Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu thì đẹp?

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp chỉnh nha an toàn nhận được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ làm đẹp. Vậy niềng răng mắc cài kim loại bao lâu sẽ tự nhiên và ổn định. Thời gian này phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau, cần lựa chọn những nơi uy tín để thực hiện.

Thời gian áp dụng niềng răng mắc cài kim loại bao lâu
Thời gian áp dụng niềng răng mắc cài kim loại bao lâu

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại bao lâu?

Răng lộn xộn, hô món, thiêu cân xứng…Những khuyết điểm kém duyên này sẽ nhanh chóng được cải thiện khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại. Đây là kỹ thuật làm đẹp tân tiến với nhiều ưu điểm lớn. 

Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng sẽ trải qua khoảng 18 đến 28 tháng sẽ hoàn thiện. Đây là khoảng thời gian trung bình giúp cho răng cân đối, định hình lại đẹp tự nhiên, thực hiện chức năng ăn nhai và thống nhất khớp cắn như mong muốn.

Sau khi răng ổn định tự nhiên, bác sĩ sẽ tháo mắc cài kim loại cho mỗi người. Thời gian niềng răng không chính xác và cụ thể, nó sẽ dao động dựa theo từng trường hợp cũng như cách chăm sóc, công nghệ áp dụng mỗi người.

Để có được kết quả niềng răng mắc cài kim loại nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả, cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín.

Niềng răng mắc cài kim loại đem đến hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng
Niềng răng mắc cài kim loại đem đến hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng mắc cài kim loại

Thông thường, việc niềng răng mắc cài kim loại nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau để tác động. Do đó, muốn rút ngắn được quá trình niềng phải quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố liên quan.  Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến những vấn đề như:

Tình trạng răng miệng

Với những trường hợp răng miệng có nhiều khuyết điểm, răng khấp khểnh hoặc cần siết và kéo răng nhiều thì quá trình niềng sẽ kéo dài, thậm chí lâu hơn so với dự định thông thường.

Ngược lại, răng ít khuyết điểm, việc can thiệp không cần quá sâu và quá nhiều sẽ giúp cho kết quả niềng răng nhanh hơn, không tốn quá nhiều thời gian cho việc hoàn thiện phương pháp.

Tay nghề bác sĩ

Thời gian niềng răng bị những ảnh hưởng lớn từ bác sĩ thực hiện. Thông thường, quá trình niềng răng cần bác sĩ có kinh nghiệm để xem xét mức độ xê dịch răng, tính toán chi li để cân đối thời gian thực hiện. Những bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ có cách để tối ưu thời gian niềng sao cho ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cũng như thời gian thực hiện.

Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ
Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Trường hợp áp dụng ở những bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, việc niềng răng không những không được rút ngắn mà đôi khi còn có những rủi ro, ảnh hưởng xấu khi áp dụng.

Loại mắc cài

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian niềng răng bao lâu.Thực tế, chắc chắn sẽ không có phương pháp niềng nào hiệu quả nếu như sử dụng các vật liệu không đảm bảo về độ an toàn cũng như nguồn gốc xuất xứ. Chưa kể, đây còn là nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu hư hỏng.

Do đó, việc niềng răng hãy chú trọng sử dụng mắc cài chất lượng ở những địa chỉ uy tín. Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm duyệt bởi bộ Y tế. Đó phải là mắc cài cao cấp, chất lượng, có thể đảm bảo được hiệu quả khi áp dụng cũng như không có bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào đến người thực hiện.

Kỹ thuật thực hiện

Cùng là một phương pháp, tuy nhiên nếu muốn có kết quả nhanh chóng và đảm bảo được độ tự nhiên, việc áp dụng kỹ thuật an toàn là điều cần thiết. Do đó, khách hàng khi áp dụng niềng răng nên chú trọng thực hiện ở những nơi có hệ thống quy trình rõ ràng, có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Từ đó mới đảm bảo được kết quả ổn định tự nhiên như thật.

Kỹ thuật niềng răng cũng là yếu tố quan trọng quyết định thời gian nhanh hay chậm
Kỹ thuật niềng răng cũng là yếu tố quan trọng quyết định thời gian nhanh hay chậm

Cách chăm sóc

Một phần hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại nhanh hay không dựa theo cách chăm sóc của mỗi người. Với những trường hợp khách hàng thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng nguyên tắc. Có chế độ ăn uống cẩn thận, đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ về sinh hoạt điều độ, chắc chắn sẽ có được hiệu quả làm đẹp nhanh chóng và sớm ổn định. Đây là yếu tố quan trọng quyết định được thời gian niềng răng.

Có nhiều những yếu tố khác nhau quyết định thời gian niềng răng nhanh hay chậm, hiệu quả hay không. Chính vì lẽ đó, khi thực hiện phương pháp này, mỗi khách hàng nên chú ý cân nhắc để làm sao vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như có được hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất.

Bí quyết niềng răng mắc cài kim loại nhanh chóng, hiệu quả cao

Để niềng răng an toàn, có được kết quả vững vàng cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng. Các chuyên gia cho rằng người thực hiện cần có bí quyết niềng loại mắc cài kim loại đúng đắn nhất.

Chọn loại mắc cài

Trước tiên, để niềng răng mắc cài kim loại thành công cần phải lựa chọn những loại mắc cài sao cho hiệu quả và phù hợp. Hiện nay có nhiều loại mắc cài kim loại với những đặc điểm khác nhau

Nên chọn loại mắc cài phù hợp khi niềng răng
Nên chọn loại mắc cài phù hợp khi niềng răng

Mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường là loại mắc cài truyền thống thường được áp dụng phổ biến. Với bộ khí cụ chính là mắc cài và dây cung bằng kim loại, sau đó có thun buộc cố định để điều chỉnh về vị trí chính xác trên cung hàm. Loại mắc cài này có độ bền cao, tính an toàn cũng được đảm bảo, hạn chế các kích ứng.

Mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng là loại mắc cài tự động, được ứng dụng hiệu quả và tiện lợi trong việc chỉnh nha. Khác biệt của mắc cài này chính là có khóa tự động vào phần mắc cài. Khi áp dụng niềng răng sẽ không cần sử dụng thun cố định dây cung, sẽ giúp quá trình thực hiện chặt chẽ, hạn chế dấu hiệu vướng víu và những lực ma sát gây nên.

Mắc cài kim loại tự buộc có tính an toàn cao
Mắc cài kim loại tự buộc có tính an toàn cao

Mắc cài kim loại mặt trong

Loại mắc cài này có cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại thường. Điểm khác biệt của nó chính là vị trí đặt mắc cài bên trong, giúp cho những người thực hiện có thể tự tin áp dụng mà không có dấu vết của việc niềng răng.

Mỗi loại mắc cài đều có những ưu và nhược điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu, kinh phí của từng người mà có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất.

Mắc cài kim loại mặc trong khá được ưa chuộng hiện nay
Mắc cài kim loại mặc trong khá được ưa chuộng hiện nay

Chăm sóc đúng cách

Để thực hiện niềng răng mắc cài nhanh và có được hiệu quả cao, bên cạnh lựa chọn mắc cài cũng cần chú trọng đến những cách chăm sóc hậu phẫu. Theo đó, khách hàng thực hiện nên chú ý những vấn đề như:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên. Sử dụng bàn chải dịu nhẹ, có tính chất mềm, đánh răng từ trên xuống để loại bỏ hết các mảng bám, giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ.
Chú ý vệ sinh đúng cách sau khi áp dụng niềng răng
Chú ý vệ sinh đúng cách sau khi áp dụng niềng răng
 • Ăn uống những nhóm thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, không ăn vật cứng, nhai khó vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng
 • Ngay khi phát hiện những ảnh hưởng bất thường của mắc cài kim loại, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để có phương án xử lý hiệu quả
 • Chơi thể thao vừa phải, hạn chế những tác động ngoại lực từ bên ngoài đến răng miệng khi đang đeo mắc cài vì có thể gây nên những tổn thương và ảnh hưởng bô hình.
 • Tái khám đúng hẹn để bác sĩ xem xét mức độ chỉnh nha như thế nào và có thể điều chỉnh cho hiệu quả

Đeo hàm duy trì

Sau khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại xong, để đem đến hiệu quả vững vàng chúng ta cần chú ý đeo hàm duy trì. Hàm duy trì này sẽ được chỉ định đeo trong khoảng thời gian cụ thể để cân đối răng, hạn chế dấu hiệu sa sút răng, có được sự ổn định tốt nhất.

Những bí quyết được chia sẻ chắc chắn sẽ là cách để mỗi người áp dụng niềng răng mắc cài kim loại đạt được những hiệu quả vững vàng, không có bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào khi chỉnh nha.

Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại an toàn, đẹp nhanh nhất

Nếu bạn đã biết rõ thời gian niềng răng mắc cài kim loại bao lâu cũng như những lưu ý quan trọng để có được kết quả chỉnh nha tốt. Chắc chắn, bạn sẽ phân vân trong việc lựa chọn những địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện.

Giữa hàng trăm những địa chỉ nha khoa xuất hiện. Để có được kết quả chỉnh nha vững vàng như mong đợi, hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark. Đây được xem là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam với đa dạng các dịch vụ chất lượng.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại an toàn, uy tín
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại an toàn, uy tín

Trong đó, thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Shark không những giúp quý khách hàng có được kết quả vững vàng. Mà hơn hết, đây là nơi có nhiều quyền lợi hấp dẫn:

 • Được chính tay những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm thăm khám, xem xét, tính toán vị trí niềng răng chính xác và hiệu quả. Bác sĩ sẽ áp dụng quá trình niềng răng đúng kỹ thuật để đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất
 • Nha khoa Shark sử dụng mắc cài kim loại cao cấp với xuất xứ rõ ràng, cam kết tính an toàn cao, đảm bảo hiệu quả vững bền theo thời gian.
 • Quy trình niềng răng mắc cài kim loại rõ ràng, chuyên biệt với những công đoạn cụ thể. Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chất lượng giúp cho việc thực hiện diễn ra dễ dàng
Kết quả niềng răng  mắc cài kim loại tại nha khoa Shark
Kết quả niềng răng  mắc cài kim loại tại nha khoa Shark
 • Cải thiện được tất cả những khuyết điểm của khách hàng. Sau khi niềng răng, hiệu quả chỉnh nha rõ nét, đem đến thẩm mỹ cao.
 • Có chế độ chăm sóc khách hàng tốt. Thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp cho người thực hiện có cơ hội làm đẹp với mức giá phải chăng.

Với nhiều ưu điểm lớn, niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Shark được xem là lựa chọn đúng đắn cho tín đồ thực hiện. Do đó, đừng băn khoăn quá nhiều về niềng răng mắc cài kim loại bao lâu, tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X