Trồng răng Implant không có chân răng và những điều cần biết

Để có thể phục hồi lại chức năng nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt, trồng răng Implant không có chân răng là giải pháp được các bác sĩ chỉ định thường xuyên. Trong bài viết sau đây, những thông tin cơ bản về phương pháp này sẽ được bật mí.

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng hàng đầu được các nha sĩ khuyên dùng
Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng hàng đầu được các nha sĩ khuyên dùng

Trồng răng không có chân răng là gì?

Trồng răng không có chân răng chính là phương pháp chỉnh nha được sử dụng với mục đích phục hình những chiếc răng đã bị mất vĩnh viễn hoặc bị hư tổn nặng. Phương pháp này được biết đến với khả năng có thể giúp cho người dùng phục hồi tốt khả năng ăn nhai, đem đến cho bạn một nụ cười hoàn thiện và tự tin hơn rất nhiều.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách thức để phục hồi răng không có chân răng, như: Trồng răng Implant không có chân răng, lắp cầu răng sứ, làm hàm răng giả tháo lắp.

Trong đó, trồng răng Implant không có chân răng được biết đến là giải pháp hiệu quả nhất, tối ưu nhất, có thể phục hồi cả những chân răng đã mất thông qua việc thay thế bằng các trụ Implant. Không dừng lại ở đó, phương pháp này còn có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương và các biến chứng nguy hiểm khác có thể xuất hiện sau khi bị mất răng.

Trồng răng không có chân răng giúp phục hình những chiếc răng đã bị mất vĩnh viễn
Trồng răng không có chân răng giúp phục hình những chiếc răng đã bị mất vĩnh viễn

2 vị trí mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Mất răng vĩnh viễn là tình trạng mà bạn cần phải khẩn trương điều trị ngay lập tức mà không nên để lâu, vì nếu để lâu thì có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, có 2 vị trí mà khi mất răng sẽ có thể khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng: Mất răng toàn hàm và mất răng số 6 – số 7.

Mất răng toàn hàm

Tình trạng mất răng toàn hàm thường hay diễn ra ở những người có tuổi đã cao, vì tuổi càng lớn thì răng sẽ càng yếu, dễ lung lay. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều các bệnh lý răng miệng có thể dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Mất răng số 6 và số 7

Tình trạng mất răng số 6 và số 7 sẽ khiến cho lực nhai của hàm răng bị yếu dần đi. Nếu không được điều trị, lâu dần sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như: Tiêu xương răng, má hóp, bị chảy xệ vùng da quanh miệng,…

Mất răng số 6 và số 7 sẽ khiến cho lực nhai của hàm răng bị yếu đi
Mất răng số 6 và số 7 sẽ khiến cho lực nhai của hàm răng bị yếu đi

Không có chân răng – Hậu quả và giải pháp

Mất răng vĩnh viễn sẽ có thể đem đến cho bạn rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không thể lường trước được. Để có thể ngăn ngừa biến chứng hiệu quả, bạn cần có những giải pháp phù hợp. Hãy theo dõi những thông tin sau đây.

Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng không còn chân răng

Mất răng vĩnh viễn có thể xảy ra do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân đó có thể là: Các vấn đề về răng miệng, do tai nạn, do sức khỏe, do tuổi tác,…

Những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra do bị mất răng vĩnh viễn bao gồm:

– Lệch khớp cắn: Tình trạng này xảy ra khi những chiếc răng xung quanh răng đã mất bị nghiêng ngã và xô lệch.

– Tiêu xương hàm: Đây là hậu quả sẽ xảy ra khi bị mất răng vĩnh viễn, do không còn lực tác động của chân răng.

– Chức năng nhai suy giảm: Không còn đủ răng trên cung hàm, chức năng nhai của người bị mất răng vĩnh viễn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

– Một số hậu quả khác: Đau đầu, đau khớp thái dương, ảnh hưởng đến phát âm và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Mất răng vĩnh viễn quá lâu sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm
Mất răng vĩnh viễn quá lâu sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm

Giải pháp – Trồng răng Implant không có chân răng

Để có thể ngăn ngừa được những hậu quả khi bị mất răng vĩnh viễn như vừa nêu, trồng răng Implant không có chân răng là một trong những giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Giải pháp này sở hữu những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

– Ngăn ngừa được tình trạng bị tiêu xương: Phương pháp trồng răng implant không có chân răng nhờ trụ Implant được cấy vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng thực thụ nên đã giúp cho người dùng ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương hàm.

– Những chiếc răng lân cận không bị xâm lấn: Răng Implant là một chiếc răng độc lập, nên những chiếc răng lân cận sẽ không bị tác động.

– Cứng chắc như răng thật: Với khả năng cứng cáp, người dùng răng Implant có thể thoải mái ăn nhai tương tự như với răng thật.

– Tính thẩm mỹ cao: Trồng răng Implant không có chân răng giúp phục hình những chiếc răng đã mất, vì thế sẽ góp phần cải thiện thẩm mỹ của toàn thể khuôn mặt.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng cố định, giúp cho quá trình vệ sinh răng dễ dàng và thuận tiện tương tự như quá trình vệ sinh răng thật.

Nhược điểm

Với những ưu điểm vượt trội và gần như là toàn diện của mình, phương pháp trồng răng Implant không có chân răng gần như không tồn tại bất kỳ một nhược điểm nào. Hạn chế duy nhất ở phương pháp này chính là mức giá thực hiện, thường được đánh giá là cao hơn khá nhiều so với những phương pháp trồng răng khác. 

Trồng răng Implant mang lại hàm răng có tính thẩm mỹ cao
Trồng răng Implant mang lại hàm răng có tính thẩm mỹ cao

Giải pháp – Làm cầu răng sứ không có chân răng

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hồi răng phổ biến. Răng thật sẽ được mài theo một tỷ lệ nhất định và sau đó chụp cầu sứ lên trên.

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ: Làm cầu răng sứ không có chân răng sẽ giúp cho người dùng phục hình thẩm mỹ hàm răng hiệu quả, đồng thời còn giúp cải thiện được khả năng ăn nhai trong cuộc sống thường ngày.

– Tính thuận tiện: Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng cố định, nên trong quá trình ăn uống hay vệ sinh, người dùng không cần phải tháo ra hay đeo vào.

– Tuổi thọ tương đối cao: Nếu được chăm sóc tốt và đúng cách, cầu răng sứ có thể sử dụng tốt trong khoảng từ 7-10 năm.

Nhược điểm

– Răng mài để làm trụ sẽ yếu dần: Những chiếc răng thật cạnh răng đã mất cần được mài để làm trụ răng, lâu dần sẽ bị yếu đi và làm hỏng cầu răng cả răng thật nếu như không được chăm sóc tốt.

– Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương: Theo thời gian, người dùng phương pháp làm cầu răng sứ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị tiêu xương, khuôn mặt dần thay đổi, má hóp lại và da chảy xệ.

– Không thể làm cầu răng sứ nếu răng bị mất là răng số 7: Nguyên nhân là do răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để đáp ứng làm 1 trụ cầu.

– Phần nướu bị lõm xuống sau 1 khoảng thời gian sử dụng: Tình trạng này sẽ làm cho cầu răng sứ bị lỏng lẻo và cần phải được thay mới.

Làm cầu răng sứ giúp cho người dùng phục hình thẩm mỹ hàm răng hiệu quả
Làm cầu răng sứ giúp cho người dùng phục hình thẩm mỹ hàm răng hiệu quả

Nha khoa Shark – Cơ sở trồng răng Implant không có chân răng uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Shark tự hào là cơ sở trồng răng Implant không có chân răng uy tín nhất hiện nay trên địa bàn TPHCM. Tại nha khoa Shark, chúng tôi đã thực hiện thành công cả nghìn ca trồng răng Implant, được khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt trong suốt thời gian qua.

100% các ca thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Shark được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành và được tu nghiệp từ Đức. Các trường hợp bị mất răng lâu năm, trồng răng Implant không có chân răng cho người lớn tuổi hoặc trồng răng Implant toàn hàm,… đều được Shark tiếp nhận, khách hàng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị.

Nha khoa Shark là cơ sở trồng răng Implant không có chân răng uy tín nhất hiện nay
Nha khoa Shark là cơ sở trồng răng Implant không có chân răng uy tín nhất hiện nay

Vừa rồi là những thông tin về phương pháp trồng răng Implant không có chân răng. Với bất kỳ những thắc mắc nào cần được giải đáp về phương pháp trồng răng Implant hoặc kiến thức có liên quan, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay thông qua Hotline: 1800 2069. Shark sẽ giải đáp giúp bạn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X