Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Ưu và nhược điểm

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha mới, cải tiến hơn những công nghệ cũ. Phương pháp này được thiết kế các chốt đóng mở tự động, đem đến hiệu quả cao cho những trường hợp răng lộn xộn, thưa, răng bất cân xứng, hàm lệch. Để hiểu hơn về công nghệ này, hãy tìm hiểu các thông tin đầy đủ trong bài viết sau!

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc chắc chắn, có hiệu quả cao
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc chắc chắn, có hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Đúng như tên gọi, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động để thay thế cho các dây cung truyền thống. Thông thường, đối với cách niềng răng cũ, khi thực hiện sẽ có dây cung, mắc cài, thun được thiết kế cố định nhằm tạo nên các lực kéo và giúp cho răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn.

Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, dây cung sẽ được thiết kế kiểu mới, trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động, hạn chế những dấu hiệu bung rớt so với những phương pháp niềng răng truyền thống. Hơn nữa, nhờ lực kéo được thiết kế tự động nên việc đeo niềng sẽ giảm thiểu lực ma sát. Từ đó người đeo niềng sẽ không bị đau nhiều, hạn chế những tổn thương đến phần môi và cung lợi so với các phương pháp trước.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Trong những năm gần đây, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trở thành xu hướng và nhận được nhiều quan tâm, lựa chọn của khách hàng. Kỹ thuật này có những ưu và nhược điểm khác nhau. Những người thực hiện nên chú ý tìm hiểu, xem xét cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm lớn như:

Hiệu quả chỉnh nha nhanh

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, phương pháp tự buộc có hiệu quả chỉnh nha cực kỳ hiệu quả. Hệ thống nắp trượt tự động hạn chế việc bung nắp cài, có thể siết răng trở về vị trí cân đối nhanh.

Phương pháp niềng mắc cài tự buộc chắc chắn nên đem lại hiệu quả tương đối cao
Phương pháp niềng mắc cài tự buộc chắc chắn nên đem lại hiệu quả tương đối cao

Phù hợp với nhiều khuyết điểm

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế chuyên biệt, đem đến sự chắc chắn nên có thể phù hợp cải thiện nhiều khuyết điểm. Những trường hợp răng lệch lớn, hai hàm không cân xứng nhiều cũng có thể cải thiện bằng phương pháp này. Kỹ thuật được đánh giá đem đến sự hài lòng lớn cho những ai áp dụng.

Rút ngắn thời gian niềng

Ưu điểm của hệ thống mắc cài tự động sẽ tạo nên lực siết cố định và đều đặn lên các răng, cũng từ đó lực tác động đều đặn, giúp điều chỉnh các khuyết điểm nhanh chóng và an toàn. Việc răng di chuyển và được tác động thường xuyên sẽ rút ngắn thời gian hơn so với những phương pháp trước đây.

Sinh hoạt dễ dàng, vệ sinh nhanh

 Hệ thống nắp cài kim loại tự buộc được thiết kế mới lạ, các góc bo tròn, không có góc cạnh và hạn chế lực ma sát vào lợi và môi. Từ đó, không có dấu hiệu tác động gây đau đớn, việc ăn uống thuận tiện. Ngoài ra, quá trình vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng vì hệ thống chống bám dính tự động. Tạo điều kiện cho người thực hiện có cảm giác thoải mái.

Phương pháp niềng răng này đem đến việc vệ sinh đơn giản, dễ dàng
Phương pháp niềng răng này đem đến việc vệ sinh đơn giản, dễ dàng

Hạn chế bung tụt

Các kỹ thuật truyền thống khiến cho dây thun dễ đứt và gây nên hiện tượng bung ra nhiều, gián đoạn quá trình niềng răng. Ở phương pháp này mắc cài tự buộc được đặt trong rãnh và có nắp trượt tự động, việc đóng mở linh hoạt, không dễ dàng bung tuột, đảm bảo cho quá trình chỉnh nha diễn ra bình thường.

Không mất nhiều thời gian tái khám

Vì mắc cài kim loại tự buộc có thể dễ dàng áp dụng cũng như có tính cố định lâu. Do đó khách hàng thực hiện không cần đến tái khám nhiều lần như những phương pháp khác. Đem đến sự thuận tiện cao, nhất là đối với những ai bận rộn.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bên cạnh những ưu điểm lớn, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng tồn tại một số những khuyết điểm như:

Thiếu thẩm mỹ: Hệ thống mắc cài kim loại tự buộc tồn tại gây mất thẩm mỹ, không che khuất được khi giao tiếp, dễ dàng nhận biết đang trong quá trình niềng răng. 

Vướng víu, khó chịu: Khi áp dụng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, thời gian đầu nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và không thể ăn nhai, sinh hoạt như bình thường. Sau một thời gian mới có thể thực hiện sinh hoạt như bình thường.

Mắc cài tự buộc có thể gây vướng trong khoảng thời gian đầu khi niềng răng
Mắc cài tự buộc có thể gây vướng trong khoảng thời gian đầu khi niềng răng

Đối tượng nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với những trường hợp gặp một số những khuyết điểm về răng miệng như:

 • Tình trạng răng mọc lệch, các răng chen chúc nhau không đều
 • Răng thưa, răng có dấu hiệu hô và móm
 • Những đối tượng răng khểnh, răng mọc ngược
 • Hai hàm răng lệch nhau, khớp cắn không cân đối
 • Trường hợp có nhu cầu cải thiện khuyết điểm về răng miệng, đảm bảo chức năng ăn nhai

Những hạn chế về răng không cân xứng và lệch lạc sẽ sớm được cải thiện nếu như áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Đi niềng càng sớm, hiệu quả càng cao, do đó khách hàng nên chú trọng để có được kết quả như ý.

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bao lâu?

Thông thường, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đem đến hiệu quả chỉnh nha tương đối nhanh. Thời gian niềng dao động từ 12 đến 24 tháng, rút ngắn khoảng 4- 6 tháng so với những phương pháp hiện có. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc từ 12 đến 24 tháng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc từ 12 đến 24 tháng

Thời gian niềng răng cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng của mỗi người, kỹ thuật đeo niềng mỗi địa điểm cũng như tay nghề chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, với những khách hàng có khuyết điểm răng miệng ít, việc đeo niềng đúng địa chỉ uy tín cũng như quá trình chăm sóc tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Chắc chắn thời gian đeo niềng sẽ nhanh và có được hiệu quả như mong muốn.

Hơn hết, đeo niềng tuổi càng nhỏ, hiệu quả niềng răng càng nhanh. Đây là vấn đề mỗi người cần chú ý khi áp dụng phương pháp này.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Để quá trình niềng răng diễn ra như mong muốn, mỗi địa chỉ thẩm mỹ sẽ có một quy trình thực hiện chuyên biệt, rõ ràng. 

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành tư vấn, thăm khám. Bác sĩ xem xét mức độ răng của mỗi người, sau đó tư vấn áp dụng kỹ thuật phù hợp.

Bước 2: Lên phát đồ thực hiện niềng răng

Bác sĩ sẽ lên phát đồ chi tiết về việc niềng răng như thế nào, sử dụng khí cụ ra sao để điều chỉnh, cân đối răng với thời gian đã được tính toán kỹ.

Bác sĩ lên phát đồ cụ thể trước khi thực hiện niềng răng
Bác sĩ lên phát đồ cụ thể trước khi thực hiện niềng răng

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng

Sau khi thực hiện vệ sinh răng miệng, bác sĩ lấy dấu răng sau đó thiết kế dấu hàm cân đối và vừa vặn.

Bước 4: Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Sau khi thiết kế dấu răng, khách hàng được gắn mắc cài kim loại tự buộc và tập dần việc ăn nhai và sinh hoạt. Nếu trong 1- 2 tuần có bất kỳ vấn đề gì sẽ được các chuyên gia tư vấn.

Khách hàng được thực hiện niềng răng an toàn
Khách hàng được thực hiện niềng răng an toàn

Bước 5: Tái khám

6- 8 tuần sau khi đeo niềng mắc cài kim loại, khách hàng tiến hành tái khám để bác sĩ cân đối và điều chỉnh sao cho hiệu quả.

Bước 6: Kết thúc quá trình niềng

Khi đủ thời gian, bác sĩ tiến hành tháo niềng, xem xét mức độ cải thiện cũng như đeo hàm duy trì để cố định, hạn chế dấu hiệu răng xô lệch.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bên cạnh những ưu điểm, quy trình thực hiện, chi phí niềng răng cũng là yếu tố được quan tâm đặc biệt. Hiện nay, mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dao động từ 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ

Mức chi phí niềng răng có thể dao động chênh lệch ở những địa điểm nha khoa khác nhau. Bởi lẽ, dựa theo tình trạng răng miệng, mức độ cải thiện, kỹ thuật áp dụng cũng như tay nghề bác sĩ mà sẽ đưa ra mức giá niềng răng phù hợp.

Thông thường, những địa chỉ nha khoa uy tín, có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang và đầy đủ máy móc, chất lượng niềng răng được đảm bảo theo tiêu chuẩn 5 sao. Kết quả niềng răng nhanh chóng, an toàn chắc chắn sẽ có mức giá chênh lệch ở những địa chỉ thông thường.

Khi thực hiện chỉnh nha, khách hàng cân nhắc về chi phí, nhu cầu thực hiện để xem xét lựa chọn những địa chỉ niềng răng sao cho phù hợp, có mức chi phí tốt nhất.

Chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Để có được hiệu quả niềng răng như mong muốn, sau khi thực hiện, mỗi khách hàng cần chú ý chăm sóc đúng hướng dẫn của những bác sĩ chuyên khoa. Quá trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cần tuân thủ:

 • Vệ sinh răng miệng đều đặn ít nhất 2 lần/ ngày. Chú ý sử dụng bàn chải mềm, chải răng đúng hướng dẫn để vừa đảm bảo làm sạch răng miệng và không có ảnh hưởng đến quá trình niềng.
 • Sau khi ăn xong, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.
Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách nhất
Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách nhất
 • Vệ sinh khoang miệng bằng việc sử dụng nước muối sinh lý thường xuyên, hạn chế sự xuất hiện của mùi hôi và vi khuẩn.
 • Chú ý ăn nhai nhẹ nhàng, sử dụng những thực phẩm mềm. Tuyệt đối không ăn thức ăn quá dai, dẻo, quá cứng vì sẽ ảnh hưởng đến việc đeo niềng
 • Hạn chế dùng các thức ăn nhiều đường, đồ béo, tinh bột vì chúng dễ dàng gây sâu răng và có thể ảnh hưởng nhiều đến nướu.
 • Không nên dùng răng cửa đang trong quá trình niềng để cắn, mở các đồ vật, dụng cụ cứng.
 • Hạn chế hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn và có ga vì những thực phẩm này có thể tác động ảnh hưởng đến bề mặt của răng.
 • Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn uống những thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho răng miệng.

Nha khoa Shark- Địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín

Để làm nên thành công của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc chính là có quy trình, phác đồ chỉnh nha chuẩn xác. Giữa hàng trăm những thương hiệu nha khoa xuất hiện, để có được những kết quả chỉnh nha an toàn, khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín như nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là thương hiệu niềng răng uy tín tại Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ chỉnh nha chất lượng. Trong số đó, niềng răng mắc cài tự buộc tại đây được đánh giá cao về độ an toàn cũng như đem đến chất lượng vượt trội.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Thực hiện niềng răng tại đây, mỗi khách hàng áp dụng theo quy trình tiêu chuẩn rõ ràng. Mỗi khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ thăm khám, xem xét mức độ khuyết điểm cụ thể sau đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại nha khoa Shark có hệ thống quy trình chặt chẽ và rõ ràng. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, việc niềng răng diễn ra nhanh chóng. Trong quá trình niềng, nếu có bất cứ thắc mắc nào cũng sẽ được bác sĩ tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Nhằm đem đến kết quả niềng răng tốt nhất, mỗi khách hàng sẽ có chế độ bảo hành dài hạn để có sự an tâm khi lựa chọn nha khoa Shark. Nơi đây còn được đánh giá là địa chỉ đem đến mức giá tốt, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Khách hàng thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả tại nha khoa Shark
Khách hàng thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả tại nha khoa Shark

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp làm đẹp an toàn với nhiều ưu điểm vượt trội. Khách hàng nên lựa chọn Nha khoa Shark để cải thiện những khuyết điểm để sớm có được nụ cười tự tin cùng hàm răng đều đẹp.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại thường.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X