Răng sứ Zirconia có mấy loại? Cách nhận biết như thế nào?

Răng sứ Zirconia được biết đến là dòng răng sứ tự nhiên như răng thật, có tính tương thích sinh học vượt trội và rất an toàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về: Răng sứ Zirconia có mấy loại? Có tốt không? Cách nhận biết như thế nào? Cùng Nha khoa Shark tìm hiểu ngay nhé!

Răng sứ Zirconia có mấy loại, cách nhận biết như thế nào?
Răng sứ Zirconia có mấy loại, cách nhận biết như thế nào?

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là dòng răng sứ được chế tác bằng chất liệu sứ Zirconia, dòng sứ này có xuất xứ từ Đức và được phát minh vào năm 1789 bởi nhà khoa học M.H.Klaproth.

Răng sứ Zirconia được chế tác từ 100% khối sứ nguyên chất, tuyệt đối không pha trộn thêm bất kỳ tạp chất nào. Chính vì vậy, răng sứ Zirconia có tính tương thích sinh học rất tốt, rất an toàn và lành tính cho người sử dụng, không làm xuất hiện tình trạng kích ứng hay viêm nhiễm mô nướu trong khoang miệng.

Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Trên thị trường nha khoa hiện nay, răng sứ Zirconia được chia làm 2 loại chính: Dạng rắn và dạng lớp.

Răng sứ Zirconia có mấy loại – Full Solid Zirconia (Dạng rắn)

Full Solid Zirconia là loại răng sứ Zirconia dạng rắn. Loại răng sứ này được chế tác nguyên bản với lớp sườn Zirconia bên trong và bên ngoài được bao phủ bởi một lớp men sứ.

Trọng tải của mão răng sứ bên trên loại răng sứ này khá lớn, vì vậy có độ bền và khả năng chịu lực rất tốt, rất thích hợp phục hình những chiếc răng hàm.

Ưu điểm

Như vậy, răng sứ Full Solid Zirconia là loại răng sứ đầu tiên trong loại răng sứ Zirconia. Loại răng sứ này có những ưu điểm nổi bật như sau:

– Khả năng chịu lực tốt, gấp 5-6 lần so với răng thật của con người.

– Thích hợp phục hình răng cho nhóm răng hàm.

– Tính thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật.

Răng sứ Zirconia có mấy loại, Full Solid Zirconia là loại răng sứ có khả năng chịu lực và độ bền tốt
Răng sứ Zirconia có mấy loại, Full Solid Zirconia là loại răng sứ có khả năng chịu lực và độ bền tốt

Nhược điểm

Răng sứ Full Solid Zirconia có giá thành khá cao so với dòng răng sứ kim loại, đây cũng là nhược điểm duy nhất của Full Solid Zirconia khiến cho nhiều người dùng e ngại. Tuy nhiên, giá thành đi đôi với chất lượng, đây là điều hoàn toàn chính xác đối với răng sứ Full Solid Zirconia.

Răng sứ Zirconia có mấy loại – Layered Zirconia (Dạng lớp)

Răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT là phiên bản cải tiến của dòng răng sứ Zirconia, giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm trước đó của dòng răng sứ Solid.

Ưu điểm

Vì là dòng răng sứ thuộc loại răng sứ Zirconia, nên răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT tập trung được những ưu điểm mà răng sứ Zirconia sở hữu.

– Độ bền tốt, độ cứng tốt, gấp 5-6 lần so với răng thật của con người.

– Màu sắc tự nhiên như răng thật, khó phân biệt với răng thật.

– Không xuất hiện tình trạng làm đen viền nướu sau một khoảng thời gian sử dụng.

Nhược điểm

Độ bền, độ uốn cũng như sức tải của răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT sẽ yếu hơn 1 chút so với dòng răng sứ Zirconia nguyên bản.

Răng sứ Layered Zirconia - Zirconia HT là phiên bản cải tiến của dòng răng sứ Zirconia
Răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT là phiên bản cải tiến của dòng răng sứ Zirconia

Có nên làm răng sứ Zirconia không?

Câu trả lời là NÊN làm răng sứ Zirconia nếu thật sự cần thiết. Trường hợp làm răng sứ Zirconia cần thiết là khi bạn gặp phải những tình trạng răng như sau: Răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, răng thưa, răng lệch, răng hô hoặc móm ở mức độ nhẹ,…

Ngoài ra, có nên làm răng sứ Zirconia hay không còn phải phụ thuộc vào ý kiến chuyên môn của các bác sĩ tư vấn. Thông qua việc kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, các bác sĩ là đề xuất loại răng sứ phù hợp nhất dành cho bạn.

Nên chọn loại răng sứ Zirconia nào để thực hiện bọc răng sứ?

Nhìn chung, cả 2 loại răng sứ Full Solid Zirconia và răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT đều có những ưu điểm nổi trội và những mặt hạn chế nhất định. Việc nên chọn loại răng sứ Zirconia nào để thực hiện bọc răng sứ cần được quyết định sau khi trao đổi với bác sĩ nha khoa, đồng thời còn tùy thuộc vào ý muốn và khả năng kinh tế của bạn.

Nếu vị trí bạn cần làm là răng hàm hay tiền hàm, không bị lộ nên không quá quan trọng đến tính thẩm mỹ thì răng sứ Full Solid Zirconia là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Vì dòng răng sứ này có độ bền tốt, khả năng chịu lực cao, thích hợp để phục hình cho răng hàm.

Trong trường hợp nếu bạn phục hình cho nhóm răng cửa, thì răng sứ Layered Zirconia – Zirconia HT là sự lựa chọn tối ưu hơn, để đảm bảo tốt hơn về tính thẩm mỹ.

Nên bọc răng sứ Zirconia trong những trường hợp cần thiết để cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng
Nên bọc răng sứ Zirconia trong những trường hợp cần thiết để cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng

Quy trình bọc răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Shark

Sau khi tìm hiểu răng sứ Zirconia có mấy loại điều cần biết tiếp theo là quy trình thực hiện bọc sứ Zirconia như thế nào.Tại nha khoa Shark, quy trình bọc răng sứ Zirconia được thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Tình trạng răng sức khỏe răng miệng của khách hàng sẽ được các bác sĩ tại nha khoa Shark kiểm tra kỹ lưỡng, sau đó sẽ đề xuất loại răng sứ Zirconia phù hợp nhất dành cho khách hàng.

Trước khi thực hiện bước tiếp theo, khách hàng sẽ được tùy chọn dáng răng, xem trước được kết quả phục hình răng của mình với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng cho khách hàng, loại bỏ hết những thức ăn thừa còn đang bám trên răng. Bước thực hiện này giúp cho khách hàng không bị viêm nhiễm trong khi bọc răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài răng

Sau khi vệ sinh răng miệng đã hoàn tất, bước tiếp theo cần thực hiện chính là gây tê, điều này sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu được cảm giác đau đớn và ê buốt khi chính thức thực hiện bọc răng sứ.

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, các bác sĩ sẽ mài răng thật của khách hàng với một tỷ lệ thích hợp. Quy trình này sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ để mô răng thật được bảo tồn tốt đa, không bị xâm lấn quá nhiều.

Mài răng cần được thực hiện tỉ mỉ để mô răng thật được bảo tồn tốt đa, không bị xâm lấn quá nhiều
Mài răng cần được thực hiện tỉ mỉ để mô răng thật được bảo tồn tốt đa, không bị xâm lấn quá nhiều

Bước 4: Lấy dấu răng

Dữ liệu của dấu răng sẽ được chuyển cho đơn vị chế tác để thiết kế mão răng sứ phù hợp dành cho khách hàng.

Bước 5: Lắp răng tạm

Trong quá trình chờ đợi mão răng sứ chính thức được hoàn tất chế tác, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, đồng thời đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Bước 6: Gắn răng sứ

Khách hàng sẽ được gắn răng sứ chính thức sau khi răng sứ đã được chế tác xong.

Để đảm bảo răng sứ vừa khít, không gây cộm cấn trong quá trình ăn nhai, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tiến hành nắn chỉnh để đảm bảo cho khớp cắn được chuẩn.

Bước 7: Hoàn tất

Sau khi những bước thực hiện vừa rồi đều đã hoàn tất, khách hàng sẽ được các bác sĩ tại nha khoa Shark hướng dẫn cách thức chăm sóc răng miệng khoa học nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thể duy trì được vẻ đẹp lâu dài và độ bền của răng sau khi được phục hình.

Dữ liệu của dấu răng sẽ được chuyển cho đơn vị chế tác để thiết kế mão răng sứ phù hợp
Dữ liệu của dấu răng sẽ được chuyển cho đơn vị chế tác để thiết kế mão răng sứ phù hợp

Bảng giá răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark

Sau khi hiểu rõ thông tin về răng sứ Zirconia có mấy loại và quy trình thực hiện thì sau đây là bảng giá bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark:

Loại răng sứ Chi phí
Venus 3.500.000 đồng/răng.
Zirconia 5.000.000 đồng/răng.
Emax Zic 6.000.000 đồng/răng.
Cercon 6.000.000 đồng/răng.
Bio 7.000.000 đồng/răng.
Lava Plus 8.000.000 đồng/răng.
3S 10.000.000 đồng/răng.
4S 12.000.000 đồng/răng.
5S 15.000.000 đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mức giá có thể thay đổi tùy theo từng hình hình thực tế nhất định hoặc những chương trình ưu đãi (nếu có). Vui lòng liên hệ 1800 2069 để được hỗ trợ chi tiết giá tại nha khoa Shark.

Bọc răng sứ Zirconia chất lượng tại nha khoa Shark

Răng sứ Zirconia có mấy loại và bọc ở đâu tốt, với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt”. Nha khoa Shark chính là một trong những địa chỉ bọc răng sứ uy tín chất lượng nhất hiện nay. Nha khoa Shark nhận được sự tin tưởng hết lòng của khách hàng vì:

 • Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, cao tay nghề, được tu nghiệp nhiều năm trực tiếp tại Đức.
 • Nha khoa Shark cam kết không gây nên những biến chứng, rủi ro không mong muốn. Thực hiện bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark không làm cho sức khỏe khách hàng bị ảnh hưởng.
 • Với CAD/CAM – ứng dụng chế tác răng sứ hiện đại, nha khoa Shark luôn đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm có chất lượng đẳng cấp quốc tế. Nhờ vào sự hỗ trợ của trang thiết bị và máy móc tiên tiến, quy trình bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark luôn diễn ra nhanh chóng và an toàn.
Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, cao tay nghề
Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, cao tay nghề
 • Nha khoa Shark chỉ sử dụng sứ Zirconia có nguồn gốc rõ ràng, cao cấp và là những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Vừa đảm bảo tốt về chất lượng, vừa đa dạng loại hình.
 • Khi thực hiện bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ được nhận chính sách ưu đãi toàn diện.
 • Mọi thông tin về quy trình, chi phí đều được nha khoa Shark niêm yết và công khai rõ ràng, cam kết không phát sinh thêm chi phí.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Shark

Vừa rồi là câu trả lời cho câu hỏi “Răng sứ Zirconia có mấy loại?”. Hy vọng đã đem đến bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp thông qua Hotline: 1800 2069. Nha khoa Shark luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X