Niềng răng xong có đẹp hơn không? Review thực tế từ khách hàng

Niềng răng xong có đẹp hơn không? Review thực tế từ khách hàng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả trong việc cải thiện khớp cắn. Tuy nhiên, niềng răng xong có đẹp hơn không? Lợi ích mang lại sau khi niềng răng là gì? Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Niềng răng xong có đẹp hơn không?
Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng là phương pháp cải thiện hiệu quả tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,… giúp hàm răng trở nên cân đối và đều đặn, cải thiện khả năng ăn nhai. Như vậy, niềng răng xong có đẹp hơn không? Câu trả lời là có,bởi vì sau khi niềng, cung hàm sẽ tròn hơn, khớp cắn chuẩn chỉnh, cân đối hơn và trong một số trường hợp có thể giúp người niềng sở hữu cằm V-line mà không cần phẫu thuật.

Sau khi niềng răng sẽ đẹp hơn với khuôn răng đều và gương mặt cân đối
Sau khi niềng răng sẽ đẹp hơn với khuôn răng đều và gương mặt cân đối

Lợi ích sau khi niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được các nha sĩ khuyên thực hiện trong những trường hợp cần điều chỉnh khớp cắn sai lệch. Theo đánh giá từ giới chuyên môn, kỹ thuật này mang đến nhiều lợi ích nổi bật. Cụ thể như sau.

Nụ cười đẹp và rạng rỡ

Niềng răng là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh,… giúp hàm răng thẳng tắp và đều đặn, nhờ đó, nụ cười sẽ đẹp và rạng rỡ hơn. Một nụ cười tươi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Khớp cắn hài hòa và cân đối

Tình trạng khớp cắn sai lệch khiến cho khuôn mặt không cân đối, một số dấu hiệu có giá trị phân biệt bao gồm: Răng xoay dọc, xoay ngang, răng nằm ngang, răng mọc chen lấn, xô đẩy,… Khớp cắn không chuẩn làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng khó khăn và làm giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt. Niềng răng có khả năng cải thiện hiệu quả tình trạng này.

Sau khi niềng răng, khuôn răng sẽ trở nên hoàn thiện nhờ khớp cắn cân đối, tỷ lệ răng cân xứng. Tính thẩm mỹ của khuôn mặt còn được cải thiện ở góc mũi và môi, trông thon gọn, hài hòa và nhiều sức hút hơn.

Sau khi niềng răng bạn sẽ sở hữu được nụ cười tươi và rạng rỡ
Sau khi niềng răng bạn sẽ sở hữu được nụ cười tươi và rạng rỡ

Xem thêm: Niềng răng xong mũi có cao lên không?

Bảo vệ sức khỏe răng miệng và toàn thân

Khớp cắn sai lệch khiến cho quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn, từ đó khiến cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân bị ảnh hưởng, do quá trình hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra không thuận lợi, làm cho cơ thể bị suy nhược.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt, vì tình trạng này kéo dài trong nhiều năm có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Đau khớp thái dương hàm, đau đầu, viêm nướu,…

Hỗ trợ chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt

Vấn đề răng sai lệch khớp cắn không chỉ khiến cho ăn nhai gặp khó khăn mà còn gây trở ngại trong quá trình vệ sinh răng miệng. Sau khi niềng răng thành công, bạn có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi, xử lý hiệu quả các vấn đề về răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Niềng răng giúp cải thiện hiệu quả tình trạng răng sai lệch khớp cắn, vệ sinh răng miệng khó khăn
Niềng răng giúp cải thiện hiệu quả tình trạng răng sai lệch khớp cắn, vệ sinh răng miệng khó khăn

Khắc phục nhược điểm về phát âm

Khả năng phát âm sẽ có thể bị ảnh hưởng do tình trạng răng thưa, răng hô, răng móm, răng khấp khểnh,… Vì răng, lưỡi và môi là những bộ phận có khả năng chi phối và ảnh hưởng đến giọng nói của con người.

Răng không đều đặn khiến việc phát âm khó khăn, không rõ ràng và niềng răng là giải pháp lý tưởng có khả năng khắc phục tình trạng này. Sau khi khớp cắn được điều chỉnh chuẩn, khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Niềng răng giúp cải thiện vấn đề khó phát âm do răng lệch lạc
Niềng răng giúp cải thiện vấn đề khó phát âm do răng lệch lạc

Vì sao có trường hợp niềng răng xong vẫn xấu?

Sau khi niềng răng, kết cấu răng miệng có thể thay đổi đến 90%, không chỉ có thể cải thiện khớp cắn, mà còn có thể cải thiện sức khỏe, khả năng ăn nhai và khả năng phát âm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi niềng răng vẫn không thể cải thiện được các vấn đề này. Nguyên nhân là do đâu? Sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin tin cậy và ý kiến từ phía khách hàng, nha khoa Shark đúc kết một số nguyên nhân chính như sau.

Do bác sĩ thiếu kinh nghiệm

Chuyên môn và trình độ của bác sĩ quyết định đến 80% sự thành công sau khi niềng răng. Nếu bác sĩ thực hiện chỉnh nha non tay nghề, không có chuyên môn và kiến thức vững chắc sẽ khiến cho quy trình niềng răng không có kết quả, thậm chí có thể làm cho mức độ răng lệch lạc nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm còn được đề cập trong trường hợp không giải thích và định hướng rõ ràng mục đích trước khi niềng răng, khiến cho nhiều khách hàng không hài lòng với kết quả niềng răng có được.

Bác sĩ không chuyên nghiệp sẽ thuận theo ý muốn của khách hàng mà không tiến hành nhổ răng trước khi niềng trong những trường hợp cần thiết, đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho sau khi niềng răng vẫn không đẹp.

Chuyên môn và trình độ của bác sĩ quyết định đến 80% sự thành công sau khi niềng răng
Chuyên môn và trình độ của bác sĩ quyết định đến 80% sự thành công sau khi niềng răng

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách

Vì sao niềng răng xong vẫn xấu? Một trong những nguyên nhân cần đề cập là do quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Dưới tác động của khí cụ sau khi niềng răng, thức ăn dễ bị giắt vào trong mắc cài và trở thành môi trường lý tưởng cho hại khuẩn trú ngụ.

Không vệ sinh răng miệng hợp khoa học sẽ khiến chân răng bị ảnh hưởng, kéo dài thời gian chỉnh nha, từ đó niềng răng không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Khí cụ chỉnh nha không đủ yêu cầu

Trong quy trình niềng răng không thể thiếu đi sự hỗ trợ của hệ thống khí cụ. Nếu khí cụ không được sử dụng đúng mục đích, hoặc không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng. Theo đó, hệ thống khí cụ sai lệch sẽ không giúp dịch chuyển răng hiệu quả, thậm chí có thể khiến răng sai lệch nghiêm trọng hơn.

Khí cụ không được sử dụng đúng mục đích, hoặc không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng
Khí cụ không được sử dụng đúng mục đích, hoặc không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Không tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám theo lịch hẹn giúp kiểm soát hiệu quả tình hình dịch chuyển của răng, cũng như kịp thời xử lý các vấn đề không mong muốn như bung mắc cài. Không tuân thủ theo lịch tái khám khiến thời gian niềng răng kéo dài, làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng

Sau khi tháo niềng răng, đeo hàm duy trì là một việc làm cần thiết. Vì răng vẫn còn khả năng dịch chuyển trong khoảng 1 năm sau khi tháo niềng, không đeo hàm duy trì có thể khiến răng trở về vị trí ban đầu. Vì vậy, bạn cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý cần biết khi niềng răng

Để quy trình niềng răng được diễn ra thật thuận lợi và mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề cơ bản như sau để đảm bảo có thể phối hợp với bác sĩ một cách tốt nhất.

Trước khi niềng răng

Sau đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm trước khi niềng răng:

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Nha khoa uy tín sẽ đem đến cho bạn quy trình niềng răng chất lượng từ quá trình thăm khám, tư vấn, điều trị cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo.
Cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng
Cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng
 • Cần chụp hình X-ray răng: Đây là quy trình cần thiết, nhất là đối với trường hợp răng lệch lạc nghiêm trọng hoặc đang gặp một số vấn đề về răng miệng. Chụp X-ray răng giúp bác sĩ có thể dự đoán và xây dựng phác đồ niềng răng thích hợp nhất, hiệu quả nhất.
 • Xử lý triệt để các vấn đề về răng miệng: Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… cần được xử lý triệt để trước khi niềng răng. Điều này sẽ giúp hạn chế các vấn đề phát sinh, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong suốt quy trình.

Sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng, cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề như:

 • Chăm sóc răng miệng: Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng răng giúp cho thời gian chỉnh nha được rút ngắn hiệu quả. Vì vậy, bạn cần tuân thủ theo các lưu ý được bác sĩ gợi ý.
 • Sử dụng bàn chải có lông mềm: Sử dụng bàn chải có lông mềm và dùng lực chải nhẹ nhàng sẽ giúp răng không bị tổn hại. Hãy sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch răng, sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng, loại bỏ mảng bám.
Sau khi niềng răng cần vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp khoa học
Sau khi niềng răng cần vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp khoa học
 • Tránh sử dụng thức ăn khiến răng tổn hại: Sau khi niềng răng, bạn cần hạn chế sử dụng một số thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá ngọt hoặc quá dai,… vì đây là những thức ăn có thể kích thích sự hình thành mảng bám. Đồng thời, bạn cần hạn chế sử dụng rượu, bia hoặc hút nhiều thuốc lá,…

Review từ khách hàng: Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Để làm rõ hơn vấn đề niềng răng xong có đẹp hơn không, hãy cùng nha khoa Shark theo dõi một số review chân thực trước và sau khi niềng răng từ phía khách hàng.

 • Review từ bạn Chu Hoài An Như

“Trước khi niềng răng mình khá lo lắng, nhưng khi gần niềng xong thì mình khá bất ngờ, vì răng của mình đều đặn hơn rất nhiều và cấu trúc khuôn mặt cũng có một tí thay đổi. Mình cảm thấy thời gian niềng răng 2 năm qua hoàn toàn xứng đáng. Rất hài lòng.”

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
 • Review từ bạn Đỗ Thành Nam

“Thời gian đầu sau khi niềng răng khá khó khăn với mình, mình bị đau nhức và lo lắng, nhưng sau khoảng 1 tuần thì mọi thứ dần dần ổn định. Cho đến thời điểm hiện tại, mình cảm thấy quyết định niềng răng khi ấy thật sáng suốt, không chỉ răng được cải thiện mà mặt cũng đẹp hơn rất nhiều.”

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
 • Review từ bạn Ngô Lan Hương

Răng khi trước không ngay ngắn khiến mình khá tự ti. Trước khi quyết định niềng răng, mình đã từng lo lắng và do dự khá nhiều. Mình băn khoăn về chi phí cũng như hiệu quả sau khi hoàn thành liệu có được như mong đợi? Nhưng cho đến hiện đại, mình biết mọi sự nỗ lực, đầu tư, mong chờ và hy vọng hoàn toàn có giá trị. Niềng răng đem đến hiệu quả ấn tượng hơn mình nghĩ, giúp mình đẹp hơn, tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều.”

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng

Những thông tin vừa rồi được cung cấp bởi nha khoa Shark đã giúp bạn giải đáp được sự băn khoăn về vấn đề niềng răng xong có đẹp hơn không. Kể từ khi hình thành và phát triển, nha khoa Shark đã trở thành địa chỉ niềng răng uy tín ở TPHCM được hàng nghìn lượt khách hàng tin tưởng.

Nha khoa Shark không ngừng chú trọng và bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững chắc, tay nghề giỏi, đầu tư vào hàng loạt thiết bị thăm khám và điều trị hiện đại như: Máy chụp X-quang, máy iTero Element 5D, máy CT Kavo OP 3D Pro,…

Nha khoa Shark không ngừng chú trọng và bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững chắc
Nha khoa Shark không ngừng chú trọng và bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững chắc

Với tầm nhìn trở thành cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam đi cùng với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, nha khoa Shark đem đến toàn thể khách hàng dịch vụ niềng răng có chất lượng cao với quy trình nhanh chóng, chi phí niềng răng niêm yết phải chăng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chính sách bảo hành chính hãng, rõ ràng.

Vừa rồi là câu trả lời chi tiết về vấn đề niềng răng xong có đẹp hơn không, hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức nha khoa thú vị và bổ ích. Hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay hôm nay thông qua Hotline 1800 2069 hoặc đặt lịch hẹn tại Nha khoa Shark để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X