Mài răng bọc răng sứ có đau không? Nên thực hiện ở đâu?

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha được lựa chọn nhiều để cải thiện những khuyết điểm về hàm răng. Tuy nhiên, mài răng bọc răng sứ có đau không? Nên áp dụng phương pháp này như thế nào để không xuất hiện đau đớn nhưng vẫn đảm bảo có được hàm răng ấn tượng cùng nụ cười tự tin nhất.

Mài răng bọc răng sứ có đau không? Có ảnh hưởng gì không?
Mài răng bọc răng sứ có đau không? Có ảnh hưởng gì không?

Tại sao cần áp dụng mài răng khi bọc răng sứ?

Mài răng khi bọc răng sứ được đánh giá là công đoạn cực kỳ quan trọng khi áp dụng bọc sứ. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần của cùi răng, sau đó lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này được thực hiện an toàn. Tuy nhiên cần áp dụng đúng kỹ thuật, đo vẽ tỷ lệ chuẩn xác và khớp với mão răng.

Sở dĩ áp dụng phương pháp mài răng khi bọc sứ chính là để điều chỉnh hình thể, kích thước của răng cũng như tạo nên sự kết nối vững vàng của răng sứ và răng thật. Tỷ lệ mài răng ít hay nhiều sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Để làm nên thành công của ca bọc răng sứ, cần đảm bảo an toàn và duy trì chức năng ăn nhai như thật. Theo đó, phương pháp này cần có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm, đã từng thực hiện mài răng bọc sứ thành công. Các thao tác diễn ra tỉ mỉ, chính xác, tối ưu để đảm bảo được vẻ ngoài tự nhiên và sắc nét nhất.

Mài răng bọc sứ là công đoạn quan trọng khi áp dụng phương pháp này
Mài răng bọc sứ là công đoạn quan trọng khi áp dụng phương pháp này

Các trường hợp cần mài răng khi bọc răng sứ

Chúng ta cần thực hiện mài răng trong những trường hợp như sau:

 • Mài răng để bọc sứ cho những trường hợp răng có khuyết điểm: Răng thưa, răng hô, răng bị xỉn màu, răng bị sâu nghiêm trọng.
 • Mài răng để làm thẩm mỹ dán sứ Veneer: Đây chính là phương pháp thẩm mỹ răng sứ có thể giữ lại răng thật của người dùng một cách trọn vẹn nhất. Kỹ thuật chỉnh nha này thường được áp dụng trong các trường hợp như: Răng xỉn màu, răng mẻ, răng thưa, răng có hình dáng xấu.
 • Mài răng để điều chỉnh hình thể của răng: Trong trường hợp răng của người dùng quá dài hoặc bị xô lệch thì ta có thể tiến hành mài răng để điều chỉnh hình thể của răng.
 • Mài răng để làm cầu răng sứ hoặc trồng răng sứ: Đây là phương pháp trồng răng giả để phục hình những chiếc răng đã bị mất vĩnh viễn.

Mài răng bọc răng sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không? Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG ĐAU. Người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm vì quá trình mài răng bọc sứ sẽ không hề đem lại cảm giác đau nhức, hay ê buốt. Trước khi thực hiện quá trình mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình, bạn sẽ có được cảm giác an tâm và thoải mái.

Mài răng bọc sứ sẽ không gây nên đau đớn
Mài răng bọc sứ sẽ không gây nên đau đớn

Vì sao mài răng bọc răng sứ lại gây đau?

Sau khi hoàn tất kỹ thuật gắn răng sứ, nhiều người dùng sẽ có cảm giác hơi ê đau trong vòng từ 3 đến 5 ngày đầu tiên, đây là một trong những dấu hiệu rất bình thường, bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu như những cơn đau buốt này kéo dài trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm, chứng tỏ răng sứ của bạn đã gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

 • Thứ nhất, bạn đang mắc phải các bệnh lý như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu nhưng chưa được điều trị triệt để.
 • Thứ hai, kỹ thuật gắn răng sứ được thực hiện bởi các bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm tốt dẫn đến tính toán sai về tỉ lệ mài răng, khiến cho cấu trúc của răng thật vì xâm lấn quá nhiều.
 • Thứ ba, gắn răng sứ bị lệch khớp cắn đem lại cho bạn cảm giác khó chịu và đau đớn, nhất là trong những lúc ăn uống.
 • Thứ tư, răng sứ không được gắn thật khít với răng thật, tạo ra khe hở khiến cho thức ăn bị giắt vào. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề bệnh lý về răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.
Khi bị sâu răng, kỹ thuật mài răng sẽ gây đau
Khi bị sâu răng, kỹ thuật mài răng sẽ gây đau

Các yếu tố quyết định mài răng bọc răng sứ có đau không

Có 3 yếu tố chính quyết định đến kỹ thuật mài răng bọc sứ có đau không, đó là:

Kỹ thuật lắp mão răng sứ:

Với sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao, quá trình lắp răng sứ sẽ được đảm bảo sát khít với răng thật, không tạo ra kẽ hở và đảm bảo được chuẩn khớp cắn. Không tạo nên cảm giác cộm cứng khó chịu cho người dùng. Từ đó người dùng răng sứ có thể thoải mái ăn uống và giao tiếp mà không lo ngại về những cơn đau nhức.

Tình trạng răng miệng của người dùng:

Mài răng bọc sứ có đau không phụ thuộc rất nhiều yếu tố sức khỏe răng miệng của người dùng. Nếu như tình trạng răng của người dùng khỏe mạnh thì quá trình bọc sứ cho răng sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sức khỏe răng của người dùng không đủ ổn định, thì cần phải tiến hành điều trị triệt để rồi mới thực hiện kỹ thuật mài răng bọc sứ để không làm ảnh hưởng đến răng thật và chất lượng của răng sứ.

Kỹ thuật mài cùi răng:

Kinh nghiệm của bác sĩ là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nếu bác sĩ xác định đúng được tỉ lệ mài răng thì răng thật sẽ không bị ảnh hưởng, không bị xâm lấn quá nhiều, từ đó mài răng bọc sứ cũng có thể không đem đến cảm giác đau đớn. Đồng thời, khi đảm bảo được yếu tố này, tuổi thọ của răng sứ cũng sẽ được bền lâu và răng thật luôn được chắc khỏe.

Kỹ thuật lắp mão răng sứ tốt sẽ không gây đau trong quá trình mài răng
Kỹ thuật lắp mão răng sứ tốt sẽ không gây đau trong quá trình mài răng

Mài răng bọc sứ có gây chảy máu không?

Mài răng bọc sứ sẽ KHÔNG gây chảy máu, vì mọi thao tác thực hiện của bác sĩ chỉ diễn ra trên phần cứng của răng, sẽ không tạo nên những tác động đến mô mềm hoặc xung quanh ổ chân răng.

Nếu có hiện tượng chảy máu xảy ra, thì có thể là cho bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật đã làm tổn thương đến mô nướu, hoặc tình hình sức khỏe răng miệng của người được thực hiện đang trong tình trạng không ổn định, dễ bị chảy máu.

Ngoài ra, nếu như người dùng răng sứ sử dụng bàn chải đánh răng theo chiều ngang với được chải quá mạnh thì cũng có thể khiến cho mô nướu bị tổn thương và dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng.

Mài răng bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Thông thường, rất nhiều chị em lo lắng sự xuất hiện những ảnh hưởng khi áp dụng phương pháp mài răng bọc sứ. Thực tế, mài răng bọc sứ là một công đoạn trong quá trình ứng dụng phương pháp này. 

Khi mài răng, bác sĩ ứng dụng kỹ thuật chuyên biệt, dùng phương pháp gây tê cục bộ nên không gây đau đớ. Sau quá trình thực hiện răng sẽ có cảm giác khó chịu nhưng không đau đớn nhiều. 

Trên thực tế, nếu lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề vững vàng để áp dụng thực hiện thì chắc chắn không xuất hiện đau đớn hay ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mài răng bọc sứ không đảm bảo, chắc chắn sẽ xuất hiện những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

Ê buốt kéo dài: Nếu thực hiện mài răng không đúng kỹ thuật và tác động quá nhiều đến chân răng sẽ có dấu hiệu ê buốt xuất hiện. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như chất lượng cuộc sống.

Tủy răng bị tác động: Việc mài răng quá mạnh, không xem xét tình trạng răng trước khi mài hoặc tác động quá nhiều sẽ dẫn đến tủy răng bị ảnh hưởng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc răng hư tủy, mất chân răng.

Một số trường hợp mài răng không đúng cách sẽ khiến tủy răng tác động
Một số trường hợp mài răng không đúng cách sẽ khiến tủy răng tác động

Răng thật xuất hiện các tổn thương: Nếu không áp dụng đúng phương pháp và kỹ thuật, khi bọc sứ chức năng của răng sẽ bị tổn thương. Phần răng khi mài sẽ dễ gãy vỡ và lung lay, không làm trụ đỡ chắc chắn cho răng sứ được.

Có nhiều những tác động khác nhau nếu như việc mài răng bọc sứ không đúng cách hoặc thực hiện công nghệ kém an toàn. Đừng lo lắng quá nhiều, hãy tìm đến những thương hiệu uy tín để áp dụng các công nghệ hiện đại.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại nha khoa Shark

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ có vai trò rất lớn trong việc quyết định độ an toàn cũng như kết quả chỉnh nha cuối cùng. Một quá trình bọc răng sứ đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước thực hiện sau đây.

Bước 1 – Thăm khám

Đầu tiên, bạn cần được kiểm tra sức khỏe răng miệng một cách tổng quát. Bước thực hiện này sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng cũng như cấu trúc xương hàm hiện tại của bạn, từ đó sẽ xây dựng nên phương pháp điều trị riêng biệt và thích hợp.

Khám tổng quát là bước thực hiện đầu tiên trong quy trình mài răng bọc sứ tại nha khoa Shark
Khám tổng quát là bước thực hiện đầu tiên trong quy trình mài răng bọc sứ tại nha khoa Shark

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn loại sạch những mảng bám và hỗ trợ quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và hiệu quả hơn, giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, bạn không phải chịu cảm giác đau đớn trong quá trình mài răng sau đó.

Bước 3 – Mài cùi – Lấy dấu răng

Các bác sĩ sẽ tính toán một cách tỉ mỉ về tỉ lệ mài răng, làm sao cho chuẩn xác nhất để không khiến cho mô răng thật của bạn bị xâm lấn quá nhiều.

Khi kết thúc quá trình mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chế tác răng sứ sao cho phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn.  Trong thời gian chờ đợi răng sứ chính thức, bạn sẽ được gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng, giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cơ bản.

Bước 4 – Gắn răng sứ

Khi đã hoàn tất chế tác răng sứ, bạn sẽ được các bác sĩ hẹn đến cơ sở nha khoa để gắn răng sứ cố định và kết thúc quá trình phục hình.

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất, các bác sĩ mới sử dụng keo dán chuyên dụng để cố định răng sứ một cách chắc chắn, nhằm đảm bảo không xảy ra vấn đề bong tróc trong suốt quá trình bạn sử dụng răng sứ.

Sau cùng các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ và giữ được độ bền đẹp của răng sứ một cách lâu dài.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ gắn răng sứ cố định và kết thúc quá trình phục hình
Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ gắn răng sứ cố định và kết thúc quá trình phục hình

Địa chỉ bọc răng sứ an toàn, không đau

Nếu bạn mong muốn áp dụng phương pháp bọc răng sứ an toàn, không đau thì hãy nhanh chóng tìm đến Nha khoa Shark. Đây là thương hiệu tiên phong của Việt Nam áp dụng kỹ thuật an toàn. Nên bạn không cần phải lo lắng về việc mài răng bọc răng sứ có đau không.

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark thực hiện theo quy trình chặt chẽ, cùng với đó là máy móc hiện đại, công nghệ chất lượng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét, tư vấn cũng như áp dụng mài răng như thế nào cho đúng cách.

Đội ngũ bác sĩ tận tâm, uy tín tại nha khoa Shark
Đội ngũ bác sĩ tận tâm, uy tín tại nha khoa Shark

Để hạn chế những đau đớn và ảnh hưởng khi mài răng bọc sứ, bác sĩ của nha khoa Shark sẽ thực hiện nguyên tắc gây tê cũng như tỉ mỉ, khéo léo trong toàn bộ thao tác. Tin chắc khách hàng thực hiện sẽ cảm thấy an tâm và sớm sở hữu hàm răng đẹp với nụ cười ấn tượng.

Sau khi áp dụng bọc răng sứ, mỗi khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn uống, cách chăm sóc hợp lý để sớm hồi phục cũng như hạn chế các đau đớn.

Tại nha khoa Shark, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ an toàn. Thương hiệu còn được nhận định là địa chỉ có nhiều dịch vụ nha khoa hiệu quả. Ngoài việc áp dụng chi phí phải chăng, nơi đây còn có nhiều chương trình khuyến mãi cũng như áp dụng chế độ bảo hành vững vàng. Cũng từ đó, người thực hiện có thể hoàn toàn an tâm trong việc lựa chọn.

Mài răng bọc răng sứ có đau không cũng như những thắc mắc về phương pháp này đã được chia sẻ cụ thể trong bài viết. Hy vọng với những thông tin có được, bạn sẽ sớm đưa ra quyết định bọc răng sứ an toàn và đừng quên tìm đến Nha khoa Shark để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X