Giải mã: Nằm mơ gãy răng cửa có điềm gì? Tốt hay xấu?

Giải mã: Nằm mơ gãy răng cửa có điềm gì? Tốt hay xấu?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Chắc hẳn nhiều người đã từng trải qua giấc mơ bị gãy răng cửa và tỉnh dậy với tâm trạng lo lắng, muốn biết ý nghĩa đằng sau giấc mơ đó. Liệu nằm mơ thấy gãy răng cửa là dấu hiệu của điều tốt đẹp hay xui xẻo trong tương lai? Hãy cùng Nha khoa Shark giải mã giấc mơ này qua bài viết dưới đây.

Nằm mơ gãy răng cửa là điềm báo gì?

Ngủ mơ bị gãy răng cửa báo điềm hên hay xui?

Theo quan niệm dân gian, giấc mơ bị gãy răng cửa phản ánh nội tâm lo lắng của con người trước cuộc sống hiện tại. Đó có thể là áp lực về tiền bạc, sự nghiệp hoặc ngoại hình của bản thân. Nếu ở nữ giới giấc mơ gãy răng cửa thể hiện sự thiếu tự tin về ngoại hình, thì ở nam giới lại thể hiện sự xuề xòa, không đặt nặng vẻ bề ngoài.

Nằm mơ thấy gãy răng cửa là điềm hên hay xui tùy thuộc vào mỗi giấc mơ và quan điểm mỗi nơi khác nhau. Đối với người Hy Lạp, nằm mơ gãy răng cửa mang ý nghĩa xui rủi về sự mất mát nào đó hoặc tang sự. Nhưng đối với người Trung Hoa, giấc mơ này lại mang ý nghĩa may mắn về tiền bạc.

Một số quan niệm khác tin tưởng vào mối liên hệ giữa giấc mơ gãy răng cửa và thể chất của con người: Đây là giấc mơ báo hiệu cơ thể đã mệt mỏi quá lâu, cần được nghỉ ngơi và thư giãn, trở về với những người thân yêu. Do đó, khi mơ thấy răng cửa bị gãy, bạn cần chăm lo cho sức khỏe tinh thần của mình nhiều hơn.

Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa là điềm hên hay xui tùy thuộc vào kiểu giấc mơ và quan niệm ở mỗi nơi
Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa là điềm hên hay xui tùy thuộc vào kiểu giấc mơ và quan niệm ở mỗi nơi

Nguyên nhân nhiều người hay nằm mơ thấy gãy răng cửa

Theo kết quả thống kê, nằm mơ gãy răng cửa là 1 giấc mơ phổ biến, mỗi người đều có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời. Đây là giấc mơ phản ánh sự lo lắng của con người từ sâu bên trong tiềm thức, cụ thể là:

 • Do tự ti về ngoại hình, lo lắng bản thân bản thân mất đi sức hút trong mắt đối phương.
 • Do cảm thấy bản thân không được tôn trọng, không được mọi người đánh giá cao quan điểm và ý kiến cá nhân.
 • Do cảm thấy tự ti vì bản thân hiện tại, mất cân bằng trong các mối quan hệ.
 • Do sự bất lực, rạn nứt trong đời sống vợ chồng và tình cảm gia đình, hoặc do bạn lo sợ vì tuổi tác.
Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa phản ánh sự tự ti, lo lắng từ sâu bên trong tiềm thức của bạn
Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa phản ánh sự tự ti, lo lắng từ sâu bên trong tiềm thức của bạn

Ngủ mơ gãy răng cửa có điềm gì?

Có rất nhiều kiểu nằm mơ thấy gãy răng cửa khác nhau: Gãy răng cửa hàm trên, gãy răng cửa hàm dưới, gãy răng cửa thành nhiều mảnh, gãy răng cửa làm đôi,… Mỗi kiểu giấc mơ sẽ mang 1 điềm báo riêng biệt.

Để tìm hiểu nằm mơ gãy răng cửa mang điềm báo gì, mời bạn tiếp tục theo dõi phần thông tin sau đây.

Giấc mơ chỉ gãy một chiếc răng cửa

Theo quan niệm của người Hy Lạp cổ xưa, nằm mơ thấy gãy 1 chiếc răng cửa là điềm báo cho 1 người trong gia đình sắp gặp chuyện không may mắn. Họ tin rằng 1 chiếc răng sẽ tượng trưng cho 1 thành viên trong gia đình.

Vì vậy, nếu bạn nằm mơ thấy gãy 1 chiếc răng cửa, hãy nhắc nhở người thân xung quanh mình cẩn thận trong thời gian sắp tới.

Nằm mơ bị gãy nhiều răng cửa

Nằm mơ thấy gãy nhiều răng cửa cùng lúc là điềm báo sắp có chuyện không may xảy đến với bạn trong tương lai. Nhiều người tin rằng đây là giấc mơ cho sự xui xẻo nên bạn cần chú ý. Hãy chủ động bảo vệ bản thân trong thời gian sắp tới để đề phòng các rủi ro ngoài ý muốn.

Giấc mơ thấy gãy hai chiếc răng cửa

Mơ thấy gãy 2 chiếc răng cửa là điềm báo cho sự chia ly giữa bạn và 1 người thân thiết. Người này có thể là bạn thân, người yêu, hoặc 1 thành viên trong gia đình bạn.

Nằm mơ thấy gãy 2 chiếc răng của cùng lúc là điềm báo cho sự chia ly
Nằm mơ thấy gãy 2 chiếc răng của cùng lúc là điềm báo cho sự chia ly

Giấc mơ răng cửa bị vỡ thành nhiều mảnh

Nằm mơ gãy răng cửa thành nhiều mảnh là điềm báo về sức khỏe. Giấc mơ này cho biết cơ thể bạn đang gặp 1 vấn đề nào đó nhưng chưa phát hiện. Khi mơ thấy răng cửa gãy thành nhiều mảnh, bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát.

Ngủ mơ thấy gãy hai chiếc răng của

Khi mơ thấy gãy răng cửa hàm trên, bạn nên cẩn trọng lời nói của mình khi giao tiếp trong thời gian sắp tới. Đây là điềm báo cho thị phi không đáng có, xuất phát từ những lời nói vô ý.

Ngoài ra, mơ thấy gãy răng cửa hàm trên cũng mang ý nghĩa phản ánh sự phiền muộn, mệt mỏi của bạn đối với công việc hoặc các mối quan hệ xung quanh. Cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Nằm mơ gãy răng cửa hàm dưới

Trái ngược khi mơ thấy gãy răng cửa hàm trên, nằm mơ gãy răng cửa hàm dưới là 1 báo may mắn. Giấc mơ này có ý nghĩa tốt đẹp, các kế hoạch và dự án của bạn sẽ có thể thành công trong tương lai. Đây chính là kết quả cho sự nỗ lực của bạn trong thời gian dài.

Nằm mơ thấy gãy răng cửa hàm dưới là điềm báo tốt cho sự thành công của bạn trong tương lai
Nằm mơ thấy gãy răng cửa hàm dưới là điềm báo tốt cho sự thành công của bạn trong tương lai

Nằm mơ thấy rụng răng cửa chảy máu

Đây là giấc mơ báo hiệu công việc của bạn sẽ gặp khó khăn trong tương lai. Ngoài ra, mơ thấy gãy răng cửa chảy máu còn phản ánh tâm trạng mệt mỏi, áp lực của bạn trong sự nghiệp khi phải gánh trách nhiệm cao. Nếu bạn là nhân viên sẽ có thể bị sếp quở trách trong thời gian tới, hoặc nếu bạn đang kinh doanh thì có thể bị thua lỗ hoặc bị lừa gạt.

Tuy nhiên, giấc mơ này cũng có thể mang ý nghĩa công việc của bạn có chuyển biến. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng khi nằm mơ gãy răng cửa chảy máu, thay vào đó hãy nỗ lực làm việc và cẩn trọng trong mọi quyết định.

Nằm mơ bị gãy răng cửa nhưng không chảy máu

Nếu bạn mơ thấy răng cửa bị gãy nhưng không chảy máu, thì năng lực thực tế của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều với suy nghĩ. Để có thể phát huy khả năng của mình 1 cách tối đa, bạn cần chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, hạn chế các hoạt động không có lợi.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, nằm mơ gãy răng cửa nhưng không chảy máu là điềm may về tài lộc hoặc 1 điều may mắn sẽ đến với bạn trong tương lai gần.

Nằm mơ thấy gãy răng cửa thành đôi

Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa làm đôi là điềm báo cho những sự kiện trong tương lai có liên quan đến số 2. Điềm báo này thường liên quan đến chuyện tình cảm giữa 2 người.

Răng cửa bị gãy làm đôi trong giấc mơ là điềm báo liên quan đến câu chuyện giữa 2 người
Răng cửa bị gãy làm đôi trong giấc mơ là điềm báo liên quan đến câu chuyện giữa 2 người

Những con số may mắn với giấc mơ liên quan đến gãy răng cửa

Trong dân gian, giấc mơ gãy răng cửa sẽ có liên quan đến các con số: 13, 16, 33, 44, 56, 62. Mỗi kiểu giấc mơ khác nhau sẽ có mối liên kết với 1 con số khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nằm mơ gãy răng cửa: 10, 27, 36.
 • Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa hàm trên: 39, 40, 79, 90, 92.
 • Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa hàm dưới: 30, 67.
 • Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa không chảy máu: 14, 45.
 • Nằm mơ thấy bị gãy răng cửa chảy máu: 35, 39, 53, 59, 71.
 • Nằm mơ thấy bị gãy 1 chiếc răng cửa: 23, 68.
 • Nằm mơ thấy bị gãy 2 chiếc răng cửa: 04, 12, 24, 92.
 • Nằm mơ thấy răng cửa bị gãy làm đôi: 02, 20, 22.
Nằm mơ bị gãy răng có thể liên quan đến các con số
Nằm mơ bị gãy răng có thể liên quan đến các con số

Giải mã những giấc mơ về răng miệng liên quan

Không chỉ nằm mơ gãy răng cửa, còn rất nhiều dạng giấc mơ về răng miệng khác mà bạn có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời. Và các giấc mơ này cũng mang 1 thông điệp đặc biệt, thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 • Nằm mơ thấy đánh răng: Là điềm báo không tốt về sức khỏe của bạn, có thể là bạn đang bị 1 căn bệnh nào đó và có nguy cơ tái phát, tiến triển nặng.
 • Nằm mơ thấy răng người yêu màu đen: Là điềm báo về sự rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm, bạn cần chú ý để không dẫn đến các hiểu lầm không đáng có.
 • Nằm mơ thấy răng bị lung lay: Là giấc mơ báo rằng bạn đã và đang mất dần các mối quan hệ xung quanh mình.
 • Nằm mơ thấy trong răng có lỗ hổng: Giấc mơ này phản ánh nội tâm lo lắng của bạn, chứng tỏ bạn đang cảm thấy bất an với 1 điều gì đó trong cuộc sống.
 • Nằm mơ thấy bản thân đang đeo răng giả: Chứng tỏ bạn đã nói dối. Ngược lại, nếu bạn mơ thấy người khác đeo răng giả, thì người đó đang nói dối bạn.
 • Nằm mơ thấy răng bị xỉn màu: Là giấc mơ mang ý nghĩa không may mắn. Trong thời gian sắp tới, bạn cần cẩn trọng với xe cộ và bệnh tật.
Có nhiều giấc mơ liên quan đến răng miệng mà bạn có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời
Có nhiều giấc mơ liên quan đến răng miệng mà bạn có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời

Những ảnh hưởng của việc gãy răng cửa ở đời sống

Nằm mơ gãy răng cửa là điềm báo không may, và bị gãy răng cửa trong đời sống thực tế cũng gây nên rất nhiều ảnh hưởng.

 • Mất thẩm mỹ: Răng cửa có vị trí tại trung tâm hàm răng, là điểm thu hút sự chú ý nhất khi bạn nở nụ cười. Vì vậy, bị gãy răng cửa sẽ làm bạn không còn tự tin khi giao tiếp.
 • Gây bệnh lý răng miệng: Sau khi răng cửa bị gãy, vi khuẩn dễ dàng tấn công vào trong khoang miệng hơn. Chúng có thể xâm nhập vào ngà răng và tủy răng gây viêm nhiễm, đau nhức.
 • Suy giảm khả năng ăn nhai: Chức năng chính của răng cửa là cắn và xé thức ăn. Nên khi răng cửa bị gãy, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, làm bạn không cảm thấy thoải mái khi ăn uống.
 • Ảnh hưởng khả năng phát âm: Mất răng cửa làm cho phát âm của bạn không được tròn vành rõ chữ, nói chuyện không chuẩn làm ảnh hưởng giao tiếp.

Nhìn chung, các phân tích về điềm báo tốt xấu khi nằm mơ gãy răng cửa đều chỉ dựa trên quan niệm dân gian và văn hóa của 1 số quốc gia, chưa được khoa học chứng thực cụ thể. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi mơ thấy giấc mơ này. Chúng tôi hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn đã có thể hiểu thêm phần nào về thế giới nội tâm của bản thân thông qua giấc mơ của mình.

1/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher