Giải đáp: Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có được không?

Tình trạng răng cửa bị hô rất thường gặp, đây là một dạng sai lệch khớp cắn, vừa ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng chức năng nhai. Có rất nhiều giải pháp có thể cải thiện tình trạng này hiện nay, trong đó bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô được nhiều người biết đến nhất.

Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng hô không?
Bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng hô không?

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có được không?

Câu trả lời dành cho bạn là ĐƯỢC. Thông qua kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng, sau đó tiến hành chế tác mão răng sứ phù hợp nhất dành cho bạn với kích thước và hình dáng tương tự như những chiếc răng thật. Những chiếc răng sứ vừa được chế tác sẽ được chụp lên cùi răng thật, giúp đem đến cho bạn những chiếc răng cửa hài hòa và không còn bị chìa ra ngoài như trước.

Tuy nhiên, để tránh cho cấu trúc răng bị ảnh hưởng, tỷ lệ mài răng sẽ không nên quá nhiều, chính vì vậy mà kỹ thuật bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô bị hạn chế, chỉ có thể thực hiện trong một số trường hợp cụ thể như sau:

 • 2 chiếc răng cửa bị hô mọc chìa ra ngoài, nhưng không xuất hiện tình trạng sai lệch khớp cắn quá nhiều.
 • 2 răng cửa chỉ bị hô nhẹ, những chiếc răng còn lại tương đối đều, không mọc chen chúc hay khấp khểnh.
 • 2 răng cửa bị hô nhẹ nhưng có hình dáng đẹp, không xuất hiện tình trạng ố vàng hay xỉn màu.
Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô mang đến cho bạn dáng răng đẹp
Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô mang đến cho bạn dáng răng đẹp

Lợi ích bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

Kỹ thuật bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời như:

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Quy trình thực hiện kỹ thuật này thường chỉ mất trong khoảng từ 2-4 ngày, và trong ngày đầu tiên, mọi bước thực hiện đều gần như hoàn tất. Bạn chỉ cần trở lại trung tâm nha khoa thêm 1 ngày nữa để gắn răng sứ.

Vệ sinh dễ dàng

Sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô, việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ không thay đổi gì nhiều so với việc chăm sóc những chiếc răng tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng như bình thường.

Cải thiện thẩm mỹ răng

Răng sứ chính là răng giả có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay được nhiều người biết đến. Hình dáng, kích thước và màu sắc của răng sứ đều gần như tương đồng tuyệt đối so với răng thật của con người.

Sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô, bạn sẽ có thể sở hữu một hàm răng đẹp, đều và có tính thẩm mỹ cực cao.

Có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô
Có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

Phương pháp điều trị 2 răng cửa bị hô ngoài bọc răng sứ

Ngoài bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô, thì chúng ta còn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng bị hô ở 2 răng cửa. Đây là phương pháp được bác sĩ chỉ định dành cho những trường hợp bị sai lệch khớp cắn nặng.

Niềng răng chính là phương pháp sử dụng các khí cụ để dịch chuyển những chiếc răng nằm sai vị trí trở về với vị trí khác có tính thẩm mỹ hơn. Những khí cụ được sử dụng thường là dây cung, mắc cài hoặc khay niềng,… Kỹ thuật này có thể giải quyết tốt tình trạng răng hô, răng vẩu, giúp cho khớp cắn chuẩn hơn và đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Phương pháp này cần trung bình khoảng từ 1-2 năm để có thể hoàn toàn hoàn tất. Bạn cũng nên lưu ý rằng, niềng răng chỉ có thể giúp cho răng được nắn chỉnh đều đặn, cải thiện tình trạng hô chứ không thể thay đổi được hình dáng răng không đẹp hoặc răng bị xỉn màu, ố vàng.

Niềng răng cũng có thể cải thiện tình trạng 2 răng cửa bị hô
Niềng răng cũng có thể cải thiện tình trạng 2 răng cửa bị hô

Nên niềng răng hay bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô?

Nên niềng răng hay bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô? Bạn cần dựa vào những yếu tố sau đây để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất dành cho mình.

Thời gian điều trị

Kỹ thuật bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô là kỹ thuật có thể phục hình răng thẩm mỹ gần như là lập tức, vì bạn chỉ cần mất khoảng từ 2-4 ngày là có thể giải quyết được tình trạng răng cửa bị hô.

Trong khi đó, kỹ thuật niềng răng sẽ cần bạn đầu tư một khoảng thời gian dài hơn, từ 18-20 tháng.

Tình hình răng miệng

Trong trường hợp 2 răng cửa bị hô nhưng lại có kích thước quá to thì kỹ thuật niềng răng sẽ không thể đem lại cho bạn hiệu quả như bạn mong muốn. Hoặc trong trường hợp 2 răng cửa bị hô nặng thì giải pháp bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô sẽ không phải là một giải pháp tối ưu, nhất là bị hô nặng do xương.

Điều này có thể thấy, trong từng trường hợp khác nhau thì bạn cần có những giải pháp khác nhau để khắc phục tình trạng bị hô 2 răng cửa.

Khả năng bảo tồn răng thật

Đối với yếu tố này, thì kỹ thuật niềng răng sở hữu ưu thế hơn do kỹ thuật này hoàn toàn không gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, chính vì vậy có thể bảo tồn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó, kỹ thuật bọc răng sứ cần phải thực hiện mài răng.

2 răng cửa quá to sẽ không thể thực hiện bọc răng sứ
2 răng cửa quá to sẽ không thể thực hiện bọc răng sứ

Khả năng ăn nhai

Sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô, bạn cần hạn chế một số dạng thức ăn quá cứng hoặc quá dai, vì những dạng thức ăn này có thể làm cho răng sứ bị nứt hoặc bị vỡ. Vì răng sứ có một số hạn chế so với răng thật của con người.

Tính thẩm mỹ

Trong quá trình niềng răng, nhất là niềng răng mắc cài sẽ có thể khiến cho tính thẩm mỹ của hàm răng bị ảnh hưởng, tuy nhiên, sau khi hoàn toàn kết thúc quá trình thì bạn sẽ có thể sở hữu được một hàm răng đều và đẹp. Trong khi đó, bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được tính thẩm mỹ cao trong răng.

Tuổi thọ sử dụng

Đối với những loại răng sứ cao cấp thì thời gian sử dụng có thể lên đến từ 10-20 năm nếu như được chăm sóc tốt, bạn cần lưu ý đến chế độ chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng và đúng cách sau khi bọc răng sứ. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, khuôn răng của bạn sẽ được đẹp, bền lâu dài trọn đời.

Niềng răng đem đến cho bạn khuôn răng đẹp trọn đời
Niềng răng đem đến cho bạn khuôn răng đẹp trọn đời

Chi phí điều trị bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô tại nha khoa Shark

Kỹ thuật bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có rất nhiều mức giá trên thị trường hiện nay, tại nha khoa Shark, giá bọc răng sứ dao động trong khoảng từ 2.000.000 – 16.000.000 đồng. Mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn sử dụng.

Hiện nay, tại nha khoa Shark có những loại răng sứ như: Răng sứ Titan, Zirconia, Cercon HT, Lava, Emax, Veneer,… Tùy thuộc vào từng tình trạng và khả năng khác nhau của khách hàng mà các bác sĩ tại Shark sẽ lựa chọn cho bạn một loại răng sứ phù hợp.

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc sứ 2 răng cửa bị hô uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Shark sở hữu công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D cho ra đời những mẫu răng sứ có tính thẩm mỹ cao, có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như những chiếc răng thật. Trải qua thời gian phục hình, kết quả bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô thu được tại Shark sẽ giúp cho khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Vật liệu răng sứ tại Shark được nhập khẩu 100% trực tiếp tại Châu Âu và các bác sĩ thực hiện cho bạn đều là những chuyên gia nha khoa hàng đầu được tu nghiệp từ Đức.

Shark sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, luôn là cơ sở nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong mọi quy trình chỉnh nha cho khách hàng của mình, trong đó có quy trình bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô.

Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ hoặc kiến thức có liên quan, bạn có thể liên hệ với nha khoa Shark ngay thông qua:

– Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.

– Hotline: 1800 2069.

– Website: nhakhoashark.vn

– Facebook: facebook.com/nhakhoashark

Nha khoa Shark sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất
Nha khoa Shark sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất

Những thông tin vừa rồi đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này. Khách hàng có nhu cầu bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có thể liên hệ với Nha khoa Shark ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ 4 răng cửa.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X