Trồng răng giả có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng giả có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng giả cố định được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao vượt trội trong lĩnh vực nha khoa ngày nay. Vậy trồng răng giả có đau không và phải làm sao để giảm đau an toàn? Hãy cùng chuyên mục Kiến thức trồng răng của nha khoa Shark đi tìm lời giải đáp chi tiết có trong nội dung bài viết sau đây.

Trồng răng giả cố định có đau không

Trồng răng giả có đau không?

Bạn hãy yên tâm là trồng răng giả cố định sẽ không quá đau đớn vì trước khi thực hiện trồng răng các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê hỗ trợ giảm đau hiệu quả và an toàn nhất dành cho người bệnh. Ngoài ra, cảm giác đau khi trồng răng giả còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp phục hình răng mà bạn lựa chọn ban đầu.

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thẩm mỹ

Khi thực hiện trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thì khách hàng có thể cảm thấy hơi tê buốt răng trong vài giờ đầu. Những người có cơ địa nhạy cảm hoặc tình trạng sức khỏe răng miệng kém có thể đau nhức răng từ 1 đến 2 ngày.

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thì khách hàng có thể cảm thấy hơi tê buốt răng trong vài giờ đầu
Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thì khách hàng có thể cảm thấy hơi tê buốt răng trong vài giờ đầu

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá rất tích cực về giá trị thẩm mỹ và hiệu quả phục hình răng ban đầu. Sở dĩ khách hàng cảm thấy hơi đau nhức là bởi vì khi làm cầu răng sứ thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định mài nhẹ răng thật.

Tuy nhiên, việc mài răng sẽ được quy định và giám sát gắt gao, nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối với cấu trúc tủy răng và men răng, từ đó không tác động đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Trồng răng bằng trụ Implant cao cấp, hiện đại

Khác với trồng răng giả bằng cầu răng sứ thì khi lựa chọn trồng răng Implant hiện đại, khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt cơn đau nhức răng trong vòng 24 giờ đầu. 

Đây là biểu hiện hình thường và không nguy hiểm, bởi trồng răng giả bằng trụ Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại có sự tác động đến cấu trúc răng thật. Trong quá trình thực hiện cấy trụ thì các bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc chỉ định các loại thuốc giảm viêm, giảm đau nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Trồng bằng trụ Implant, khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt cơn đau nhức răng trong vòng 24 giờ đầu
Trồng bằng trụ Implant, khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt cơn đau nhức răng trong vòng 24 giờ đầu

Sau khi trồng răng khoảng bao lâu thì hết đau nhức?

Bên cạnh việc trồng răng giả có đau không thì nhiều người còn băn khoăn và muốn biết liệu cảm giác đau này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian bao lâu. 

Theo chuyên gia nha khoa Shark, việc trồng răng giả cố định bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của khách hàng, phương pháp trồng răng cũng như kỹ thuật của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

 • Cầu răng sứ: Đối với phương pháp thẩm mỹ trồng răng giả bằng cầu răng sứ thì chỉ khoảng sau 2 – 3 ngày, cảm giác đau nhức sẽ thuyên giảm và hết nhanh chóng mà không cần sử dụng đến thuốc giảm đau.
 • Cấy trụ Implant: Khi lựa chọn trồng răng giả cố định bằng trụ Implant hiện đại thì bạn cần khoảng thời gian 5 – 7 ngày, cảm giác đau mới giảm hẳn và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường như trước đây.
Trồng răng giả cố định bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của khách hàng
Trồng răng giả cố định bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của khách hàng

Các phương pháp trồng răng giả ít gây đau đớn

Kinh tế thị trường phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp của con người cũng ngày càng nâng cao. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu khôi phục hàm răng của mình và sở hữu được nụ cười duyên dáng, tự tin thì có thể tham khảo các phương pháp trồng răng giả cố định ít gây đau dưới đây:

Phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thực chất là kỹ thuật sử dụng một dải dài gồm có 3 mão sứ nối tiếp nhau để phục hình cho răng thật bị mất, hư hỏng ban đầu. 

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ:

 • Độ bền vượt trội, giúp răng sứ cố định trên răng thật một cách chắc chắn, từ đó đảm bảo chức năng nhai cắn, sinh hoạt như răng thật ban đầu.
 • Hầu hết không tác động đến cấu trúc răng thật, thời gian gắn mão sứ nhanh chóng, đơn giản, ít gây cảm giác đau nhức, tê buốt răng nhiều.
 • Đem lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có được hàm răng bền đẹp, tự tin hơn.
 • Tuyệt đối không ảnh hưởng hay cản trở đến hoạt động vệ sinh răng miệng hàng ngày của khách hàng.
Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay
Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay

Mặt hạn chế của phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ:

 • Nếu chân răng ban đầu đã bị tổn thương nặng nề thì phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ không đem lại hiệu quả cao.
 • Sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ thì bạn cần phải kiểm định định kỳ thường xuyên tại phòng khám nha khoa và có giải pháp thay thế cầu răng mới nhằm đảm bảo giá trị phục hình răng.

Trồng răng giả bằng trụ Implant

Trong lĩnh vực nha khoa hiện đại ngày nay thì phương pháp cấy ghép răng bằng trụ Implant cao cấp được xem là bước đột phá vượt bậc, giúp khôi phục hoàn hảo hàm răng bị hư hỏng ban đầu. Vậy có nên trồng răng giả không? Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng giả bằng trụ Implant:

 • Đem lại hiệu quả phục hình răng cao kể cả với những trường hợp đã bị mất răng, hỏng răng lâu năm hoặc quá nghiêm trọng.
 • Răng dùng để thay thế có tính tương đồng tự nhiên với răng thật ban đầu lên tới hơn 98%, từ đó đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
 • Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm nguy hiểm, bởi vì trụ Implant có cấu tạo chắc chắn và giữ vai trò thiết yếu như một chiếc chân răng thật tự nhiên.
 • Tuổi thọ của trụ Implant được đánh giá cao, nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng thì mỗi trụ có thể có tuổi thọ lên tới hơn 20 – 30 năm.
Phương pháp cấy ghép răng bằng trụ Implant cao cấp được xem là bước đột phá vượt bậc trong nha khoa
Phương pháp cấy ghép răng bằng trụ Implant cao cấp được xem là bước đột phá vượt bậc trong nha khoa

Một số nhược điểm của phương pháp trồng răng giả bằng trụ Implant:

 • Thời gian để thực hiện một liệu trình cấy ghép trụ răng Implant khá dài và tốn nhiều công sức.
 • Chi phí trồng răng Implant cao hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng giả truyền thống trước đây. Hơn nữa, phương pháp này cũng đòi hỏi trình độ bác sĩ phải tốt, tay nghề phải vững và có nhiều năm kinh nghiệm cùng lĩnh vực.

Mốt số biện pháp giảm đau sau khi trồng răng giả

Sau khi đã có được lời giải đáp cho băn khoăn trồng răng giả cố định có đau không thì ngay dưới đây, nha khoa Shark sẽ bật mí cho bạn một số biện pháp giảm đau hiệu quả, an toàn.

Thực hiện tại phòng khám nha khoa chất lượng

Thực tế thì trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng khá phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả cũng như hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, bạn nên tìm hiểu, thực hiện trồng răng tại phòng khám nha khoa uy tín.

Bởi vì, chỉ có phòng khám chất lượng thì mới sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề tốt và đủ trình độ để giúp bạn sở hữu hàm răng bền đẹp, chắc chắn nhất. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của bác sĩ cũng sẽ giúp bạn trải qua liệu trình trồng răng một cách nhẹ nhàng, không gây đau.

Để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, bạn nên thực hiện trồng răng tại phòng khám nha khoa uy tín
Để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, bạn nên thực hiện trồng răng tại phòng khám nha khoa uy tín

Hạn chế tối đa việc tham gia vận động mạnh

Các hoạt động vận động mạnh hàng ngày như tập thể dục, thể thao, leo núi, bơi lội có thể ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ. Đặc biệt, những người vừa thực hiện trồng răng giả cố định khi tham gia các hoạt động này có thể gặp phải chấn thương không mong muốn, gây ra cảm giác đau.

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế một cách tối đa việc tham gia các hoạt động đòi hỏi nhiều sức, nhất là khoảng thời gian đầu sau khi thực hiện trồng răng giả cố định.

Duy trì thói quen vệ sinh răng khoa học

Việc trồng răng giả cố định có đau không còn phụ thuộc nhiều vào thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn. Cụ thể, nếu bạn biết cách chăm sóc răng khoa học, không tác động nhiều đến vị trí trồng răng thì bạn sẽ ít gặp phải biểu hiện đau nhức hay tê buốt khó chịu.

Ngược lại, nếu như bạn sử dụng bàn chải có lông cứng hoặc đánh răng quá mạnh tay thì bạn sẽ dễ bị đau nhức răng, thậm chí ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ.

Việc trồng răng giả cố định có đau không còn phụ thuộc nhiều vào thói quen vệ sinh răng miệng
Việc trồng răng giả cố định có đau không còn phụ thuộc nhiều vào thói quen vệ sinh răng miệng

Chườm đá để giảm đau

Nếu bạn cảm thấy hơi đau nhức hoặc khó chịu sau khi thực hiện trồng răng giả cố định thì có thể tham khảo phương pháp chườm lạnh để giảm đau. Đá lạnh sẽ giúp bạn giảm đáng kể biểu hiện đau răng, tê buốt răng nhanh chóng. 

Tuy nhiên, chườm lạnh chỉ là giải pháp tạm thời và không đem lại hiệu quả lâu dài. Chính vì vậy, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để có phương pháp giảm đau sau phục hình răng an toàn, hiệu quả cao nhất.

Chườm lạnh giúp giảm nhanh biểu hiện đau nhức răng sau khi phục hình thẩm mỹ
Chườm lạnh giúp giảm nhanh biểu hiện đau nhức răng sau khi phục hình thẩm mỹ

Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, đủ chất

Thực đơn ăn uống hàng ngày đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ phòng ngừa bệnh răng miệng mà còn giúp giảm đau răng hiệu quả. 

Theo đó, những người vừa thực hiện trồng răng giả cố định nên ăn các loại thực phẩm mềm, lỏng, dễ nhai, dễ nuốt như canh, cháo, súp hoặc thịt mềm. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm quá cứng hoặc dai như lương khô, bánh quy, kẹo dẻo được xem là không tốt cho người vừa phục hình răng.

Bỏ hút thuốc lá

Nếu bạn không muốn răng bị xỉn màu và đau nhức sau khi thực hiện trồng răng giả cố định thì nên bỏ ngay thói quen hút thuốc lá. Hoạt chất có trong thuốc lá chính là kẻ thù nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng mà bạn phải đề phòng.

Hoạt chất có trong thuốc lá chính là kẻ thù nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng mà bạn phải đề phòng
Hoạt chất có trong thuốc lá chính là kẻ thù nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng mà bạn phải đề phòng

Như vậy, nội dung bài viết trên đây Nha khoa Shark đã bật mí đáp án cho băn khoăn trồng răng giả cố định có đau không cũng như các biện pháp giúp giảm đau an toàn, hiệu quả. Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi thực hiện trồng răng.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X