17 tuổi bọc răng sứ được không? Các trường hợp thực hiện

17 tuổi bọc răng sứ được không? Các trường hợp thực hiện

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ thắc mắc rằng 17 tuổi bọc răng sứ được không. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này chính xác và chi tiết bởi những chuyên gia từ đó bạn có thể đưa ra quyết định có nên bọc răng sứ cho trẻ 17 tuổi hay không.

17 tuổi bọc răng sứ được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ
17 tuổi bọc răng sứ được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

17 tuổi bọc răng sứ được không?

17 tuổi bọc răng sứ được không? Câu trả lời nếu như trẻ đã mọc đầy đủ răng vĩnh viễn, có cấu trúc răng và cấu trúc xương hàm phát triển hoàn thiện. Như vậy, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vấn đề có thể bọc răng sứ được hay không không phải là độ tuổi, mà là tình trạng phát triển của răng và xương hàm.

Độ tuổi thích hợp nhất để bọc răng sứ là khi trưởng thành, đại đa số thường nằm trong trường hợp là từ 18 tuổi trở lên. Lúc này, xương và răng đã có cấu trúc ổn định và chắc chắn, chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề sai lệch răng về sau.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người, quá trình mọc răng có thể đã hoàn tất khi chỉ vừa 15 – 16 tuổi, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ ở tuổi 17, xương hàm cũng đã chắc chắn và cứng cáp. Lúc này, bạn có thể thoải mái bọc răng sứ để phục hồi chức năng răng sứt, mẻ mà không còn phải lo lắng hay băn khoăn.

Chúng ta có thể bọc răng sứ cho người 17 tuổi
Chúng ta có thể bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Những trường hợp nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Như vậy, câu hỏi 17 tuổi bọc răng sứ được không đã có đáp án. Tiếp sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những trường hợp bọc răng sứ để có được quyết định đúng đắn nhất.

Răng bị thưa và kẽ hở

Răng thưa rất dễ khiến cho thức ăn bị giắt vào trong kẽ răng, điều này vô tình tạo nên điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển. Nếu tình trạng răng thưa chỉ ở mức độ nhẹ và chỉ xuất hiện tại một vài điểm trên răng thì bạn có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ để giải quyết tình trạng này.

Sau khi bọc răng sứ, răng của bạn sẽ trở nên đều và đẹp. Không chỉ cải thiện tình trạng răng thưa, mà bọc răng sứ còn có thể cải thiện màu răng trắng sáng hơn và hình dáng răng đẹp hơn tùy theo mong muốn của mỗi người.

Răng bị sâu

Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng sâu từ mức độ nhẹ cho đến mức độ xuất hiện những lỗ sâu răng lớn, đã bị tấn công đến tủy.

Lúc này, bọc răng sứ có thể giúp bảo vệ cho cùi răng bên trong một cách tối ưu và vẫn có thể đảm bảo tốt được khả năng ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ có thể bọc răng sứ cho răng sâu khi răng sâu còn cứng chắc, không bị lung lay hay quá yếu.

Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng sâu
Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng sâu

Răng bị nứt, mẻ

17 tuổi bọc răng sứ được không? – 17 có thể bọc răng sứ khi gặp phải tình trạng răng nứt, mẻ. Phương pháp bọc răng sứ lúc này có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như phục hồi tốt khả năng ăn nhai.

Tuy nhiên, để có thể bọc răng sứ cho răng nứt, mẻ thì răng không được bị mẻ quá ⅔ thân răng, nếu không răng sứ sau khi bọc sẽ không thể đảm bảo được độ chắc chắn.

Răng bị nhiễm màu

Nếu sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài thì răng có thể sẽ bị nhiễm màu từ sâu bên trong, thông thường trong những trường hợp này thì tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng. Giải pháp duy nhất chính là bọc răng sứ, giải pháp này sẽ giúp bạn lấy lại được hàm răng đều màu và có tính thẩm mỹ cao.

Răng bị hô, móm, khấp khểnh nhẹ

Chúng ta có thể bọc răng sứ cho tình trạng răng hô, răng khấp khểnh nhẹ cho người 17 tuổi – Đây chính là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi 17 tuổi bọc răng sứ được không.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng bọc răng sứ chỉ có thể khắc phục tình trạng răng hô, móm và khấp khểnh nhẹ. Đối với tình trạng nghiêm trọng hơn thì bạn cần phải áp dụng cách chỉnh nha khác, chẳng hạn như niềng răng.

Bọc răng sứ có thể giải quyết tình trạng răng ố vàng, xỉn màu
Bọc răng sứ có thể giải quyết tình trạng răng ố vàng, xỉn màu

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không?

Những trường hợp không nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Có một số trường hợp không nên bọc răng sứ cho người 17 tuổi. Cụ thể là:

Sai khớp cắn nặng

Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha chỉ có tác dụng dành cho những trường hợp răng bị sai lệch ở mức độ nhẹ. Nếu răng bị sai lệch nghiêm trọng hơn thì giải pháp thích hợp nhất dành cho bạn chính là niềng răng.

Nếu cần tiến hành nắn chỉnh xương hàm trong trường hợp răng hô, răng móm do cấu trúc xương hàm thì tốt nhất nên thực hiện cho người đã đủ 18 tuổi trở nên. Vì xương hàm trong độ tuổi này mới đáp ứng được yêu cầu cứng cáp và ổn định.

Răng quá nhạy cảm

17 tuổi bọc răng sứ được không? – Nếu như đặc điểm răng là quá nhạy cảm thì không nên thực hiện kỹ thuật này. Vì để bọc răng sứ thì men răng phải được mài bớt để thuận tiện cho việc điều chỉnh hình thể của răng, và làm tăng tỉ lệ kết nối giữa mão răng sứ và răng thật.

Răng quá nhạy cảm sẽ không thể mài răng, vì như vậy sẽ làm cho răng bị yếu đi và dễ bị kích ứng trong cuộc sống hàng ngày.

Răng quá nhạy cảm không thể bọc răng sứ
Răng quá nhạy cảm không thể bọc răng sứ

Răng lung lay

Chân răng không còn chắc chắn, bị lung lay sẽ không thể đáp ứng đủ điều kiện để làm cùi răng, vì mài răng sẽ làm cho răng bị yếu đi đáng kể. Không chỉ vậy, bọc răng sứ cho răng bị lung lay sẽ không có độ bền cao, sẽ rất nhanh chóng bị lỏng lẽo và bị tụt khỏi cùi răng thật.

Nếu như răng của bạn bị lung lay ở mức độ nặng, không thể bảo tồn được nữa, thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ và trồng lại răng mới.

Răng nhiễm trùng, sâu, viêm nha chu nặng

17 tuổi bọc răng sứ được không? – Chúng ta không thể bọc răng sứ cho người 17 tuổi khi bị sâu, bị nhiễm trùng hoặc bị viêm nha chu nặng. Thay vào đó, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng bị bệnh để tránh tình trạng lây lan và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận.

Răng gãy vỡ chỉ còn chân răng

Chúng ta không thể thực hiện bọc răng sứ trong những trường hợp chỉ còn lại chân răng do chấn thương hay bệnh lý răng miệng.

Với phần răng còn lại quá ít, răng sứ không thể được cố định chắc chắn lên trên và từ đó sẽ không thể đảm bảo được chức năng ăn nhai cơ bản. Trường hợp chỉ có thể thực hiện bằng giải pháp nhổ bỏ chân răng và trồng lại răng mới.

Không thể bọc răng sứ cho tình trạng răng nhiễm trùng nặng
Không thể bọc răng sứ cho tình trạng răng nhiễm trùng nặng

15 tuổi bọc răng sứ được không?

15 tuổi bọc răng sứ được không? – Câu trả lời là KHÔNG THỂ bọc răng sứ cho người 15 tuổi, vì đây là độ tuổi có xương hàm và răng chưa phát triển toàn diện.

Nếu bọc răng sứ cho người 15 tuổi thì chỉ sau vài năm sẽ xuất hiện tình trạng cộm cấn, đau nhức, thậm chí là có thể bị sai lệch khớp cắn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai. Không những vậy, việc mài răng quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

Vì những lý do này, chúng ta không nên thực hiện bọc răng sứ cho người 15 tuổi. Thay vào đó, từ đủ 18 tuổi trở lên mới là độ tuổi thích hợp nhất để bọc răng sứ, do trong độ tuổi này răng và xương hàm đã phát triển toàn diện.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được?

Nha khoa Shark cung cấp giải pháp phục hình răng cho mọi lứa tuổi

Nha khoa Shark là địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất hiện nay tại TPHCM. Hiện nay, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca bọc răng sứ cho hàng nghìn khách hàng ở mọi lứa tuổi ở trong và ngoài nước.

Công nghệ bọc răng sứ phù hợp cho mọi độ tuổi

17 tuổi bọc răng sứ được không? – Với công nghệ và kỹ thuật tại nha khoa Shark, bọc răng sứ cho độ tuổi 17 sẽ không quá khó khăn, ngược lại, nha khoa Shark có thể giúp bạn sở hữu được hàm răng trắng sáng, thẩm mỹ đầy tự tin.

Tại nha khoa Shark, quy trình bọc răng sứ được thực hiện bởi công nghệ Nano Biotech sử dụng các điểm siêu vi để thiết kế răng sứ có tính thẩm mỹ và tính chuẩn xác cao, đảm bảo sẽ hoàn toàn tương thích với toàn bộ cơ thể.

Công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa Shark có thể áp dụng được cho mọi độ tuổi khác nhau và kể cả những người nhạy cảm về răng miệng.

Sự kết hợp giữa máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến giúp cho quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, không xuất hiện tình trạng chảy máu, đau nhức hay ê buốt răng.

Công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa Shark có thể áp dụng được cho mọi độ tuổi khác nhau
Công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa Shark có thể áp dụng được cho mọi độ tuổi khác nhau

Đội ngũ bác sĩ nha khoa tận tâm, chuyên nghiệp

Nha khoa Shark là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao. Được tu nghiệp tại Đức trong nhiều năm, các bác sĩ tại nha khoa Shark có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm phong phú và tay nghề thành thạo, am hiểu xu hướng bọc răng sứ mới nhất trên thị trường.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark đã tiếp cận và thành thạo với những kỹ thuật bọc răng sứ chuyên nghiệp, có thể giúp cho khách hàng sở hữu được một khuôn răng đẹp, thẩm mỹ như ý, không còn e ngại về ngoại hình.

Chi phí hợp lý, chất lượng uy tín

Nha khoa Shark sử dụng các loại răng sứ sinh học có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết được bảo hành chính hãng từ phía nha khoa.

Giá bọc răng sứ tại nha khoa Shark được chia thành từng hạng mục cụ thể, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn, đáp ứng tốt điều kiện và sở thích của từng khách hàng nhất định.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ  nha khoa giỏi nhất hiện nay
Nha khoa Shark là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ  nha khoa giỏi nhất hiện nay

Những lưu ý khi bọc răng sứ cho người 17 tuổi

Khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho người 17 tuổi, chúng ta cần lưu ý đến những điều như sau:

 • Nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng tốt, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt.
 • Sau khi bọc răng sứ, không nên sử dụng những thức ăn có dạng quá cứng, vì như vậy có thể làm cho răng bị sứt mẻ.
 • Sau khi bọc răng sứ, không nên thường xuyên sử dụng những thức ăn sẫm màu như: Trà, cà phê, socola,… Vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho răng bị ố vàng, xỉn màu.
Sau khi bọc răng sứ không nên sử dụng thực phẩm sẫm màu như cà phê
Sau khi bọc răng sứ không nên sử dụng thực phẩm sẫm màu như cà phê
 • Không nên sử dụng quá nhiều những thức ăn có dạng quá nóng hoặc quá lạnh, vì những thức ăn này có thể khiến cho men răng bị tổn thương, làm xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhức răng.
 • Nên thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách, chải răng ít nhất 02 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng.
 • Nên thường xuyên thăm khám nha sĩ, ít nhất 06 tháng 1 lần.

Như vậy, câu hỏi 17 tuổi bọc răng sứ được không đã có câu trả lời chi tiết. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất thông qua Hotline: 1800 2069. hoặc 0941 623 322, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

4.7/5 - (4 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher