Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha mới, cải tiến hơn những công nghệ cũ. Phương pháp này được thiết kế các chốt đóng mở tự động, đem đến hiệu quả cao cho những trường hợp răng lộn xộn, thưa, răng bất cân xứng, hàm lệch. Để hiểu hơn về công nghệ niềng răng này, hãy cùng Nha khoa Shark tìm hiểu các thông tin đầy đủ trong bài viết sau!

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là sử dụng hệ thống nắp trượt tự động để thay thế cho các dây cung truyền thống. Thông thường, đối với cách niềng răng cũ, khi thực hiện sẽ có dây cung, mắc cài, thun được thiết kế cố định nhằm tạo nên các lực kéo và giúp cho răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn.

Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, dây cung sẽ được thiết kế kiểu mới, trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động, hạn chế những dấu hiệu bung rớt so với những phương pháp niềng răng truyền thống. Hơn nữa, nhờ lực kéo được thiết kế tự động nên việc đeo niềng sẽ giảm thiểu lực ma sát. Từ đó người đeo niềng sẽ không bị đau nhiều, hạn chế những tổn thương đến phần môi và cung lợi so với các phương pháp trước.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Trong những năm gần đây, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trở thành xu hướng và nhận được nhiều quan tâm, lựa chọn của khách hàng. Kỹ thuật này có những ưu và nhược điểm khác nhau. Những người thực hiện nên chú ý tìm hiểu, xem xét cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm lớn như:

 • Hiệu quả chỉnh nha nhanh

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, phương pháp tự buộc có hiệu quả chỉnh nha cực kỳ hiệu quả. Hệ thống nắp trượt tự động hạn chế việc bung nắp cài, có thể siết răng trở về vị trí cân đối nhanh.

 • Phù hợp với nhiều khuyết điểm

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế chuyên biệt, đem đến sự chắc chắn nên có thể phù hợp cải thiện nhiều khuyết điểm. Những trường hợp răng lệch lớn, hai hàm không cân xứng nhiều cũng có thể cải thiện bằng phương pháp này. Kỹ thuật được đánh giá đem đến sự hài lòng lớn cho những ai áp dụng.

 • Rút ngắn thời gian niềng

Ưu điểm của hệ thống mắc cài tự động sẽ tạo nên lực siết cố định và đều đặn lên các răng, cũng từ đó lực tác động đều đặn, giúp điều chỉnh các khuyết điểm nhanh chóng và an toàn. Việc răng di chuyển và được tác động thường xuyên sẽ rút ngắn thời gian hơn so với những phương pháp trước đây.

 • Sinh hoạt dễ dàng, vệ sinh nhanh

 Hệ thống nắp cài kim loại tự buộc được thiết kế mới lạ, các góc bo tròn, không có góc cạnh và hạn chế lực ma sát vào lợi và môi. Từ đó, không có dấu hiệu tác động gây đau đớn, việc ăn uống thuận tiện. Ngoài ra, quá trình vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng vì hệ thống chống bám dính tự động. Tạo điều kiện cho người thực hiện có cảm giác thoải mái.

Phương pháp niềng răng này đem đến việc vệ sinh đơn giản, dễ dàng
Phương pháp niềng răng này đem đến việc vệ sinh đơn giản, dễ dàng
 • Hạn chế bung tụt

Các kỹ thuật truyền thống khiến cho dây thun dễ đứt và gây nên hiện tượng bung ra nhiều, gián đoạn quá trình niềng răng. Ở phương pháp này mắc cài tự buộc được đặt trong rãnh và có nắp trượt tự động, việc đóng mở linh hoạt, không dễ dàng bung tuột, đảm bảo cho quá trình chỉnh nha diễn ra bình thường.

 • Không mất nhiều thời gian tái khám

Vì mắc cài kim loại tự buộc có thể dễ dàng áp dụng cũng như có tính cố định lâu. Do đó khách hàng thực hiện không cần đến tái khám nhiều lần như những phương pháp khác. Đem đến sự thuận tiện cao, nhất là đối với những ai bận rộn.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bên cạnh những ưu điểm lớn, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng tồn tại một số những khuyết điểm như:

 • Thiếu thẩm mỹ: Hệ thống mắc cài kim loại tự buộc tồn tại gây mất thẩm mỹ, không che khuất được khi giao tiếp, dễ dàng nhận biết đang trong quá trình niềng răng. 
 • Vướng víu, khó chịu: Khi áp dụng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, thời gian đầu nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và không thể ăn nhai, sinh hoạt như bình thường. Sau một thời gian mới có thể thực hiện sinh hoạt như bình thường.
Mắc cài tự buộc có thể gây vướng trong khoảng thời gian đầu khi niềng răng
Mắc cài tự buộc có thể gây vướng trong khoảng thời gian đầu khi niềng răng

Đối tượng nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với những trường hợp gặp một số những khuyết điểm về răng miệng như:

 • Tình trạng răng mọc lệch, các răng chen chúc nhau không đều
 • Răng thưa, răng có dấu hiệu hô và móm
 • Những đối tượng răng khểnh, răng mọc ngược
 • Hai hàm răng lệch nhau, khớp cắn không cân đối
 • Trường hợp có nhu cầu cải thiện khuyết điểm về răng miệng, đảm bảo chức năng ăn nhai

Những hạn chế về răng không cân xứng và lệch lạc sẽ sớm được cải thiện nếu như áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Đi niềng càng sớm, hiệu quả càng cao, do đó khách hàng nên chú trọng để có được kết quả như ý.

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bao lâu?

Thông thường, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đem đến hiệu quả chỉnh nha tương đối nhanh. Thời gian niềng dao động từ 12 đến 24 tháng, rút ngắn khoảng 4- 6 tháng so với những phương pháp hiện có. 

Thời gian niềng răng cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng của mỗi người, kỹ thuật đeo niềng mỗi địa điểm cũng như tay nghề chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, với những khách hàng có khuyết điểm răng miệng ít, việc đeo niềng đúng địa chỉ uy tín cũng như quá trình chăm sóc tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Chắc chắn thời gian đeo niềng sẽ nhanh và có được hiệu quả như mong muốn.

Hơn hết, đeo niềng tuổi càng nhỏ, hiệu quả niềng răng càng nhanh. Đây là vấn đề mỗi người cần chú ý khi áp dụng phương pháp này.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Để quá trình niềng răng diễn ra như mong muốn, mỗi địa chỉ thẩm mỹ sẽ có một quy trình thực hiện chuyên biệt, rõ ràng. 

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành tư vấn, thăm khám. Bác sĩ xem xét mức độ răng của mỗi người, sau đó tư vấn áp dụng kỹ thuật phù hợp.

 • Bước 2: Lên phát đồ thực hiện niềng răng

Bác sĩ sẽ lên phát đồ chi tiết về việc niềng răng như thế nào, sử dụng khí cụ ra sao để điều chỉnh, cân đối răng với thời gian đã được tính toán kỹ.

 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng

Sau khi thực hiện vệ sinh răng miệng, bác sĩ lấy dấu răng sau đó thiết kế dấu hàm cân đối và vừa vặn.

 • Bước 4: Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Sau khi thiết kế dấu răng, khách hàng được gắn mắc cài kim loại tự buộc và tập dần việc ăn nhai và sinh hoạt. Nếu trong 1- 2 tuần có bất kỳ vấn đề gì sẽ được các chuyên gia tư vấn.

Khách hàng được thực hiện niềng răng an toàn
Khách hàng được thực hiện niềng răng an toàn
 • Bước 5: Tái khám

6- 8 tuần sau khi đeo niềng mắc cài kim loại, khách hàng tiến hành tái khám để bác sĩ cân đối và điều chỉnh sao cho hiệu quả.

 • Bước 6: Kết thúc quá trình niềng

Khi đủ thời gian, bác sĩ tiến hành tháo niềng, xem xét mức độ cải thiện cũng như đeo hàm duy trì để cố định, hạn chế dấu hiệu răng xô lệch.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bên cạnh những ưu điểm, quy trình thực hiện, chi phí niềng răng cũng là yếu tố được quan tâm đặc biệt. Hiện nay, mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dao động từ 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ

Mức chi phí niềng răng có thể dao động chênh lệch ở những địa điểm nha khoa khác nhau. Bởi lẽ, dựa theo tình trạng răng miệng, mức độ cải thiện, kỹ thuật áp dụng cũng như tay nghề bác sĩ mà sẽ đưa ra mức giá niềng răng phù hợp.

Thông thường, những địa chỉ nha khoa uy tín, có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang và đầy đủ máy móc, chất lượng niềng răng được đảm bảo theo tiêu chuẩn 5 sao. Kết quả niềng răng nhanh chóng, an toàn chắc chắn sẽ có mức giá chênh lệch ở những địa chỉ thông thường.

Khi thực hiện chỉnh nha, khách hàng cân nhắc về chi phí, nhu cầu thực hiện để xem xét lựa chọn những địa chỉ niềng răng sao cho phù hợp, có mức chi phí tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG HẤP DẪN TRONG THÁNG NÀY👇👇

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cần nhổ răng không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cần thực hiện nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng của khách hàng và phác đồ điều trị của bác sĩ. Một số trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng khi niềng bạn có thể tham khảo:

 • Răng trên cung hàm bị sai lệch khớp cắn nặng, có răng thừa thì bác sĩ chỉ định nhổ răng để có khoảng trống giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí và đều đẹp.
 • Răng hàm trên gặp tình trạng hô mà nhô ra bên ngoài quá nhiều so với hàm dưới. Với trường hợp này, sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chuyên dụng để kéo răng dàn đều và cải thiện tình trạng răng hô.
 • Răng mọc quá dày, quá to và cung răng rộng hơn nhiều so với cung hàm.
 • Trong trường hợp răng số 8 mọc lệch, đâm vào răng số 7 khiến hàm răng xô lệch thì cần phải nhổ bỏ.
Khi răng số 8 mọc lệch lạc, sai vị trí làm ảnh hưởng tới răng số 7 thì cần nhổ bỏ để niềng răng đạt hiệu quả hơn
Khi răng số 8 mọc lệch lạc, sai vị trí làm ảnh hưởng tới răng số 7 thì cần nhổ bỏ để niềng răng đạt hiệu quả hơn

Còn những trường hợp khoảng trống trên cung hàm đủ để răng dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn thì không cần nhổ bỏ. Tại Nha Khoa Shark, bác sĩ sẽ chụp X-quang, thăm khám chi tiết để đưa ra những quyết định chính xác và đảm bảo hiệu quả cho khách hàng.

So sánh niềng răng mắc cài kim loại thường với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và kinh tế của bạn, bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp phù hợp. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp niềng răng này, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

Tiêu chí để so sánh Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc Niềng răng mắc cài kim loại thường
Đặc điểm Đây là phương pháp chỉnh nha có sự cải tiến về mắc cài khi sử dụng hệ thống nắp trượt tự động nên không cần tới dây thun.

Bởi vì dây cung có thể trượt tự do nên lực sẽ tác động lên răng liên tục. Từ đó răng dịch chuyển nhanh hơn và rút ngắn thời gian chỉnh nha

Sử dụng hệ thống dây thun để cố định mắc cài. Dây thun có đa dạng màu sắc nên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với cá tính của mình
Giá trị thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thường vì không sử dụng hệ thống dây thun Bởi vì có nhiều dây thun nên dễ bị lộ trong khi giao tiếp
Thời gian Thời gian điều trị thường ngắn hơn so với mắc cài thường khoảng 4 – 6 tháng.

Khách hàng ít phải tới tái khám trong quá trình niềng răng.

Trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, dây thun dễ bị bung ra. Từ đó, lực lên răng sẽ không đều, thời gian điều trị lâu hơn và phải tới tái khám thường xuyên.
Hiệu quả Răng được định hình tốt, ít xảy ra đau nhức và không ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn nhai Đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, việc ăn uống hơi phức tạp và răng dễ bị đau khi vận động mạnh.
Vệ sinh Hệ thống mắc cài được thiết kế bo tròn, chất liệu không bám dính nên vệ sinh răng miệng dễ dàng Trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ bị mắc vào dây thun. Từ đó khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
Tình trạng đau Ít đau hơn 

Do hệ thống nắp trượt tự động nên giúp hạn chế vùng má tiếp xúc với mắc cài.

Dễ bị tổn thương nướu và má, làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Chi phí Chi phí dao động từ 38.000.000 – 48.000.000 VNĐ Chi phí dao động từ 28.000.000 – 38.000.000 VNĐ
Tính hiệu quả Thời gian điều trị nhanh và mang lại hiệu quả như khách hàng mong muốn Độ hiệu quả giống với niềng răng mắc cài tự buộc, tuy nhiên thời gian điều trị lâu hơn khoảng vài tháng.

Chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Để có được hiệu quả niềng răng như mong muốn, sau khi thực hiện, mỗi khách hàng cần chú ý chăm sóc đúng hướng dẫn của những bác sĩ chuyên khoa. Quá trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cần tuân thủ:

 • Vệ sinh răng miệng đều đặn ít nhất 2 lần/ ngày. Chú ý sử dụng bàn chải mềm, chải răng đúng hướng dẫn để vừa đảm bảo làm sạch răng miệng và không có ảnh hưởng đến quá trình niềng.
 • Sau khi ăn xong, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.
Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách nhất
Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách nhất
 • Vệ sinh khoang miệng bằng việc sử dụng nước muối sinh lý thường xuyên, hạn chế sự xuất hiện của mùi hôi và vi khuẩn.
 • Chú ý ăn nhai nhẹ nhàng, sử dụng những thực phẩm mềm. Tuyệt đối không ăn thức ăn quá dai, dẻo, quá cứng vì sẽ ảnh hưởng đến việc đeo niềng
 • Hạn chế dùng các thức ăn nhiều đường, đồ béo, tinh bột vì chúng dễ dàng gây sâu răng và có thể ảnh hưởng nhiều đến nướu.
 • Không nên dùng răng cửa đang trong quá trình niềng để cắn, mở các đồ vật, dụng cụ cứng.
 • Hạn chế hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn và có ga vì những thực phẩm này có thể tác động ảnh hưởng đến bề mặt của răng.
 • Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn uống những thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho răng miệng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là một phương pháp niềng răng hiện đại, có nhiều ưu điểm so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng có những nhược điểm và hạn chế mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu niềng răng của mình. Chúc bạn sớm có được nụ cười đẹp và tự tin!

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher