Trồng răng Implant hàm dưới, phương pháp trồng răng hiệu quả

Trồng răng Implant hàm dưới, phương pháp trồng răng hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trên cung hàm, răng hàm dưới đóng vai trò rất quan trọng. Khi những chiếc răng này bị mất đi, thì chúng ta cần nhanh chóng trồng lại, trong đó, trồng răng Implant hàm dưới là giải pháp tối ưu nhất. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về phương pháp này.

Trồng răng Implant là giải pháp chỉnh nha tối ưu
Trồng răng Implant là giải pháp chỉnh nha tối ưu

Những hậu quả khôn lường khi mất răng hàm dưới vĩnh viễn

Trong quá trình ăn nhai, mỗi chiếc răng trên cung hàm sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt. Chính vì vậy, nếu như những chiếc răng trên cung hàm nói chung và những chiếc răng hàm dưới nói riêng bị mất vĩnh viễn thì những hậu quả nghiêm trọng như sau có thể sẽ xảy ra:

 • Lực nhai bị giảm sút

Quá trình ăn nhai sẽ trở nên khó khăn hơn khi lực nhai bị giảm, nhất là khi ăn những thức ăn dai và cứng. Dạ dày và ruột sẽ khó có thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn chưa được nghiền nát, lâu ngày sẽ gây nên những vấn đề nhất định về hệ tiêu hóa.

 • Tiêu xương hàm

Tại vị trí bị mất răng, xương hàm sẽ bị lõm vào do lâu ngày không có lực nhai tác động, tình trạng này sẽ khiến cho khuôn mặt của người mất răng bị lão hóa, trông già hơn so với tuổi thật.

 • Răng đối diện mọc trồi lên

Do bị mất đi lực nâng đỡ từ những chiếc răng đã mất, những chiếc răng đối diện sẽ có xu hướng mọc trồi lên.

 • Răng bị xô lệch

Khi những chiếc răng hàm dưới bị mất đi, lực nhai sẽ không được chia đều cho toàn bộ hàm. Chính vì vậy những chiếc răng xung quanh sẽ bị xô lệch, nhất là ở răng cửa. Tình trạng này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho dây thần kinh bị ảnh hưởng, hai xương hàm bị mất kết nối với nhau gây nên tình trạng đau đầu.

 • Phát âm bị ảnh hưởng

Những chiếc răng hàm dưới bị mất đi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát âm gây ra tình trạng nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

Mất răng hàm dưới vĩnh viễn có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm
Mất răng hàm dưới vĩnh viễn có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm

Các phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, chúng ta có 3 phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả nhất, đó chính là: Trồng răng Implant hàm dưới, làm cầu răng sứ hàm dưới và làm hàm tháo lắp hàm dưới.

Mỗi một phương pháp trồng răng hàm dưới khác nhau sẽ sở hữu một số những ưu điểm và hạn chế nhất định. Sau khi được phục hình răng bạn sẽ có thể sở hữu một hàm răng đều, đẹp và khỏe, vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa có thể cải thiện được chức năng ăn nhai.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể về 3 phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả nhất.

Trồng răng Implant hàm dưới

Đầu tiên là về phương pháp trồng răng Implant hàm dưới, phương pháp này được biết đến là một giải pháp hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người tin dùng.

Trồng răng Implant hàm dưới chính là giải pháp sử dụng trụ Titanium cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm với chức năng tương tự như một chiếc chân răng thật của con người. Sau đó mẫu sứ sẽ được gắn lên trên thông qua khớp nối Abutment. Sau khi quá trình thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant hàm dưới hoàn tất bạn sẽ có thể sở hữu được một hàm răng đều đẹp, có thẩm mỹ tương tự như với những chiếc răng thật, đồng thời chức năng nhai của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách hiệu quả.

Trồng răng Implant hàm dưới là một giải pháp hiệu quả được nhiều người tin dùng
Trồng răng Implant hàm dưới là một giải pháp hiệu quả được nhiều người tin dùng

Làm cầu răng sứ hàm dưới

Giải pháp tiếp theo rất hiệu quả trong việc trồng răng hàm dưới đó chính là làm cầu răng sứ hàm dưới. Đây là phương pháp khá phổ biến được biết đến, có thể áp dụng tốt trong nhiều trường hợp từ mất một răng cho đến mất nhiều răng.

Để thực hiện phương pháp này, 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng bị mất sẽ được mài nhỏ để làm thành trụ răng. Sau đó mẫu răng sứ sẽ được gắn lên trên và che lấp đi khoảng trống của chiếc răng bị mất. Phương pháp này có ưu điểm nổi trội là có thể cải thiện tốt chức năng ăn nhai và cải thiện tính thẩm mỹ của răng miệng. Với giá thành tương đối rẻ, phương pháp làm cầu răng sứ hàm dưới có tuổi thọ tương đối cao từ 7 đến 10 năm nếu như được chăm sóc tốt.

Có thể áp dụng làm cầu răng sứ hàm dưới trong nhiều trường hợp
Có thể áp dụng làm cầu răng sứ hàm dưới trong nhiều trường hợp

Làm hàm tháo lắp hàm dưới

Phương pháp cuối cùng để trồng răng hàm dưới bị mất đó chính là làm hàm tháo lắp hàm dưới. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Làm hàm tháo lắp hàm dưới có thể giải quyết được vấn đề của bạn trong nhiều trường hợp, từ mất nhiều răng cho đến mất toàn bộ hàm răng. Để có thể thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng nền hàm hoặc một khung hàm được làm từ nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc kim loại tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nền hàm này sẽ có móc nối để giữ hàm giả yên vị trên khung hàm răng của bạn. Bên trên hàm sẽ được gắn những chiếc răng giả được làm từ chất liệu nhựa hoặc sứ.

Nhiều người yêu thích phương pháp này vì sở hữu tính thẩm mỹ cao, an toàn và không gây nên những cảm giác khó chịu. Hơn hết, phương pháp này sẽ không gây kích ứng lên trên răng hoặc nướu của người dùng, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh và đồng thời có mức giá khá là hợp lý.

Làm hàm tháo lắp là phương pháp được nhiều người lựa chọn
Làm hàm tháo lắp là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant hàm dưới an toàn và hiệu quả

Trồng răng Implant hàm dưới là một phương pháp chỉnh nha đòi hỏi rất cao về tay nghề của bác sĩ thực hiện và kỹ thuật thực hiện cần phải chuẩn xác. Chính vì vậy không phải bất kỳ một cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được phương pháp chỉnh nha này.

Nha khoa Shark được biết đến là một trong những cơ sở nha khoa trồng răng implant uy tín nhất hiện nay, chuyên thực hiện phương pháp trồng răng Implant hàm dưới. Tại nha khoa Shark, chúng tôi đảm bảo được đầy đủ những yếu tố cần thiết của một cơ sở nha khoa khi muốn đi vào hoạt động: Bác sĩ nha khoa có tay nghề cao; hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến; quy trình thực hiện đúng chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế; chuyên viên thân thiện, chuyên nghiệp, hết lòng vì khách hàng; chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark, bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối với tay nghề thực hiện của các bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp từ Đức. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình, các bác sĩ sẽ đưa ra những phương án điều trị riêng biệt và thích hợp nhất dành cho từng khách hàng.

Nha khoa Shark sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao
Nha khoa Shark sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Sau khi hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark bạn sẽ sở hữu được một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe, màu sắc hình dáng tương tự như những chiếc răng thật, đem lại cho bạn tính thẩm mỹ rất cao. Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ hướng dẫn bạn cách thức chăm sóc răng miệng sau khi hoàn tất kỹ thuật, giúp cho những chiếc răng được gìn giữ tốt và có tuổi thọ kéo dài lâu dài.

Trồng răng Implant tại nha khoa Shark sẽ được diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả với sự hỗ trợ của những thiết bị máy móc hiện đại như: Máy X-quang Conebeam CT 3D, máy X-quang Pano,… đem đến cho khách hàng kết quả hài lòng như mong đợi.

Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant hàm dưới tại Nha khoa Shark

Sau đây là một số những hình ảnh về các khách hàng đã thực hiện trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark:

Khách hàng Lê Thị Riêng trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark
Khách hàng Lê Thị Riêng trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark
Khách hàng Nguyễn Long Thành trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark
Khách hàng Nguyễn Long Thành trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark
Khách hàng Tạ Văn Út trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark
Khách hàng Tạ Văn Út trước và sau khi trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa Shark

Những thông tin vừa rồi đã chia sẻ đến các bạn về kỹ thuật trồng răng Implant hàm dưới cùng những vấn đề cụ thể liên quan. Hãy đến với nha khoa Shark ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc và giải quyết tình trạng răng miệng của bạn thông qua Hotline: 1800 2069. Mọi giải đáp đều hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X