Các Bước Của Quy Trình Dán Sứ Veneer Đúng Chuẩn Y Khoa

Các Bước Của Quy Trình Dán Sứ Veneer Đúng Chuẩn Y Khoa

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dán sứ Veneer là kỹ thuật nha khoa phục hình thẩm mỹ răng được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy quy trình dán sứ Veneer được diễn ra như thế nào, thời gian bao lâu?. Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn về quy trình dán sứ Veneer đúng chuẩn y khoa.

Quy trình dán sứ Veneer cần được thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo hiệu quả
Quy trình dán sứ Veneer cần được thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo hiệu quả

Quy trình dán sứ Veneer tại nha khoa Shark

Quy trình dán sứ Veneer tại mỗi nha khoa có thể không giống nhau, nhưng tại nha khoa Shark, quy trình thực hiện kỹ thuật này sẽ được thực theo quy chuẩn y khoa bao gồm những bước như sau.

Bước 1 – Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước thực hiện đầu tiên trong quy trình dán sứ Veneer chính là thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát, đây là bước thực hiện bắt buộc, không thể bỏ qua.

Mục đích của bước thực hiện này chính là xác định tình trạng hư tổn của răng và xử lý các bệnh lý răng miệng (nếu có).

Thông qua bước thực hiện này, các bác sĩ sẽ có thể xác định rằng bạn có đủ điều kiện dán sứ Veneer hay không, từ đó có thể xây dựng phương pháp xử lý phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn hãy thoải mái chia sẻ với bác sĩ về vấn đề mà mình gặp phải cũng như những mong muốn sau khi được dán sứ Veneer, dựa vào nhu cầu của bạn, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tìm ra giải pháp thích hợp nhất có thể làm hài lòng bạn.

Sau khi đã thống nhất về phương án điều trị, chúng ta sẽ tiến hành bước thực hiện tiếp theo của quy trình dán sứ Veneer.

Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước thực hiện không thể bỏ qua
Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước thực hiện không thể bỏ qua

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng

Trước khi chính thức dán sứ Veneer, răng miệng của bạn cần được vệ sinh thật sạch sẽ, nhất là việc làm sạch vôi răng rất quan trọng.

Làm sạch răng miệng trước khi dán răng sứ Veneer sẽ đảm bảo cho kết quả sau khi hoàn tất được duy trì lâu dài và ổn định, đảm bảo vi khuẩn sẽ không còn lưu lại ở phía sau mặt dán sứ Veneer.

Nếu bước này không được thực hiện tỉ mỉ thì sẽ rất dễ kéo theo những biến chứng không thể lường trước.

Bước 3 – Gây tê và mài răng

Bước gây tê rất quan trọng, bước thực hiện này nằm giúp cho bạn không cần phải chịu đựng những đơn đau đớn hay ê buốt trong quá trình mài răng để dán sứ Veneer.

Để đáp ứng được tính hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho bạn, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tính toán sử dụng liều lượng thuốc tê phù hợp nhất tùy theo thể trạng và sức khỏe của bạn.

Sau khi gây tê hoàn tất, các bác sĩ sẽ sử dụng một máy mài chuyên dụng để loại bỏ đi 1 ít lớp men răng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mặt dán sứ Veneer cao cấp hoặc thuộc trường hợp đặc biệt thì sẽ không cần thực hiện bước mài răng.

Tỷ lệ mài răng sẽ được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, thực hiện tỉ mỉ
Tỷ lệ mài răng sẽ được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, thực hiện tỉ mỉ

Bước 4 – Lấy dấu răng

Sau khi răng đã được mài với tỉ lệ phù hợp, khoang miệng của bạn sẽ được vệ sinh một lần nữa để chuẩn bị lấy dấu răng.

Hình ảnh răng của bạn sẽ được lưu lại để làm tư liệu so sánh trước và sau khi quy trình dán sứ Veneer hoàn tất.

Sau khi lấy dấu răng, tư liệu thu được sẽ được chuyển giao cho đơn vị chế tác răng sứ. Mặt dán sứ dành riêng cho bạn sẽ hoàn tất trong khoảng từ 2-3 ngày.

Trong khi chờ mặt dán sứ chính thức hoàn tất, bạn sẽ được lắp răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Lấy dấu răng để chế tác mặt dán sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc phù hợp
Lấy dấu răng để chế tác mặt dán sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc phù hợp

Bước 5 – Kiểm tra khớp cắn, gắn sứ cố định

Sau khi hoàn tất chế tác, mặt dán sứ sẽ được cố định lên răng. Hình dáng, kích thước, màu sắc sẽ được đánh giá tổng thể và điều chỉnh lại làm sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn đã hài lòng với kết quả, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ sử dụng ánh sáng xanh Laser để đẩy nhanh quá trình kết dính giữa mặt dán sứ và cùi răng thật.

Thời gian thực hiện quy trình dán sứ Veneer mất bao lâu?

Tuy quy trình dán sứ Veneer không quá đơn giản, nhưng thời gian thực hiện lại tương đối nhanh chóng, trung bình chỉ mất từ 2-3 ngày. Cụ thể như sau:

Ngày đầu tiên

 • Từ 20-30 phút đầu tiên là quá trình thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng.
 • Cần khoảng từ 8-10 phút để mài 1 răng. Số lượng răng cần mài khác nhau thì thời gian thực hiện cũng sẽ khác nhau ở từng trường hợp nhất định.

Như vậy, trong ngày đầu tiên, bạn chỉ cần khoảng từ 1-2 giờ để hoàn tất các bước chuẩn bị.

Những ngày tiếp theo

Chúng ta cần khoảng từ 35-40 phút để dán và cố định mặt dán sứ Veneer – Đây là bước thực hiện chiếm nhiều thời gian nhất, chủ yếu là căn chỉnh và chiếu đèn đông cứng keo nha khoa.

Như vậy, thời gian thực hiện quy trình dán sứ Veneer chủ yếu là thời gian chờ mặt dán sứ được hoàn thành chế tác, còn những bước thực hiện khác thì không tốn quá nhiều thời gian.

Thời gian thực hiện dán răng sứ Veneer thường mất từ 2-3 ngày
Thời gian thực hiện dán răng sứ Veneer thường mất từ 2-3 ngày

Những yếu tố quan trọng đối với quy trình dán sứ Veneer

Để quy trình dán sứ Veneer diễn ra chính xác và an toàn, những yếu tố sau đây đóng vai trò rất quan trọng.

Tay nghề bác sĩ

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quy trình dán sứ Veneer chính là tay nghề bác sĩ, bao gồm:

Trình độ chuyên môn

Kỹ thuật dán sứ Veneer là một kỹ thuật khá phức tạp, chính vì vậy cần bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao và có kiến thức vững chắc, chuyên sâu. Đây chính là cơ sở để các bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả và an toàn.

Tay nghề cao, kinh nghiệm tốt

Trong quy trình dán sứ Veneer tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, không thể không đề cập. Bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm tốt sẽ thực hiện thành thạo kỹ thuật này từ đơn giản cho đến phức tạp, không để cho khách hàng của mình xảy ra biến chứng nào.

Khiếu thẩm mỹ

Không chỉ những yêu cầu trên, bác sĩ thực hiện quy trình dán sứ Veneer còn cần có khiếu thẩm mỹ tốt để giúp khách hàng chọn lựa màu sắc, hình dáng và kích thước mặt dán sứ phù hợp, hài hòa cho toàn bộ tổng thể khuôn mặt.

Quy trình dán sứ Veneer cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao
Quy trình dán sứ Veneer cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Thiết bị và máy móc

Nhằm giúp cho quy trình dán sứ Veneer diễn ra thuận lợi và chính xác, sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại đóng vai trò không nhỏ.

Máy chụp X-quang, máy dựng phần mềm 3D,… có thể giúp cho các bác sĩ xác định chính xác tình trạng xương hàm và răng. Dựa vào cơ sở đó xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Nguồn gốc chất liệu

Để quy trình dán sứ Veneer diễn ra an toàn, chất liệu răng sứ được sử dụng cần phải đảm bảo được chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm định chất lượng bởi những cơ sở có thẩm quyền.

Nếu yếu tố này không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả dán răng sứ Veneer, chính vì vậy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Thiết bị hiện đại đóng vai trò quan trọng trong quy trình dán sứ Veneer
Thiết bị hiện đại đóng vai trò quan trọng trong quy trình dán sứ Veneer

Vừa rồi là những thông tin về quy trình dán sứ Veneer chuẩn y khoa. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa này thông qua Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được các bác sĩ nha khoa tư vẫn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher