Viêm tủy răng có mủ - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Viêm tủy răng có mủ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Viêm tủy răng có mủ là dấu hiệu bệnh lý gây nguy hiểm, khiến cho những ai mắc phải hoang mang và lo lắng. Nếu không sớm phát hiện và có phương pháp cải thiện, viem tủy răng có mủ gây mất răng, khiến việc ăn nhai ảnh hưởng, tác động đến chất lượng cuộc sống. Cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng nhất.

Viêm tủy răng có mủ là bệnh gì, ảnh hưởng như thế nào?
Viêm tủy răng có mủ là bệnh gì, ảnh hưởng như thế nào?

Viêm tủy răng có mủ là gì? Dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Cấu trúc răng của mỗi người sẽ có ba phần, đó chính là men răng, ngà răng và tủy răng. Trong đó, men răng là lớp cứng nhất, có tác dụng bảo vệ các bộ phận. Tủy răng bên trong, có hệ thống mạch máu và các dây thần kinh, thông qua lỗ ở đầu chân răng.

Viêm tủy răng có mủ chính là tình trạng tủy của răng đã bị nhiễm trùng. Lúc này tủy răng có dấu hiệu tác động, xuất hiện mủ, gây nên đau nhức và khó chịu. Đây là tình trạng cực kỳ nguy hiểm, có thể gây nên những tác hại lớn đến sức khỏe.

Viêm tủy răng có mủ xuất hiện khiến nhiều người hoang mang, lo lắng
Viêm tủy răng có mủ xuất hiện khiến nhiều người hoang mang, lo lắng

Trong giai đoạn đầu, dấu hiệu nhận biết của viêm tủy răng có mủ không rõ ràng. Nó thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác về răng miệng. Do đó, những người mắc phải thường có xu hướng chủ quan. Cho đến khi chân răng, tủy răng bên trong có dấu hiệu đau nhức, xuất hiện tình trạng sưng và viêm mới có thể thăm khám và phát hiện.

Viêm tủy răng có mủ có thể dẫn đến hiện tượng hoại tử răng. Đây cũng là nguyên nhân gây hao mòn răng, xuất hiện các biến chứng cũng như ảnh hưởng xấu. Cần nhanh chóng tìm kiếm những giải pháp an toàn để sớm cải thiện sao cho hiệu quả nhất.

Thông thường, viêm tủy răng có mủ xuất hiện kèm những dấu hiệu như:

 • Thường xuyên đau nhức ở hàm, tai và cổ. Các cơn đau tăng dần
 • Răng có cảm giác ê buốt và khó chịu, gây lung lay
 • Nướu sưng tấy lên, nhạy cảm, xuất hiện máu
 • Xuất hiện những hạch ở cổ và dần dần to hơn, có cảm giác nóng khó chịu
 • Chân răng có mủ tồn tại, khi mủ vỡ ra sẽ bớt đau hơn.

Nếu như viêm tủy răng có mủ xuất hiện, việc ăn nhai không những bị ảnh hưởng mà đa phần chúng ta sẽ mất đi cảm giác về mùi vị. Không có cảm giác đang nhai, mùi vị cũng như việc tiêu hóa thức ăn không còn ý nghĩa gì nữa.

Viêm tủy răng có mủ biểu hiện rõ ràng theo từng giai đoạn
Viêm tủy răng có mủ biểu hiện rõ ràng theo từng giai đoạn

Nguyên nhân viêm tủy răng có mủ do đâu?

Thông thường, viêm tủy răng có mủ xuất hiện do nhiều những nguyên nhân khác nhau. Các chuyên gia tại nha khoa Shark cho rằng, cần xem xét đúng nguyên nhân, đúng trường hợp để có thể từ đó xem xét và sớm cải thiện hiệu quả. Một số những nguyên nhân không thể không nhắc đến như:

Viêm nha chu

Các mảng bám thức ăn tồn tại nhiều dưới chân răng sẽ khiến cho chúng bị vôi hóa, từ đó căn bệnh viêm nha chu tồn tại. Viêm nha chu không những gây hôi miệng, khiến cho vi khuẩn tấn công dưới gốc chân răng gây nên tình trạng dễ lung lay, gãy rụng. Mà đây còn là nguyên nhân khiến cho tủy răng bị xâm chiếm, xuất hiện viêm tủy răng có mủ.

Sâu răng

Sâu răng thường hình thành do sự tấn công của các vi khuẩn. Thường chúng sẽ xuất hiện kèm dấu hiệu lủng lỗ trên bề mặt răng. Những lúc này vi khuẩn đã bắt đầu tấn công, làm viêm chân răng, có thể khiến cho tủy răng xuất hiện mủ.

Sâu răng là một trong những nguyên nhân khiến viêm tủy răng có mủ tồn tại
Sâu răng là một trong những nguyên nhân khiến viêm tủy răng có mủ tồn tại

Cách chăm sóc và sinh hoạt

Chăm sóc không đúng cách, thường xuyên có những tác động mạnh lên bề mặt răng. Chưa kể việc ăn uống thiếu khoa học cũng khiến răng tích tụ và xuất hiện các tác động xấu đến sức khỏe.

Chấn thương do chỉnh răng

Những tác hại của việc chấn thương do chỉnh răng sai cách tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng có thể gây nên hệ lụy lớn. Trong đó, xuất hiện tình trạng viêm tủy răng có mủ, từ đó khiến răng dễ lung lay và gãy rụng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Cơ thể nhiễm độc, nhiễm chì

Nếu cơ thể chẳng may xuất hiện các dấu hiệu về nhiễm độc, nhiễm chì thì cũng chính là nguyên nhân gây nên viêm tủy răng. Các chất hóa học này sẽ tác động gây ảnh hưởng trực tiếp đến nướu răng. Bên cạnh đó, chúng sẽ khiến cho răng dễ lung lay, xuất hiện tình trạng viêm tủy.

Các nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên nhân nêu trên, một số trường hợp xuất hiện viêm tủy răng có mủ có thể là do chế độ dinh dưỡng. Hoặc sức đề kháng yếu, thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng.

Có nhiều nguyên nhân khiến răng xuất hiện những ảnh hưởng
Có nhiều nguyên nhân khiến răng xuất hiện những ảnh hưởng

Cho dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi nữa, viêm tủy răng có mủ cũng gây nên những ám ảnh lớn đến sức khỏe. Do đó, mỗi người cần chú trọng tìm đến những địa chỉ tin cậy để có thể áp dụng viêm tủy răng có mủ an toàn, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tác hại của viêm chân răng có mủ như thế nào?

Thông thường, thời điểm đầu tiên khi xuất hiện, viêm tủy răng có mủ sẽ không có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, dần dần sẽ hiện rõ và gây nên những tác động cực kỳ xấu đến sức khỏe.

 • Gây tổn thương đến lợi, khiến cho lợi đau nhức khó chịu. Thực tế, nướu sẽ có liên kết với chân răng. Do đó, viêm tủy sẽ khiến cho phần lợi đau nhức và khó chịu. Từ đó người mắc phải cực kỳ bất tiện và có cảm giác đau nhức trong khoảng thời gian dài.
 • Mùi hôi khó chịu chính là nỗi lo lớn của viêm tủy chân răng gây ra. Khi các vi khuẩn phát triển nhiều trong khoang miệng. Mặc dù có áp dụng các bí quyết vệ sinh như thế nào, tình trạng bệnh cũng không được loại bỏ hoàn toàn. Hôi miệng sẽ kéo dài, kèm theo đó là mùi tanh, ảnh hưởng lớn đến quá trình giao tiếp cũng như cuộc sống.
Viêm tủy răng ảnh hưởng đến giao tiếp và cuộc sống mỗi người
Viêm tủy răng ảnh hưởng đến giao tiếp và cuộc sống mỗi người
 • Viêm tủy răng có mủ sẽ khiến một phần răng yếu đi. Việc ăn uống, sinh hoạt cũng cảm thấy bị ảnh hưởng nhiều. Nếu không phát hiện sớm có thể khiến cho răng lung lay, gãy rụng và làm nên những ảnh hưởng khác.
 • Ngoài những ảnh hưởng trên, viêm tủy răng còn có thể khiến cho các răng bên cạnh có ảnh hưởng. Khi một chiếc răng có vấn đề, những răng bên cạnh rất có thể ảnh hưởng, có thể tác động xấu đến chức ăn ăn nhai của nguyên hàm.

Điều trị viêm tủy răng có mủ hiệu quả như thế nào?

Viêm tủy răng có mủ chữa bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất là mỗi người nên đến nha sĩ càng sớm để việc chữa trị càng hiệu quả. Tùy theo tình trạng mà các chuyên gia sẽ áp dụng phù hợp.

Thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám và xem xét mức độ viêm tủy răng có mủ đang ở giai đoạn nào. Các nha sĩ sẽ giúp cho khách hàng đánh giá được tình trạng và sớm có cách cải thiện.

Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả
Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả

Trước tiên, sẽ cô lập viêm tủy răng có mủ bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh. Áp dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, trường hợp viêm chân răng có mủ nặng, sẽ chích và rạch ổ viêm, vệ sinh răng miệng toàn diện, ngăn ngừa sự xuất hiện của các vi khuẩn dưới ổ răng.

Trong những trường hợp viêm tủy răng có mủ nặng và không có cách nào cải thiện. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để không gây hại hoặc tác động đến những răng bên cạnh. Tất cả quá trình thực hiện đều được xem xét, đánh giá tỉ mỉ để không có cảm giác khó chịu. Cũng từ đó mỗi người có được sức khỏe đảm bảo nhất.

Xem thêm: Cách trị viêm tuỷ răng tại nhà hiệu quả tức thì.

Phòng tránh viêm tủy răng có mủ như thế nào?

Không ai mong muốn xuất hiện bệnh lý viêm tủy răng có mủ. Bởi đây là nguyên nhân chính gây nên những ảnh hưởng, tác động đến vùng chân răng. Các chuyên gia cho rằng cần có phương pháp phòng tránh sao cho hiệu quả bằng những cách sinh hoạt khoa học:

 • Chú trọng vệ sinh răng miệng 2- 3 lần/ ngày. Khi vệ sinh răng miệng, nên chú trọng sử dụng những bàn chải mềm, áp lực chải trên răng không quá mạnh. Đánh răng theo chiều dọc có thể loại bỏ hết những mảng bám và hỗ trợ việc làm sạch răng.
 • Sử dụng nước muối sinh lý súc miệng đều đặn để ngăn ngừa mùi hôi. Trong muối có tính kháng khuẩn giúp loại bỏ hết những tác nhân gây hại.
 • Trong quá trình sinh hoạt, nên ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây. Tăng cường các nhóm chất có canxi để cung cấp cho cơ thể.
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc răng an toàn, đúng cách
Tuân thủ những bí quyết chăm sóc răng an toàn, đúng cách
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên. Sử dụng chỉ nha khoa thay bằng tăm xỉa răng để giúp loại bỏ vụn thức ăn một cách khoa học, hạn chế những tác động đến chân răng, nướu.
 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Không nên ăn những thực phẩm quá nhiều đường, uống cà phê, sử dụng các chất kích thích. Chúng có thể gây hại đến sức khỏe răng miệng.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ 3- 6 tháng để sớm phát hiện những bất thường trong răng miệng. Từ đó hỗ trợ sức khỏe tốt và hạn chế những ảnh hưởng.

Có nhiều những cách khác nhau để chăm sóc răng miệng cũng như ngăn ngừa dấu hiệu viêm tủy răng có mủ xuất hiện. Và nếu chẳng may gặp phải những trường hợp này, cần nhanh chóng tìm kiếm những địa chỉ uy tín để sớm cải thiện.

Điều trị viêm tủy răng có mủ tại nha khoa Shark được xem là lựa chọn đúng đắn cho tất cả khách hàng. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng tư vấn, xem xét mức độ viêm tủy răng có mủ và đưa ra phương án cải thiện nhanh chóng nhất.

Lựa chọn nha khoa uy tín để chữa trị viêm tủy răng có mủ hiệu quả
Lựa chọn nha khoa uy tín để chữa trị viêm tủy răng có mủ hiệu quả

Nha khoa Shark cũng là địa điểm tiên phong có xây dựng hệ thống các cơ sở hạ tầng khang trang. Trong hệ thống không gian vô trùng, khách hàng sẽ được áp dụng chữa trị viêm chân răng có tủy hiệu quả.

Bên cạnh những quyền lợi trên, nha khoa Shark còn cam kết về chế độ bảo hành tốt. chất lượng của từng ca làm đẹp cũng được đảm bảo theo thời gian, mức chi phí phải chăng.

Viêm tủy răng có mủ không còn đáng lo ngại quá nhiều, hãy nhanh chóng liên hệ với Nha khoa Shark để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cũng như đưa ra phương án hỗ trợ nhanh nhất. Đây được xem là địa chỉ áp dụng viêm tủy răng an toàn, chất lượng cho tất cả khách hàng.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X