Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào luôn là điều được mọi người quan tâm nhiều nhất. Niềng răng không chỉ giúp điều chỉnh khớp cắn, khắc phục những khuyết điểm của răng mà còn có thể làm khuôn mặt thay đổi rõ rệt. Để biết chi tiết, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Niềng răng là giải pháp thường được lựa chọn khi gặp phải các khiếm khuyết về răng miệng như: hô, móm, thưa, lệch lạc,… Phương pháp này sẽ sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung, dây thun hoặc khay niềng trong suốt để tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Vì có những thay đổi về hàm răng nên nhiều người thắc mắc không biết khuôn mặt sau khi niềng có gì khác biệt hay không?

Mặc dù niềng răng không tác động đến xương hàm mà chỉ có khả năng nắn chỉnh răng về đúng vị trí, nhưng sau khi niềng, hàm răng trở nên đều hơn, khớp cắn được chuẩn xác hơn thì chắc chắn khuôn mặt cũng sẽ có những thay đổi đáng kể.

Bạn có thể thấy rằng, những trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh,… thì thường khuôn mặt sẽ bị mất cân đối, tổng thể khuôn mặt không được hài hòa, mức độ nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Tuy nhiên, khi niềng răng xong, khuôn mặt trở nên cân đối và thon gọn hơn rất nhiều.

Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Không chỉ tái tạo thẩm mỹ cho nụ cười, niềng răng còn có thể giúp bạn cải thiện diện mạo một cách rõ rệt. Những thay đổi trước và sau khi niềng răng thường thể hiện qua các bộ phận như:

Răng, lợi

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng nhận thấy dễ dàng nhất đó chính là răng đều đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, mô lợi cũng săn chắc và hồng hào hơn. Răng và lợi đều là những yếu tố quan trọng quyết định thẩm mỹ của nụ cười. Khi răng, lợi chắc khỏe thì sẽ giúp nụ cười tươi tắn và quyến rũ hơn.

Môi

Khi niềng răng, môi sẽ có những sự thay đổi nhất định. Chẳng hạn với những trường hợp răng bị hô, hàm trên chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, khiến môi bị đội lên, thậm chí có những trường hợp hô nặng làm môi không khép lại được. Vì thế, nếu quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao thì môi trên sẽ được thu vào trong, đôi môi của bạn sẽ trở nên thẩm mỹ hơn.

Niềng răng giúp khuôn mặt thon gọn hơn, môi xinh hơn và mũi trông cao hơn
Niềng răng giúp khuôn mặt thon gọn hơn, môi xinh hơn và mũi trông cao hơn

Mũi

Việc mũi cao hay thấp thực chất do sự phát triển của hệ thống xương mũi, không liên quan đến xương hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đặc biệt là trường hợp răng hô, khi niềng răng xong, môi trên sẽ thu vào bên trong làm cho mũi trông có vẻ cao hơn, thon gọn hơn.

>> Xem thêm: Niềng răng mũi có cao lên không?

Cằm

Vùng cằm cũng có thể có sự thay đổi lớn khi niềng răng trong những trường hợp cần phải nâng khớp, kéo lùi hàm dưới ra sau hay điều chỉnh cho đồng đều các răng ở hàm dưới. Sự thay đổi này có thể làm cho vùng cằm thon gọn hơn, thậm chí dài ra và tạo dáng cằm Vline hiện đại.

Trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào ở từng trường hợp?

Trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Cụ thể như sau:

Niềng răng hô, vẩu

Với những trường hợp răng hàm trên nhô ra quá mức so với răng hàm dưới sẽ khiến cằm trông ngắn hơn, khó khép miệng. Điều này khiến người đối diện cảm thấy khuôn mặt của bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, khó chịu. Ngoài ra, khi răng hô thì vùng má cũng bị họp lại và đẩy gò má lên cao.

Sau khi niềng, răng hàm trên sẽ được thu lại, hài hòa và chuẩn khớp cắn với răng hàm dưới, miệng cũng có thể đóng kín một cách tự nhiên. Từ đó, vùng cằm trông dài và thon gọn hơn, mũi trông có vẻ cao hơn, má cũng phúng phính hơn.

Niềng răng hô mang đến những hiệu quả bất ngờ
Niềng răng hô mang đến những hiệu quả bất ngờ

Niềng răng móm

Móm là tình trạng răng hàm dưới bị đưa ra quá mức so với răng hàm trên, hoặc răng hàm trên bị thụt vào bên trong so với hàm dưới. Với những trường hợp móm nặng, khuôn mặt của bạn sẽ có dạng như lưỡi cày, mất thẩm mỹ, thậm chí phát âm còn bị đớt nữa.

Nếu niềng răng móm thành công, hàm trên được đưa ra ngoài, hàm dưới lùi vào trong thì gương mặt sẽ thay đổi rõ rệt. Đôi môi quyến rũ hơn, hàm dưới thon gọn hơn và mũi cũng trông cao hơn.

niềng răng móm

Niềng răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh, chen chúc lẫn nhau khiến nhiều người cảm thấy tự ti. Biểu hiện rõ ràng đó là răng mọc không nhất quán, không thẳng đứng mà có thể xoay ngang, xoay dọc hay chen lấn, xô đẩy vào các răng khác. Với trường hợp này, khi cười lên tạo cảm giác có quá nhiều răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười.

Niềng răng sẽ giúp răng đều, không còn lộn xộn nữa, giúp thu nhỏ hàm theo quá trình kéo răng lệch lạc đi vào thẳng hàng. Điều này giúp miệng của người niềng trông duyên dáng hơn, không còn bị rộng, hơn nữa việc kéo lùi hàm cũng giúp cho góc mũi cao hơn, môi có vẻ hài hòa hơn.

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu cho hàm răng khấp khểnh
Niềng răng là giải pháp hữu hiệu cho hàm răng khấp khểnh

Niềng răng điều trị khớp cắn hở

Thông thường, những người bị khớp cắn hở thì khuôn mặt sẽ dài, không được cân đối, hài hòa. Bên cạnh đó, môi trên bị loe ra, đường cười bị ngang và ngược, làm cho nụ cười trông hơi ngây ngô. Niềng răng sẽ giúp đóng kín khe hở một cách tự nhiên nhất, từ đó nụ cười cũng trở nên thẩm mỹ hơn.

niềng răng khớp cắn hở

Mức độ thay đổi khuôn mặt ở từng đối tượng

Mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng cũng có sự khác nhau ở từng đối tượng. Thông thường, niềng răng sớm, trong thời điểm xương hàm còn đang trong quá trình phát triển thì sẽ có những thay đổi rõ rệt hơn so với khi trưởng thành.

Niềng răng ở trẻ em

Trẻ em trong độ tuổi từ 12 – 16 tuổi được xem là độ tuổi lý tưởng để niềng răng. Bởi ở giai đoạn này, xương hàm vẫn đang phát triển, có thể dễ dàng uốn nắn, điều chỉnh. Do đó, sự thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ được tiến triển theo chiều hướng tích cực, khuôn mặt được cân đối và hài hòa hơn.

Các bậc phụ huynh nên quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con bằng cách cho trẻ đi thăm khám nha khoa định kỳ. Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và đưa ra những phương án điều trị phù hợp, kịp thời khi có dấu hiệu bất thường nào. Trường hợp răng của trẻ bị sai lệch, hãy niềng răng trẻ em càng sớm càng tốt để khuôn mặt được thon gọn và có được nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng ở trẻ em sẽ có những thay đổi rõ rệt hơn so với người lớn
Niềng răng ở trẻ em sẽ có những thay đổi rõ rệt hơn so với người lớn

Niềng răng ở người trưởng thành

Đối với người trưởng thành, khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi sau khi niềng răng. Tuy nhiên, so với trẻ em thì mức độ thay đổi không quá lớn bởi ở thời điểm này, cấu trúc răng và xương hàm đã phát triển hoàn toàn, cứng chắc, ổn định.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng của khách hàng tại Nha Khoa Shark

Trước và sau khi niềng răng, khuôn mặt thay đổi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở niềng răng mà bạn lựa chọn. Vì thế, để tránh những biến chứng không mong muốn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

Nếu bạn chưa biết nên tìm đến với địa chỉ nào thì có thể tham khảo Nha Khoa Shark. Đây chính là địa chỉ niềng răng tốt ở TPHCM để bạn trao gửi nụ cười của mình. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng – chỉnh nha, nhiều kinh nghiệm lâm sàng, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Nha Khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín
Nha Khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín

Bên cạnh đó, Nha Khoa Shark còn luôn đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong điều trị cho khách hàng, nhằm mang đến hiệu quả điều trị cao nhất. Ngoài ra, nha khoa còn xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các khách hàng.

Để bạn có thêm động lực niềng răng nhằm thay đổi nụ cười của mình, Nha Khoa Shark sẽ bật mí cho bạn những hình ảnh trước và sau khi niềng răng của các khách hàng.

Anh Tấn Quốc niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Shark
Anh Tấn Quốc niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Shark

Anh Tấn Quốc chia sẻ: “Trước khi niềng răng, hàm răng của tôi không được đều, khá lộn xộn, hình thể răng còn xấu nữa. Điều này khiến tôi rất tự ti với nụ cười của mình, hạn chế giao tiếp với người khác. Sau một thời gian tìm hiểu về phương pháp niềng răng, tôi quyết định đến Nha Khoa Shark để được các bác sĩ giúp đỡ. Kết quả làm tôi vô cùng hài lòng, hàm răng đã được đều hơn, thẩm mỹ hơn, xương hàm cũng thon gọn hơn trước.”

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ ở Nha khoa Shark trên 10 năm kinh nghiệm

Click ngay để được bác sĩ của Nha khoa Shark tư vấn miễn phí Artboard 1
Nụ cười tự tin của khách hàng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Nụ cười tự tin của khách hàng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark

Chị Trâm Anh cũng chia sẻ: “Răng của mình trước đây rất xấu, đặc biệt là răng cửa, xuất hiện răng dư ở chính giữa hai răng cửa. Mình tự ti lắm, không dám cười lớn và cũng ngại tiếp xúc với người khác lắm. Mình có tìm hiểu về phương pháp niềng răng, nhưng lại sợ, sợ đau rồi sợ sau khi niềng sẽ xấu hơn. Nhưng tìm hiểu thấy Nha Khoa Shark đáng tin cậy, được nhiều người đánh giá tốt nên mình quyết định niềng. Và bạn thấy đấy, nụ cười của mình giờ đẹp hơn biết bao nhiêu, khuôn mặt cũng thon gọn và ưa nhìn hơn trước. Biết vậy mình niềng răng từ sớm rồi, lỡ biết bao nhiêu cơ hội.”

Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khuôn mặt thay đổi như thế nào trước và sau khi niềng răng. Chỉ cần thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, người niềng răng tuân thủ những chỉ định của bác sĩ thì chắc chắn sự thay đổi sẽ theo chiều hướng tích cực.

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X