Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Tại sao?

Để sở hữu nụ cười tự nhiên cùng hàm răng đều đẹp, nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn về việc niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Phương pháp này nên được áp dụng như thế nào để có hiệu quả? Tham khảo những thông tin từ bài viết!

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?
Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Hiểu rõ về phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng hiện đại trở thành xu hướng trong thời gian qua. Khác với những kỹ thuật niềng truyền thống, phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế bằng nhựa cao cấp. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế tầm 18 đến 40 khay niềng. Các khay sẽ tương ứng theo từng giai đoạn và mức độ dịch chuyển của răng.

Cứ mỗi 2 tuần sẽ thực hiện thay khay niềng một lần, mỗi lần vậy sẽ có tác động đến răng tầm 0,25cm. Kỹ thuật này không đeo niềng liên tục, chỉ cần đủ 22 giờ mỗi ngày.

Sở dĩ niềng răng trong suốt được lựa chọn nhiều vì khay niềng đẹp mắt, lúc đeo niềng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, ôm sát vào răng, dễ dàng tháo lắp mà không có dấu hiệu của việc đeo niềng. Hơn hết khay trong suốt dễ tháo lắp và vệ sinh răng hiệu quả hơn so với áp dụng các phương pháp đeo niềng hiện có. Đây được xem là lựa chọn đúng đắn của nhiều người.

Niềng răng trong suốt dịu nhẹ, tự nhiên, không gây ảnh hưởng hay tác động quá nhiều
Niềng răng trong suốt dịu nhẹ, tự nhiên, không gây ảnh hưởng hay tác động quá nhiều

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Chu dù thực hiện phương pháp niềng răng nào đi nữa cũng cần áp dụng nhổ răng để có thể cải thiện hiệu quả. Và niềng răng trong suốt trong môt số trường hợp vẫn áp dụng nhổ răng. Tác dụng chính của nhổ răng trước khi niềng:

 • Nới rộng các khoảng cách giữa răng, tạo điều kiện thuận lợi cho răng dễ dàng dịch chuyển
 • Tạo nên những khoảng trống để quá trình dàn đều răng được cân đối
 • Loại bỏ hết những dấu hiệu răng viêm nhiễm và ảnh hưởng như sâu răng, đau nhức kéo dài

Vậy niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không, niềng răng trong suốt cần áp dụng nhổ răng tùy theo tình trạng và những trường hợp cụ thể. Trước khi thực hiện các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, xem xét mức độ răng của mỗi người và đưa ra những chỉ định phù hợp. Chắc chắn khách hàng thực hiện sẽ có được những lựa chọn đúng đắn.

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Một số trường hợp cần thực hiện nhổ răng khi niềng trong suốt
Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Một số trường hợp cần thực hiện nhổ răng khi niềng trong suốt

Trường hợp cần nhổ răng khi niềng trong suốt?

Thông thường, niềng răng trong suốt sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng theo một số khuyết điểm khác nhau. Răng số 4 và số 5 thường áp dụng nhổ để tạo khoảng trống trên cung hàm, tạo sự thuận tiện cho quá trình niềng và dịch chuyển.

Thông thường niềng răng trong suốt được chỉ định nhổ răng số 8 là nhiều nhất. Đây là răng khôn, ít thực hiện các chức năng trong hàm. Thường răng này mọc sau có dấu hiệu lệch, gây viêm nướu, sưng lợi cũng như có một số ảnh hưởng đến răng kế cận. Chỉ định nhổ răng số 8 được xem là rất tốt cho răng miệng, cụ thể như

 • Không thực hiện chức năng ăn nhai, cũng chẳng tác động đến thẩm mỹ
 • Nhổ răng số 8 loại bỏ được nguy cơ mọc lệch ảnh hưởng đến răng kế cận
 • Loại bỏ những nguy cơ răng số 8 mọc lệch, hoặc gây sưng lợi và xuất hiện dấu hiệu hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu
 • Răng số 8 được nhổ đi loại bỏ được những cản trở, ảnh hưởng do răng gây ra, tạo khoảng trống cần thiết cho sự dịch chuyển.
Răng hư, hỏng không thực hiện các chức năng nên nhổ khi niềng
Răng hư, hỏng không thực hiện các chức năng nên nhổ khi niềng

Một số trường hợp nếu răng số 8 mọc bình thường, không có ảnh hưởng nào đến khoang miệng. Bác sĩ có thể chỉ định không cần áp dụng nhổ răng khi niềng răng. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.Khi đưa ra quyết định nhổ răng bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc thật kỹ để đảm bảo có được những hiệu quả tốt nhất.

Nhổ răng khi niềng trong suốt có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người vẫn luôn lo lắng việc nhổ răng áp dụng cho khay niềng trong suốt sẽ xuất hiện những tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nỗi lo về việc niềng răng xong có dấu hiệu ảnh hưởng đến thần kinh gây hoang mang đến nhiều người.

Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark chia rằng, việc áp dụng nhổ răng trước khi niềng răng hoàn toàn không có tác động hay bất cứ ảnh hưởng nào. Quá trình nhổ răng có sự tính toán kỹ lưỡng của đội ngũ bác sĩ. Chưa kể việc nhổ răng được đảm bảo vô trùng, có quy trình rõ ràng chặt chẽ, tính toán mức độ răng dịch chuyển như thế nào để có được số lượng răng cần nhổ đúng nhất.

Để có được tính an toàn khi nhổ, bác sĩ sẽ phải chụp X-quang, xem xét cấu trúc chân răng như thế nào. Sau đó bằng kỹ thuật chuyên biệt sẽ áp dụng phương pháp nhổ răng an toàn, tác động đúng và đủ, giúp răng có được sự cân đối và hiệu quả nhất.

Sẽ không có ảnh hưởng hay tác động nào khi áp dụng nhổ răng để niềng
Sẽ không có ảnh hưởng hay tác động nào khi áp dụng nhổ răng để niềng

Quy trình thực hiện niềng răng trong suốt không cần nhổ răng

Áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt không cần nhổ răng rất phổ biến. Khách hàng thực hiện cần chú ý quy trình theo đúng các công đoạn quan trọng. Thường niềng răng trong suốt không cần nhổ răng sẽ được áp dụng như sau

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang

Bác sĩ thăm khám trực tiếp, chụp X quang kiểm tra răng miệng gặp những khuyết điểm gì. Từ đó đưa ra được quyết định niềng răng phù hợp nhất.

Mỗi người được thăm khám cẩn thận, đưa ra những chỉ định phù hợp
Mỗi người được thăm khám cẩn thận, đưa ra những chỉ định phù hợp

Bước 2: Lên phác đồ thực hiện

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành chụp phim. Sau đó lấy dấu răng và chia sẻ cụ thể lộ trình thực hiện đối với khách hàng

Bước 3: Thiết kế khay chỉnh răng

Bộ khay chỉnh răng sẽ được thiết kế theo cấu trúc đã đưa ra trước đó. Mỗi khách hàng sẽ được thiết kế khay chỉnh riêng biệt với số lượng có đủ theo từng giai đoạn. Tùy thuộc vào khuyết điểm của mỗi người.

Bước 4: Đeo khay chỉnh răng

Các nha sĩ sẽ hướng dẫn việc đeo khay chỉnh nha, cũng như hướng dẫn cách lắp khay, làm sao để đảm bảo được hiệu quả cao nhất và đúng với yêu cầu thực hiện. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tháo khay ăn uống, thực hiện vệ sinh như thông thường.

Thực hiện đeo khay, chỉnh niềng sao cho cân đối và tự nhiên
Thực hiện đeo khay, chỉnh niềng sao cho cân đối và tự nhiên

Bước 5: Kiểm tra răng định kỳ

Sau khi đeo khay chỉnh, khách hàng ra về và thực hiện đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó sẽ có lịch hẹn tái khám và kiểm tra răng để xem xét mức độ cải thiện, cân đối răng như thế nào cho hiệu quả nhất.

Quá trình niềng răng trong suốt cần được diễn ra an toàn, đúng quy trình cùng hệ thống máy móc chất lượng hỗ trợ. Mỗi khách hàng khi thực hiện xong sẽ được bác sĩ hướng dẫn những cách chăm sóc, đi kèm với đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp răng sớm ổn định và có kết quả như mong muốn.

Địa chỉ niềng răng trong suốt an toàn

Hiện nay, nha khoa Shark được biết đến là địa chỉ niềng răng trong suốt an toàn. Thương hiệu này đem đến chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ những máy móc cao cấp và chất lượng.

Khách hàng nên áp dụng niềng răng tại nha khoa Shark
Khách hàng nên áp dụng niềng răng tại nha khoa Shark

Thấu hiểu được nỗi lo niềng răng nhưng phải nhổ răng của khách hàng, nha khoa Shark đem đến những công nghệ niềng an toàn, hạn chế thấp nhất trường hợp nhổ răng xuất hiện.

Mỗi khách hàng áp dụng niềng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xem xét mức độ khuyết điểm cung hàm như thế nào, vạch ra phác đồ điều chỉnh răng cân đối, đúng khớp cắn.

Nha khoa Shark tự hào là nơi có đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm. Các bác sĩ tại đây có kinh nghiệm chuyên môn vững, được đào tạo từ những nước phát triển, đã thực hiện thành công nhiều phương pháp niềng răng.

Để có được hiệu quả niềng như mong đợi, bác sĩ bao giờ cũng tư vấn thông qua hệ thống mô phỏng để xem xét cấu trúc răng miệng của mỗi người. Thực hiện niềng răng trong suốt tại đây sẽ đảm bảo được nhiều quyền lợi như:

 • Khay niềng trong suốt được thiết kế hiện đại, riêng biệt cho từng khách hàng. Số lượng khay niềng tính toán kỹ để đem đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.
 • Nguồn gốc, xuất xứ của khay niềng được đảm bảo tính hiệu quả cao, không gây nên những kích ứng và ảnh hưởng khi thực hiện.
Niềng răng trong suốt đem đến hiệu quả rõ nét sau khi thực hiện
Niềng răng trong suốt đem đến hiệu quả rõ nét sau khi thực hiện
 • Niềng răng trong suốt an toàn dưới sự hỗ trợ của máy móc, hệ thống quy trình chuyên biệt và chất lượng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng thực hiện
 • Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, giúp khách hàng có được kết quả tốt nhất
 • Giá niềng răng trong suốt tại nha khoa Shark phải chăng, khách hàng được niềng răng trong suốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Cải thiện nhiều khuyết điểm, giúp răng cân đối và tự nhiên trong thời gian ngắn, đem đến sự tự tin cho khách hàng thực hiện
 • Được bác sĩ hướng dẫn về chế độ chăm sóc, những lưu ý quan trọng để niềng răng trong suốt an toàn, cam kết không có biến chứng hay tác động xấu.

Tại Nha khoa Shark, niềng răng trong suốt an toàn, không cần lo lắng về việc nhổ răng. Khách hàng đừng quá băn khoăn về niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không? Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa để được tư vấn, hỗ trợ cũng như đem đến kết quả niềng răng hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 vote)
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X