Quy trình đắp răng sứ diễn ra như thế nào? - Nha khoa Shark

Quy trình đắp răng sứ diễn ra như thế nào?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đắp răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người ưa chuộng, giúp nụ cười hoàn thiện, bảo tồn tối đa răng gốc. Như vậy, phương pháp này có điểm đặc biệt gì mà được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Đắp răng sứ
Đắp răng sứ

Đắp răng sứ là gì?

Đắp sứ lên răng được biết đến là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa. Phương pháp này sử dụng một lớp sứ mỏng có độ dày khoảng 0,2-0,6mm đắp bên ngoài răng thật để che đi các khuyết điểm hiện có trên hàm răng, đem đến hàm răng chuẩn thẩm mỹ với màu sắc và hình thể chuẩn từng micromet.

Nhiều người lựa chọn phương pháp đắp răng sứ vì đem đến hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm, khắc phục hiệu quả được các nhược điểm thường thấy ở các kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa khác.

Đắp sứ lên răng sử dụng một lớp sứ mỏng có độ dày khoảng 0,2-0,6mm đắp bên ngoài răng thật để che đi các khuyết điểm hiện có
Đắp sứ lên răng sử dụng một lớp sứ mỏng có độ dày khoảng 0,2-0,6mm đắp bên ngoài răng thật để che đi các khuyết điểm hiện có

Khi nào nên đắp răng sứ?

Đắp răng sứ là phương pháp được sử dụng như một lớp áo bảo vệ cho răng, có tính ứng dụng cao vì có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Sau đây là một số trường hợp thích hợp sử dụng phương pháp này:

 • Răng sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhẹ.
 • Răng ố vàng, nhiễm màu nghiêm trọng không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để cải thiện.
 • Răng thưa, răng hở kẽ ở mức độ nhẹ.
 • Răng có hình thể xấu, dáng răng quá dài hoặc quá ngắn.
 • Răng có men răng bị mòn hoặc mòn mặt cắn.

Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng không thể áp dụng được trong tất cả các trường hợp. Để biết được mình có thể thực hiện kỹ thuật đắp sứ hay không, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.

Đắp răng sứ có thể áp dụng trong trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhẹ
Đắp răng sứ có thể áp dụng trong trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhẹ

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp đắp răng sứ

Trong số các phương pháp phục hình răng sứ hiện có, đắp răng sứ trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Điều này đã minh chứng được phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Tuy nhiên, để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, bạn cần khái quát thông tin cơ bản về cả ưu điểm và nhược điểm. Sau đây là thông tin được chia sẻ bởi góc nhìn tại nha khoa Shark.

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao

Chất sứ sử dụng được thiết kế với bề mặt siêu mỏng, bao phủ bên ngoài răng thật có giá trị thẩm mỹ cao. Giới chuyên môn đánh giá đây là thiết kế có hình dáng thời thượng, tinh tế, có độ bóng, mờ đục và đường vân tương tự như răng thật.

 • Độ bền chắc cao

So với răng thật, miếng dán sứ được thiết kế với khả năng chịu lực gấp 5 lần, do đó, người sử dụng có thể thoải mái ăn nhai mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề răng sứ bị gãy vỡ hay sứt mẻ. Không những vậy, thời gian phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì trong khoảng từ 15-20 năm, đem đến hiệu quả sử dụng với thời gian vượt trội.

 • Bảo tồn răng thật tối đa

Đắp sứ không cần mài răng thật quá nhiều, chỉ cần mài răng với 1 tỷ lệ nhỏ đã có thể lắp răng sứ lên trên bề mặt răng. Nhờ đó, răng thật được bảo tồn tối đa, hạn chế hiệu quả tình trạng đau nhức răng và ê buốt sau khi kết thúc quy trình.

 • An toàn, lành tính, không biến chứng

Chất sứ được sử dụng trong phương pháp đắp răng sứ có tính tương thích sinh học cao, an toàn và lành tính, không gây biến chứng cho người sử dụng.

Đắp răng sứ sử dụng chất sứ có tính chất tương thích sinh học cao, an toàn và lành tính
Đắp răng sứ sử dụng chất sứ có tính chất tương thích sinh học cao, an toàn và lành tính

Nhược điểm

 • Ít cải thiện khả năng ăn nhai

Bản chất của kỹ thuật đắp sứ chỉ mang tính chất cải thiện các khuyết điểm hiện có trên bề mặt răng, chỉ có thể sử dụng trong những trường hợp răng có hình thể xấu. Đối với tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, tổn thương quá nặng sẽ không thể đắp sứ. Do đó, phương pháp không có khả năng cao trong việc cải thiện khả năng ăn nhai.

 • Cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Để đem đến hiệu quả thẩm răng sứ như mong đợi, kỹ thuật đắp sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, miếng dán sứ cần được chế tác tinh xảo, riêng biệt cho từng khách hàng nhất định.

Kỹ thuật đắp sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững chắc
Kỹ thuật đắp sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững chắc

Đắp răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí đắp sứ lên răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là: Số lượng răng cần đắp sứ, chất sứ được sử dụng, tay nghề bác sĩ thực hiện, tình hình sức khỏe răng miệng, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa,…

Dựa vào những yếu tố vừa rồi, chi phí đắp sứ lên răng dao động trong khoảng từ 6.000.000 đồng – 9.000.000 đồng/răng. Đây là mức giá được đánh giá thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, mở ra cơ hội thẩm mỹ răng sứ cho nhiều trường hợp cần thiết.

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 9

Quy trình đắp răng sứ

Quy trình đắp sứ cần được thực hiện theo những bước đúng tiêu chuẩn được đề xuất bởi Bộ Y tế, bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1 – Thăm khám tổng quát: Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị thích hợp. Các vấn đề về răng miệng cần được xử lý triệt để trước khi tiến hành đắp sứ lên răng.
 • Bước 2 – Xây dựng kế hoạch điều trị: Từng khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Trong bước thực hiện này, bác sĩ cũng sẽ trao đổi cụ thể về vấn đề chất sứ, số lượng và chi phí,…
 • Bước 3 – Vệ sinh răng miệng và gây tê: Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ nha khoa an toàn và hiệu quả, cần tiến hành vệ sinh răng miệng và cạo vôi răng trước khi tiến hành. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài cùi răng với tỷ lệ thích hợp.
 • Bước 4 – Lấy dấu hàm: Dấu hàm của khách hàng sẽ được thu thập thông qua công nghệ Scan 3D hiện đại, sau đó chuyển sang đơn vị chế tác, thiết kế miếng dán sứ có màu sắc bề mặt tương tự như răng thật.
 • Bước 5 – Đắp răng sứ: Miếng dán sứ sẽ được cố định lên răng thông qua keo dán nha khoa chuyên dụng. Sau khi hoàn tất quy trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách và ăn uống khoa học.
Dấu hàm của khách hàng sẽ được thu thập thông qua công nghệ Scan 3D hiện đại
Dấu hàm của khách hàng sẽ được thu thập thông qua công nghệ Scan 3D hiện đại

Đắp răng sứ có đau không?

Đắp sứ là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh về kỹ thuật này, trong đó, nha khoa Shark nhận được nhiều thắc mắc về vấn đề đắp răng sứ có đau không? Thực tế, kỹ thuật này diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và êm ái, không đau.

Khi đắp sứ lên răng chỉ cần mài răng với một tỷ lệ rất nhỏ, hoặc có thể không cần mài trong một số trường hợp đặc biệt, giúp cho răng thật được bảo tồn tối đa, không làm ảnh hưởng đến men răng và tủy răng. Nhờ đó, phương pháp này không gây nên những cơn đau buốt, khó chịu.

Tuy nhiên, đắp sứ có đau hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như: Kỹ thuật mài răng, tay nghề bác sĩ thực hiện, cơ địa của người sử dụng, cách chăm sóc răng miệng sau khi hoàn tất phục hình,… Do vậy, để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả, bạn cần lựa chọn địa chỉ đắp sứ uy tín.

Đắp răng sứ không đau do tỷ lệ mài răng rất ít hoặc không cần mài răng
Đắp răng sứ không đau do tỷ lệ mài răng rất ít hoặc không cần mài răng

So sánh phương pháp đắp răng sứ và bọc răng sứ

Bọc răng sứ và đắp răng sứ đều là những phương pháp thẩm mỹ nha khoa, giữa 2 phương pháp này có những điểm khác biệt cơ bản. Những thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp bạn so sánh dễ dàng về tính chất của 2 phương pháp vừa nêu, giúp bạn lựa chọn được giải pháp thích hợp nhất với sở thích và điều kiện cụ thể.

Đắp răng sứ

Bọc răng sứ

Mức độ xâm lấn răng thật Tỷ lệ xâm lấn ít, mài răng với tỷ lệ nhỏ hoặc thậm chí có thể không mài. Xâm lấn nhiều, cần mài toàn bộ thân răng.
Tuổi thọ sử dụng Duy trì trong khoảng từ 15-20 năm nếu được chăm sóc tốt. Duy trì trong khoảng 10 năm nếu được chăm sóc tốt.
Khả năng cải thiện chức năng ăn nhai Ăn nhai tốt, không bị tụt lợi. Ăn nhai tốt, nhưng nếu không chăm sóc đúng cách sẽ bị tụt lợi.
Màu sắc Tự nhiên, phù hợp với nhiều sở thích và nhu cầu.

Không đem lại hiệu quả cao trong những trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu nặng.

Nhiều màu sắc, đáp ứng tốt sở thích và yêu cầu của người sử dụng.
Các vấn đề khác Ít vấn đề phát sinh. Có thể phát sinh các vấn đề về bệnh lý răng miệng.

Nha khoa Shark – Địa chỉ đắp răng sứ chuẩn y khoa

Để có được kết quả đắp răng sứ an toàn và có giá trị thẩm mỹ cao, bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Nha khoa Shark tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam, được hàng nghìn lượt khách hàng tin tưởng và chọn lựa.

Nha khoa Shark tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam
Nha khoa Shark tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam

Nha khoa Shark đem đến cho khách hàng nụ cười tự tin, rạng rỡ với:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề tốt, kinh nghiệm phong phú, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học uy tín trong nước và quốc tế.
 • Trang bị hệ thống cơ sở vật chất và máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, không ngừng cập nhật theo xu hướng trên thị trường.
 • Đáp ứng tốt điều kiện vô trùng, vô khuẩn 100%, xây dựng mô hình hoạt động an toàn với 1 bác sĩ – 1 khách hàng – 1 phòng nha – 1 bộ dụng cụ.
 • Quy trình thẩm mỹ răng sứ được tiến hành theo các bước đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa thế giới.
 • Cung cấp dịch vụ tận tâm, chi phí hợp lý và công khai minh bạch.

Thông tin về phương pháp đắp răng sứ và những khía cạnh liên quan đã được chia sẻ thông qua góc nhìn của các chuyên gia tại nha khoa Shark. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã có thể cung cấp đến bạn những kiến thức nha khoa thú vị và bổ ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay nếu bạn có các thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp thông qua Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

5/5 - (2 votes)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher