Viêm chân răng và những thông tin quan trọng cần nắm

Viêm chân răng là hiện tượng răng xuất hiện các thương tổn và nhiễm trùng. Hệ quả của viêm chân răng gây tác động xấu đến sức khỏe, khiến cho răng hư tổn từ sâu bên trong, nướu răng tổn thương. Cần sớm tìm hiểu những nguyên nhân cũng như đưa ra các giải pháp can thiệp hiệu quả nhất!

Viêm chân răng là gì và những ảnh hưởng của phương pháp này
Viêm chân răng là gì và những ảnh hưởng của phương pháp này

Viêm chân răng là gì?

Viêm chân răng là bệnh lý liên quan đến các tổ chức răng miệng. Bệnh xuất hiện do những thương tổn và viêm nhiễm sâu trong răng. Từ đó gây nên hiện tượng hôi miệng, khiến răng lung lay và có dấu hiệu gãy rụng.

Khi bắt đầu viêm răng sẽ xuất hiện những dấu hiệu đau nhức và khó chịu. Lâu dần sẽ xuất hiện mủ ở chân răng và gây nên những tác động xấu cho sức khỏe.

Thường biểu hiện của viêm chân răng sẽ không hề rõ ràng, cụ thể có những triệu chứng cụ thể như:

 • Nướu bắt đầu sưng và viêm, sau đó là tình trạng sưng phồng với màu đỏ thẫm
 • Chân răng thường xuyên bị chảy máu, miệng có mùi hôi có chịu
 • Răng bắt đầu đau mặc dù vệ sinh kỹ càng
 • Các gốc chân răng dần dần tối màu, chảy máu, lẫn với đó là mùi nặng hơn

Giai đoạn đầu của viêm chân răng chưa rõ ràng và cụ thể. Song lâu dần chân răng sẽ có những ảnh hưởng và tác động rõ nét hơn. Lúc này răng có dấu hiệu viêm nha chu, các tổ chức xung quanh răng bị tác động nên dễ lung lay. Từ đó, gây nên những bệnh lý về viêm nha chu, viêm tủy, mất răng.

Chân răng bị viêm khiến nhiều người lo âu, gây nên những đau nhức khó chịu
Chân răng bị viêm khiến nhiều người lo âu, gây nên những đau nhức khó chịu

Nguyên nhân gây viêm chân răng là gì?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, sự xuất hiện của viêm chân răng gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong đó, chúng bắt nguồn từ những nguyên nhân không thể ngờ đến như:

Thói quen sinh hoạt

Thường xuyên ăn những món ngọt, có nhiều đường nhưng lại không chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Dẫn đến vi khuẩn tích tụ nhiều và gây hiện tượng viêm chân răng.

Vệ sinh răng miệng

Quá trình vệ sinh răng miệng không đúng kỹ thuật, không thường xuyên chính là nguyên nhân gây viêm chân răng. Khi các vi khuẩn tích tụ nhiều ở chân răng sẽ gây nên những mảng bám, sau đó sẽ phát triển thành viêm nha chu và các bệnh lý khác.

Không tuân thủ những cách vệ sinh răng miệng an toàn dẫn đến các ảnh hưởng
Không tuân thủ những cách vệ sinh răng miệng an toàn dẫn đến các ảnh hưởng

Những hiện tượng khác

Một số trường hợp răng có dấu hiệu mọc lệch, chấn thương hoặc lệch khớp cắn cũng sẽ dẫn đến tình trạng viêm chân răng. Từ đó gây nên những ảnh hưởng.

Ngoài những nguyên nhân trên, viêm chân răng có thể xuất hiện do thay đổi nội tiết tố, phụ nữ thời kỳ mang thai.

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Rất nhiều người lo lắng về những ảnh hưởng và tác động khi chẳng may gặp phải dấu hiệu viêm chân răng. Trên thực tế, tình trạng này gây nên những hệ lụy và ám ảnh đối với người mắc phải

 • Gây sưng viêm, đau nhức thường xuyên, khó khăn trong việc ăn nhai
 • Diễn tiến nặng hơn sẽ có mủ và không thể sinh hoạt như bình thường
 • Lâu dần viêm chân răng sẽ phát triển thành viêm nha chu, viêm nướu. Không cải thiện sẽ khiến răng lung lay, mất răng.
Đau răng xuất hiện máu và có những tổn thương, đau nhức
Đau răng xuất hiện máu và có những tổn thương, đau nhức
 • Xuất hiện tình trạng hôi miệng, rào cản trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
 • Người mắc phải tự ti, mặc cảm, gây hoang mang và có những lo lắng.

Viêm chân răng có nhiều hệ lụy cho sức khỏe lẫn cuộc sống. Cần nhanh chóng tìm kiếm những giải pháp để sớm cải thiện nhanh chóng. Nếu không những ảnh hưởng của bệnh lý này sẽ khiến nhiều người lo âu và mặc cảm.

Viêm chân răng có mủ là như thế nào?

Ngoài chân răng bị tổn thương, trường hợp viêm chân răng có mủ cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Thông thường, biểu hiện của viêm chân răng có mủ chính là nướu sưng to lên và có túi viêm bên trong. Từ túi viêm đó răng chảy máu chân răng, lở loét, có vi khuẩn tồn tại.

Lâu dần dấu hiệu viêm chân răng sẽ cấp bách hơn và dẫn đến hiện tượng viêm chân răng có mủ. Chúng sẽ biểu hiện bằng việc đau nhức khó chịu, đi kèm với đó là hơi thở có mùi cực kỳ nặng.

Viêm chân răng có mủ gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe
Viêm chân răng có mủ gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Các căn bệnh như tiểu đường, bệnh miễn dịch sẽ khiến cho răng tác động và gây ảnh hưởng, đau nhức. Viêm chân răng có mủ không chỉ gây khó khăn cho việc ăn nhai mà còn tác động, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Thường viêm chân răng có mủ sẽ có phần nướu sưng và đau nhức hơn bình thường. Nếu không sớm có phương pháp cải thiện rất dễ khiến răng lung lay, mất răng, có những tác động xấu.

Đọc ngay: Chữa viêm chân răng có mủ tại nhà.

Phương pháp điều trị viêm chân răng hiệu quả

Nếu xuất hiện tình trạng viêm chân răng, thay bằng lo lắng và hoang mang, hãy nhanh chóng áp dụng các giải pháp để sớm cải thiện an toàn. Tùy theo từng giai đoạn cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa nha sẽ có phương pháp điều trị khác nhau:

Giai đoạn viêm chân răng nhẹ

Trong những trường hợp viêm chân răng nhẹ, chưa có tổn thương đến mô, chưa xuất hiện bệnh lý viêm nha chu. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành cạo vôi răng, loại bỏ hết những vi khuẩn và ảnh hưởng. Bên cạnh đó sẽ kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách.

Giai đoạn viêm chân răng nhẹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau
Giai đoạn viêm chân răng nhẹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau

Chưa kể, mỗi khách hàng có thể chữa viêm chân răng bằng cách áp dụng những phương pháp dân gian. Cụ thể như:

 • Sử dụng nước chanh và muối kết hợp để súc miệng, đảm bảo sạch khuẩn và sớm cải thiện những ảnh hưởng
 • Nghiền nát hoa cúc, sau đó nấu nước uống có thể cải thiện được tình trạng viêm chân răng nhẹ
 • Súc miệng bằng nước muối ít nhất 3 lần/ ngày để không còn hiện tượng viêm chân răng, hạn chế vi khuẩn gây hại.

Viêm chân răng giai đoạn nặng 

Trường hợp nếu viêm nhiễm chân răng phát triển nặng hơn đi kèm với đó là những bệnh lý như viêm nha chu, sưng viêm nướu. Chưa kể chúng còn khiến cho những ai mắc phải đau nhức và có những tác dụng phụ, gây khó khăn trong ăn nhai.

Những lúc này đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nha sẽ trực tiếp thăm khám, phân tích nguyên nhân cụ thể viêm chân răng. Sau đó bằng kỹ thuật hiện đại sẽ sớm xử lý, loại bỏ hết những vi khuẩn còn tồn đọng. Có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị viêm chân răng khác nhau để có thể sớm cải thiện cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trị viêm chân răng là một quá trình. Do đó, khách hàng cần chú trọng kiên nhẫn điều trị. Lắng nghe những chia sẻ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa để có được giải pháp an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Shark- Địa chỉ chữa viêm chân răng an toàn

Hiện nay, có nhiều địa chỉ nha khoa áp dụng kỹ thuật chữa viêm chân răng an toàn. Thế nhưng để tìm một nơi có chi phí tốt, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm, có quy trình thực hiện rõ ràng sẽ không hề đơn giản.

Trong số những thương hiệu hiện có, Nha khoa Shark được đông đảo quý khách hàng quan tâm và lựa chọn. Đây được xem là nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang. Cũng là địa chỉ có những bác sĩ kinh nghiệm, tận tâm.

Với những trường hợp viêm chân răng, nha khoa Shark sẽ có đội ngũ những bác sĩ chuyên khoa tận tâm hỗ trợ. Bác sĩ bao giờ cũng thăm khám, xem xét nguyên nhân viêm chân răng do đâu để từ đó có phương án cải thiện phù hợp nhất.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ làm đẹp an toàn, uy tín tại Việt Nam
Nha khoa Shark chính là địa chỉ làm đẹp an toàn, uy tín tại Việt Nam

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ sẽ chủ động hướng dẫn cách chăm sóc cũng như chữa viêm chân răng tận gốc. Để khách hàng được hồi phục răng bình thường, ngăn ngừa những biến chứng và ảnh hưởng, bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp tất cả những băn khoăn về tình trạng này.

Chữa chân răng tại nha khoa Shark có mức giá phải chăng. Khách hàng sẽ được áp dụng công nghệ an toàn cùng với đó là chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý. Mỗi người sẽ có được nụ cười hoàn hảo, tự tin nhất.

Hướng dẫn cách ngăn ngừa viêm chân răng hiệu quả

Viêm chân răng có thể ngăn ngừa bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có thể ngăn ngừa bằng việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng khoa học. 

 • Vệ sinh răng miệng 2- 3 lần mỗi ngày, chú ý đánh răng bằng việc sử dụng bàn chải mềm. Đánh răng bằng phương pháp dọc từ trên xuống để loại bỏ hết những vi khuẩn và giúp răng được sáng mịn.
 • Chú ý sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng mỗi ngày. Cách này có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại vi khuẩn bám bẩn và ảnh hưởng.
 • Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng, cách này có thể giúp cho răng miệng được chắc khỏe mà không có những ảnh hưởng xuất hiện.
Chú ý những nguyên tắc vệ sinh răng miệng khoa học, đúng cách
Chú ý những nguyên tắc vệ sinh răng miệng khoa học, đúng cách
 • Thường xuyên chăm sóc, không ăn uống các thực phẩm quá ngọt, không ăn những món có nhiều đường vì dễ gây viêm nhiễm vùng chân răng.
 • Chú ý ăn uống khoa học, không cắn hoặc ăn những vật quá cứng có thể gây tác động khiến răng lung lay.
 • Đến nha khoa thăm khám thường xuyên để sớm phát hiện những ảnh hưởng bất thường đến răng.

Có nhiều cách ngăn ngừa viêm chân răng an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết về viêm chân răng là gì cũng như những ảnh hưởng, tác động của bệnh lý này. Mỗi người sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng để có được răng sáng trắng cũng như nụ cười hoàn hảo. Cần nhanh chóng liên hệ với Nha khoa Shark để sớm khắc phục những ảnh hưởng, tác động do viêm chân răng gây nên.

Xem thêm: Chảy máu chân răng không cầm được phải làm sao?

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X