Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu chuẩn Y khoa

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu chuẩn y khoa tại nha khoa Shark

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sâu răng là bệnh lý nha khoa không hiếm gặp, để xử lý tình trạng này, bọc răng sứ là một giải pháp mang tính tối ưu cao. Bọc răng sứ cho răng sâu chính là giải pháp phù hợp để khắc mục tình trạng này. Vậy quy trình bọc răng sứ cho răng sâu diễn ra như thế nào? Cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay bài viết sau đây.

quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu là gì?

Bọc răng sứ cho răng sâu là giải pháp được sử dụng trong những trường hợp bị sâu răng nặng, không thể khắc phục bằng các giải pháp thông thường như hàn trám răng. Bọc răng sứ cho răng sâu sẽ đem đến kết quả phục hình thẩm mỹ hiệu quả, giúp bạn cải thiện những khuyết điểm trên răng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, kỹ thuật bọc răng sứ cho răng sâu còn có hiệu quả rất cao trong việc cải thiện chức năng ăn nhai, xóa bỏ hoàn toàn mối lo thức ăn bị giắt lại trong kẽ răng. Một quy trình bọc răng sứ cho răng sâu chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn bảo vệ tốt răng thật, đồng thời đem đến những chiếc răng nhân tạo có độ bền cao, chắc khỏe và thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng sâu là giải pháp được sử dụng trong những trường hợp bị sâu răng nặng
Bọc răng sứ cho răng sâu là giải pháp được sử dụng trong những trường hợp bị sâu răng nặng

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu chuẩn y khoa

Nhìn chung, ở những cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có quy trình bọc răng sứ cho răng sâu khác nhau. Tại nha khoa Shark, chúng tôi thực hiện quy trình này theo các bước chuẩn chỉnh đạt tiêu chuẩn được yêu cầu bởi Bộ Y tế.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trong các kỹ thuật chỉnh nha hoặc thẩm mỹ nha khoa, thăm khám và tư vấn luôn là bước đầu tiên cần thực hiện. Tình trạng sâu răng của bạn cần được bác sĩ kiểm tra trước khi đưa ra những quyết định mang tính chất chuyên môn.

Trong những trường hợp thực sự cần thiết, bạn sẽ được chỉ định chụp phim X-quang để xác định chính xác hơn về tình trạng sâu răng, dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ xây dựng các đồ điều trị thích hợp nhất.

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng

Sau khi bạn đã đồng ý với phương pháp điều trị được các bác sĩ đề xuất, bước tiếp theo cần thực hiện chính là vệ sinh răng miệng, loại bỏ cao răng và các ổ viêm nhiễm có chứa nhiều vi khuẩn. Đây là bước thực hiện rất quan trọng nhằm đảm bảo quy trình bọc răng sứ cho răng sâu được diễn ra an toàn hơn, thuận lợi hơn.

Bước 3 – Lấy dấu răng, mài cùi răng

Sau khi quá trình vệ sinh răng miệng đã hoàn tất, các bác sĩ sẽ bắt đầu tiến trình mài cùi răng theo một tỉ lệ thích hợp.

Sau đó, bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy dấu răng. Thông tin về dấu răng vừa được thu thập sẽ được chuyển sang đơn vị chế tác mão răng sứ.

Trong khoảng thời gian từ 1-2 ngày sau đó chính là khoảng thời gian chờ đợi mão răng sứ được hoàn tất chế tác, trong thời gian này, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để giúp bạn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Bước 4 – Thử lắp mão sứ

Bước thực hiện tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại nha khoa Shark chính là lắp mão răng sứ lên cùi răng sao cho đảm bảo độ vừa khít và không bị cộm cấn. Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ điều chỉnh mão răng sứ cho đến khi bạn thật sự cảm thấy thoải mái thực sự.

Bước 5 – Hướng dẫn vệ sinh răng miệng và tái khám

Các bước thực hiện cơ bản trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu đã hoàn tất. Cuối cùng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ và chăm sóc mão răng sứ, giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và kéo dài tuổi thọ sử dụng cách tối đa.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Trước khi thực hiện quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, nha khoa Shark nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề “Có nên bọc răng sứ cho răng sâu hay không?”.

Với vấn đề này, các chuyên gia tại nha khoa Shark chia sẻ như sau: Bọc răng sứ không cần áp dụng trong những trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ. Vì ở giai đoạn này, tủy răng vẫn còn được giữ cho nên bạn có thể cải thiện tình trạng sâu răng bằng những phương pháp khác, chẳng hạn như hàn trám răng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng sâu răng của bạn đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng và cần điều trị tủy răng, thậm chí là loại bỏ hết tủy răng đã bị hoại tử, thì bọc răng sứ là phương pháp bạn cần thực hiện để bảo vệ răng thật một cách tối đa. Vì lúc này, khi không còn tủy, những chiếc răng của bạn đã trở nên giòn và dễ vỡ.

Bọc răng sứ sau khi đã điều trị tủy răng sẽ có thể giúp bạn:

 • Cải thiện được tính thẩm mỹ của răng một cách tốt nhất, với mão răng sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như răng thật.
 • Có thể ngăn ngừa tình trạng sâu răng phát triển với tác dụng chống sự xâm nhập của vi khuẩn từ mão răng sứ.

Tuy nhiên, nếu đối tượng bị sâu răng nghiêm trọng là trẻ em thì không nhất thiết phải bọc răng sứ cho trẻ. Thay vào đó, các bác sĩ sẽ đề xuất phương án chữa trị thích hợp hơn.

Bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng một cách tốt nhất
Bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng một cách tốt nhất

Lợi ích của bọc răng sứ cho răng bị sâu

Như những thông tin đã chia sẻ trước đó, phương pháp hàn trám răng có thể sử dụng trong trường hợp sâu răng chưa đến mức độ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thời gian sử dụng ngắn và rất dễ bị bong tróc. Mặt khác, kỹ thuật hàn trám răng chỉ có thể che lấp được vùng răng bị sâu mà không thể ngăn chặn dứt điểm tình trạng lây lan đến các răng khác. Sau khi hàn trám răng, nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách bạn hoàn toàn có thể bị sâu răng trở lại.

Vì nguyên nhân đó, bọc răng sứ là kỹ thuật được các nha sĩ khuyên dùng trong trường hợp bị sâu răng.

 • Độ bền cao, không bong tróc, khó sứt mẻ

Bọc răng sứ đem lại kết quả điều trị răng sâu tối ưu hơn so với phương pháp hàn trám răng vì: Có độ cứng cao, có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không lo bị sứt mẻ, gãy vỡ nếu chăm sóc đúng cách.

Do đó, nếu cần xử lý tình trạng sâu răng ở vị trí răng hàm thì bọc răng sứ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

 • Bảo vệ răng tốt

Sau khi bọc răng sứ, cùi răng thật của bạn sẽ được bảo vệ trước sự tác động và tấn công của vi khuẩn, giúp cho răng hạn chế được những hư tổn một cách tối đa. Đặc điểm này hoàn toàn ngược lại so với phương pháp hàn trám răng với nguy cơ có thể bị sâu răng trở lại.

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu sẽ giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai tốt hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng răng sứ toàn sứ. Khi thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng răng sứ sẽ không đem đến cho bạn cảm giác cộm cấn hay khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.

 • An toàn với cơ thể

Răng sứ có chất lượng tốt được chế tác bằng những chất liệu lành tính, hoàn toàn an toàn và không gây kích ứng cho cơ thể của người sử dụng. Đồng thời, răng sứ sẽ không bị nhiễm màu theo thời gian, đây là ưu điểm vượt trội hơn của phương pháp bọc răng sứ so với phương pháp hàn trám răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu sẽ giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai tốt hơn
Bọc răng sứ cho răng sâu sẽ giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai tốt hơn

Chi phí bọc răng sứ cho răng sâu

Trước khi thực hiện quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, chi phí thực hiện chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây từ nha khoa Shark.

Bảng giá điều trị răng sâu

Dịch vụ

Chi phí

Đơn vị

Điều trị tủy răng cửa, răng nanh 1.500.000 đồng. Răng
Điều trị tủy răng hàm nhỏ 2.500.000 đồng. Răng
Điều trị tủy răng hàm lớn 3.500.000 đồng. Răng
Đặt chốt vào ống tủy chân răng để phục hồi thân răng – Chốt sợi làm sẵn 1.200.000 đồng. Chốt
Đặt chốt vào ống tủy chân răng để phục hồi thân răng – Chốt Zirconia 2.500.000 đồng. Chốt
Điều trị tủy răng cửa, răng nanh lần 2 2.500.000 đồng. Răng
Điều trị tủy răng hàm nhỏ lần 2 4.000.000 đồng. Răng
Điều trị tủy răng hàm lớn lần 2 5.500.000 đồng. Răng
Cắt chóp, nạo nang, trám ngược 4.500.000 đồng. Răng
Tái tạo cùi răng – Zirconia 2.000.000 đồng. Răng

Lưu ý: Mức giá vừa rồi chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) dựa vào nhiều yếu tố của thị trường.

Bảng giá bọc răng sứ cho răng sâu

✅Loại răng sứ ✅Chi phí ✅Bảo hành
✔️BỌC SỨ SHARK ✔️6.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm
✔️BỌC SỨ SHARK HT ✔️10.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm
✔️BỌC SỨ PHA LÊ ✔️18.000.000 Đồng/răng ✔️15 năm
✔️BỌC SỨ ORODENT ✔️20.000.000 Đồng/răng ✔️19 năm
✔️BỌC SỨ DIAMOND – SHARK ✔️24.000.000 Đồng/răng ✔️19 năm
✔️Dán Sứ VENEER E-MAX Press ✔️10.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm

Lưu ý: Mức bảng giá bọc răng sứ vừa rồi chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) dựa vào nhiều yếu tố của thị trường. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Shark để được tư vấn về mức giá răng sứ chính xác nhất.

Mão sứ nên chọn khi bọc răng sứ cho răng sâu

Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, vị trí răng sâu cần bọc răng sứ khác nhau sẽ cần sử dụng loại mão răng sứ khác nhau, sao cho thích hợp và đem đến hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao nhất.

 • Răng hàm bị sâu nên chọn mão sứ cứng chắc

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ Zirconia chính là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần thực hiện bọc răng sứ ở vị trí răng hàm. Vì răng hàm đảm nhận nhiệm vụ ăn nhai là chính, cho nên cần ưu tiên lựa chọn mão răng sứ có tính chắc chắn cao để có thể chịu được lực tốt.

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ Zirconia tuy không có tính thẩm mỹ quá cao, nhưng có độ bền chắc và khả năng chịu lực ấn tượng, có thể đáp ứng tốt lực cắn trong quá trình ăn nhai.

Sử dụng dòng răng sứ này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, vì vị trí răng hàm thường sẽ không lộ diện nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn trong quá trình giao tiếp.

 • Răng cửa bị sâu nên chọn mão sứ thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ cần được đề cập nhiều hơn nếu vị trí răng cần được bọc răng sứ thuộc về nhóm răng cửa.

Răng cửa không cần hoạt động quá nhiều trong quá trình ăn nhai, vì vậy khi bọc răng sứ ở nhóm răng này bạn cần ưu tiên lựa chọn những mão răng sứ có tính thẩm mỹ cao mà không cần có khả năng chịu lực quá tốt.

Trong trường hợp này, một số dòng răng sứ được các chuyên gia tại nha khoa Shark khuyên dùng là: Răng sứ toàn sứ Zirconia HT, răng sứ toàn sứ Cercon HT, răng sứ toàn sứ Cercon XT,…

Sâu răng cửa cần sử dụng mão răng sứ có tính thẩm mỹ cao
Sâu răng cửa cần sử dụng mão răng sứ có tính thẩm mỹ cao

Các lưu ý sau khi phục hình răng sứ cho răng sâu

Như vậy, nhìn chung quy trình bọc răng sứ cho răng sâu cũng cần trải qua những bước thực hiện cơ bản tương tự như quy trình bọc răng sứ cho răng thông thường. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất kỹ thuật bọc sứ cho răng sâu, các bác sĩ sẽ cần phải tiến hành làm sạch toàn bộ vết sâu răng còn sót lại nhằm loại bỏ triệt để nguy cơ tái phát hoặc lây lan bệnh lý sang những chiếc răng khác.

Đối với người bệnh, sau khi hoàn tất việc bọc sứ cho răng sâu, bạn cần có cách chăm sóc răng miệng khoa học từ chế độ ăn uống cho đến chế độ chăm sóc.

Chế độ ăn uống

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, sau khi bọc răng sứ cho răng sâu, trong chế độ ăn uống bạn cần lưu ý:

 • Không nên sử dụng thức ăn có dạng cứng sau khi vừa hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng sâu. Vì trong giai đoạn đầu, răng chưa hoàn toàn ổn định và chắc chắn.
 • Về lâu dài, bạn cần hạn chế sử dụng những thức ăn có chứa hàm lượng đường cao. Sau khi ăn đồ ngọt, cần vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng.
 • Nên hạn chế sử dụng những thức ăn có độ dẻo. Vì những loại thức ăn này có thể góp phần hình thành nên những mảng bám cứng đầu, là nguy cơ lớn nhất có thể khiến tình trạng sâu răng tái diễn.
 • Nên hạn chế sử dụng những thức ăn vặt. Vì trong nhóm thức ăn này có hàm lượng axit cao, có thể làm mòn men răng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng.
 • Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều những loại trái cây để làm sạch răng và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Sau khi bọc răng sứ, nên hạn chế sử dụng những thức ăn vặt
Sau khi bọc răng sứ, nên hạn chế sử dụng những thức ăn vặt

Chế độ chăm sóc

Sau khi thực hiện quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, bạn cần chăm sóc răng như sau:

 • Đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày với bàn chải có lòng chải mềm và sử dụng lực nhẹ nhàng.
 • Chải răng đúng kỹ thuật với độ nghiêng bàn chải là 45 độ để loại bỏ hiệu quả các vết bám trên răng.
 • Sử dụng kết hợp máy tăm nước và chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng.
 • Tuân thủ theo lịch kiểm tra răng miệng định kỳ được đề xuất bởi bác sĩ nha khoa ít nhất 6 tháng 1 lần.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa thực hiện quy trình bọc răng sứ cho răng sâu chuẩn chỉnh, đáp ứng tốt các yêu cầu nghiêm ngặt từ Bộ Y tế. Nhờ đó, chúng tôi đem đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối và hiệu quả thẩm mỹ răng sứ như mong đợi. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để được tư vấn và đặt lịch thăm khám trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher