Trồng răng giả nguyên hàm: Phương pháp phục hình răng ưu việt

Trồng răng giả nguyên hàm: Phương pháp phục hình răng ưu việt

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant được xem là giải pháp toàn diện, đem lại hiệu quả tối ưu trong việc khắc phục “triệt để” các vấn đề răng miệng, đồng thời khôi phục chức năng nhai cắn, giao tiếp. Nội dung bài viết sau của chuyên mục Kiến thức trồng răng Implant sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ này.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant

Đối tượng cần trồng răng giả nguyên hàm

So với phương pháp lắp hàm giả thì trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant được xem là sự lựa chọn ưu tiên, đem lại nhiều công dụng nổi bật và phù hợp với đa dạng đối tượng người dùng. Cụ thể như sau:

 • Những người bị mất hoặc hư hỏng hơn 6 răng/ 1 hàm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố thẩm mỹ và sinh hoạt hàng ngày.
 • Những người đã bị mất hoặc hư hỏng răng nặng nề toàn hàm.
 • Những người đang gặp phải bệnh lý viêm nha chu, sâu răng, hỏng tủy răng nghiêm trọng hoặc răng lung lay mất khả năng hồi phục nên tham khảo phương pháp trồng răng giả.

Ngoài ra, theo bác sĩ nha khoa Shark, những trường hợp không thuộc các nhóm chỉ định trên hoặc có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện phương pháp phục hình răng, chỉnh nha.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng loại nào tốt nhất?

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant bản chất là kỹ thuật nha khoa hiện đại sử dụng các trụ chắc chắn để gắn trực tiếp vào cung xương hàm nhằm khắc phục nhược điểm và thay thế cho chiếc răng đã bị hỏng trước đó. 

Dưới đây, nha khoa Shark sẽ giới thiệu đến bạn hai phương pháp trồng răng giả nguyên hàm phổ biến, có nhiều lợi ích nổi bật và được nhiều phòng khám nha khoa áp dụng ngày nay:

Trồng răng giả Implant All on 4

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant All on 4 là phương pháp nha khoa khá phổ biến, hiện đại và được nhiều người lựa chọn ngày nay. Theo tìm hiểu từ nha khoa Shark, kỹ thuật trồng răng Implant hàm dưới hoặc hàm trên bằng All on 4 chỉ sử dụng 4 trụ răng Implant và trồng trực tiếp lên vị trí cung hàm.

Trong 4 trụ răng được sử dụng kể trên thì có 2 trụ được cấy ghép vào răng số 2 và 2 trụ còn lại thì gắn nghiêng 45 độ trực tiếp vào răng số 5. Chuyên gia cho biết, 4 trụ răng Implant này sẽ tạo lực đỡ để giúp xương hàm trên trở nên bền chắc và “cứng cáp” hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant All on 4 là phương pháp nha khoa khá phổ biến, hiện đại
Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant All on 4 là phương pháp nha khoa khá phổ biến, hiện đại

Trồng răng giả Implant All on 6

Khác với phương pháp Implant All on 4 thì trồng răng giả bằng Implant All on 6 sẽ sử dụng thêm 2 trụ răng Implant nữa để nâng đỡ toàn diện 14 răng sứ nằm ở khu vực hàm trên. 

Phương pháp phục hình răng này được xem là sự lựa chọn tối ưu và cực kỳ phù hợp cho những đối tượng bị mất hoặc hư hỏng nghiêm trọng toàn hàm răng. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn tốt, tay nghề vững và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Trồng răng giả bằng Implant All on 6 sẽ sử dụng 6 trụ răng Implant để nâng đỡ toàn diện răng sứ nằm ở hàm trên
Trồng răng giả bằng Implant All on 6 sẽ sử dụng 6 trụ răng Implant để nâng đỡ toàn diện răng sứ nằm ở hàm trên

Quy trình trồng răng giả nguyên hàm tại Nha khoa Shark

Tại hệ thống nha khoa Shark uy tín số 1 tại khu vực phía Nam, bạn sẽ được thực hiện trồng răng giả nguyên hàm bằng trụ Implant theo các bước tiêu chuẩn như sau:

Khám tổng quát sức khỏe răng miệng của người bệnh

Trước khi tiến hành trồng răng giả toàn hàm, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn làm các thủ tục hành chính cần thiết. Tiếp theo, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình hình răng miệng thực tế bằng dụng cụ nha khoa vô khuẩn.

Lúc này, nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề viêm nhiễm răng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy thì bác sĩ sẽ cân nhắc để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, nhằm giải quyết triệt để bệnh lý kể trên.

Ngược lại, nếu bạn sức khỏe răng miệng của bạn đảm bảo, cấu trúc xương hàm bền vững thì bác sĩ nha khoa Shark sẽ trao đổi và tư vấn chi tiết cho bạn về quy trình, chi phí trồng răng giả nguyên hàm.

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình hình răng miệng thực tế bằng dụng cụ nha khoa vô khuẩn
Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình hình răng miệng thực tế bằng dụng cụ nha khoa vô khuẩn

Thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant lên xương hàm

Sau khi đã có được sự thống nhất về liệu trình, phương pháp trồng răng implant, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí trồng răng để hạn chế hiện tượng đau nhức, tê buốt, khó chịu trong suốt thời gian chỉnh nha.

Tiếp theo đó, trong phòng nha khoa vô khuẩn, đáp ứng chất lượng, bác sĩ sẽ đặt lần lượt từng trụ răng Implant và gắn trực tiếp vào cung xương hàm. Thông thường, thời gian diễn ra bước này là khoảng 3 giờ/ hàm và có thể thay đổi phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân cũng như kỹ thuật nha khoa.

Phục hình răng sứ tạm thời để đảm bảo chức năng nhai cắn

Trụ răng Implant sau khi gắn vào hàm sẽ chưa thể đáp ứng tối đa khả năng chịu lực cho người bệnh. Chính vì vậy, bác sĩ nha khoa Shark sẽ tạm thời sử dụng răng sứ chế tác để gắn lên cung hàm, giúp bạn thoải mái hơn trong các hoạt động giao tiếp, ăn uống hàng ngày.

Bác sĩ nha khoa Shark sẽ tạm thời sử dụng răng sứ chế tác để gắn lên cung hàm để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày
Bác sĩ nha khoa Shark sẽ tạm thời sử dụng răng sứ chế tác để gắn lên cung hàm để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày

Gắn mão sứ lên trụ răng Implant

Khoảng 10 ngày sau khi gắn răng giả và trụ Implant, bạn sẽ phải quay lại phòng khám để tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và lấy dấu răng thật. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng sứ có kích thước tương đồng với răng thật lên trụ Implant đã trồng trước đó.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant giá bao nhiêu?

Như đã chia sẻ, trồng răng giả nguyên hàm bằng trụ răng Implant cao cấp là kỹ thuật nha khoa hiện đại, có giá thành khoảng 60.000.000 – 240.000.000/ liệu trình

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Chi phí làm răng giả nguyên hàm tháo lắp thường có chi phí dao động trong khoảng dưới 10 triệu đồng. Thực tế, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu dựa vào chất lượng răng sứ và mức giá được niêm yết ở các cơ sở nha khoa.

Bảng giá phục hình sứ cao cấp trên Implant

Tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ phục hình sứ trên Implant với mức giá phải chăng. Sau đây là thông tin về 1 số dòng sứ được sử dụng tại đơn vị.

Loại răng sứ Giá Bảo hành
Bọc sứ Shark 6.000.000 đồng/răng. 10 năm
Bọc sứ Shark HT 10.000.000 đồng/răng. 10 năm
Bọc sứ pha lê 18.000.000 đồng/răng. 15 năm
Bọc sứ Orodent 20.000.000 đồng/răng. 19 năm
Bọc sứ Diamond – Shark 24.000.000 đồng/răng. 19 năm
Dán sứ Veneer Emax Press 10.000.000 đồng/răng. 10 năm

 

Tại nha khoa Shark còn cung cấp các dòng trụ Implant cao cấp, bảng giá chi tiết được thể hiện ngay sau đây:

Loại trụ Implant Giá Bảo hành
Osstem 24.000.000 đồng/răng. 10 năm
Dentium 26.000.000 đồng/răng. 15 năm
Tekka 30.000.000 đồng/răng. 15 năm
Straumann SLa Active 48.000.000 đồng/răng. Trọn đời
Nobel Biocare Active 48.000.000 đồng/răng. Trọn đời

Lưu ý: Chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào tình hình thực tế của thị trường và sức khỏe răng miệng cụ thể của khách hàng.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng giả nguyên hàm chất lượng

Mặc dù hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa, thẩm mỹ với đủ hình thức, dịch vụ, giá cả. Tuy nhiên, không phải cơ sở nha khoa nào cũng uy tín và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định để thực hiện các bước trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant. 

Do đó, bạn nên dành thời gian tham khảo ý kiến những người xung quanh cũng như tìm hiểu kỹ càng về trồng răng implant ở đâu tốt để lựa chọn được cơ sở nha khoa chất lượng nhất. Một trong những gợi ý tuyệt vời, được khách hàng đánh giá cao mà bạn có thể lưu ý chính là nha khoa Shark.

Với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa, nha khoa Shark đã điều trị, thực hiện chỉnh nha, phục hình răng cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước, giúp họ tự tin hơn với hàm răng khỏe khoắn, rạng ngời.

Nha khoa Shark đã điều trị, thực hiện chỉnh nha, phục hình răng cho hàng ngàn khách hàng khắp cả nước
Nha khoa Shark đã điều trị, thực hiện chỉnh nha, phục hình răng cho hàng ngàn khách hàng khắp cả nước

Điểm đặc biệt tại nha khoa Shark là 100% đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây đều tốt nghiệp và có chứng chỉ hành nghề cấp bởi các trường Y khoa danh tiếng. Các bác sĩ luôn không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao tay nghề để đem đến cho khách hàng dịch vụ trồng răng chất lượng.

Bên cạnh đó, nha khoa Shark cũng chú trọng đầu tư, nâng cấp máy móc nha khoa, thiết bị chuyên dụng như máy chụp phim, máy cắm ghép trụ Implant. Những thiết bị này đáp ứng tối đa tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Hy vọng, qua những thông tin mà nha khoa Shark chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant là gì, tốt không và nên thực hiện ở đâu uy tín. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về phương pháp trồng răng, phục hình răng thẩm mỹ thì có thể liên hệ với các chuyên gia nha khoa Shark hoặc để lại thông tin cá nhân để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X