Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương? Cách rút ngắn thời gian

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương? Cách rút ngắn thời gian

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương là vấn đề được rất nhiều người quan tâm sau khi phục hình răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant. Nếu bạn cũng thắc mắc về vấn đề này thì những thông tin sau đây là dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?
Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Đối với phương pháp trồng răng Implant thì thời gian lành thương thường trong khoảng từ 3-4 ngày sau khi trồng răng Implant, dấu hiệu sưng đau và bầm nhẹ sẽ bắt đầu được thuyên giảm. Khoảng thời gian sau đó chính là giai đoạn chờ trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, gắn mão răng sứ và hoàn tất điều trị.

Trụ Implant sẽ tích hợp vững chắc và cố định trong xương hàm của người dùng trong khoảng từ 2-6 tháng sau đó, đây chính là thước đo cho sự thành công của kỹ thuật trồng răng Implant. Lúc này, vết thương của bạn đã khô và hoàn toàn lành lại.

Trong suốt thời gian này, bạn cần được các bác sĩ hỗ trợ và theo dõi sát sao sau khi trồng răng Implant.

Với sự chăm sóc của bác sĩ, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành thương, vì vết thương sẽ được phục hồi rất nhanh chóng, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Khoảng từ 2-6 tháng trụ Implant sẽ hoàn toàn tích hợp với xương hàm của người dùng
Khoảng từ 2-6 tháng trụ Implant sẽ hoàn toàn tích hợp với xương hàm của người dùng

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương khi trồng Implant

Đáp án của câu hỏi trồng răng Implant bao lâu thì lành thương bị chi phối bởi rất nhiều những yếu tố khác nhau. Sau đây là những thông tin cụ thể về những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant.

Tay nghề bác sĩ

Trong bất kỳ kỹ thuật chỉnh nha nào, tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quyết định thời gian và tốc độ lành thương, đặc biệt là trong một kỹ thuật có độ phức tạp cao như trồng răng Implant.

Các bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện trồng răng Implant suôn sẻ, giúp cho bệnh nhân hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn, rút ngắn hiệu quả thời gian hồi phục và tăng độ bền chắc của trụ Implant theo thời gian.

Điều kiện vô trùng của phòng khám

Trồng răng Implant cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối. Đây chính là yêu cầu tối thiểu để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra khiến cho trụ Implant bị đào thải khỏi cơ thể sau khi cấy ghép.

Không đáp ứng tốt được điều kiện vô trùng của phòng khám, sau khi trồng răng Implant sẽ xuất hiện biến chứng. Lúc này, bạn không chỉ cần quan tâm về vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành thương, mà còn phải quan tâm đến những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện trồng răng Implant suôn sẻ
Bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện trồng răng Implant suôn sẻ

Công nghệ cấy ghép Implant

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, quy trình trồng răng Implant cần được hỗ trợ thực hiện bởi công nghệ, trang thiết bị và máy móc hiện đại.

Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, trụ Implant được sẽ được đặt vào xương hàm một cách chuẩn xác. Nhờ đó, cấy ghép Implant sẽ đạt được kết quả tốt, quá trình lành thương sau khi trồng răng Implant sẽ được thúc đẩy nhanh chóng.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Tình hình sức khỏe răng miệng chính là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành,.

Nếu bạn trồng răng Implant khi đã bị mất răng lâu năm, xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm thì thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant sẽ kéo dài hơn so với thông thường.

Sức khỏe tổng quát của khách hàng

Trồng răng Implant bao lâu thì lành còn bị chi phối bởi yếu tố sức khỏe tổng quát của khách hàng.

Nếu trước và sau khi trồng răng Implant, bạn có những bệnh lý toàn thân hoặc duy trì thói quen uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,… thì thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant của bạn sẽ lâu hơn so với những người có sức khỏe bình thường.

Một số chứng bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant là: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… Vì vậy, đối với những trường hợp này, các bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị kỹ lưỡng tuyệt đối để không gây nguy hiểm cho khách hàng.

Hút nhiều thuốc lá sẽ làm vết thương sau khi trồng răng Implant lâu lành
Hút nhiều thuốc lá sẽ làm vết thương sau khi trồng răng Implant lâu lành

Cách chăm sóc răng miệng

Bạn cần có chế độ chăm sóc răng sau khi trồng răng implant thật tốt và hợp khoa học. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn hiệu quả những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nếu chăm sóc răng miệng không đúng cách, tỷ lệ trụ Implant bị đào thải khỏi cơ thể là tương đối cao, lúc này bạn cần phải trồng răng Implant lại từ đầu. Vì vậy, chăm sóc răng miệng chính là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành.

Cách rút ngắn thời gian lành thương khi trồng răng Implant

Sau khi đã có được đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant bao lâu thì lành, tiếp theo đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách rút ngắn thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant.

Lựa chọn trụ Implant chất lượng cao

Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn sử dụng những trụ Implant có chất lượng cao khi thực hiện phục hình răng. Trụ Implant chất lượng cao sẽ có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, từ đó thời gian lành thương sẽ được rút ngắn hiệu quả.

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng 02 dòng trụ Implant chất lượng cao: Trụ Implant Nobel và trụ Implant Straumann. Đây là 02 dòng trụ Implant cao cấp có thiết kế đặc biệt, được gia tăng bề mặt tiếp xúc giữa trụ Implant và xương hàm.

Sử dụng trụ Implant chất lượng cao sẽ giúp rút ngắn thời gian lành thương hiệu quả
Sử dụng trụ Implant chất lượng cao sẽ giúp rút ngắn thời gian lành thương hiệu quả

Sử dụng trụ Implant chất lượng cao chính là cách thức đầu tiên giúp bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành, vì những loại trụ này sẽ đảm bảo cho quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng

Khoảng 03 tháng sau khi mất răng vĩnh viễn, xương hàm sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tiêu biến, xương ổ răng sẽ bị sụt thấp và dẫn đến tình trạng tụt nướu.

Bạn cần trồng răng Implant sau khi mất răng càng sớm càng tốt, nếu không sẽ phải mất rất nhiều thời gian để ghép xương, nâng xoang. 

Như vậy, đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng chính là cách thức rút ngắn thời gian sau khi trồng răng Implant hiệu quả.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng Implant khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20-30 phút để cấy 01 trụ Implant vào trong xương hàm. Trong một số trường hợp đặc biệt hơn thì sẽ mất khoảng 40 phút cho việc cấy ghép 01 trụ Implant.

Sau khi đã cấy ghép trụ Implant, bạn sẽ cần chờ đợi từ 2-6 tháng tiếp theo để cho trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, chỉ khi trụ Implant đã ổn định thì bác sĩ mới có thể tiến hành chụp mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant là kỹ thuật có thể phục hình nên những chiếc răng có hình dáng và cấu trúc tương tự như những chiếc răng thật, có tính ổn định và thẩm mỹ cao, có khả năng chịu lực mạnh mẽ.

Chỉ mất khoảng 20-30 phút để cấy 01 trụ Implant vào trong xương hàm
Chỉ mất khoảng 20-30 phút để cấy 01 trụ Implant vào trong xương hàm

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín và chất lượng

Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng implant uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Trồng răng Implant là thế mạnh tại nha khoa Shark, hàng nghìn lượt khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa Shark trong hành trình tìm lại nụ cười của chính mình.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao. Bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức.

Với tay nghề tốt, chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú và năng lực cầu tiến, quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Shark được thực hiện thành thạo, an toàn và hiệu quả bởi đôi tay của các chuyên gia.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu
Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu

Khi thực hiện trồng răng Implant, nha khoa Shark luôn vô trùng nghiêm ngặt các dụng cụ và phòng ốc phẫu thuật. Đây là yếu tố luôn được nha khoa Shark ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đối với khách hàng.

Khi đến với nha khoa Shark, quý khách hàng sẽ hài lòng 100% với đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Với mọi thắc mắc của khách hàng, chúng tôi đều sẽ hỗ trợ chu đáo và tận tâm. Điều mà khách hàng trải nghiệm tại nha khoa Shark không chỉ là dịch vụ, mà đó còn là sự ân cần, tâm huyết.

Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant có chi phí hợp lý nhất trên địa bàn TPHCM, có tính cạnh tranh cao. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Shark với mức giá trồng răng implant tốt bởi nhiều chương trình ưu đãi và tri ân khách hàng từng thời kỳ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Vừa rồi là những thông tin về trồng răng Implant bao lâu thì lành thương và cách rút ngắn thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark khi bạn cần hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin.

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.

Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X