Trồng răng Implant có phải trồng răng thật không? Vì sao?

Hư hỏng răng, mất răng là những vấn đề “nhức nhối” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chức năng nhai cắn, giao tiếp hàng ngày. Để khắc phục hoàn hảo dấu hiệu này, nhiều người đã tìm đến phương pháp trồng răng Implant. Vậy liệu rằng trồng răng Implant có phải trồng răng thật không và vì sao? 

Trồng răng Implant có phải trồng răng thật không là băn khoăn của nhiều người ngày nay
Trồng răng Implant có phải trồng răng thật không là băn khoăn của nhiều người ngày nay

Phương pháp trồng răng Implant có phải trồng răng thật không?

Bạn cần hiểu một cách chính xác rằng, trồng răng Implant không phải là trồng răng thật. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì trong tất cả các loại răng thẩm mỹ chỉ có răng Implant là có kết cấu, hình dáng, màu sắc tương đồng nhất với răng thật.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, có 3 phương pháp trồng răng giả hiện đại mà bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần. Đó là trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Trong đó, hai phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp còn có nhiều mặt hạn chế về cả yếu tố thẩm mỹ và chức năng nhai cắn của răng.

Còn phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại hàng đầu hiện nay. Đối với phương pháp này, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để cấy ghép trụ Implant vào xương hàm rồi mới gắn mão sứ đã chuẩn bị lên răng.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trụ Implant được thiết kế và sản xuất thông minh với cấu tạo đầy đủ như một chiếc răng thật bình thường. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thường lầm tưởng và băn khoăn rằng trồng răng Implant có phải trồng răng thật không.

Trồng răng Implant không phải là trồng răng thật nhưng có màu sắc khá tương đồng nhau
Trồng răng Implant không phải là trồng răng thật nhưng có màu sắc khá tương đồng nhau

Lý do trồng răng Implant được xem như răng thật

Dưới đây là một số lý do khiến trồng răng Implant thẩm mỹ được xem như răng thật tự nhiên:

Bảo tồn chất lượng răng thật một cách tối đa

Ngoài băn khoăn trồng răng Implant có phải trồng răng thật không thì nhiều người còn lo ngại rằng, phương pháp trồng răng giả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật bên cạnh. 

Thực tế, trụ Implant khi cấy vào răng chỉ tác động vào khu vực chiếc răng đã mất hoặc hỏng. Trụ này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống xương hàm, từ đó hỗ trợ nâng đỡ và phục hồi chức năng khớp cắn và ngăn cản tình trạng răng bị xô lệch, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Trụ Implant khi cấy vào răng chỉ tác động vào khu vực chiếc răng đã mất hoặc hư hỏng
Trụ Implant khi cấy vào răng chỉ tác động vào khu vực chiếc răng đã mất hoặc hư hỏng

Không gây ra tình trạng tiêu xương nguy hiểm

Có thể bạn chưa biết, tiêu xương hàm là hiện tượng nguy hiểm, thường xảy ra khi người bệnh bị mất răng lâu năm mà không có biện pháp khắc phục. Điều này khiến cho mật độ và chất lượng xương bị suy giảm nghiêm trọng, từ đó gây ra các biến chứng như yếu chức năng cắn, mặt lão hóa, chảy xệ,…

Bên cạnh đó, khi người bệnh bị hư hỏng răng hoặc mất răng thì sau một thời gian, chân răng sẽ xuất hiện một khoảng trống. Sau đó khoảng 12 tháng, có đến hơn 25% xương ở hàm sẽ dần dần bị tiêu và chỉ 3 năm sau, xương này có thể biến mất hơn 50%, khiến người bệnh gặp khó khăn trong các hoạt động hàng ngày.

Đặc biệt, trồng răng Implant được xem là giải pháp hiện đại giúp khắc phục gần như triệt để hiện tượng tiêu xương ở hàm. Do trụ răng Implant được cấu tạo và thiết kế tương đồng với răng tự nhiên để xương hàm sẽ được kích thích phát triển, đảm bảo các hoạt động thường ngày, từ đó ngăn ngừa biến chứng tiêu xương.

Trồng răng Implant được xem là giải pháp hiện đại giúp khắc phục gần như triệt để hiện tượng tiêu xương ở hàm
Trồng răng Implant được xem là giải pháp hiện đại giúp khắc phục gần như triệt để hiện tượng tiêu xương ở hàm

Đảm bảo chức năng nhai cắn hàng ngày của răng

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia nha khoa đầu ngành trong nước, khả năng chịu lực nhai của trụ Implant rất tốt. Nhờ vậy, sau khi thực hiện trồng răng Implant, người bệnh có thể ăn uống bình thường, thậm chí ăn được cả những loại thực phẩm cứng, dai hoặc khó nhai, nuốt.

Ngoài ra, trụ Implant còn có hình dáng nhỏ, kích thước vừa vặn với răng thật tự nhiên nên không gây ra hiện tượng vướng víu, cộm hay cảm giác khó chịu. Đây chính là ưu điểm nổi bật, khiến phương pháp trồng răng Implant ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Sau khi thực hiện trồng răng Implant, người bệnh có thể ăn uống bình thường
Sau khi thực hiện trồng răng Implant, người bệnh có thể ăn uống bình thường

Tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

Mất răng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm giác tự ti, ngại ngùng và không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện trồng răng Implant, tình trạng này sẽ được giải quyết gần như hoàn toàn. 

Răng Implant có màu sắc và thiết kế khá giống răng thật ban đầu. Hơn nữa, răng được trồng khít và sát với khu vực nướu răng, giúp tối ưu hiệu quả phục hình, tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể hàm răng.

Độ bền theo thời gian vượt trội

So với các phương pháp trồng răng giả thông thường hiện nay thì trồng răng Implant được đánh giá là có tuổi thọ vượt trội. Theo đó, nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng và kỹ thuật thực hiện đảm bảo đúng quy trình thì tuổi thọ của răng Implant có thể lên tới hơn 10 năm, thậm chí lâu hơn.

Trụ răng Implant được chuyên gia đánh giá rất cao về độ bền và tuổi thọ
Trụ răng Implant được chuyên gia đánh giá rất cao về độ bền và tuổi thọ

Phương pháp trồng răng Implant phù hợp với tình trạng mất răng nào?

Phương pháp trồng răng Implant có phải trồng răng thật không đã được giải đáp chi tiết ở phần trên. Đây là phương pháp thẩm mỹ vô cùng hiện đại và phù hợp áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với trường hợp chỉ bị mất vài chiếc răng

Nếu bạn hoặc người thân chẳng may bị mất một vài chiếc răng tại vị trí răng cửa, răng hàm,…. bệnh lý, tai nạn gây ra thì bạn nên tham khảo phương pháp trồng răng Implant. 

Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế và xương số 3 của bạn, sau đó đưa ra liệu trình phù hợp. Liệu trình này sẽ bao gồm số trụ Implant cần cấy ghép vào răng cũng như các bước thực hiện chi tiết, đảm bảo hiệu quả, an toàn cao.

Trồng răng Implant thích hợp áp dụng cho người bị mất một hoặc vài chiếc răng
Trồng răng Implant thích hợp áp dụng cho người bị mất một hoặc vài chiếc răng

Với trường hợp người bệnh bị mất răng nguyên hàm

Khác với trường hợp chỉ bị mất vài chiếc răng, nếu bạn như bạn mất răng nguyên hàm thì nên điều trị bằng phương pháp All – on. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng được hiệu quả thẩm mỹ cũng như tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện chỉnh nha.

Thời gian hoàn thành quy trình cấy ghép trụ Implant là khoảng bao lâu?

Theo tìm hiểu từ chuyên gia nha khoa Shark, để hoàn tất được toàn bộ quy trình cấy ghép trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân thì cần khoảng vài tháng. Thời gian thực hiện này sẽ thay đổi nhiều và phụ thuộc vào số răng bị mất thực tế, sức khỏe răng miệng và cấu trúc xương hàm của người bệnh.

Nếu người bệnh bị mất ít răng, thời gian mất chưa lâu và xương hàm vẫn còn chắc khỏe thì chỉ cần khoảng từ 1 đến 3 tháng là đã có thể hoàn tất quy trình gắn răng sứ thẩm mỹ lên trụ Implant.

Còn nếu người bệnh bị mất nhiều răng, thời gian mất kéo dài lâu năm, khu vực hàm bị tiêu xương thì phải cần đến hơn 4 đến 6 tháng mới có thể thực hiện và hoàn thành các bước trồng răng Implant.

Để hoàn tất được toàn bộ quy trình cấy ghép trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân thì cần khoảng vài tháng
Để hoàn tất được toàn bộ quy trình cấy ghép trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân thì cần khoảng vài tháng

Quy trình thực hiện trồng răng Implant chi tiết nhất

Không chỉ băn khoăn trồng răng Implant có phải trồng răng thật không, nhiều người còn rất muốn biết về quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? Theo đó, trồng răng Implant cần phải trải qua 4 giai đoạn chính như sau:

 • Đầu tiên, khi đến với các cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn để chụp X Quang. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào kết quả này để đánh giá tổng quan sức khỏe răng miệng cũng như mức độ tiêu xương hàm và cấu trúc răng. 
 • Nếu sức khỏe răng miệng cũng như cơ địa của bạn đảm bảo thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng thật để gửi về phòng chuyên dụng và bắt đầu chế tác trụ Implant. Trụ này cần có kích thước tương đồng và vừa vặn với răng thật để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ sau khi trồng răng.
 • Bước tiếp theo, người bệnh sẽ được vệ sinh sạch sẽ khu vực khoang miệng và gây tê để tránh cảm giác khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ bắt đầu cấy ghép trụ Implant đã chế tác lên trực tiếp cung xương hàm của người bệnh.
 • Sau 2 – 3 tháng cấy trụ, bác sĩ cần kiểm tra một lần nữa về tình trạng răng miệng thực tế rồi mới lắp răng sứ lên các trụ này. Cuối cùng, bạn chỉ cần biết cách chăm sóc răng miệng và tái khám theo lịch hẹn cụ thể của bác sĩ nha khoa.
Phương pháp trồng răng Implant cần phải trải qua 4 giai đoạn chính 
Phương pháp trồng răng Implant cần phải trải qua 4 giai đoạn chính

Nên thực hiện trồng răng Implant ở đâu đảm bảo uy tín nhất?

Trồng răng Implant có phải trồng răng thật không thì câu trả lời chính xác nhất là không. Vậy nhưng, để trồng được răng Implant giống nhất với răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn thì không phải địa chỉ nha khoa nào cũng thực hiện được.

Vậy trồng răng Implant ở đâu tốt? Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo nhiều cơ sở nha khoa nổi tiếng, cung cấp dịch vụ trồng răng Implant thẩm mỹ chuyên nghiệp, trong đó có hệ thống nha khoa Shark. Đây chính là lựa chọn số 01 dành cho các tín đồ thẩm mỹ nha khoa tại khu vực miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Khi đến với nha khoa Shark, bạn sẽ được trực tiếp tư vấn, thăm khám về liệu trình trồng răng Implant phù hợp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Các y, bác sĩ tại đang làm việc tại nha khoa Shark đều được cấp chứng chỉ hành nghề từ các trường danh tiếng về y khoa cả trong lẫn người nước.

Hơn nữa, toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc, dụng cụ chuyên dụng đều được nha khoa Shark đầu tư với chất lượng cao nhất, nhập khẩu từ các nước tân tiến trên thế giới. Nhờ vậy, mỗi một bước chỉnh nha cho khách hàng đều đảm bảo tính hiệu quả và sự an toàn tối ưu.

Nhìn chung, khi lựa chọn nha khoa Shark để thực hiện trồng răng Implant, bạn sẽ có được cảm nhận thoải mái và trải nghiệm hài lòng, ưng ý nhất. Đặc biệt giá trồng răng implant tại Shark Dental luôn được công khai minh bạch và rõ ràng.

Với lời giải đáp cho câu hỏi trồng răng Implant có phải trồng răng thật không cũng như các thông tin liên quan đến phương pháp trồng răng Implant trên, Nha khoa Shark hy vọng, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Chúc bạn sớm lựa chọn được địa chỉ trồng răng uy tín và sớm sở hữu hàm răng tự nhiên, đều đẹp, rạng ngời.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X