Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình và chi phí thực hiện

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình và chi phí thực hiện

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Những hàm răng khấp khểnh, hô móm và mọc thưa thớt sẽ khiến mọi người tự ti về gương mặt cửa mình. Để khắc phục những trường hợp này hiệu quả, niềng răng mắc cài sứ chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Và để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này như quy trình, chi phí và ưu nhược điểm, cùng khám phá những thông tin trong bài viết dưới đây!

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình và chi phí thực hiện

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đang được giới trẻ yêu thích tại các nha khoa uy tín hiện nay. Phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Điểm khác biệt so với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài được làm từ sứ cao cấp, có màu sắc gần giống với răng thật. Qua đó đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

Với đặc điểm nổi bật này, chỉnh nha bằng mắc cài sứ đang dần thay thế mắc cài kim loại để khắc điểm các khuyết điểm trên răng như: hô, móm, sai lệch khớp cắn,…, nhằm sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Niềng răng bằng mắc cài sứ đáp ứng được tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm trên răng
Niềng răng bằng mắc cài sứ đáp ứng được tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm trên răng

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn bởi hiệu quả dịch chuyển răng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha này:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng bằng mắc cài sứ giúp quá trình răng dịch chuyển về đúng vị trí diễn ra liên tục và ổn định. Đặc biệt, phương pháp này khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, mọc lệch lạc,… từ những trường hợp đơn giản tới phức tạp. Sau khi chỉnh nha, hàm răng trở nên đều đẹp và nụ cười tự tin hơn.

 • Tính thẩm mỹ cao

Nếu như niềng răng mắc cài kim loại mang lại cảm giác e ngại mỗi khi giao tiếp giữa đám đông thì mắc cài sứ khắc phục được vấn đề này. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật nên khi giao tiếp, cười nói, người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng. Do đó, những ai có công việc cần phải giao tiếp nhiều thì nên lựa chọn mắc cài sứ để chỉnh nha.

 • An toàn với cơ thể

Mắc cài sứ được chế tác từ chất liệu sứ nguyên chất nên rất lành tính và an toàn với cơ thể. Do đó, bạn có thể yên tâm khi niềng răng vì nó sẽ không gây ra tình trạng dị ứng hay khó chịu.

Mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng hiệu quả chỉnh nha tốt như trong phác đồ đề ra
Mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng hiệu quả chỉnh nha tốt như trong phác đồ đề ra

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, niềng răng mắc cài sứ còn tồn tại một số hạn chế sau:

 • Chi phí cao

Một phương pháp chỉnh nha mà vừa đảm bảo về hiệu quả niềng răng cũng như tính thẩm mỹ, chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiệu. Tại các nha khoa niềng răng uy tín, niềng răng bằng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

 • Dễ vỡ khi va chạm mạnh

Khi sử dụng mắc cài sứ, mọi người rất lo lắng vấn đề bị vỡ trong quá trình niềng răng. Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì nó rất ít khi xảy ra nếu bạn thực hiện chăm sóc răng niềng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. 

 • Cộm và khó chịu trong thời gian đầu niềng răng

Mắc cài sứ có chốt niềng to hơn so với các loại thông thường. Do đó, khi mới niềng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và vướng víu trong khoang miệng. Nhưng bạn đừng lo lắng, tình trạng này chỉ xảy ra trong khoảng 1 tuần đầu. Khi bạn đã quen với khí cụ trong khoang miệng, quá trình sinh hoạt lại trở lại bình thường.

Mắc cài sứ có chi phí khá cao và bạn có thể gặp cảm giác khó chịu trong khoảng thời gian đầu niềng răng
Mắc cài sứ có chi phí khá cao và bạn có thể gặp cảm giác khó chịu trong khoảng thời gian đầu niềng răng

Mặc dù tồn tại một số hạn chế nhất định nhưng nhìn chung, phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ vẫn được đánh giá cao trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này tại những cơ sở nha khoa uy tín nếu như muốn chỉnh nha nhé.

Đối tượng nào nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng bằng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và những trường hợp sau đây được bác sĩ khuyến khích thực hiện phương pháp này:

 • Những trường hợp có công việc thuộc tính chất phải giao tiếp nhiều, cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.
 • Răng bị sai lệch khớp cắn nặng và không thể cải thiện bằng phương pháp bọc sứ.
 • Răng thuộc trường hợp hô, móm, mọc khấp khểnh và lệch lạc khỏi cung hàm.
 • Những người gặp phải các vấn đề về méo hàm, lệch hàm hoặc hàm hẹp.
 • Những trường hợp có đủ sức khỏe, tính kiên nhẫn để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Các loại mắc cài sứ và dây cung để chỉnh nha hiện nay

Niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ bao gồm mắc cài sứ và hệ thống dây cung. Để giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, tại các nha khoa có đa dạng loại mắc cài và dây cung, bạn có thể tham khảo:

Đối với mắc cài sứ

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa đang áp dụng 2 loại mắc cài sứ vào quá trình chỉnh nha:

 • Mắc cài sứ thông thường

Đối với loại mắc cài này, bác sĩ sẽ sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong mắc cài, nhằm không cho chúng di chuyển và ma sát với về mặt răng. Ngoài ra, mắc cài sứ thông thường có độ đàn hồi không chắc chắn nên dễ bị bung sút trong quá trình niềng răng.

 • Mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được ra đời nhằm hạn chế những khuyết điểm của mắc cài sứ thông thường. Thay vì sử dụng thun buộc, hệ thống chốt tự động sẽ cố định mắc dây cung trong mắc cài. Qua đây, hạn chế tình trạng bung nút cài và giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Mắc cài sứ tự buộc hạn chế tình trạng bung thun niềng nên mang lại hiệu quả chỉnh nha rất tốt
Mắc cài sứ tự buộc hạn chế tình trạng bung thun niềng nên mang lại hiệu quả chỉnh nha rất tốt

Đối với dây cung trong mắc cài

Cũng giống như mắc cài, dây cung cũng gồm 2 loại sau:

 • Dây cung bằng kim loại

Loại dây cung này có độ cứng, bền rất cao nên có thể tạo ra lực kéo chỉnh nha rất mạnh. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng, dây cung dễ bị lộ nên làm cho mọi người không còn tự tin trong giao tiếp.

 • Dây cung bằng niken trong suốt

Nếu ai quan tâm tới tính thẩm mỹ thì đây chính là sự lựa chọn tối ưu. Dây có màu trắng, giống với màu răng nên sẽ không bị lộ trong quá trình giao tiếp. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Quy trình chỉnh nha mắc cài sứ an toàn, chuẩn Y khoa sẽ được thực hiện qua những bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Khi đến nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Kết hợp chụp X-quang để xác định rõ tình trạng của răng. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp cũng như đưa ra phác đồ chính xác nhất cho từng trường hợp.

 • Bước 2: Điều trị tổng quát

Đối với bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý nếu có như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng,… để trong ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng.

 • Bước 3: Gắn khí cụ niềng

Dựa vào tình trạng răng của từng khách hàng, bác sĩ sẽ gắn các loại khí cụ niềng khác nhau như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu,…

Khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành gắn mắc cài sứ lên răng
Khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành gắn mắc cài sứ lên răng
 • Bước 4: Gắn dây cung và mắc cài

Lúc này, mắc cài sẽ được đưa trực tiếp lên răng và dây cung sẽ được đặt vào rãnh các mắc cài để tạo lực siết răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Ở bước này, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong quá trình đeo niềng.

 • Bước 5: Tái khám và siết răng

Bác sĩ sẽ hẹn khách hàng từ 3 – 6 tuần tới tái khám một lần. Qua những lần hẹn này, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng niềng răng cũng như tăng lực siết, giúp răng dịch chuyển đúng theo tiến độ trên phác đồ. 

 • Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Khi nhận thấy răng đã dịch chuyển ổn định, hàm răng đã trở nên đều đẹp, bác sĩ sẽ chỉ định tháo hệ thống khí cụ niềng răng. Để đảm bảo răng không dịch chuyển về vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ khuyên khách hàng đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng. Điều này giúp răng cố định và ổn định trên cung hàm.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, trên thị trường, niềng răng bằng mắc cài sứ dao động từ 84.000.000 – 100.000.000 VNĐ. Tùy vào phương pháp lựa chọn cũng như mức độ răng của mỗi người, giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Tại Nha Khoa Shark, chi phí niềng răng mắc cài sứ công khai và niêm yết trên website để khách hàng tham khảo. Chi phí niềng răng tại Shark hợp lý và phù hợp với nhiều khách hàng. Sau đây là bảng giá chỉnh nha mắc cài sứ tại Shark.

Phương pháp niềng răng Chi phí
Mắc cài sứ thường 84.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Mắc cài sứ tự buộc 100.000.000 VNĐ/ 2 hàm

Mặc dù có chi phí niềng răng mắc hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, những bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại. Do đó, tới Nha Khoa Shark để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của bạn nhé.

Liên hệ đặt lịch hẹn!
Artboard 10

Những lưu ý khi niềng răng sứ

Muốn chỉnh nha mắc cài sứ mang lại kết quả tốt nhất, bạn cần chú ý cách chăm sóc răng miệng, cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể như sau

 • Về chế độ ăn uống

Bạn nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp,… để hạn chế tình trạng đau nhức cũng như bung mắc cài xảy ra. Hạn chế ăn thực phẩm nhiều đường như nước ngọt, bánh kẹo, nước có gas,… vì có thể gây sâu răng trong giai đoạn niềng.

 • Về cách vệ sinh răng miệng

Cần thực hiện chải răng đúng cách. Chải răng theo chỉ dẫn của bác sĩ để mắc cài sứ không bị vỡ. Nếu chỉ đánh răng thì chưa đủ, kết hợp dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước,…. để loại bỏ sạch răng miệng trên kẽ răng, mắc cài một cách tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng

Một số câu hỏi liên quan đến niềng mắc cài sứ

Trước khi niềng răng mắc cài sứ, có một số vấn đề được thắc mắc nhiều tại các nha khoa như:

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tốt và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Đặc biệt, phương pháp bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật và lành tính đối với sức khỏe cơ thể. Bạn có thể sử dụng kết quả chỉnh nha lên tới trọn đời.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Quá trình niềng răng bằng mắc cài sứ vẫn có thể xảy ra tình trạng đau nhức. Bởi khi hệ thống khí cụ tác động lên răng, răng sẽ dịch chuyển nên sẽ gây ra cảm giác ê buốt. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì cảm giác này mọi người chịu được và nó chỉ xảy ra trong mỗi lần siết răng.

Bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu trong khoảng 1 - 2 tuần đầu sau khi niềng răng bằng mắc cài sứ
Bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu trong khoảng 1 – 2 tuần đầu sau khi niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả, chất lượng tại Nha Khoa Shark

Chỉnh nha mắc cài sứ là một kỹ thuật khó và cần thời gian để thực hiện. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả niềng và sức khỏe răng miệng của mình.

Tại khu vực phía Nam, Nha Khoa Shark tự hào là địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ uy tín, đã thực hiện hơn nghìn ca niềng răng thành công, kể cả những ca phức tạp nhất.

Để mang lại kết quả như mong muốn, Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại các trường Y danh tiếng. Tất cả đều sở hữu chứng chỉ niềng răng – chỉnh nha chính quy. 

Bên cạnh đó, dựa vào hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi khách hàng. Cùng với đó, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình điều chỉnh răng cho khách hàng nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức nhưng vẫn đảm bảo kết quả niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ an toàn với bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Shark
Niềng răng mắc cài sứ an toàn với bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Shark

Khi đến Shark, khách hàng sẽ được thăm khám, điều trị với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại như máy chụp CT Cone Beam 3D, phần mềm Vceph 3D. Từ đó bác sĩ sẽ phân tích và lên lộ trình niềng răng chuẩn xác.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ được thực hiện theo đúng kỹ thuật, đủ các bước trong phòng khám vô khuẩn, sát trùng sạch sẽ. Mỗi bác sĩ sẽ được thăm khám và điều trị xuyên suốt bởi 1 bác sĩ. Đồng thời cam kết không dừng điều trị cho khách hàng, chỉ khi nào hài lòng với kết quả.

Ngoài ra, Shark luôn công khai minh bạch chi phí chỉnh nha bằng mắc sứ tới khách hàng. Bạn có thể tham khảo website, tất cả chi phí đều được niêm yết tại mục bảng giá. Đặc biệt, chỉ khi nào khách hàng đồng ý với lộ trình điều trị, bác sĩ mới bắt đầu tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được đánh giá là phương pháp chỉnh nha cải thiện các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn phương pháp này, lựa chọn nhưng cơ sở nha khoa uy tín để giảm thiểu những rủi ro không đáng có và đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X