Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái?

Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Làm răng giả là giải pháp phục hình răng đã mất, hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Ngoài kỹ thuật thực hiện, chi phí làm răng giả cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Để biết chính xác giá làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái, cần xem xét nhiều yếu tố như: Kỹ thuật, sức khỏe, uy tín của nha khoa,… Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng nha khoa Shark tìm hiểu về chi phí của từng phương pháp trồng răng.

Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái?

Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái?

Trên thị trường nha khoa, có 3 phương pháp làm răng giả phổ biến, bao gồm: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định, nên chi phí thực hiện cũng có sự chênh lệch.

Click ngay để được bác sĩ của Nha khoa Shark tư vấn miễn phí Artboard 1

Giá làm 1 cái răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp làm răng giả phổ biến ở người lớn tuổi. Hàm giả có nền hàm được thiết kế gần tương đồng với nướu răng, chế tác từ nhựa cứng hoặc kim loại. Bên trên hàm giả là răng giả có chất liệu từ nhựa hoặc sứ, nhờ đó có tính thẩm mỹ tương đối tốt.

Làm hàm giả tháo lắp có thể tháo ra và lắp vào rất thuận tiện, chi phí của phương pháp này dao động trong khoảng 900.000 đồng – 3.500.000 đồng/răng. Với mức giá này, đây là phương pháp làm răng giả tiết kiệm nhất.

Để phục hình răng đã mất bằng phương pháp làm hàm giả tháo lắp cần khoảng 2-4 ngày. Sau khi hoàn tất, khả năng ăn nhai của bạn được khôi phục 40%. Hạn chế của phương pháp này là không thể khắc phục tình trạng răng bị lệch, không ngăn ngừa được biến chứng tiêu xương hàm.

Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng tiết kiệm nhất
Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng tiết kiệm nhất

Chi phí làm 1 cái răng giả bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ còn được gọi là kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu. Khi thực hiện, 2 răng thật kế vị trí bị mất răng cần được mài nhỏ để làm trụ răng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng 1 cầu răng bao gồm 3 răng sứ để phục hình thân răng hoàn chỉnh. Như vậy, không thể tính giá làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái bằng cầu răng sứ, vì chi phí phải tính theo số lượng răng sứ sử dụng.

Cụ thể, giá của 1 chiếc răng sứ sẽ dao động trong khoảng 3.600.000 đồng – 18.000.000 đồng/răng tùy loại. Chi phí làm cầu răng sứ được tính theo công thức sau đây: Giá 1 răng sứ x Số lượng răng sứ cần phục hình = Tổng chi phí.

Sau đây là bảng giá răng sứ chi tiết tại nha khoa Shark.

Loại răng sứ Giá niêm yết Bảo hành
Răng sứ Venus 3.600.000 đồng/răng. 5 năm
Răng sứ Shark 6.000.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ Shark HT 8.000.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ Pha Lê 13.000.000 đồng/răng. 15 năm
Răng sứ Orodent 16.000.000 đồng/răng. 19 năm
Răng sứ Diamond 18.000.000 đồng/răng. 19 năm
Giá làm cầu răng sứ sẽ không được tính theo chi phí răng sứ đơn lẻ, vì cần dùng ít nhất 3 mão răng sứ
Giá làm cầu răng sứ sẽ không được tính theo chi phí răng sứ đơn lẻ, vì cần dùng ít nhất 3 mão răng sứ

Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái bằng cấy ghép Implant?

Tính đến thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant là phương pháp làm răng giả tân tiến nhất, được đánh giá cao hơn so với các phương pháp khác. Để thực hiện, trụ Implant bằng Titanium nguyên chất sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, mão răng sứ sẽ được cố định lên trên thông qua khớp nối Abutment. Chiếc răng Implant hoàn thiện từ hình dáng, màu sắc cho đến cấu trúc.

Chi phí cấy ghép Implant được tính theo tổng giá răng sứ, trụ Implant và khớp nối Abutment, dao động trong khoảng 24.000.000 đồng – 48.000.000 đồng/răng. Sau đây là bảng giá chi tiết.

Loại trụ Implant Giá niêm yết Bảo hành
Trụ Implant Osstem 24.000.000 đồng/răng. 15 năm
Trụ Implant Dentium 29.000.000 đồng/răng. 15 năm
Trụ Implant Tekka 30.000.000 đồng/răng. 15 năm
Trụ Implant Nobel 46.000.000 đồng/răng. Trọn đời
Trụ Implant Straumann 48.000.000 đồng/răng. Trọn đời

Cấy ghép Implant giúp người sử dụng khôi phục đến 99% khả năng ăn nhai, nhờ đó, chất lượng sinh hoạt và đời sống được cải thiện đáng kể. Đây còn là phương pháp duy nhất có khả năng khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, tuổi thọ sử dụng có thể kéo dài ít nhất 25 năm, thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được bác sĩ và người dùng đánh giá cao
Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được bác sĩ và người dùng đánh giá cao

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí làm răng giả

Như vậy, bạn đã được thông tin chi tiết về vấn đề làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái. Có thể thấy rằng, chi phí làm răng giả không có định mức cụ thể và có sự chênh lệch nhất định. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu? Có 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả, cụ thể là: Kỹ thuật phục hình, tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng cần trồng, vật liệu sử dụng và cơ sở nha khoa thực hiện.

Kỹ thuật phục hình

Yếu tố đầu tiên quyết định làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái chính là kỹ thuật phục hình. Trong đó, giá hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ tuy thấp, thích hợp với nhiều người dùng nhưng có tuổi thọ sử dụng không cao, phải thực hiện nhiều lần. Ngược lại, cấy ghép Implant có chi phí cao hơn nhưng thẩm mỹ rất tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài và chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất.

Như vậy, so sánh về chi phí và lợi ích điều trị, làm răng giả bằng cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu hơn, giúp người dùng tiết kiệm tài chính đáng kể.

Mỗi phương pháp làm răng giả khác nhau có chi phí thực hiện khác nhau
Mỗi phương pháp làm răng giả khác nhau có chi phí thực hiện khác nhau

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Ở mỗi người, tình trạng mất răng và sức khỏe răng miệng là không giống nhau. Trước khi làm răng giả, bác sĩ cần phải thăm khám, khảo sát tình trạng răng miệng và xây dựng phác đồ thích hợp. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ thông báo chi tiết giá làm răng giả đến khách hàng.

Người bị mắc phải các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, tụt nướu,… sẽ cần chi trả thêm chi phí điều trị bệnh lý. Do đó, giá làm 1 cái răng giả ở trường hợp này sẽ cao hơn so với người có sức khỏe răng miệng ổn định.

Số lượng răng cần trồng

Giá làm răng giả cũng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng răng cần phục hình, vì không phải ai cũng chỉ cần làm 1 răng giả. Làm càng nhiều răng thì chi phí càng cao, nên bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận cụ thể. Sau khi đánh giá tình trạng răng thực tế, bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn kỹ thuật làm răng thích hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.

Vật liệu sử dụng

Làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái còn bị ảnh hưởng bởi vật liệu sử dụng. Nếu trong cùng 1 phương pháp, nhưng mỗi khách hàng lựa chọn loại vật liệu khác nhau, thì chi phí cần chi trả cũng không giống nhau.

Cơ sở nha khoa thực hiện

Sự khác biệt giữa các nha khoa về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng là 1 trong các nguyên nhân làm cho giá làm răng giả có sự chênh lệch. Mỗi nha khoa khác nhau còn có chính sách và chương trình ưu đãi, chế độ hậu mãi khác nhau, nên chi phí dịch vụ có sự chênh lệch ít nhiều.

Liên hệ để nhận ngay ưu đãi trồng răng giả trong tháng này của Nha khoa Shark

Một số lưu ý giúp tiết kiệm chi phí làm răng giả

Cách tối ưu chi phí làm răng giả tốt nhất chính là trồng răng ngay sau khi vừa mất răng. Vì trong thời gian đầu, xương hàm chưa có dấu hiệu bị tiêu biến, các răng còn lại trên cung hàm chưa bị lệch lạc quá nhiều. Đây chính là thời điểm tốt nhất để làm răng giả, ít tốn kém chi phí, thời gian và không bị mắc phải nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, bạn nên làm răng giả tại nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại. Đây là các yêu cầu tối thiểu để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trồng răng, hạn chế phát sinh các chi phí không cần thiết.

Làm răng giả chất lượng, chi phí phải chăng tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark là hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ làm răng giả với chi phí phải chăng, đơn vị còn dẫn đầu về các thế mạnh như: Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, vô trùng kỹ lưỡng, đa dạng chất liệu sứ, quy trình dịch vụ chuẩn y khoa,… Nhờ đó, nha khoa Shark đã và đang là địa chỉ quen thuộc của hàng nghìn khách hàng trong nước và quốc tế khi có nhu cầu phục hình răng đã mất.

Nha khoa Shark đã và đang là địa chỉ làm răng giả uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Nha khoa Shark đã và đang là địa chỉ làm răng giả uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Làm việc tại nha khoa Shark là đội ngũ bác sĩ giỏi, có nền tảng kiến thức và chuyên môn sâu rộng. Bác sĩ tại đây luôn hết lòng làm việc với thái độ tận tụy và chuyên nghiệp. Tốt nghiệp tại các trường y khoa danh tiếng, bác sĩ có khả năng chỉ định đúng phương pháp, tư vấn chi tiết về giá làm răng giả, mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ. Đơn vị còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, tạo điều kiện cho khách hàng làm răng giả với chi phí ưu đãi.

Ngoài ra, nha khoa Shark còn có sự đầu tư chỉn chu về hệ thống máy móc và cơ sở vật chất: Máy chụp X-quang ConeBeam CT 3D, máy chụp X-quang Panorex, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D,… Nhờ đó, các ca làm răng giả tại đây đều được thực hiện thành công và chuẩn xác, không làm ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng.

Yếu tố vô khuẩn luôn được đơn vị chú trọng và thực hiện nghiêm túc để phòng tránh tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý giữa các khách hàng. Tất cả chất sứ tại đây đều nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu, là sản phẩm chính hãng, được kiểm chứng chất lượng nghiêm ngặt bởi Hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

Với những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết vừa rồi, chúng tôi hy vọng rằng đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc làm răng giả bao nhiêu tiền 1 cái. Nhìn chung, chi phí làm răng giả sẽ có sự chênh lệch nhất định ở từng kỹ thuật thực hiện, và cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Để tiết kiệm chi phí làm răng giả, hãy đến với nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệm và hệ thống máy móc tối tân, đơn vị sẽ giúp khách hàng phục hình răng đã mất thành công chỉ trong 1 liệu trình, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa Shark để trao đổi cùng bác sĩ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vào tất cả các ngày trong tuần trong khung giờ 9:00-19:00.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher