Nằm mơ thấy gãy răng tốt hay xấu có điềm báo gì?

Nằm mơ thấy gãy răng tốt hay xấu có điềm báo gì?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nằm mơ thấy gãy răng là trải nghiệm của rất nhiều người. Mỗi người sẽ mơ thấy giấc mơ này ít nhất 1 lần trong đời. Nhiều người cho rằng mơ gãy răng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng, dựa theo từng nền văn hóa khác nhau. Khi mơ thấy gãy răng, họ thường băn khoăn, lo lắng về những điềm báo trong tương lai. Để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây cùng nha khoa Shark.

Nằm mơ thấy gãy răng

Lý do làm bạn nằm mơ thấy gãy răng

Nằm mơ thấy răng bị gãy rụng là giấc mơ phổ biến ở rất nhiều người. Tuy không giống như những cơn ác mộng, nhưng dạng giấc mơ này cũng làm cho bạn lo lắng. Vậy, nguyên nhân nào đã tạo ra giấc mơ này?

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nằm mơ thấy gãy răng, chứng tỏ bạn đang cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Ngoài ra, có thể nói giấc mơ này cũng là minh chứng cho những khó khăn trong cuộc sống hiện tại của bạn, có thể cuộc sống của bạn đang bị bế tắc, gặp nhiều vấn đề làm gián đoạn.

Ngoài ra, chiêm bao thấy răng bị gãy rụng còn là biểu hiện của việc nản lòng, mất niềm tin. Bạn cảm thấy chán nản khi tiếng nói của mình không có trọng lượng trong lòng người khác, mọi người xung quanh không chịu lắng nghe bạn. Như vậy, tự ti cũng là nguyên nhân làm bạn nằm mơ thấy bị gãy răng.

Theo kết quả từ các cuộc nghiên cứu, có đến 39% dân số đã từng mơ thấy giấc mơ bị gãy răng ít nhất 1 lần trong đời. Theo đó, nhiều người thể hiện sự băn khoăn về sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của bản thân khi mơ thấy giấc mơ này. Tâm lý của họ ít nhiều bị ảnh hưởng, đó có thể là lo lắng, cũng có thể là sự tò mò.

Có đến 39% dân số từng nằm mơ thấy răng bị gãy rụng ít nhất 1 lần trong đời
Có đến 39% dân số từng nằm mơ thấy răng bị gãy rụng ít nhất 1 lần trong đời

Nằm mơ thấy gãy răng là tốt hay xấu?

Để biết được khi chiêm bao thấy gãy răng là tốt hay xấu, chúng ta cần tìm hiểu thông qua nhiều góc nhìn văn hóa khác nhau. Vì ở mỗi quốc gia, giấc mơ gãy răng sẽ mang 1 ý nghĩa riêng biệt.

Đối với quốc gia mang văn hóa phương Đông, điển hình là Trung Quốc, họ cho rằng mơ thấy gãy răng mang điềm báo tốt. Giấc mơ này cho biết bạn sắp có lộc về tiền tài, công việc cũng thuận buồm xuôi gió hơn. Ngược lại, người Hy Lạp cho rằng mơ gãy răng mang điềm báo chẳng lành, giấc mơ này mang ý nghĩa báo hiệu có người thân bị bệnh nặng hoặc sắp qua đời.

Tuy nhiên, những quan niệm đề điềm báo trên chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, vẫn chưa được khoa học chứng thực. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng nếu mơ thấy giấc mơ này. 

Nằm mơ thấy gãy răng là điềm báo tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng quốc gia, từng nền văn hoá
Nằm mơ thấy gãy răng là điềm báo tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng quốc gia, từng nền văn hoá

Giải mã các dạng giấc mơ thấy gãy răng

Mỗi giấc mơ khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, và giấc mơ thấy răng bị gãy cũng không ngoại lệ. Mời bạn tiếp tục theo dõi chủ đề này cùng nha khoa Shark thông qua các thông tin sau đây.

Nằm mơ thấy gãy răng do bị mất niềm tin về tôn giáo

Trước tiên, các nhà lý giải giấc mơ cho rằng, khi nằm mơ thấy gãy răng là chứng tỏ bạn đang hoang mang về niềm tin tôn giáo của mình. Vì tôn giáo có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người, và nó có mối liên hệ mật thiết với chiêm bao gãy răng. Khi niềm tin bị lung lay và cảm thấy hoang mang về tương lai, bạn sẽ nằm mơ thấy giấc mơ này. 

Nằm mơ thấy rụng răng mang ý nghĩa mất mát

Ý nghĩa mất mát chính là lời giải thích phổ biến nhất khi bạn nằm mơ gãy răng. Sự mất mát đó có thể là: Mất nhà, mất xe, mất đồ, hoặc thậm chí là mất đi những mối quan hệ xung quanh mình.

Đây chính là lý do giải thích vì sao nhiều người cảm thấy lo lắng khi mơ thấy bị gãy răng. Lo lắng vì sắp bị mất đi những mối quan hệ thân thiết hoặc những thứ mình yêu quý. Khi càng lo lắng, số lần nằm mơ thấy gãy răng có thể sẽ nhiều hơn, giấc mơ cũng kéo dài hơn so với thường ngày. 

Chiêm bao thấy răng bị gãy rụng có thể là lời cảnh báo về sự mất mát trong tương lai
Chiêm bao thấy răng bị gãy rụng có thể là lời cảnh báo về sự mất mát trong tương lai

Chiêm bao thấy rụng răng chứng tỏ đang căng thẳng

Bạn sẽ rất dễ chiêm bao thấy những giấc mơ kỳ lạ nếu đang bị stress, căng thẳng, và giấc mơ thấy mình bị rụng răng chính là 1 trong số đó. Nếu bạn nằm mơ thấy hàm răng của mình bị gãy rụng nhiều, chứng tỏ mức độ căng thẳng tâm lý của bạn đang trở nên nghiêm trọng hơn. Thời gian bị stress càng kéo dài, mức độ căng thẳng càng tăng cao, bạn càng dễ ngủ mơ thấy những kiểu chiêm bao kỳ lạ.

Mơ rụng răng thể hiện sự lo lắng

Nằm mơ thấy gãy răng, rụng răng còn là dấu hiệu cho biết bạn đang lo lắng về 1 vấn đề gì đó. Bạn đã lo lắng về vấn đề đó trong nhiều ngày, trải qua thời gian dài căng thẳng làm cho đời sống sinh hoạt thường ngày bị cản trở. Cảm giác lo lắng quá mức chính là nguyên do làm cho đời sống tinh thần của bạn không được ổn định, thậm chí là dẫn đến tình trạng thần kinh rối loạn. Điều này càng làm cho bạn mơ thấy bị rụng răng nhiều lần hơn.

Nếu bạn có quá nhiều lo lắng, bạn sẽ rất dễ nằm mơ thấy bị gãy răng
Nếu bạn có quá nhiều lo lắng, bạn sẽ rất dễ nằm mơ thấy bị gãy răng

Giấc mơ rụng răng là điềm báo cho sự thay đổi lớn

Thật ra, không phải lúc nào nằm mơ thấy rụng răng cũng mang ý nghĩa tồi tệ. Trong 1 số trường hợp, giấc mơ này chính là đại diện cho một điềm báo. Theo đó, đời sống của bạn sẽ có sự thay đổi lớn trong tương lai. Sự thay đổi đó có thể là: Mua nhà, thăng chức, kết hôn,… những sự việc làm cho bạn hồi hộp. Đứng trước những điều sẽ thay đổi ở tương lai, bạn vừa vui mừng, vừa lo lắng. Khi tâm lý biến đổi sẽ dẫn đến những giấc chiêm bao thú vị, điển hình là nằm mơ thấy gãy răng.

Mơ thấy rụng răng giả là dấu hiệu trầm cảm

Nếu bạn thường xuyên nằm mơ thấy răng của mình bị gãy rụng thì không nên chủ quan. Vì các nhà nghiên cứu cho rằng đây là 1 dấu hiệu của chứng bệnh trầm cảm. Theo đó, trầm cảm là chứng bệnh về tâm lý, gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với tinh thần lẫn sức khỏe của con người. 

Bệnh trầm cảm làm cho đời sống tinh thần giảm sút, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Điều này kéo theo những giấc mơ kỳ lạ, đặc biệt là nằm mơ thấy gãy rụng răng, càng làm cho đời sống tinh thần đi xuống nhanh hơn.

Trầm cảm không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, nếu nghi ngờ giấc mơ kỳ lạ của mình xuất phát từ nguyên nhân này, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám sớm.

Nằm mơ thấy gãy răng có thể là dấu hiệu nhận biết của chứng bệnh trầm cảm
Nằm mơ thấy gãy răng có thể là dấu hiệu nhận biết của chứng bệnh trầm cảm

Nằm mơ thấy gãy răng liên quan đến lòng ganh tị

Chiêm bao thấy răng gãy rụng không chỉ do sự lo lắng, bất an trong đời sống, mà còn có liên quan đến lòng đố kỵ của con người. Nếu bạn có bất kỳ sự ghen ghét nào với ai đó, thì bạn sẽ có thể mơ thấy giấc mơ này.

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý học, đố kỵ chính là cảm xúc tiêu cực chất chứa trong lòng con người. Khi cảm xúc tiêu cực bị dồn nén lâu ngày, chất lượng giấc ngủ sẽ giảm sút. Cảm xúc không vui sẽ tạo ra những giấc mơ kỳ lạ, nhất là giấc mơ liên quan đến gãy rụng răng.

Nằm mơ thấy rụng răng cảnh báo người thân bị mất răng

Các nhà lý giải giấc mơ cho biết, khi nằm mơ thấy gãy răng không nhất thiết là do vấn đề của bạn. Trong 1 số trường hợp, giấc mơ này có thể là điềm báo rằng 1 người thân nào đó của bạn sắp bị mất răng. Chẳng hạn như trẻ em sắp bị rụng răng sữa để thay bằng răng vĩnh viễn. Một số trường hợp khác, giấc mơ này còn mang ý nghĩa hoá giải những cảm xúc tiêu cực trong bạn. 

Chiêm bao bị gãy răng cũng có thể là lời thông báo rằng người thân của bạn sắp bị mất răng
Chiêm bao bị gãy răng cũng có thể là lời thông báo rằng người thân của bạn sắp bị mất răng

Nằm mơ thấy gãy răng do thói quen nghiến răng

Nghiến răng là thói quen rất phổ biến. Thói quen này có thể xuất phát trong vô thức hoặc có chủ ý. Thật ra, nghiến răng và tiềm thức của con người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn nghiến răng quá nhiều lần, tiềm thức trong bạn sẽ hướng đến việc răng sắp bị gãy rụng. Đây cũng là lý do giải thích vì sao bạn nằm mơ thấy gãy răng. 

Nếu bạn phát hiện mình có thói quen nghiến răng, hãy xác định nguyên nhân của vấn đề và tìm cách khắc phục. Thông thường, nghiến răng xuất phát từ tâm lý căng thẳng hoặc do khớp cắn sai lệch. Bạn có thể niềng răng, hoặc cải thiện chất lượng đời sống tinh thần để không còn nghiến răng hay mơ thấy giấc mơ kỳ lạ nữa.

>>>Tìm hiểu thêm: Tướng số người ngủ nghiến răng.

Giấc mơ gãy răng cảnh báo sức khỏe đang giảm sút

Chiêm bao thấy răng của mình bị gãy rụng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang bị giảm sút. Đặc biệt, khi đang mắc các bệnh về răng miệng, chẳng hạn như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… bạn rất dễ mơ thấy giấc mơ này. Lúc này, bạn cần lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình thật tốt để khỏe mạnh và không còn mơ lung tung.

Nằm mơ thấy gãy răng cũng có thể là lời cảnh báo rằng sức khỏe của bạn đang bị giảm sút
Nằm mơ thấy gãy răng cũng có thể là lời cảnh báo rằng sức khỏe của bạn đang bị giảm sút

Nằm mơ gãy răng khi tài chính bị ảnh hưởng

Ngủ nằm mơ thấy răng của mình bị gãy cũng có mối liên hệ với nguồn lực tài chính trong thực tế. Điều này cho thấy bạn đang lo lắng về cuộc sống, công việc của mình. Công việc bị ảnh hưởng làm cho kinh tế thiếu hụt, bạn cần phải lo lắng rất nhiều để có thể cân bằng đời sống tinh thần và vật chất.

Nằm mơ thấy gãy răng hàm trên có ý nghĩa gì?

Vừa rồi là những chia sẻ chung về giấc mơ thấy răng bị gãy rụng. Nha khoa Shark chia sẻ thêm, tùy theo vị trí răng và số lượng răng bị gãy mà ý nghĩa của dạng chiêm bao này cũng khác nhau. Cụ thể, các nhà chiêm tinh học khẳng định: Nằm mơ thấy răng hàm trên bị gãy là điềm báo về sự thay đổi lớn trong sự nghiệp. Đó có thể là thay đổi công ty làm việc, hoặc là thay đổi chức vụ. 

Mặt khác, chiêm bao thấy gãy rụng liên tiếp 2 răng được xác định là điềm gở. Giấc mơ này cho biết, trong cuộc sống thường ngày bạn đang bị đồng nghiệp ghen ghét hoặc đang bị chơi xấu, làm cho sự nghiệp không phát triển. Vì vậy, nếu bạn đã từng mơ thấy giấc mơ tương tự, hãy thật cảnh giác với những mối quan hệ xung quanh mình.

Nếu nằm mơ thấy bị gãy răng hàm trên, tức là sự nghiệp của bạn sẽ có chuyển biến lớn
Nếu nằm mơ thấy bị gãy răng hàm trên, tức là sự nghiệp của bạn sẽ có chuyển biến lớn

Nằm mơ gãy răng không chảy máu mang điềm báo gì?

Để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau của giấc mơ thấy gãy răng nhưng không chảy máu, chúng ta hãy đề cập đến quan điểm của người Hy Lạp cổ. Theo đó, họ cho rằng đây là chiêm bao cho biết gia đình sắp có tang, hoặc có thể là 1 thành viên nào đó trong gia đình sắp bị bệnh nặng. Như vậy, giấc mơ này mang điềm báo rất xấu. 

Trái ngược hoàn toàn, người Trung Quốc xem giấc mơ gãy răng nhưng không chảy máu là điềm lành. Đây là báo hiệu cho bạn biết sắp có tiền tài và may mắn trong tương lai gần. 

Như vậy, ở mỗi nơi khác nhau sẽ lý giải giấc mơ theo cách khác nhau. Điều này phụ thuộc vào văn hoá và thế giới tinh thần ở mỗi quốc gia. Rất khó để xác định đâu mới là quan điểm đúng, vì khoa học vẫn chưa đưa ra nhận định chính thức về vấn đề này. 

Nằm mơ thấy gãy răng sâu là tốt hay xấu?

Sau khi tìm hiểu những thông tin vừa được chia sẻ trước đó, bạn có thể thấy rằng: Hầu hết giấc mơ thấy gãy răng đều mang điềm báo xấu. Tuy nhiên, nếu bạn nằm mơ thấy răng sâu bị gãy, thì đây là 1 điềm lành. Các nhà chiêm tinh học lý giải, giấc mơ này mang ý nghĩa tốt, nó là thông báo cho sự đổi mới theo chiều hướng thuận lợi ở tương lai. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập và cuộc sống. 

Như vậy, không phải lúc nào nằm mơ thấy gãy răng cũng mang điềm báo chẳng lành. Nếu bạn mơ thấy giấc mơ tương tự, đừng quá lo lắng, vì đó có thể chỉ là 1 thay đổi nhỏ trong công việc của bạn, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội mới để phát triển.

Mơ thấy răng sâu bị gãy là điềm báo lành theo quan điểm của người Hy Lạp cổ
Mơ thấy răng sâu bị gãy là điềm báo lành theo quan điểm của người Hy Lạp cổ

Chiêm bao thấy răng gãy thì nên làm gì?

Ngoài tìm hiểu chiêm bao gãy răng theo khía cạnh chiêm tinh, bạn cũng cần nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ khoa học. Theo góc nhìn khách quan của bác sĩ, giấc mơ này là dấu hiệu trực tiếp cho biết sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề. Có thể bạn đang bị đau nhức răng, nghiến răng, sâu răng,… Tất cả vấn đề về răng miệng đều hướng tâm trí bạn đến những giấc mơ kỳ lạ về răng miệng. 

Vì vậy, khi nằm mơ thấy gãy răng, ngoài việc tìm cách nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, bạn còn cần sắp xếp thời gian đến nha khoa thăm khám. Nếu bác sĩ xác định bạn đang mắc phải 1 bệnh lý răng miệng nào đó, thì bạn cần điều trị ngay. Đây là cách hiệu quả để bạn không còn mơ thấy bị gãy răng nữa, đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Như vậy, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã xác định rằng: Nằm mơ thấy gãy răng có thể là điềm báo xấu, cũng có thể là điềm báo lành. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào đời sống tinh thần và môi trường văn hoá bạn sinh sống. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giấc mơ, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về nó. Điều quan trọng cần làm chính là chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt để không phải đối mặt với những rủi ro ngoài ý muốn.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher