Trồng răng Implant bị tiêu xương có được không và lưu ý gì?

Trồng răng Implant bị tiêu xương có được không và lưu ý gì?

Khi mất răng, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra, cần phục hình răng càng sớm càng tốt. Trồng răng Implant bị tiêu xương hàm là giải pháp được đề xuất, nhưng nhiều người băn khoăn về tính khả thi. Cùng theo dõi ý kiến chuyên môn từ nha khoa Shark.

Tiêu xương hàm rất nguy hiểm, trồng răng Implant bị tiêu xương là kỹ thuật phục hình răng phức tạp
Tiêu xương hàm rất nguy hiểm, trồng răng Implant bị tiêu xương là kỹ thuật phục hình răng phức tạp

Trồng răng Implant bị tiêu xương có được không?

Tình trạng tiêu xương hàm thường sẽ bắt đầu diễn ra sau khoảng 3 tháng kể từ khi mất răng vĩnh viễn, vì vậy, cần nhanh chóng phục hình răng càng sớm càng tốt để ngăn ngừa các tình trạng như: Lệch nụ cười, răng xô lệch, tụt nướu, khuôn mặt lão hóa nhanh chóng,… Trồng răng Implant bị tiêu xương là giải pháp có thể thực hiện được bởi những bác sĩ có tay nghề cao.

Hiện nay, trồng răng Implant được biết đến là giải pháp phục hình răng tối ưu và hiện đại nhất trong nha khoa. Đặc biệt ở kỹ thuật này là khả năng phục hình chân răng đã mất thông qua trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, vì vậy, trồng răng Implant có thể hoàn trả cho người sử dụng chiếc răng hoàn chỉnh và khả năng ăn nhai tương tự như răng thật.

Trồng răng Implant bị tiêu xương đem đến kết quả phục hình răng có tính thẩm mỹ cao với những chiếc răng như răng tự nhiên từ hình dáng cho đến cấu trúc, hơn nữa, đây còn là giải pháp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Trồng răng Implant bị tiêu xương là giải pháp có thể thực hiện được bởi những bác sĩ có tay nghề cao
Trồng răng Implant bị tiêu xương là giải pháp có thể thực hiện được bởi những bác sĩ có tay nghề cao

Ảnh hưởng của tiêu xương hàm tới trồng răng Implant

Tuy nhiên, trồng răng Implant bị tiêu xương sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định do xương hàm bị tiêu biến chỉ còn ở một mật độ thấp, điều này sẽ có thể khiến cho trụ Implant được cấy vào trong xương hàm không thể trụ vững.

Ở mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những chỉ định điều trị, khắc phục vấn đề khác nhau từ bác sĩ, cách xử lý thường thấy và hiệu quả nhất là tiến hành ghép xương.

 • Răng không khỏe mạnh sau khi trồng răng Implant

Răng sẽ không được khỏe mạnh như trước, sau khi phần hàm bị tiêu biến được ghép xương. Quan trọng hơn hết, nếu tiến trình ghép xương không được thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không thể đảm bảo sự vững chắc của trụ Implant sau khi được cấy vào trong xương hàm, điều này sẽ làm cho khả năng ăn nhai không được bình thường dù đã trồng răng Implant bị tiêu xương.

Răng sẽ không được khỏe mạnh như trước, sau khi phần hàm bị tiêu biến được ghép xương
Răng sẽ không được khỏe mạnh như trước, sau khi phần hàm bị tiêu biến được ghép xương
 • Cần kết hợp ghép xương và ghép màng xương

Nếu xương hàm không đủ số lượng và chất lượng để trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào thì cần phải tiến hành ghép xương và ghép màng xương. Chi tiết này sẽ phát sinh thêm thời gian và chi phí khi trồng răng Implant bị tiêu xương.

 • Trụ Implant có khả năng bị đào thải

Đặt trụ Implant vào trong xương hàm khi điều kiện xương hàm không đủ thể tích và độ cứng chắc sẽ khiến cho trụ Implant bị đào thải khỏi cơ thể do không được cố định chắc chắn trong xương hàm. Vấn đề này thường do sự chẩn đoán không chuẩn xác từ bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

 • Trồng răng Implant thất bại

Trồng răng Implant bị tiêu xương sẽ khiến cho quá trình phục hình răng trở nên phức tạp hơn và tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn so với tình trạng xương hàm thông thường. Vì vậy, nếu để tình trạng tiêu xương hàm càng kéo dài thì tỷ lệ trồng răng Implant thất bại càng cao, thay vào đó, bạn nên phục hình răng càng sớm càng tốt sau khi bị mất răng vĩnh viễn.

Nếu để tình trạng tiêu xương hàm càng kéo dài thì tỷ lệ trồng răng Implant thất bại càng cao
Nếu để tình trạng tiêu xương hàm càng kéo dài thì tỷ lệ trồng răng Implant thất bại càng cao

Điều kiện xương hàm có thể trồng răng Implant

Xương hàm cần đảm bảo được những điều kiện sau đây để kỹ thuật trồng răng Implant được diễn ra thuận lợi và thành công:

 • Xương hàm cứng, khỏe và đủ kích thước.
 • Xương hàm lành lặn, không bị tổn thương, nhiễm trùng.

Mỗi trường hợp tiêu xương hàm khác nhau sẽ được chỉ định cải thiện khác nhau từ các bác sĩ nha khoa. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu biến nhiều, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương dựa vào 02 hình thức chủ yếu:

 • Ghép xương tự thân: Tức là sử dụng xương của chính bệnh nhân để ghép. Hình thức này có tính hiệu quả khá cao vì xương hàm mới sẽ nhanh chóng được tích hợp với cơ thể.
 • Ghép xương nhân tạo: Xương nhân tạo sẽ được cấy ghép vào phần xương hàm bị khuyết thiếu. Trụ Implant có thể cấy ghép bình thường sau khi xương hàm đã ổn định.
Ghép xương tự thân tức là sử dụng xương của chính bệnh nhân để ghép, có tính hiệu quả cao
Ghép xương tự thân tức là sử dụng xương của chính bệnh nhân để ghép, có tính hiệu quả cao

Lưu ý ghép xương khi trồng răng Implant

Trong nha khoa, trồng răng Implant là một kỹ thuật khó và ghép xương để trồng răng Implant sẽ là một kỹ thuật càng khó hơn, không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Tiến hành ghép xương không đúng kỹ thuật có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng: Nhiễm trùng, thủng xoang, xương được ghép bị đào thải,…

Để đảm bảo quy trình ghép xương đạt được tỷ lệ thành công cao, bạn cần đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Trước, trong và sau quá trình điều trị, bạn không nên hút thuốc và uống rượu bia.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.
 • Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và đúng cách để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng sau khi ghép xương.
 • Tuân thủ theo đúng lịch tái khám của nha sĩ.
Nên hạn chế hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant
Nên hạn chế hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu

Trồng răng Implant bị tiêu xương hàm là tiến trình cần được thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện trong giai đoạn sau này. Nha khoa Shark chính là cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng Implant an toàn và chuyên sâu được hàng nghìn lượt khách hàng lựa chọn và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng Implant an toàn và chuyên sâu được hàng nghìn lượt khách hàng lựa chọn
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng Implant an toàn và chuyên sâu được hàng nghìn lượt khách hàng lựa chọn

Nha khoa Shark chính là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, là những bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề tốt, đã điều trị ghép xương và phục hình răng Implant cho hàng nghìn lượt khách hàng trong và ngoài nước.

Để nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, nha khoa Shark không ngần ngại đầu tư vào hệ thống trang thiết bị tiên tiến và tối tân nhất hiện nay: Hệ thống đèn tia cực tím, máy chụp X-quang, máy chụp phim Cone Beam CT 3D,… Với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ có thể chẩn đoán chính xác mật độ xương hàm và tiến hành ghép xương nhanh chóng trong quá trình trồng răng Implant bởi máy quay ly tâm công nghệ PRP.

Nha khoa Shark không ngần ngại đầu tư vào hệ thống trang thiết bị tiên tiến và tối tân nhất hiện nay
Nha khoa Shark không ngần ngại đầu tư vào hệ thống trang thiết bị tiên tiến và tối tân nhất hiện nay

Vô trùng luôn là yếu tố được nha khoa Shark quan trọng hàng đầu khi thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant và cấy ghép xương hàm cho khách hàng. Đây là quy chuẩn cơ bản nhất mà nha khoa Shark hết sức lưu ý khi thực hiện để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Trong kỹ thuật trồng răng Implant nói riêng và các kỹ thuật chỉnh nha khác nói chung, nha khoa Shark luôn sử dụng vật liệu có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Trụ Implant được sử dụng tại nha khoa Shark là sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu, đã được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi FDA, CE,… và có thời gian bảo hành lên đến 20 năm.

Nha khoa Shark chính là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm
Nha khoa Shark chính là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm

Nha khoa Shark trở thành điểm đến đáng tin cậy của mọi người vì luôn chủ động và sẵn sàng công khai mọi thông tin về quy trình và mức giá trồng răng Implant cũng như các kỹ thuật chỉnh nha khác. Quý khách hàng có thể tiếp cận với thông tin mức giá tại nha khoa Shark thông qua các phương tiện truyền thông. Chúng tôi cam kết mức giá công khai là mức giá được niêm yết chính thức và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Cho đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ tại nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng Implant bị tiêu xương cùng các kỹ thuật chỉnh nha lớn nhỏ cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Trong suốt hành trình “Phủ sáng nụ cười Việt”, chúng tôi tự hào vì đã đem đến hàng nghìn nụ cười khỏe mạnh và tự tin cho khách hàng, trở thành điểm đến đáng tin cậy trên hành trình tìm lại nụ cười của mọi người Việt Nam. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng vì nụ cười của bạn.

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.

Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X