Răng ngắn cười hở lợi tướng số tốt hay xấu ?

Răng ngắn cười hở lợi tướng số tốt hay xấu ?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong nhân tướng học, dựa vào đặc điểm trên khuôn mặt có thể nhận biết được tính cách, vận mệnh của một người. Vậy đối với những người có răng ngắn cười hở lợi thì sao? Thông điệp nào sẽ dành cho họ? Hãy cùng chuyên mục Nhân tướng học khám phá về tướng số của những người có hàm răng này.

Răng ngắn cười hở lợi tướng số tốt hay xấu ?

Răng ngắn cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi được xem là một nụ cười xấu, khiến mọi người không tự tin khi giao tiếp. Đây là tình trạng nướu bị lộ ra ngoài nhiều hơn 3mm, bạn có thể hiểu rằng, phần mô mềm từ chân răng đến vành môi xuất hiện rõ ràng khi bạn cười.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do dáng răng, vì khi răng ngắn sẽ khiến phần nướu lộ ra khi bạn cười bình thường. Hiện tượng răng ngắn có thể do yếu tố bẩm sinh hoặc do thói quen nghiến răng. Cụ thể về từng yếu tố như sau:

 • Do bẩm sinh: Thông thường, kích thước thân răng sẽ khoảng 10mm, tỷ lệ chiều rộng so với chiều dài sẽ khoảng 75 – 85%. Tuy nhiên, khi gặp sự thay đổi trong quá trình phát triển, răng và nướu sẽ bị tác động. Từ đó dẫn tới tình trạng thân răng ngắn hơn bình thường.
 • Do thói quen xấu: Khi bạn có thói quen nghiến răng, men răng sẽ bị ảnh hưởng và mài mòn. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra tỷ lệ răng nướu có sự thay đổi và bị chênh lệch.

Ngoài ra, khi bạn có hàm răng ngắn, kết hợp với việc không chăm sóc răng miệng đều đặn, đúng cách thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng viền nướu bị sưng, nghiêm trọng hơn là viêm nướu, viêm nha chu.

Những thói quen xấu hay yếu tố bẩm sinh cũng có thể gặp phải tình trạng răng ngắn và cười hở lợi
Những thói quen xấu hay yếu tố bẩm sinh cũng có thể gặp phải tình trạng răng ngắn và cười hở lợi

Cách nhận biết răng ngắn cười hở lợi

Những ai có răng ngắn và cười hở lợi rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Ở mỗi người sẽ có mức độ hở lợi không khác nhau.

Thông thường các mức độ nặng nhẹ được xác định như sau:

 • Mức độ nhẹ: Phần mô nướu bị lộ ra lớn hơn 3mm nhưng nhỏ hơn ¼ chiều dài thân răng.
 • Mức độ trung bình: Mô nướu bị lộ lớn hơn ¼ và nhỏ hơn ½ chiều dài răng.
 • Mức độ nặng: Khi cười, phần mô nướu bị lộ ra lớn hơn ½ và nhỏ hơn chiều dài răng.
 • Mức độ nghiêm trọng: Phần nướu bị lộ gần như hoàn toàn và lớn hơn chiều dài của thân răng.

Mỗi mức độ sẽ ảnh hưởng khác nhau tới tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù nặng hay nhẹ thì nó cũng được xem là khuyết điểm trên gương mặt và khiến nhiều người tự tin và thường cảm thấy e ngại khi giao tiếp.

Tướng số của người có răng ngắn cười hở lợi

Theo quan niệm của người xưa, dựa vào tính cách, các bộ phận và đặc điểm trên cơ thể để dự đoán vận mệnh và tướng số của một người. Vậy những người có đặc điểm răng ngắn và cười hở lợi sẽ có tướng số như thế nào? Tùy vào giới tính sẽ có cách đánh giá khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với đàn ông có răng ngắn cười hở lợi sẽ ra sao?

Đặc điểm răng ngắn và cười hở lợi đối với đàn ông thể hiện tướng số không quá tốt. Họ khá phóng khoáng và thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ thường khá thẳng thắn, trung thực nên thường không được đồng nghiệp và cấp trên yêu mến.

Bên cạnh đó, nam giới sở hữu đặc điểm này thường sống không có kế hoạch và thay đổi liên tục những dự định của mình. Do đó, mọi người xung quanh thường đánh giá họ giả dối và sống chưa thật lòng.

Đàn ông thường được đánh giá có vận mệnh không tốt khi có nụ cười hở lợi
Đàn ông thường được đánh giá có vận mệnh không tốt khi có nụ cười hở lợi

Đối với phụ nữ có răng ngắn cười hở lợi sẽ ra sao?

Phụ nữ có đặc điểm răng ngắn và nụ cười hở lợi thường không có tính kỷ luật. Họ thường bỏ dở những công việc đang làm khi gặp khó khăn chứ không tìm hướng giải quyết. Ngoài ra, phụ nữ có nụ cười hở lợi nói chuyện rất vòng vo, khó hiểu, họ không biết cách diễn đạt ý và nói đúng trọng tâm.

Tuy nhiên, đây lại là những người có tính cách mạnh mẽ và rất chủ động trong mọi tình huống. Đặc biệt, họ có thể lấn át nam giới khi đứng chung. Chính vì vậy, con đường công danh sự, nghiệp và đường tình duyên của họ không được thuận lợi và êm đẹp.

Hiện nay, việc khẳng định tướng số của một người qua đặc điểm trên gương mặt chưa được khoa học chứng minh. Do đó, bạn không nên đánh giá những người có nụ cười hở lợi và răng ngắn theo quan điểm cá nhân của mình. Hãy tiếp xúc với họ dưa trên cái nhìn khách quan, từ đó bạn có thể đưa ra nhận xét cũng chưa muộn.

Cách chữa trị khuyết điểm răng ngắn cười hở lợi

Có thể, răng ngắn cười hở lợi là khuyết điểm trên gương mặt. Tuy nhiên, bạn không nên quá tự ti và lo lắng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại vào lĩnh vực nha khoa nên có rất nhiều phương pháp phù hợp có thể khắc phục tình trạng này. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ sẽ có phương pháp phù hợp khác nhau.

Tập cười không hở lợi

Đối với trường hợp bạn gặp phải tình trạng răng ngắn, cười hở lợi ở mức độ nhẹ thì bạn có thể học cách cười để cải thiện tình trạng này. Bạn có thể tham khảo một số cách cười sau:

 • Tập cười với chiếc đũa

Đây là cách tập cười được áp dụng phổ biến trong các ngành dịch vụ hàng không, khách sạn,… Để thực hiện, bạn chỉ cần để đũa ngang miệng và ngậm chặt. Tiếp đó cười nhẹ nhàng để nụ cười trên khuôn miệng tự nhiên nhất.

Tập cười với chiếc đũa để cải thiện nụ cười hở lợi
Tập cười với chiếc đũa để cải thiện nụ cười hở lợi
 • Cười mỉm nhẹ nhàng

Trong quá trình luyện tập cười, bạn nên nâng nhẹ góc miệng lên sao cho phần nướu không bị lộ quá nhiều. Giữ nụ cười đó trong vài giây rồi thả lỏng. Hãy luyện tập trước gương cho đến khi nụ cười của mình đẹp và tự nhiên nhất nhé.

 • Cười bằng mắt

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn nên qua đôi mặt, mọi người cũng có thể thấy được niềm vui của bạn. Nếu bạn tự ti với nụ cười hở lợi thì hãy áp dụng ngay cách cười bằng mắt và kết hợp với biểu cảm trên gương mặt để thể hiện niềm vui của mình nhé.

Mỗi nụ cười sẽ mang lại một vẻ đẹp khác nhau, vì vậy nên luyện tập nhiều cách cười để thể hiện cảm xúc của mình theo nhiều cách khác nhau. Chỉ cần bạn tự tin là mọi cách cười đều đẹp và thu hút người nhìn.

Bọc răng sứ

Học cách tập cười là giải pháp tạm thời giúp cải thiện răng ngắn cười hở lợi trong mức độ nhẹ. Trong trường hợp răng ngắn, lợi bị lộ nhiều thì bác sĩ có thể chỉ định phương pháp bọc răng sứ để cải thiện.

Hiện nay, tại các nha khoa, bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng ngắn và cười hở lợi mang lại lại hiệu quả cao cho khách hàng. Đặc biệt khi răng gặp các khuyết điểm như ố vàng, xỉn màu,…

Theo đánh giá từ nhiều khách hàng sau khi bọc răng sứ, họ cảm thấy hàm răng của mình đều đặn, trắng sáng và giúp tự tin hơn trong giao tiếp. Quá trình thực hiện bọc sứ có thể hơi khó chịu nhưng cảm giác này sẽ không xảy ra quá nhiều. Do đó, đây là phương pháp cải thiện hàm răng, nụ cười bạn nên trải nghiệm.

Bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng ngắn và lợi bị lộ nhiều khi cười
Bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng ngắn và lợi bị lộ nhiều khi cười

Phẫu thuật cắt bớt lợi thừa

Ngoài bọc răng sứ, phương pháp phẫu thuật cắt bớt lợi thừa cũng được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm về răng ngắn, cười hở lợi. Mọi mức độ từ nhẹ đến nặng, phương pháp này đều có thể cải thiện hiệu quả.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ bớt phần mô nướu bị dư. Từ đó giúp giảm chiều dài của nướu, thân răng trở nên dài hơn. Lúc này, tỷ lệ răng và lợi sẽ cân đối với nhau và bạn sẽ sở hữu được nụ cười cân đối, hài hòa.

Bọc răng sứ và phẫu thuật cắt bớt lời thừa là 2 phương pháp an toàn nhưng bạn cần phải lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật kéo dài răng

Sau khi thực hiện sau các phương pháp phẫu thuật để kéo dài răng và cải thiện nụ cười, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng, sức khỏe tổng thể khoa học và hợp lý. Điều này giúp bạn khỏe mạnh và đảm bảo sức khỏe răng miệng không xảy ra biến chứng.

 • Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt như cháo, súp, cơm nhão,… Hạn chế ăn đồ ăn cứng, dai, khô,… Ngoài ra, không nên ăn đồ ăn quá cay, quá nóng và nước mắm mặn.
 • Bổ sung nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng bằng cách uống sinh tố, nước ép,…
 • Súc miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Vệ sinh răng miệng mỗi ngày bằng chỉ nha khoa, máy tăm nước.
 • Nếu xảy ra tình trạng đau nhức, hãy uống thuốc giảm đau theo đơn thuốc bác sĩ đã kê.
 • Hạn chế hoạt động cơ hàm và cơ môi để vết thương mau lành hơn.
Bổ sung thêm nước ép, sinh tố,... mỗi ngày để cơ thể hấp thụ đủ vitamin, canxi,...
Bổ sung thêm nước ép, sinh tố,… mỗi ngày để cơ thể hấp thụ đủ vitamin, canxi,…

Ngoài ra, hãy thăm khám bác sĩ nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần để kiểm tra tình trạng răng sau khi phẫu thuật. Nếu phát hiện có vấn đề xảy ra, bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và xử lý kịp thời. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nha khoa Shark – Địa chỉ cải thiện răng ngắn cười hở lợi hiệu quả

Lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng răng ngắn cười hở lợi là điều mà bất kỳ ai cung muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín để thực hiện.

Nha Khoa Shark – Hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng mà bạn có thể chọn mặt gửi vàng.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ nha khoa uy tín của mọi khách hàng
Nha Khoa Shark – Địa chỉ nha khoa uy tín của mọi khách hàng

Tại Shark, hàng loạt hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư và ứng dụng vào quá trình thăm khám và điều trị cho khách hàng. Nhờ đó, thời gian điều trị nhanh chóng nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Đặc biệt, với độ ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm nên tình trạng răng miệng của bạn sẽ được kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chính xác.  Điều này sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ như ý muốn.

Ngoài ra, các bước bọc răng sứ, phẫu thuật lợi đều được diễn ra theo quy trình đúng chuẩn Y khoa. Mỗi khách hàng sẽ được thăm khám trong phòng khám riêng biệt, đảm bảo không lây nhiễm chéo và an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Qua bài viết, có thể thấy người có răng ngắn cười hở lợi không được đánh giá quá cao về tướng số. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục khuyết điểm này bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, Mong rằng với những thông tin ở bài viết này thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng cười hở lợi này và biết được cách khắc phục hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher