Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không và lý do vì sao?

Răng cửa là chiếc răng đảm nhận chức năng quan trọng và nằm ở vị trí cực kỳ dễ quan sát phía trong hàm răng của mỗi người chúng ta. Để khắc phục nhược điểm răng cửa xỉn màu, hư hỏng, nhiều người đã can thiệp phương pháp bọc răng sứ. Vậy liệu bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không và lý do tại vì sao?

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không và tại sao tốt
Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không và tại sao tốt

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không và tại sao?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phương pháp bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là có. Theo các chuyên gia, bọc răng sứ 4 răng cửa bản chất là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ mà bác sĩ cần tiến hành mài mòn 4 răng cửa rồi lắp trực tiếp các mão sứ vô khuẩn lên trên để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ 4 răng cửa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ toàn diện cho tổng thể hàm răng
Bọc răng sứ 4 răng cửa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ toàn diện cho tổng thể hàm răng

Việc bọc răng sứ 4 răng cửa là cực kỳ tốt, đem lại hiệu quả tích cực về cả tính thẩm mỹ lẫn khả năng phục hình chức năng của răng. Cụ thể như dưới đây:

 • Bọc răng sứ giúp cải thiện triệu chứng răng bị sâu hoặc viêm tủy răng và đã có sự tổn thương men răng nghiêm trọng.
 • Khắc phục hoàn hảo nhược điểm hàm răng không đều hoặc bị xỉn màu, ố vàng, răng cửa thưa, mọc khấp khểnh.
 • Bọc răng sứ 4 răng cửa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ toàn diện cho tổng thể hàm răng, từ đó giúp cho người dùng tự tin hơn trong các giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.
 • Khi răng cửa bị hư hỏng, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi ăn nhai, cắn xé thức ăn. Lúc này, bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện chức năng của răng, từ đó giúp bạn ăn ngon miệng và thoải mái hơn.
 • Răng sau khi được bọc sứ thẩm mỹ sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa, từ đó phòng ngừa hiệu quả sự tấn công gây bệnh của vi khuẩn, vi trùng từ bên ngoài.
Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không, có vì sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa về chức năng
Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không, có vì sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa về chức năng

Tóm lại, qua những lý do kể trên thì có thể khẳng định rằng, bọc răng sứ 4 răng cửa là phương pháp thẩm mỹ đem lại hiệu quả phục hình răng tốt. Vì vậy, nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề tại răng cửa và muốn cải thiện cho hàm răng của mình thì có thể cân nhắc để can thiệp phương pháp hiện đại này.

Những ai nên can thiệp biện pháp bọc răng sứ 4 răng cửa?

Ngoài việc bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không thì nhiều người còn rất băn khoăn và muốn biết liệu mình có thuộc nhóm đối tượng nên can thiệp biện pháp này hay không.

Theo các chuyên gia nha khoa Shark, dưới đây là những trường hợp cụ thể được khuyến khích áp dụng phương pháp bọc răng sứ 4 răng cửa thẩm mỹ:

 • Người có răng cửa bị nứt vỡ, gãy hoặc sứt mẻ do chấn thương, tai nạn, va đập mạnh.
 • Người hút thuốc lá hoặc sử dụng kháng sinh liều cao, thời gian dài gây ra tình trạng xỉn màu răng nặng nề.
 • Người có răng cửa bị sâu và suy giảm chức năng của tủy răng, cấu trúc men răng.
 • Người đã bị mất răng cửa, hỏng răng cửa do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Người có răng cửa bị nứt vỡ, gãy hoặc sứt mẻ nên thực hiện bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ
Người có răng cửa bị nứt vỡ, gãy hoặc sứt mẻ nên thực hiện bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ

Các phương pháp bọc răng sứ 4 răng cửa phổ biến hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về thắc mắc bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không thì ở phần này, nha khoa Shark sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp bọc răng sứ phổ biến, được ưa chuộng hàng đầu.

Bọc răng sứ bằng chất liệu toàn sứ cao cấp

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng chất liệu răng toàn sứ cao cấp, hiện đại được xem là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ ưu việt, đem tới hiệu quả toàn diện, đảm bảo độ an toàn cao.

Răng toàn sứ được chế tác trong phòng vô khuẩn bởi chất liệu 100% sứ nguyên chất đã trải qua quy trình xử lý bằng công nghệ CAD/ CAM hiện đại, tân tiến.

Răng toàn sứ được chế tác trong phòng vô khuẩn bởi chất liệu 100% sứ nguyên chất 
Răng toàn sứ được chế tác trong phòng vô khuẩn bởi chất liệu 100% sứ nguyên chất

Ưu điểm của phương loại răng toàn sứ dùng để phục hình trong nha khoa:

 • Răng chế tác từ chất liệu sứ nổi bật với độ sáng bóng, bền màu và không gây ra phản ứng oxy hóa dẫn tới đen viền nướu bên trong khoang miệng, kể cả khi sử dụng thời gian lâu ngày.
 • So với các loại răng truyền thống trước đây thì răng toàn sứ được chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao về độ bền, tuổi thọ. Tại các phòng khám nha khoa uy tín, răng toàn sứ có tuổi thọ lên tới 20 năm, nhiều trường hợp lâu hơn nếu khách hàng tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.
 • Khả năng chịu lực ép của răng toàn sứ gấp hơn 1,6 lần so với răng được làm từ chất liệu kim loại truyền thống. Đây cũng là một trong những ưu điểm cực kỳ nổi bật của loại răng cao cấp này.
 • Bọc thẩm mỹ bằng răng toàn sứ tuyệt đối không gây ra hiện tượng hôi miệng hay kích ứng, dị ứng đến khu vực mô mềm.
Khả năng chịu lực ép của răng toàn sứ gấp hơn 1,6 lần so với răng được làm từ chất liệu kim loại 
Khả năng chịu lực ép của răng toàn sứ gấp hơn 1,6 lần so với răng được làm từ chất liệu kim loại

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên thì bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không bằng răng toàn sứ còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Chi phí thực hiện phương pháp thẩm mỹ bằng răng toàn sứ khá cao so với mặt bằng chung hiện nay và không phải người nào cũng đủ khả năng để chi trả.
 • Để thành công thực hiện ca bọc răng toàn sứ thì đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và máy móc đảm bảo đáp ứng tối đa tiêu chuẩn chất lượng.
Chi phí thực hiện phương pháp thẩm mỹ bằng răng toàn sứ khá cao so với mặt bằng chung
Chi phí thực hiện phương pháp thẩm mỹ bằng răng toàn sứ khá cao so với mặt bằng chung

Bọc răng sứ bằng chất liệu kim loại truyền thống lâu đời

Khác với răng toàn sứ, phương pháp bọc răng sứ 4 răng cửa bằng vật liệu kim loại truyền thống Crom, Coban, Niken là giải pháp thẩm mỹ thuộc phân khúc tầm trung và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Một số ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp bọc răng sứ bằng chất liệu kim loại truyền thống:

 • Khả năng chịu lực của mão sứ làm bằng chất liệu kim loại truyền thống khá tốt và phù hợp với cấu trúc răng miệng của hầu hết mọi người.
 • Chi phí thực hiện bọc sứ bằng mão làm bằng kim loại khá thấp so với các kỹ thuật thẩm mỹ hiện nay.
Chi phí thực hiện bọc sứ bằng mão làm bằng kim loại khá thấp
Chi phí thực hiện bọc sứ bằng mão làm bằng kim loại khá thấp

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không, có tốt nhưng bên cạnh đó có các nhược điểm nhỏ của phương pháp bọc răng sứ bằng chất liệu kim loại truyền thống:

 • Bọc răng bằng mão làm kim loại không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, nhất là khi răng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài. 
 • Sau khoảng 3 – 5 năm thực hiện phục hình thẩm mỹ thì mão răng làm bằng kim loại có thể gặp phải tình trạng đen xung quanh viền nướu kém thẩm mỹ. 
Sau khoảng 3 - 5 năm thực hiện phục hình thẩm mỹ thì mão răng làm bằng kim loại có thể bị đen viền nướu
Sau khoảng 3 – 5 năm thực hiện phục hình thẩm mỹ thì mão răng làm bằng kim loại có thể bị đen viền nướu

Xem thêm: Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ.

Chi phí thực hiện bọc răng sứ 4 răng cửa tại phòng khám nha khoa uy tín hiện nay

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không đã được chuyên gia giải đáp chi tiết ở phần trên. Bên cạnh vấn đề này, bạn cũng cần phải tìm hiểu về bọc răng sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu để có sự sắp xếp và quyết định phù hợp nhất với nhu cầu.

Tại các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng thì bọc răng sứ 4 răng cửa có giá dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ răng. Tất nhiên, giá phục hình này sẽ không có sự cố định mà thay đổi và chênh lệch rất nhiều dựa các yếu tố như:

 • Chất liệu nha khoa dùng để sản xuất mão răng sứ dùng trong phục hình thẩm mỹ.
 • Số lượng răng cửa bị hỏng và có nhu cầu phục hình.
 • Sức khỏe răng miệng, cấu trúc tủy răng và men răng thực tế của khách hàng.
 • Địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ, máy móc thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.
Bọc răng sứ 4 răng cửa có giá dao động trong khoảng từ 5.000.000 - 10.000.000 VNĐ/ răng
Bọc răng sứ 4 răng cửa có giá dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ răng

Lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ 4 răng cửa bạn nên biết

Bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không thì đáp án là tốt, nhưng bạn cần phải nắm rõ biện pháp chăm sóc răng miệng khoa học để đảm bảo hiệu quả phục hình:

Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ ăn hàng ngày chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như vitamin, chất khoáng, nguyên tố vi lượng là điều cực kỳ cần thiết đối với những người vừa thực hiện phục hình răng thẩm mỹ.

Dưới đây là các lưu ý đặc biệt mà bạn nên quan tâm sau khi bọc răng sứ 4 răng cửa:

 • Tránh xa các loại thực phẩm quá dai, quá cứng hoặc khó nhai nuốt. Bởi vì, những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của mão răng sứ sau khi bọc, từ đó làm suy giảm tuổi thọ của răng.
 • Các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh là tác nhân hàng đầu gây tổn hại men răng tự nhiên. Hơn nữa, những thực phẩm này cũng chính là nguyên nhân khiến cho răng dễ tê buốt, đau nhức cực kỳ khó chịu.
 • Một số thức uống chứa chất kích thích, cồn, hóa chất như rượu bia, đồ ngọt cũng ảnh hưởng xấu đến men răng và hiệu quả phục hình răng sứ thẩm mỹ.
Chế độ ăn chứa đầy đủ các chất thiết yếu cực kỳ cần thiết đối với người vừa thực hiện phục hình răng 
Chế độ ăn chứa đầy đủ các chất thiết yếu cực kỳ cần thiết đối với người vừa thực hiện phục hình răng

Vệ sinh răng miệng:

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì thói quen chăm sóc, bảo vệ răng miệng khoa học là việc mà bạn cần ưu tiên, nhất là sau khi thực hiện phục hình răng. Cụ thể như sau:

 • Bạn cần tiếp tục duy trì thói quen đánh răng ít nhất mỗi ngày từ 2 – 3 lần bằng kem đánh răng chứa hoạt chất Fluoride và bàn chải mềm, có đầu thuôn dài.
 • Sau khi ăn uống hàng ngày thì bạn cần phải làm sạch khoang miệng bằng việc sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng hoặc chỉ nha khoa vô khuẩn.
Bạn cần tiếp tục duy trì thói quen đánh răng ít nhất mỗi ngày từ 2 - 3 lần 
Bạn cần tiếp tục duy trì thói quen đánh răng ít nhất mỗi ngày từ 2 – 3 lần

Tái khám: 

Để răng sứ sau khi bọc đạt được hiệu quả phục hình cao và vượt trội nhất thì bạn cần phải tuân thủ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ điều trị hoặc ít nhất từ 1 – 2 tháng/ lần.

Chính việc tái khám thường xuyên và đúng lịch hẹn sẽ giúp cho các bác sĩ kiểm tra, đánh giá và phát hiện sớm những vấn đề bất thường tại khoang miệng. Nhờ vậy, các vấn đề như mão sứ lung lay, viêm răng, sâu răng sẽ được can thiệp và xử lý hiệu quả, kịp thời, đảm bảo sự an toàn cao.

Bạn cần phải tuân thủ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ điều trị 
Bạn cần phải tuân thủ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ điều trị

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ an toàn và chất lượng hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt khôngbọc răng sứ ở đâu tốt thì mới đảm bảo uy tín thì hãy đến ngay nha khoa Shark. Nha khoa Shark chính là hệ thống nha khoa cung cấp dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ công nghệ cao, hiện đại hàng đầu hiện nay.

Nha khoa Shark quy tụ nhiều bác sĩ chuyên môn có hơn 20 năm kinh nghiệm và đã giúp cho hàng ngàn người gặp khuyết điểm răng miệng sớm tìm lại nụ cười rạng rỡ, duyên dáng, tự tin nhất.

Nha khoa Shark là hệ thống nha khoa cung cấp dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ công nghệ cao
Nha khoa Shark là hệ thống nha khoa cung cấp dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ công nghệ cao

Kể từ khi thành lập cho đến nay thì nha khoa Shark đã đầu tư xây dựng thành công hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng khám rộng rãi, khang trang. Bên cạnh đó, nha khoa Shark cũng đầu tư và cập nhật liên tục các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, đảm bảo an toàn cao.

Với quy trình bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn chất lượng nha khoa cùng với tay nghề của các bác sĩ nổi tiếng, nha khoa Shark chính là điểm đến uy tín, mang lại cho khách hàng khắp cả nước sự yên tâm, hài lòng tuyệt đối nhất. 

Nha khoa Shark chính là điểm đến uy tín, mang lại cho khách hàng khắp cả nước sự yên tâm, hài lòng
Nha khoa Shark chính là điểm đến uy tín, mang lại cho khách hàng khắp cả nước sự yên tâm, hài lòng

Bên cạnh đó, toàn bộ quy trình bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không, tại nha khoa Shark đều được thực hiện trong phòng khép kín và đảm bảo vô khuẩn. Chi phí bọc răng sứ cũng được công khai và tư vấn rõ ràng với khách hàng trước khi thực hiện phục hình.

Nha khoa cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ chất lượng nhất, tốt nhất và tuyệt đối không để bạn phải phát sinh bất cứ chi phí nào trong suốt quá trình làm đẹp tại đây.

Nha khoa cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ chất lượng nhất, tốt nhất
Nha khoa cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ chất lượng nhất, tốt nhất

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đọc đã giải đáp được băn khoăn bọc răng sứ 4 răng cửa có tốt không, có những phương pháp thực hiện cụ thể nào, chi phí ra sao. Nha khoa Shark hy vọng rằng, bài viết sẽ là cẩm nang thông tin hữu ích giúp cho bạn hiểu hơn về phương pháp bọc răng sứ, từ đó sớm đưa ra quyết định phục hình thẩm mỹ đáp ứng nguyện vọng, mong muốn thực tế của bản thân.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X