Nên bọc răng sứ hàm dưới trong những trường hợp nào?

Nên bọc răng sứ hàm dưới trong những trường hợp nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Để giúp cho hàm răng đều đặn và thu hút hơn, bọc răng sứ hàm dưới là một kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa lý tưởng. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần được thực hiện trong những trường hợp thật sự cần thiết để đạt hiệu quả tối ưu. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thông tin này nhé.

Bọc răng sứ hàm dưới giúp răng đều đẹp và thẩm mỹ
Bọc răng sứ hàm dưới giúp răng đều đẹp và thẩm mỹ

Những trường hợp nên bọc răng sứ hàm dưới

Theo ý kiến chuyên môn của các bác sĩ tại nha khoa Shark, kỹ thuật bọc răng sứ hàm dưới không chỉ có thể giúp cho người sử dụng cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai, mà còn có thể hỗ trợ thay đổi tính thẩm mỹ của khuôn mặt theo hướng tích cực hơn.

Nếu bạn đang gặp phải một trong những trường hợp sau đây, thì Shark khuyên rằng bạn nên tiến hành bọc răng sứ hàm dưới để khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết tồn tại trên hàm răng và trở lại tự tin hơn trong cuộc sống.

Răng hàm dưới bị nhiễm màu kháng sinh nặng

Khi răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng, tính thẩm mỹ của hàm răng nói riêng và tổng thể khuôn mặt nói chung sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trường hợp này thường sẽ không thể xử lý bằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường, thay vào đó, bọc răng sứ hàm dưới chính là giải pháp có thể đem đến hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, rất hiếm khi hàm răng chỉ bị nhiễm màu kháng sinh 1 hàm mà thường sẽ bị ố vàng cả 2 hàm. Cho nên nếu bạn bọc sứ răng hàm dưới để cải thiện tính thẩm mỹ của răng thì cần bọc răng sứ hàm trên để đem đến tính thẩm mỹ đồng nhất.

Bọc sứ răng hàm dưới sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu
Bọc sứ răng hàm dưới sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Răng hàm dưới bị hư, viêm tủy, chết tủy

Mô răng sẽ thường suy yếu đi và có nguy cơ gãy vỡ rất cao nếu tủy răng hàm dưới bị viêm hoặc nghiêm trọng hơn là bị chết tủy. Bọc răng sứ hàm dưới chính là giải pháp phục hình và bảo vệ răng được các chuyên gia tại nha khoa Shark khuyên thực hiện. Sau khi bọc răng sứ, bạn vẫn sẽ có thể hoạt động ăn nhai như bình thường.

Răng hàm dưới bị sứt mẻ, gãy lớn

Đối với những chiếc răng bị sứt mẻ lớn hoặc gãy vỡ lớn thì hàn trám răng sứ sẽ không phải là giải pháp tối ưu cần thực hiện. Trong trường hợp răng bị chấn thương do tai nạn hoặc do những sự cố ngoài ý muốn, thì bọc răng sứ hàm dưới chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bên cạnh việc gìn giữ khả năng ăn nhai tương tự như ban đầu, bọc răng sứ còn giúp khôi phục hình dáng răng tương tự như trước, đảm bảo cải thiện tốt tính thẩm mỹ của hàm răng.

Bọc răng sứ hàm dưới chính là giải pháp phục hình và bảo vệ răng bị chết tủy
Bọc răng sứ hàm dưới chính là giải pháp phục hình và bảo vệ răng bị chết tủy

Răng hàm dưới bị sâu

Nếu như không được chăm sóc tốt, răng hàm dưới rất dễ bị sâu. Nếu tình trạng này không được kịp thời xử lý thì những chiếc răng lân cận cũng sẽ nhanh chóng yếu dần đi dưới sự tấn công liên tục của vi khuẩn, từ đó rất dễ gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn thức ăn cứng.

Đối với những trường hợp có lỗ sâu răng quá lớn và vị trí bị sâu đặc biệt ở gần tủy hoặc ở giữa 2 chiếc răng thì giải pháp được chỉ định bởi bác sĩ nha khoa chính là bọc răng sứ hàm dưới. Đây chính là phương pháp hiệu quả duy nhất có thể đảm bảo độ kín và khả năng ăn nhai trong trường hợp này.

Răng hàm dưới bị thưa, khểnh nhẹ

Trường hợp răng bị thưa và khấp khểnh có thể gây nên 02 hậu quả: Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng phát âm.

Bọc răng sứ hàm dưới trong trường hợp răng hàm dưới bị thưa sẽ giúp lấp đầy khoảng trống giữa các răng, do đó có thể giải quyết hiệu quả những vấn đề vừa đề cập.

Lỗ sâu răng quá lớn cần bọc sứ để được bảo vệ
Lỗ sâu răng quá lớn cần bọc sứ để được bảo vệ

Nên bọc răng sứ hàm dưới bao nhiêu răng để răng đẹp và cuốn hút?

Mỗi một trường hợp khác nhau sẽ được các bác sĩ nha khoa chỉ định số lượng răng sứ hàm dưới cần bọc khác nhau. Số răng sứ được bọc thích hợp sẽ đem đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ nha khoa tốt nhất. Để biết được cần bọc sứ hàm răng dưới bao nhiêu cái để đẹp và cuốn hút, chúng ta cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

 • Chỉ nên bọc một số chiếc răng sứ riêng lẻ trong trường hợp đang gặp phải một số vấn đề bệnh lý răng miệng nhất định.
 • Có thể bọc sứ nguyên hàm trong trường hợp mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tại nha khoa Shark khuyên rằng nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới tại những vị trí răng dễ lộ diện để hàm răng sở hữu tính thẩm mỹ cao nhất. Một số gợi ý mà nha khoa Shark đề cập như sau:

 • Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 6-8 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng nhỏ hoặc trung bình.
 • Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 8-10 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng lớn.
 • Đối với những trường hợp khi cười không lộ răng hàm dưới thì chỉ nên bọc răng sứ hàm trên.
Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 8-10 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng lớn
Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 8-10 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng lớn

Bọc răng sứ hàm dưới có hại không?

Theo nghiên cứu, kỹ thuật bọc răng sứ hàm dưới là một kỹ thuật phục hình thẩm mỹ nha khoa được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, một số hậu quả không mong muốn hoàn toàn có thể xảy ra nếu kỹ thuật này được thực hiện tại những cơ sở nha khoa không uy tín.

Bọc sứ răng hàm dưới có hại hay không chính là một góc nhìn khác về kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa này.

Xâm hại đến răng thật

Điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi quyết định bọc răng sứ hàm dưới chính là: Răng thật sẽ bị thay đổi cấu trúc hoàn toàn sau khi bọc răng sứ. Những chiếc răng đã được mài đi trong quy trình thực hiện kỹ thuật này sẽ không thể tự phục hồi.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành bọc sứ răng hàm dưới trong trường hợp răng bị khấp khểnh, móm hoặc hô nặng. Như vậy, việc mài mòn răng sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật và làm cho răng bị yếu đi.

Cấu trúc răng sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi mài
Cấu trúc răng sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi mài

Răng hàm dưới bị đau nhức

Bọc răng sứ hàm dưới không đúng kỹ thuật có thể gây nên tác hại làm cho răng hàm dưới bị đau nhức và khó chịu. Đã có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng này. Nguyên nhân chính thường là do không giải quyết triệt để một số vấn đề về răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Ngoài ra, vấn đề này còn có thể xuất phát do tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện còn non kém, không kiểm tra kỹ lưỡng tình hình sức khỏe răng miệng của khách hàng trước khi bọc sứ, hoặc do mài răng sai tỷ lệ làm cho răng thật bị tổn thương nghiêm trọng.

Răng thật và tủy bị tổn thương

Tủy bị tổn thương, hoặc thậm chí là bị chết vĩnh viễn là một trong những tác hại nghiêm trọng của việc bọc răng sứ hàm dưới không đúng kỹ thuật. Tủy yếu dần đi sẽ bắt đầu trở nên rất nhạy cảm, nhất là khi ăn những thức ăn nóng hoặc lạnh sẽ thường xuyên xuất hiện cảm giác ê buốt.

Hậu quả này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân mài răng thật không đúng kỹ thuật. Để hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải tình trạng này, bạn cần đến với những địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín và đáng tin cậy để tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ hàm dưới không đúng kỹ thuật sẽ làm cho răng đau nhức, khó chịu
Bọc răng sứ hàm dưới không đúng kỹ thuật sẽ làm cho răng đau nhức, khó chịu

Răng bị vỡ, bị nứt

Nếu mài răng với tỷ lệ vượt mức cho phép hoặc sử dụng răng sứ không được đảm bảo chất lượng, thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, răng sẽ bị nứt vỡ.

Không chỉ như vậy, việc sử dụng răng sứ kém chất lượng còn có thể khiến cho răng thật bị tổn thương trong quá trình ăn nhai, vì những dòng răng sứ không tốt thường có độ cứng và độ bền kém.

Răng sứ bị đen và rơi ra

Bọc răng sứ hàm dưới sai kỹ thuật, không đạt chuẩn có thể gây nên nhiều tác hại và răng sứ bị đen hoặc bị rơi ra là một trong những tác hại mà chúng tôi cần đề cập đến.

Tình trạng này thường xuất phát do nguyên nhân răng sứ trộn với kim loại khiến cho viền nướu bị đen, hoặc do lớp vỏ răng sứ lâu ngày bị mòn làm cho răng sứ không còn bám chắc vào cùi răng thật và rơi ra. Tuy không trực tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe, những tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tự tin trong cuộc sống thường nhật của bạn.

Răng sứ sẽ bị vỡ nếu kỹ thuật mài răng không được thực hiện đúng tỷ lệ
Răng sứ sẽ bị vỡ nếu kỹ thuật mài răng không được thực hiện đúng tỷ lệ

Bọc răng sứ hàm dưới giá bao nhiêu?

Hiện tại, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến vấn đề bọc răng sứ hàm dưới giá bao nhiêu, điển hình là: Số lượng răng sứ cần bọc, loại răng sứ sử dụng, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa, tay nghề của bác sĩ thực hiện,…

Nhìn chung, mức giá bọc răng sứ trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 14.000.000 đồng/răng. Bảng giá sau đây sẽ thể hiện sơ lược về những thông tin mà bạn cần biết về chi phí bọc sứ răng hàm dưới:

✅RĂNG SỨ ✅GIÁ
✔️TITAN – SEOUL ✔️2.000.000 VNĐ/Răng
✔️ZIRCONIA HT – SEOUL ✔️5.000.000 VNĐ/Răng
✔️CERCON HT – SEOUL ✔️7.000.000 VNĐ/Răng
✔️LAVA – SEOUL ✔️10.000.000 VNĐ/Răng
✔️SỨ DIAMOND – SEOUL ✔️16.000.000 VNĐ/Răng
✔️SỨ E – MAX ✔️7.000.000 VNĐ/Răng
✔️SỨ VENEER ✔️8.000.000 VNĐ/Răng

Lưu ý: Chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy liên hệ với nha khoa Shark để biết được chi phí chính xác nhất trong từng giai đoạn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Quy trình bọc răng sứ hàm dưới

Quy trình thực hiện đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tính hiệu quả của kỹ thuật bọc răng sứ hàm dưới. Để đảm bảo các bước thực hiện chuẩn chỉnh, đáp ứng tốt yêu cầu nghiêm ngặt từ Bộ Y tế, bọc sứ răng hàm dưới cần được thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1 –  Thăm khám và tư vấn: Tình hình sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát của người cần bọc răng sứ cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào về bệnh lý nha khoa thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc sứ.
 • Bước 2 – Chụp phim: Kết quả chụp phim X-quang sẽ giúp các bác sĩ nắm rõ được tình hình răng hàm. Từ đó có đầy đủ cơ sở để đưa ra kết quả chẩn đoán hợp lý và hiệu quả.
 • Bước 3 – Xây dựng phương án điều trị: Thông qua kết quả đã chụp phim trước đó, các bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất dành cho từng trường hợp nhất định.
Tình hình sức khỏe răng miệng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ hàm dưới
Tình hình sức khỏe răng miệng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ hàm dưới
 • Bước 4 – Lấy dấu răng: Thông tin về dấu răng của khách hàng sẽ được thu thập và chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ. Đây chính là bước thực hiện quan trọng quyết định đến hình dáng, màu sắc của răng sứ sau khi được chế tác sẽ tương tự như răng thật.
 • Bước 5 – Lắp răng sứ: Răng sứ sau khi được chế tác sẽ được gắn vào cùi răng thật đã được mài trước đó. Sau khi đã đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ được đáp ứng tốt, quy trình bọc răng sứ hàm dưới sẽ chính thức kết thúc.
 • Bước 6 – Cố định mão răng sứ và dặn dò: Sau khi mão răng sứ đã được gắn cố định, bác sĩ sẽ dặn dò cách thức chăm sóc răng và triển khai lịch khám nha khoa định kỳ.
Thông tin về dấu răng của khách hàng sẽ được thu thập và chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ
Thông tin về dấu răng của khách hàng sẽ được thu thập và chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ hàm dưới

Không chỉ riêng về những yếu tố liên quan đến trước khi bọc răng sứ hàm dưới, cách chăm sóc răng miệng – yếu tố liên quan sau khi bọc sứ răng hàm dưới cũng giữ vị trí rất quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng răng sứ sau khi bọc.

Theo các chuyên gia tại nha khoa Shark, cách vệ sinh răng miệng và những thức ăn nên kiêng chính là 02 lưu ý mấu chốt giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh sau khi bọc sứ.

Cách vệ sinh răng miệng

Nếu bạn đã bọc răng sứ hàm dưới và muốn chăm sóc răng thật đúng cách, hiệu quả thì hãy làm theo những gợi ý sau đây được chia sẻ bởi các bác sĩ tại nha khoa Shark:

 • Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên, ít nhất 02 lần mỗi ngày với bàn chải có lông chải mềm. Ưu tiên sử dụng những loại kem đánh răng có chứa thành phần Flour ở tỷ lệ hợp lý
 • Thay bàn chải định kỳ ít nhất từ 3-6 tháng 1 lần để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.
 • Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và máy tăm nước để loại bỏ thức ăn thừa bám trong kẽ răng, sử nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để vệ sinh khoang miệng hiệu quả.
Ưu tiên sử dụng kem đánh răng có chứa Flour khi chăm sóc răng sứ
Ưu tiên sử dụng kem đánh răng có chứa Flour khi chăm sóc răng sứ

Những thức ăn nên kiêng

Không chỉ cần vệ sinh răng miệng đúng cách, bác sĩ tại nha khoa Shark còn khuyên rằng bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý sau khi bọc răng sứ hàm dưới. Trong đó sẽ có một số loại thức ăn bạn nên hạn chế sử dụng:

 • Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng: Trong giai đoạn đầu sau khi bọc sứ răng hàm dưới, những dạng thức ăn này có thể khiến cho răng bị ê buốt và đau nhức, vì thế bạn cần hạn chế những thức ăn này theo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa.
 • Thức ăn quá cứng hoặc quá dai: Thức ăn quá dai hoặc quá cứng sẽ khiến cho mão sứ bên ngoài bị tổn thương, từ đó chất lượng của răng sứ và sức khỏe của răng thật đều bị ảnh hưởng.
 • Thức ăn chứa nhiều chất béo, nhiều đường: Những thức ăn như bánh kẹo, nước ngọt, socola,… sẽ góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng và làm hư hỏng cấu trúc tự nhiên của men răng. Vì vậy, sau khi bọc răng sứ hàm dưới, bạn cần hạn chế việc sử dụng những thực phẩm này.
Không nên ăn thức ăn chứa nhiều phẩm màu sau khi bọc răng sứ hàm dưới
Không nên ăn thức ăn chứa nhiều phẩm màu sau khi bọc răng sứ hàm dưới

Nha khoa Shark – Nha khoa thẩm mỹ bọc răng sứ hàm dưới hàng đầu tại Việt Nam

Bọc răng sứ hàm dưới là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa cần được thực hiện tại những cơ sở uy tín và có chất lượng, trong đó, nha khoa Shark chính là đơn vị nha khoa được hàng nghìn khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua.

Nha khoa Shark sở hữu hệ thống Labo sản xuất răng sứ bởi công nghệ CAD/CAM hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề hỗ trợ, đảm bảo thực hiện quy trình bọc răng sứ an toàn và hiệu quả, đem đến sự an tâm tuyệt đối cho toàn bộ khách hàng.

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 • Hạn chế tối đa tỷ lệ răng thật được mài.
 • Răng sứ tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật.
 • Quy trình thực hiện an toàn, không làm cho tủy răng bị tổn thương.
 • Thời gian phục hình răng nhanh chóng, chỉ từ 2-3 ngày.
 • Cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành răng sứ dài hạn.
Nha khoa Shark là đơn vị nha khoa được hàng nghìn khách hàng tin tưởng
Nha khoa Shark là đơn vị nha khoa được hàng nghìn khách hàng tin tưởng

Đến với nha khoa Shark, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ răng sứ theo tiêu chuẩn Đức. Chúng tôi luôn có sự đầu tư chỉn chu từ cơ sở hạ tầng cho đến thiết bị máy móc: Máy chụp CT Conebeam, máy chụp X-quang KTS, lò hấp vô trùng Autoclave,… Đối với nha khoa Shark, sự đầu tư chỉn chu này không chỉ là trách nhiệm mà còn là tâm huyết, sự trân trọng của Shark dành cho hàng triệu khách hàng.

Một trong những yếu tố giúp nha khoa Shark nhận được sự tin yêu của toàn thể khách hàng trong suốt thời gian vừa qua chính là chúng tôi luôn minh bạch và công khai chi phí bọc răng sứ trên các trang truyền thông và thông tin. Không chỉ vậy, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ xây dựng kế hoạch điều trị và giúp khách hàng chi tiết hơn về tổng chi phí. Chúng tôi cam kết mức giá được công khai là chi phí được niêm yết và tuyệt đối không phát sinh thêm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Để đạt được hiệu quả bọc răng sứ hàm dưới tốt nhất, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn bởi những chuyên gia khoa hàng đầu. Sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Shark, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với 3 tiêu chuẩn: Không biến chứng, hiệu quả lâu dài, thẩm mỹ hoàn thiện.

5/5 - (2 votes)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X