh niềng răng mắc cài kim loại thường
Cận cảnh niềng răng mắc cài kim loại thường

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường xuất hiện đầu tiên trong nha khoa thẩm mỹ. Cũng là nền tảng cho các công nghệ nha khoa hiện đại. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống mắc cài cố định trên răng. Dây cung được đặt trên rãnh của mắc cài. Sau đó chúng được cố định bằng cách buộc thun nha khoa.

Các dây chun có độ đàn hồi sẽ hỗ trợ cho quá trình niềng răng mắc cài kim loại thường diễn ra thành công. Phương pháp này đem lại một số ưu và nhược điểm cụ thể như sau:

Về ưu điểm:

Khắc phục nhiều khuyết điểm: Niềng răng mắc cài kim loại thường có thể cải thiện hiệu quả nhiều trường hợp khác nhau về răng lộn xộn, răng hô vẩu, răng mất cân xứng. Hai hàm không cân xứng và thống nhất sẽ được cải thiện hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn.

Hiệu quả niềng răng rõ nét: So với các phương pháp hiện có, niềng răng kim loại sẽ giúp cho quá trình chỉnh nha hiệu quả, rút ngắn được thời gian thực hiện. Bởi kỹ thuật này có lực tác động và siết trên dây cung mạnh hơn các phương pháp thông thường.

Ưu điểm của phương pháp này chính là niềng răng hiệu quả, an toàn
Ưu điểm của phương pháp này chính là niềng răng hiệu quả, an toàn

Chi phí thấp: Niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí cực thấp. Phương pháp này cố định dây cung vào các rãnh mắc cài, không sử dụng khí cụ hiện đại, do đó hiệu quả cao và chi phí cực thấp.  Có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chỉnh nha hiệu quả với những ca khó: Phương pháp niềng răng thông thường chỉ điều chỉnh những trường hợp đơn giản, không can thiệp nhiều. Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh nha hiệu quả đối với những ca khó, phức tạp. Theo đó, hiệu quả cải thiện rõ nét, đem đến độ an toàn cực cao.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm lớn, kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại còn xuất hiện một số những nhược điểm. Trong đó không thể kể đến như:

Thẩm mỹ thấp: Trong quá trình niềng răng, mắc cài kim loại gây vướng và không có được hiệu quả thẩm mỹ cao. Người thực hiện niềng răng hơi tự ti, mặc cảm trong giao tiếp.

Dễ bung, tuột: Một số trường hợp áp dụng mắc cài kim loại có thể gây bung, tuột mắc cài khi thực hiện. Do đó, cần cân nhắc, xem xét khi áp dụng phương pháp này.

Tổn thương các mô xung quanh: Một số trường hợp niềng răng mắc cài kim loại có thể gây bung, tổn thương đến các mô xung quanh. Vì mắc cài kim loại khi niềng có diện tích cũng khá lớn, có thể làm ảnh hưởng đến môi, lợi, gây sưng và chảy máu.

Thăm khám thường xuyên với bác sĩ: Niềng răng mắc cài kim loại nên thường xuyên thăm khám và lui tới nha khoa để bác sĩ xem xét mức độ, tình trạng ca niềng. Từ đó giúp cho quá trình thực hiện hiệu quả

Vậy có nên niềng răng mắc cài kim loại thường hay không?

Việc lựa chọn có nên niềng răng mắc cài kim loại thường hay không dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Đây là loại mắc cài truyền thống, có nhiều ưu điểm về quá trình thực hiện niềng răng hiệu quả, có thể cải thiện nhiều khuyết điểm khác nhau của răng miệng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đem đến hiệu quả cho những ca niềng răng khó, độ phức tạp cao.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có thể áp dụng niềng mắc cài kim loại thường hay không
Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có thể áp dụng niềng mắc cài kim loại thường hay không

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại cũng có một số hạn chế về tính thẩm mỹ. Chưa kể phương pháp này còn có thể gây sưng đau hoặc một số va chạm, tác động đến các mô và nướu xung quanh.

Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thường hay không dựa theo lựa chọn của mỗi người. Tùy thuộc vào khuyết điểm về răng miệng, bác sĩ chuyên khoa nha sẽ thăm khám, đưa ra định hướng về việc lựa chọn các phương pháp phù hợp.

Và dù thế nào đi nữa, kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại cũng đem đến hiệu quả cao. Đây được xem là lựa chọn phù hợp cho phần lớn những khách hàng có thu nhập vừa phải, mong muốn được cân chỉnh răng trong thời gian ngắn.

Cách bảo vệ răng sau khi niềng răng mắc cài kim loại thường

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài kim loại thường, mỗi khách hàng cần chú ý tuân thủ những cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sao cho phù hợp. Đây vừa là cách để giúp cho hiệu quả niềng răng được ổn định, cũng là bí quyết để mỗi khách hàng ngăn ngừa những dấu hiệu vi khuẩn, vi rút xâm lấn và xuất hiện.

Chế độ ăn uống

Chăm sóc răng miệng là quan trọng nhưng ăn uống cũng là vấn đề cần chú ý đặc biệt.

 • Khoảng thời gian đầu sau khi niềng răng, chú ý ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp để hạn chế răng lệch lạc và đau răng
 • Hạn chế sử dụng những nhóm thức ăn có nhiều đường. Các loại nước ngọt có ga, thực phẩm chứa nhiều đường sẽ dễ xuất hiện các bệnh lý về răng miệng. Gây khó khăn cho việc vệ sinh khi niềng.
Có chế độ ăn uống phù hợp khi áp dụng niềng răng mắc cài kim loại
Có chế độ ăn uống phù hợp khi áp dụng niềng răng mắc cài kim loại
 • Không nên dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Vì những hợp chất này có thể gây ảnh hưởng cũng như có tác động xấu đến men răng.
 • Tăng cường sử dụng nhóm thực phẩm có chứa nhiều sữa, phô mai. Không những cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà chúng còn góp phần hạn chế ăn nhai, răng phát triển khỏe hơn.
 • Trong quá trình ăn uống, chú trọng cắt nhỏ thức ăn để việc ăn nhai diễn ra dễ dàng. Đây cũng là cách để không tác động đến cấu trúc mắc cài, giúp tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu.

Cách sinh hoạt

Bên cạnh việc chú ý ăn uống và chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp. Quá trình sinh hoạt hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều người lưu tâm. Sau khi niềng răng mắc cài kim loại nên chú ý sinh hoạt nhẹ nhàng, theo tư vấn của bác sĩ nha khoa:

 • Trong những ngày đầu vừa mới niềng răng, nên chú ý sử dụng bàn chải lông mềm dịu nhẹ. Không tác động quá mạnh vào cung niềng
 • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám thức ăn. Không dùng tăm vì sẽ gây nên chảy máu và xuất hiện các tổn thương đến mô.
Tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện niềng răng
Tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện niềng răng
 • Thường xuyên sử dụng nước sát khuẩn, nước muối để súc miệng, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo mùi thơm khoang miệng, ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng
 • Hạn chế các tác động ngoại lực đến răng sau khi niềng vì rất có thể xuất hiện những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tuân thủ những chế độ ăn uống và sinh hoạt sau khi niềng răng, tin chắc mọi người sẽ sớm có được kết quả niềng răng mắc cài kim loại an toàn, hiệu quả vững vàng.

Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại thường uy tín

Ngày nay, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp làm đẹp an toàn nhận được sự quan tâm của hầu hết những khách hàng. Mặc dù được đánh giá là công nghệ đơn giản nhưng để có được hiệu quả cao cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín.

Có nhiều thương hiệu nha khoa khác nhau xuất hiện. Trong số những địa chỉ hiện có, nha khoa Shark được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn niềng răng.

Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng niềng răng an toàn
Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng niềng răng an toàn

Ra đời với sứ mệnh đem đến nụ cười hoàn hảo cho khách hàng. Nha khoa Shark có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, tọa lạc tại vị trí đắt địa với chất lượng dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao. Thương hiệu đón đầu những công nghệ tiên tiến, cập nhật máy móc hiện đại từ các nước như Anh., Pháp…

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Shark có thời gian thực hiện nhanh. Bác sĩ tại đây sẽ tư vấn, xem xét khuyết điểm của mỗi người và sớm đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả. Tất cả những trường hợp răng có khuyết điểm từ đơn giản đến phức tạp sẽ được cải thiện nhanh, hiệu quả.

Nha khoa Shark ứng dụng công nghệ niềng chất lượng. Bên cạnh đó, sự tận tâm, ân cần của đội ngũ bác sĩ về những hướng dẫn ăn uống, chế độ chăm sóc sẽ giúp khách hàng có được những kết quả thực hiện an toàn.

Tin chắc, chỉ trong thời gian ngắn, mỗi người sẽ có được kết quả niềng răng an toàn, đem lại thẩm mỹ vững vàng, giúp răng đều đẹp tự tin như mong muốn. Nha khoa Shark còn có mức giá niềng răng mắc cài kim loại phải chăng, hỗ trợ trả góp cho những ai có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả thực tế khi khách hàng niềng răng tại nha khoa Shark
Kết quả thực tế khi khách hàng niềng răng tại nha khoa Shark

Với những thông tin về niềng răng mắc cài kim loại thường được chia sẻ, Nha khoa Shark hy vọng khách hàng có thể nắm rõ để đưa ra lựa chọn chỉnh nha phù hợp. Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn, hỗ trợ làm đẹp an toàn, giúp cho mỗi khách hàng có được kết quả vững vàng nhất.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X