Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không các mẹ?

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không các mẹ?

Bọc răng sứ có thể bảo tồn mô răng thật một cách hiệu quả, nhưng có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không là vấn đề mà nhiều phụ huynh cần phải cân nhắc. Ý kiến chuyên môn từ các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ giúp bạn giải đáp về băn khoăn này.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không?

Nếu bạn quyết định chăm chút thẩm mỹ cho hàm răng của con em mình từ sớm, nhưng đang băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không thì ý kiến từ giới chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết mối lo này.

Các chuyên gia tại nha khoa Shark, việc bọc răng sứ cho trẻ em là KHÔNG NÊN, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ em chưa hoàn toàn thay hết răng sữa. Điều này có nghĩa là không nên bọc răng sứ cho trẻ trong giai đoạn từ 6-12 tuổi, vì trong độ tuổi này trẻ vẫn chưa mọc đầy đủ răng vĩnh viễn.

Nếu bọc răng sứ cho trẻ em trong độ tuổi không thích hợp, cả răng sứ và mão răng thật đều bị ảnh hưởng.

Cản trở việc mọc răng

Không giống như một số bộ phận khác trên cơ thể người, răng của chúng ta không có khả năng tự chữa lành, khi răng đã bị mài đi để bọc răng sứ thì sẽ không thể khôi phục lại hình dáng ban đầu. Vì lý do này, nếu bọc răng sứ cho trẻ em khi răng chưa hoàn chỉnh thì quá trình mọc răng sẽ bị ảnh hưởng, răng của trẻ sẽ không thể phát triển như thông thường. Không chỉ vậy, những chiếc răng kế cận răng bọc sứ sẽ bị răng sứ chèn ép, do răng sứ rất bền và cứng chắc nên sẽ khiến cho những chiếc răng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bọc răng sứ cho trẻ sẽ khiến cho quá trình mọc răng bị ảnh hưởng
Bọc răng sứ cho trẻ sẽ khiến cho quá trình mọc răng bị ảnh hưởng

Gây tâm lý sợ hãi cho trẻ em

Có rất nhiều trẻ em sợ hãi việc phải đi đến cơ sở nha khoa, tâm lý lo lắng và sợ sệt này của trẻ có thể bắt nguồn từ những ám ảnh thăm khám nha khoa trước đó hoặc bị ảnh hưởng từ người khác. Trong quy trình bọc răng sứ cho trẻ em, mài răng thật là bước thực hiện có thể khiến cho trẻ ám ảnh không quên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, đây là vấn đề mà không có bất cứ phụ huynh nào mong muốn.

Bọc răng sứ cho trẻ quá sớm có thể khiến trẻ lo lắng và sợ hãi
Bọc răng sứ cho trẻ quá sớm có thể khiến trẻ lo lắng và sợ hãi

Mão răng bị chật theo thời gian

Răng và xương hàm sẽ phát triển mạnh mẽ nhất trong độ tuổi từ 6-12 ở những đứa trẻ, đây chính là vấn đề khiến cho mọi người cần cân nhắc về việc có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không. Nếu quyết định bọc răng sứ cho trẻ, thì chỉ sau vài năm mão răng sứ sẽ bị chật, kích thước không còn phù hợp nữa.

Không những vậy, khi răng phát triển hơn, mão răng sứ được bọc sẽ tạo cho trẻ cảm giác khó chịu và cộm cấn, nghiêm trọng hơn là răng bị đau nhức, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Mão răng sứ bị chật khiến trẻ cảm thấy cộm cấn khó chịu
Mão răng sứ bị chật khiến trẻ cảm thấy cộm cấn khó chịu

Độ tuổi thích hợp bọc răng sứ cho trẻ em

Rất nhiều phụ huynh băn khoăn rằng có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không và độ tuổi bọc răng sứ thích hợp nhất cho những đứa trẻ là khi nào. Các bác sĩ chuyên môn đã khuyến cáo rằng, độ tuổi bọc răng sứ cho trẻ em thích hợp nhất chính là trong giai đoạn từ 15-18 tuổi. Độ tuổi này thích hợp bọc răng sứ vì răng đã phát triển ổn định và đồng thời tâm lý của trẻ cũng vững vàng hơn.

Trong một số trường hợp ngoại lệ, răng và xương hàm đã hoàn thiện sớm thì có thể bọc răng sứ trong độ tuổi từ 16-17. Như vậy, để xác định chính xác độ tuổi bọc răng sứ cho trẻ em, phụ huynh cần đưa con em mình đến với cơ sở nha khoa bọc răng sứ uy tín để thăm khám. Dựa vào tình hình sức khỏe răng miệng của trẻ, các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định chính xác mang tính chuyên môn.

15-18 tuổi chính là giai đoạn vàng để bọc răng sứ cho trẻ em
15-18 tuổi chính là giai đoạn vàng để bọc răng sứ cho trẻ em

Trường hợp cần bọc răng sứ cho trẻ em

Các bác sĩ chuyên môn nha khoa thường sẽ không khuyến khích vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết thì chúng ta nên tiến hành bọc răng sứ cho trẻ để xử lý một số vấn đề không mong muốn.

 • Răng vĩnh viễn của trẻ bị sâu 1 lỗ lớn, thân răng bị tổn thương nghiêm trọng và không thể sử dụng phương pháp hàn trám răng để khắc phục.
 • Răng vĩnh viễn đã điều trị tủy, trở nên giòn và dễ gãy vỡ.
 • Răng vĩnh viễn đã bị mòn chân răng, men răng bị mòn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống và khả năng ăn nhai thường ngày.

Trong trường hợp nếu phụ huynh muốn giúp con em mình cải thiện tình trạng răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nặng hoặc cải thiện tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,… thì nên thực hiện chỉnh nha khi trẻ đã trưởng thành hoặc sử dụng những phương pháp khác.

Cần bọc răng sứ cho trẻ khi răng vĩnh viễn của trẻ bị sâu nghiêm trọng
Cần bọc răng sứ cho trẻ khi răng vĩnh viễn của trẻ bị sâu nghiêm trọng

Nên chọn loại răng sứ nào khi bọc răng sứ cho trẻ em?

Không chỉ về vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không, mà loại răng sứ nên sử dụng cho trẻ em cũng là chủ đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn trong một số trường hợp cần bọc răng sứ cho trẻ.

Để giúp mọi người giải đáp được thắc mắc này, các bác sĩ tại nha khoa Shark cho biết: Răng sứ dành cho trẻ em thường được chế tác sẵn và có nhiều kích thước khác nhau.

Mão răng Composite

So với răng sứ kim loại, mão răng sứ Composite có tính thẩm mỹ cao hơn và màu sắc tương đối tốt, khá tự nhiên. Do được làm từ nhựa hoặc Composite nên loại này có chi phí bọc răng sứ tương đối rẻ, trở thành sự lựa chọn của nhiều phụ huynh khi muốn bọc răng sứ cho con em mình.

Tuy nhiên, dòng răng sứ này khá dễ bị nhiễm màu thực phẩm và có độ bền tương đối kém, nên phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi sử dụng loại mão răng sứ này.

Mão răng sứ Composite có tính thẩm mỹ cao hơn và màu sắc tương đối tốt
Mão răng sứ Composite có tính thẩm mỹ cao hơn và màu sắc tương đối tốt

Mão răng kim loại

Khi bọc răng sứ cho trẻ em, mão răng kim loại là dòng mão răng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, dòng mão răng sứ này có màu sắc không mấy tự nhiên vì được cấu tạo từ Crom hoặc Niken nên sẽ có màu sắc gần giống như kim loại.

Nhưng vấn đề này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không, vì một chiếc răng sứ kim loại ở trẻ em thường sẽ không gây ra quá nhiều sự chú ý, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng loại mão răng sứ này.

Răng sứ kim loại

Có cấu trúc tương tự như mão sứ kim loại, răng sứ kim loại còn được bao phủ một lớp sứ ở bề mặt bên ngoài, chi tiết này giúp răng sứ sở hữu được tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy có chi phí cao hơn, nhưng răng sứ kim loại cũng là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho phụ huynh khi cần phải thực hiện bọc răng sứ cho con em mình.

Răng sứ kim loại được bao phủ lớp sứ bên ngoài giúp sở hữu tính thẩm mỹ cao
Răng sứ kim loại được bao phủ lớp sứ bên ngoài giúp sở hữu tính thẩm mỹ cao

Quy trình bọc răng sứ cho trẻ em như thế nào?

Tương tự như quy trình bọc răng sứ ở người lớn, các bước thực hiện bọc răng sứ cho trẻ em bao gồm:

 • Bước 1 – Thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng.
 • Bước 2 – Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ.
 • Bước 3 – Tiến hành mài răng và lấy dấu răng.
 • Bước 4 – Gắn răng tạm trong thời gian chờ răng sứ chính thức hoàn tất chế tác.
 • Bước 5 – Gắn răng sứ cố định, kiểm tra và hoàn tất.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark cho biết, điều khó khăn thường gặp nhất trong quy trình bọc răng sứ cho trẻ em chính là việc không nhận được sự hợp tác của trẻ. Trẻ em thường quấy khóc nhiều khi đối mặt với một số thủ thuật nha khoa. Lúc này, phụ huynh và bác sĩ cần kết hợp cùng nhau để động viên và giúp trẻ ổn định tâm lý, nếu cần thiết có thể tiến hành gây mê toàn thân.

Cần thăm khám răng miệng tổng quát cho trẻ trước khi bọc răng sứ
Cần thăm khám răng miệng tổng quát cho trẻ trước khi bọc răng sứ

Những lưu ý cần biết khi bọc răng sứ cho trẻ em

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không sẽ không phải là vấn đề khiến cho các phụ huynh băn khoăn nhiều khi quan tâm đến một số vấn đề cần được lưu ý như sau.

 • Lựa chọn cơ sở khoa uy tín, đáng tin cậy

Những cơ sở nha khoa uy tín sẽ là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và tay nghề giỏi. Đây chính là yếu tố tiên quyết quyết định đến sự thành công của quy trình bọc răng sứ và đảm bảo tốt sự an toàn của trẻ.

 • Lựa chọn dòng răng sứ phù hợp

Kết quả răng sứ được phục hình và thời gian sử dụng răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào 02 yếu tố: Chất lượng răng sứ và mức độ thích hợp của răng sứ đối với thể trạng của trẻ.

Vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không sẽ được giải quyết bằng loại răng sứ thích hợp. Răng sứ tốt sẽ đảm bảo tốt khả năng phục hình vững chắc và duy trì kết quả phục hình hiệu quả.

Những cơ sở nha khoa uy tín sẽ là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm
Những cơ sở nha khoa uy tín sẽ là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm
 • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nha khoa

Bác sĩ nha khoa là những người nắm chắc chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm, khi bọc răng sứ cho trẻ, phụ huynh cần giúp cho con em mình tuân thủ theo mọi chỉ định từ bác sĩ từ quy trình thăm khám, điều trị cho đến sau khi điều trị.

 • Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ rất quan trọng và sẽ càng quan trọng sau khi trẻ em được bọc răng sứ, chính vì vậy, phụ huynh nên thường xuyên giúp trẻ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hàng ngày. Vệ sinh răng miệng đúng cách, khoang miệng của trẻ sẽ được hạn chế vi khuẩn và giảm thiểu mảng bám, ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh lý răng miệng.

Nên tập thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ từ nhỏ
Nên tập thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ từ nhỏ

Làm thế nào để hạn chế việc bọc răng sứ cho trẻ em?

Để phụ huynh không cần phải lo lắng quá nhiều về việc có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không, các chuyên gia tại nha khoa Shark đã gợi ý một số lưu ý cần thực hiện để giúp hạn chế việc bọc răng sứ cho trẻ em.

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Trẻ em thường không biết vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đánh răng rất nhanh từ đó không làm sạch khoang miệng hiệu quả, nhiều vấn đề răng miệng có thể vì vậy mà phát sinh. Do đó, phụ huynh cần đặc biệt lưu ý và hỗ trợ cho con em mình vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và đúng cách, nhất là vào buổi tối và buổi sáng.

Vệ sinh răng miệng kỹ càng có thể giúp cho trẻ phòng ngừa hiệu quả một số vấn đề răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… từ đó giúp phụ huynh không còn phải băn khoăn về vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không.

Vệ sinh răng miệng càng tốt càng giúp trẻ ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề răng miệng
Vệ sinh răng miệng càng tốt càng giúp trẻ ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề răng miệng

Thăm khám nha khoa đúng định kỳ

Để hạn chế việc bọc răng sứ cho trẻ em, phụ huynh chỉ cần cho con em mình thăm khám nha khoa thường xuyên và đúng định kỳ. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ cho trẻ kiểm tra sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể một cách kỹ lưỡng để có thể kịp thời phát hiện và giải quyết một số vấn đề có thể gây nguy hại cho răng.

Đeo dụng cụ bảo vệ

Đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng sẽ giúp cho trẻ em hạn chế được việc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ,… từ đó hạn chế việc bọc răng sứ cho trẻ em. Đặc biệt ở những đứa trẻ hiếu động, răng miệng của trẻ rất dễ bị tổn thương trong quá trình chơi đùa và chạy nhảy. Đeo dụng cụ bảo vệ sẽ giúp trẻ hạn chế tối đa những tổn thương nếu có vô tình xảy ra va chạm.

Đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng sẽ giúp cho trẻ em hạn chế được việc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ
Đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng sẽ giúp cho trẻ em hạn chế được việc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ cho trẻ em uy tín

Những cơ sở nha khoa uy tín và được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa sẽ giúp các phụ huynh không cần lo ngại quá nhiều về vấn đề có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không, vì những địa chỉ đáng tin cậy sẽ đảm bảo sự an toàn tối ưu nhất trong quy trình bọc răng sứ cho trẻ.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trong dịch vụ bọc răng sứ cho trẻ em, đây là cơ sở nha khoa nổi bật trên địa bàn TPHCM, là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa đầu ngành được giới chuyên môn đánh giá cao.

Phòng khám tại nha khoa Shark được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đây là những thiết bị có đầy đủ giấy tờ chứng minh về nguồn gốc và xuất xứ, chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trong dịch vụ bọc răng sứ cho trẻ em
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trong dịch vụ bọc răng sứ cho trẻ em

Toàn bộ hệ thống thiết bị tại nha khoa Shark đều được bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi được chính thức sử dụng cho khách hàng, đây chính là tiêu chí hàng đầu mà nha khoa Shark chúng tôi luôn đặc biệt quan tâm đến để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối dành cho toàn thể khách hàng khi đến trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa Shark.

Các chuyên gia tại nha khoa Shark có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn trong kỹ thuật bọc răng sứ được cấp phép trực tiếp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Với hơn 20 năm kinh nghiệm và nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, bác sĩ tại nha khoa Shark sở hữu tay nghề và trình độ chuyên môn cao, có thể giúp cho người lớn và trẻ em cải thiện một số vấn đề răng miệng một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, không đau đớn. Đến với nha khoa Shark, quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Nha khoa Shark hiện nay còn là đối tác của một số đơn vị nha khoa uy tín trên địa bàn TPHCM, để phục vụ sức khỏe răng miệng của cộng đồng và hoàn thiện hơn hành trình “Phủ sáng nụ cười Việt”, chúng tôi luôn vận động và phát triển không ngừng nghỉ, hoàn thiện hơn mỗi ngày trong chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Toàn bộ hệ thống thiết bị tại nha khoa Shark đều được bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt
Toàn bộ hệ thống thiết bị tại nha khoa Shark đều được bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt

Giờ đây, có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không sẽ không còn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn khi lựa chọn tin tưởng những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Với chuyên môn cao và tinh thần trách nhiệm vững chắc, Nha khoa Shark sẽ giúp cho con em bạn sở hữu một nụ cười khỏe mạnh và tự tin.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X