So sánh niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường

So sánh niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mặc dù xuất hiện trên thị trường đã lâu, nhưng niềng răng mắc cài vẫn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều khách hàng. Trong đó, chỉnh nha mắc cài có rất nhiều phương pháp khác nhau. Do đó có sự so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này không? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích nhé!

so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Để có thể so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường, trước tiên, cùng đi tìm hiểu qua về 2 phương pháp này.

Đối với niềng răng mắc cài thường

Đây còn có tên gọi khác là mắc cài chun – phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung cố định trong các răng mắc cài. Qua dây thun niềng răng cùng tác động lực vào hệ thống khí cụ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Trong niềng răng mắc cài tự buộc được chia thành 2 loại đó là: niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài sứ thường. Sau khi thực hiện, khách hàng đánh giá rằng, mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại thường do được làm từ mắc cài sứ có tính tương đồng với màu sắc răng.

Niềng răng mắc cài thường là phương pháp chỉnh nha dùng dây thun để dịch chuyển răng về đúng vị trí
Niềng răng mắc cài thường là phương pháp chỉnh nha dùng dây thun để dịch chuyển răng về đúng vị trí

Đối với mắc cài tự buộc

So với mắc cài thường thì niềng răng mắc cài tự buộc được cải tiến hơn khi sử dụng hệ thống chốt đóng – mở tự động gắn liền với mắc cài để cố định dây cung. Phương pháp này cũng phổ biến trên thị trường với 2 loại: 

 • Mắc cài kim loại tự buộc: Hệ thống khí cụ dây cung và các chốt được chế tác từ kim loại. Do đó có chi phí thấp.
 • Mắc cài sứ tự buộc: Phần chốt tự động được làm từ sứ có màu trong tương đồng với răng thật, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, chi phí sẽ có phần nhỉnh hơn.

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng của từng khách hàng khác nhau.

So sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Sau khi tìm hiểu đôi nét về hai loại mắc cài trong chỉnh nha, Nha Khoa Shark rút ra được những điểm giống nhau như sau:

 • Cả hai đều có độ cứng và bền chắc nên có thể chịu được lực tác động mạnh. Qua đó đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao.
 • Tính thẩm mỹ tương đối do khay niềng dễ bị lộ ra ngoài.
 • Mức chi phí đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh những điều giống nhau, bạn có thể tham khảo những chi tiết khác nhau trong bảng so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường dưới đây:

Tiêu chí Niềng răng mắc cài thường Niềng răng mắc cài tự buộc
Cấu tạo Dây cung được cố định trong răng mắc cài Sử dụng hệ thống chốt tự động gắn liền với thân mắc cài
Thẩm mỹ Dễ lộ mắc cài trong quá trình giao tiếp hàng ngày nên không đáp ứng được tính thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài thường do mắc cài được làm từ sứ và không có dây thun.
Thời gian niềng răng Dây thun dễ bị bung tuột trong quá trình chỉnh nha. Điều này làm lực tác động lên răng không đều, dẫn tới tăng thời gian niềng răng và quá trình tái khám diễn ra nhiều hơn. Chốt tự động sẽ ổn định trên dây cung trong suốt quá trình đeo niềng. Do đó, lực kéo luôn duy trì ở mức độ ổn định nên giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí theo đúng phác đồ đề ra. Điều này cũng giúp hạn chế thời gian tái khám, khoảng 4 – 6 tháng mới cần thăm khám bác sĩ để siết răng một lần.
Hiệu quả chỉnh nha Răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên trong quá trình niềng răng, siết răng sẽ có cảm giác đau nhức. Đặc biệt dễ gây tổn thương mô mềm trong khoang miệng trong quá trình đeo niềng Hiệu quả chỉnh nha cao. Không xảy ra tình trạng tổn thương mô mềm và hạn chế cảm giác đau nhức trong quá trình sử dụng
Chi phí 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ
Cách vệ sinh Khó vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ giắt vào mắc cài trong quá trình ăn uống Do cấu tạo nguyên khối nên giảm khả năng tích tụ mảng bám trên răng và mắc cài. Từ đó giúp quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm: Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Giữa mắc cài tự buộc và mắc cài thường: Nên chọn phương pháp nào?

Sau khi so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường, có thể thấy mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nên không thể xác định chính xác phương pháp nào tốt hơn. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, khả năng tài chính, nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn niềng răng mắc cài thường. Còn nếu muốn hạn chế tình trạng bung dây thun cũng như muốn vệ sinh răng miệng dễ dàng trong quá trình niềng răng, mắc cài tự buộc sẽ đáp ứng tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có công việc cần phải giao tiếp thường xuyên và quan trọng về tính thẩm thì nên ưu tiên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài vẫn chưa được xem là giải pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay. Xét về tính thẩm mỹ và độ hiệu quả, phương pháp này chỉ ở mức tương đối. 

Hiện nay, khi công nghệ hiện đại áp dụng vào lĩnh vực chỉnh nha, chỉnh nha trong suốt Invisalign đã có mặt trên thị trường. Với thiết kế đặc biệt nên đã khắc phục được mọi hạn chế của niềng răng mắc cài. Invisalign vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa đáp ứng hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo cũng như giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và có trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình đeo niềng.

Niềng răng trong suốt Invisalign mang tính thẩm mỹ cao và hiệu quả niềng răng tối ưu
Niềng răng trong suốt Invisalign mang tính thẩm mỹ cao và hiệu quả niềng răng tối ưu

Sự quyết định là của khách hàng, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng. Để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và đáp ứng được nhu cầu của bản thân, bạn nên kết hợp với tư vấn của các chuyên gia trong nha khoa. Họ sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Địa chỉ nào niềng răng mắc cài tốt hiện nay?

Bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào cũng đều mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Nhưng để có kết quả này, bạn cần thực hiện niềng răng tại những cơ sở nha khoa uy tín, cam kết về chất lượng và kết quả. 

Mặc dù ra nhập thị trường muộn nhưng Nha Khoa Shark đã trở thành địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều người gửi gắm để cải thiện nụ cười tự tin và đẹp hoàn mỹ. Khi lựa chọn Shark, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Nơi đây cam kết kết quả sẽ xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã đầu tư.

Tự tin sở hữu nụ cười tự tin tỏa sáng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Tự tin sở hữu nụ cười tự tin tỏa sáng khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
 • Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và đã thực hành thành công hàng ngàn ca niềng răng mắc cài tự buộc. Đặc biệt, ho đã được cấp chứng chỉ về Invisalign nên có thể giúp khách hàng thực hiện mọi trường hợp niềng răng phức tạp nhất.
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ với phòng khám nha khoa chuyên biệt. Qua đó, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hạn chế được tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.
 • Quy trình niềng răng chuẩn Y khoa với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như: công nghệ hiện đại scan răng 3D Trios, phần mềm Clincheck, máy chụp CT 3D Cone Beam,… được nhập khẩu từ các nước phát triển tại châu Âu.

Ngoài ra, chỉnh nha tại Nha Khoa Shark có đa dạng mức phí, từ 45.000.000 – 160.000.000 VNĐ nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%, khách hàng có thể thoải mái hơn về chi phí trong quá trình thực hiện chỉnh nha.

Vừa rồi Nha khoa Shark đã so sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường, chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho tình trạng răng miệng của mình. Chúc các bạn độc giả sớm sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin!

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher