Cẩn thận với trồng răng Implant giá rẻ vì rủi ro nguy hiểm

Cẩn thận với trồng răng Implant giá rẻ vì rủi ro nguy hiểm

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Là kỹ thuật phục hình răng hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, chi phí trồng răng Implant trên thị trường dao động ở mức khá cao. Nhiều người tìm đến dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ như một giải pháp tiết kiệm, nhưng liệu có thực sự an toàn? Hãy cùng chuyên mục Kiến thức trồng răng Implant của Shark tìm hiểu về vấn đề chi phí khi trồng răng này nhé.

Trồng răng implant giá rẻ

Vì sao lại có trồng răng Implant giá rẻ?

Trụ Implant, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị chính là 03 yếu tố chính quyết định đến sự an toàn và tính hiệu quả của quy trình trồng răng Implant.

Với yêu cầu nghiêm ngặt từ nguyên vật liệu cho đến các bước thực hiện, chi phí trồng răng Implant trên thị trường có mức tối thiểu là 20.000.000 đồng, đối với những cơ sở nha khoa cung cấp mức giá thấp hơn con số này, chúng ta cần cân nhắc. Sở dĩ có dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ xuất hiện trên thị trường là vì những lý do sau đây.

Trụ Implant

Trụ Implant kém chất lượng chính là yếu tố đầu tiên làm cơ sở cho việc xuất hiện dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Những loại trụ kém chất lượng thường có những đặc điểm như sau:

 • Sử dụng chất liệu Titanium không thuần khiết để chế tác, có lẫn những tạp chất nguy hiểm như chì hoặc kẽm, làm cho vùng được cấy ghép Implant bị viêm nhiễm.
 • Sau khi cấy ghép rất dễ bị cơ thể đào thải do có thiết kế không đạt chuẩn, tỷ lệ chiều dài và chiều rộng đều không thích hợp để đảm nhận chức năng thay thế chân răng.
 • Không sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý bề mặt trụ Implant, nên trụ không có khả năng tương thích tốt với xương hàm người dùng.
 • Trụ Implant kém chất lượng không được cấp chế độ bảo hành chính hãng do không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
Trụ Implant kém chất lượng chính là yếu tố đầu tiên làm cơ sở cho việc xuất hiện dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ
Trụ Implant kém chất lượng chính là yếu tố đầu tiên làm cơ sở cho việc xuất hiện dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ

Trang thiết bị

Yếu tố thứ hai – trang thiết bị không đạt chuẩn cũng là một trong những “bàn đạp” giúp các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Trồng răng Implant với chi phí rẻ bất ngờ là do không có sự đầu tư chỉn chu trong trang thiết bị và máy móc.

 • Không trang bị máy chụp CT 3D nên kết quả chẩn đoán tình trạng răng sẽ không thể chính xác, tình trạng mất răng và mật độ xương hàm cũng không thể xác định được.
 • Không trang bị hoặc trang bị máy cắm trụ Implant có chất lượng kém làm kéo dài quá trình trồng răng, không đảm bảo được sự an toàn.
 • Nguy cơ lây nhiễm chéo cao do dụng cụ, thiết bị máy móc và không gian phòng phẫu không đáp ứng được điều kiện vô trùng.

Tay nghề bác sĩ

Khi nhắc về những yếu tố là cơ sở của các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ, không thể không nhắc đến tay nghề thực hiện của bác sĩ nha khoa. Đa số các dịch vụ nha khoa có chi phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường đều thực hiện bởi những bác sĩ non kinh nghiệm, kém tay nghề.

 • Bác sĩ thực hiện không được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật phục hình răng Implant và cũng không được tu nghiệp trực tiếp từ nước ngoài. Do thiếu chuyên môn, nên các bác sĩ này không thể chẩn đoán chính xác tình hình răng miệng của khách hàng, từ đó không thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp.
 • Bác sĩ không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững chắc, không thể lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra.
 • Tay nghề không tốt, không thành thạo khiến cho quy trình trồng răng Implant diễn ra không an toàn, gây đau đớn và biến chứng nguy hiểm khi trồng răng implant cho khách hàng.

Đối với các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và thận trọng trước khi thực hiện. Bởi khi thực hiện những kỹ thuật chỉnh nha kém chất lượng, nguy cơ có thể xảy ra không chỉ là về sức khỏe răng miệng, mà còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không?

Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì chi phí đầu tư thấp sẽ không thể đảm bảo tốt được những yêu cầu cần thiết để quy trình trồng răng Implant được diễn ra an toàn và hiệu quả. Trồng răng Implant không chất lượng sẽ có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như sau.

Trồng răng Implant không chất lượng sẽ có thể gây nên biến chứng nguy hiểm
Trồng răng Implant không chất lượng sẽ có thể gây nên biến chứng nguy hiểm

Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật

Trong khoảng từ 1-2 ngày đầu tiên sau khi hoàn tất cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm, hiện tượng chảy máu nhẹ sẽ có thể diễn ra, đây là dấu hiệu rất bình thường và thời gian chảy máu sẽ thay đổi tùy vào cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng chảy máu cứ kéo dài và không có dấu hiệu ngừng lại, thì đây có thể chính là biểu hiện của biến chứng do cấy trụ Implant sai kỹ thuật, dây thần kinh đã bị tổn thương. Nếu không nhanh chóng xử lý sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

Trồng răng Implant sai kỹ thuật sẽ khiến chảy máu răng kéo dài
Trồng răng Implant sai kỹ thuật sẽ khiến chảy máu răng kéo dài

Nhiễm trùng vùng cấy Implant

Trụ Implant được sử dụng trong dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ thường không được chế tác từ Titanium nguyên chất mà có trộn lẫn một số tạp chất khác như kẽm hoặc chì, những tạp chất này rất dễ khiến cho vùng cấy ghép trụ Implant bị nhiễm trùng và kích ứng.

Nhiễm trùng vùng cấy Implant còn là hậu quả sẽ xảy ra nếu khâu vô trùng không được thực hiện đúng chuẩn.

Chất liệu chế tác trụ Implant có lẫn tạp chất sẽ khiến vùng cấy ghép bị nhiễm trùng
Chất liệu chế tác trụ Implant có lẫn tạp chất sẽ khiến vùng cấy ghép bị nhiễm trùng

Các mô lân cận bị tổn thương

Theo thống kê, tổn thương các mô lân cận chính là hệ quả thường xảy ra nhất khi thực hiện dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Trong đó, xương hàm và dây thần kinh ổ răng chính là 2 bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Có 02 nguyên nhân chính có thể gây nên tình trạng này: Hoặc là do tay nghề thực hiện của bác sĩ kém, hoặc là do không thực hiện quy trình chụp CT 3D trước khi trồng răng Implant.

Tay nghề thực hiện không đạt chuẩn của bác sĩ sẽ khiến mô và răng lân cận bị tổn thương
Tay nghề thực hiện không đạt chuẩn của bác sĩ sẽ khiến mô và răng lân cận bị tổn thương

Viêm quanh trụ Implant

Nếu quy trình trồng răng Implant không được thực hiện đúng kỹ thuật, xung quanh trụ răng vừa được cấy ghép sẽ xuất hiện ổ viêm. Biến chứng này có thể làm xuất hiện tình trạng răng đau nhức và hơi thở có mùi hôi khó chịu. Vấn đề sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời, trụ răng sẽ bị lung lay do xương quanh trụ dần mất đi.

Cấy Implant không đúng vị trí

Trồng răng Implant giá rẻ với chất lượng không đảm bảo sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề, và cấy ghép Implant không đúng vị trí là một trong những hậu quả được các bác sĩ nha khoa đề cập nhiều nhất.

 • Cấy Implant không đúng vị trí làm cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng xuất hiện cảm giác đau đớn. Vùng cấy ghép Implant có thể bị viêm nhiễm và làm ảnh hưởng đến phát âm. Sau một khoảng thời gian sử dụng, trụ Implant sẽ bị gãy.
Trụ răng sẽ bị lung lay do xương quanh trụ dần mất đi khi thực hiện trồng răng Implant không đúng kỹ thuật
Trụ răng sẽ bị lung lay do xương quanh trụ dần mất đi khi thực hiện trồng răng Implant không đúng kỹ thuật
 • Lực nhai của hàm răng sẽ bị mất cân đối khi trụ Implant không được đặt vào đúng vị trí, điều này làm cho khả năng ăn nhai không được đảm bảo hoặc răng sẽ bị quá tải do lực nhai dồn vào quá nhiều. Cuối cùng, trụ Implant bị gãy và sẽ bị cơ thể đào thải.
 • Cần thực hiện trồng răng Implant lại từ đầu nếu trụ Implant không được đặt đúng vị trí cần thiết. từ đó tốn kém thêm chi phí và thời gian, công sức.
 • Những chiếc răng lân cận cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiểm họa khôn lường khi trồng răng Implant giá rẻ

Hiểm họa khôn lường khi trồng răng Implant giá rẻ là vấn đề không thể nào lường trước được. Các chuyên gia tại nha khoa Shark sẽ đề cập đến vấn đề này để mọi người có được góc nhìn tổng quan hơn về rủi ro từ các dịch vụ kém chất lượng hiện có trên thị trường.

Khả năng tích hợp xương kém

Thông thường, sau khi được cấy ghép vào trong xương hàm, trụ Implant sẽ có chức năng thay thế chân răng thật và nâng đỡ mão răng sứ. Tuy nhiên, trụ Implant kém chất lượng do được chế tác từ chất liệu kém nên sẽ không thể nhanh chóng tích hợp với xương hàm hoặc rất khó để tích hợp. vấn đề này khiến cho tuổi thọ của trụ Implant bị rút ngắn.

Trụ Implant kém chất lượng do được chế tác từ chất liệu kém nên sẽ không thể nhanh chóng tích hợp với xương hàm
Trụ Implant kém chất lượng do được chế tác từ chất liệu kém nên sẽ không thể nhanh chóng tích hợp với xương hàm

Trụ Implant bị đào thải

Trong dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ, trụ Implant được chế tác từ chất liệu kém nên rất dễ bị cơ thể đào thải. Một số dấu hiệu cho biết rằng cơ thể đang đào thải trụ Implant có thể kể đến là: Chân răng chảy máu, viêm nướu, trụ Implant bị lung lay, quá trình ăn nhai không thể diễn ra bình thường,…

Để chắc chắn hơn về việc trụ Implant có bị cơ thể đào thải hay không, cần chụp X-quang để xác định. Nếu kết quả chụp phim X-quang cho thấy xương hàm không bám quanh trụ, thì đó chính là dấu hiệu cơ thể đang đào thải trụ Implant. Khi xuất hiện biến chứng này, cần cấy ghép Implant lại từ đầu.

Trụ Implant không tương thích sinh học

Trụ Implant có chất lượng không tốt sẽ không có khả năng tương tác, tương thích sinh học cao. Loại trụ này sẽ nhanh chóng bị cơ thể đào thải do không thích ứng được với sự thay đổi nhiệt độ trong khoang miệng.

Trụ Implant có chất lượng không tốt sẽ không có khả năng tương tác, không tương thích sinh học cao
Trụ Implant có chất lượng không tốt sẽ không có khả năng tương tác, không tương thích sinh học cao

Bác sĩ trồng răng Implant kém chuyên môn

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng phức tạp và đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề tốt và chuyên môn cao. Để đem đến hiệu quả phục hình răng tốt nhất, các bác sĩ cần được đào tạo chuyên sâu và bài bản.

Đối với các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ, bác sĩ thường non kinh nghiệm và yếu tay nghề, không thể xử lý hiệu quả những vấn đề phát sinh hoặc cấy ghép trụ Implant không đúng cách, gây nguy hiểm cho người được trồng răng Implant.

Viêm quanh răng, nhiễm trùng, chảy máu, sưng đau

Quanh chân răng bị viêm nhiễm, chảy máu và sưng đau chính là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện ở những dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Những vấn đề nghiêm trọng hơn có thể phát sinh nếu không xử lý vấn đề này kịp thời.

Hư tổn màng xương

Việc cắm trụ Implant quá sâu hoặc quá sớm vào trong xương hàm sẽ khiến cho màng xương bị hư tổn. Đây chính là vấn đề có thể trực tiếp dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng về sau.

Quanh chân răng bị viêm nhiễm, chảy máu và sưng đau chính là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện ở những dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ
Quanh chân răng bị viêm nhiễm, chảy máu và sưng đau chính là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện ở những dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ

Điểm khác biệt giữa trồng răng Implant giá rẻ và cao cấp

Giữa dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ và trồng răng Implant cao cấp sẽ có những điểm khác biệt cơ bản. Hiện tại, 05 yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có cơ sở lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant có chất lượng tốt: Đặc điểm, vật liệu, độ bền, tính thẩm mỹ và trình độ bác sĩ. Đây là những yếu tố được liệt kê bởi những bác sĩ nha khoa.

Đặc điểm

 • Dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ kém an toàn và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm tủy, viêm nướu, mất răng vĩnh viễn. Tỷ lệ trụ Implant bị đào thải sẽ rất lớn, tốn thêm thời gian và chi phí để cấy ghép lại trụ Implant mới.
 • Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp có mức độ an toàn cao và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, quá trình diễn ra thuận lợi và hạn chế hiệu quả những cơn đau.
Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp có mức độ an toàn cao và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra
Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp có mức độ an toàn cao và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra

Vật liệu

 • Dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ thường cung cấp những mão răng sứ có chất lượng thấp và không phải là sản phẩm chính hãng. Với những chất liệu trôi nổi và không rõ nguồn gốc như thế này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro cho người sử dụng.
 • Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp sẽ sử dụng những mão răng sứ có chất lượng cao, là sản phẩm chính hãng và đã được kiểm định chất lượng từ những cơ sở có thẩm quyền. Vật liệu này hoàn toàn an toàn và lành tính đối với cơ thể người dùng.

Độ bền

 • Dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ không đem đến kết quả phục hình có độ bền cao vì sử dụng những vật liệu có chất lượng thấp, đồng thời, mão răng sứ cũng sẽ nhanh chóng bị đổi màu sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.
 • Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp đem đến kết quả phục hình có thể duy trì tối thiểu trong khoảng 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời nếu như được chăm sóc tốt.
Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp đem đến kết quả phục hình có thể duy trì tối thiểu trong khoảng 20 năm
Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp đem đến kết quả phục hình có thể duy trì tối thiểu trong khoảng 20 năm

Tính thẩm mỹ

 • Dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ cung cấp những mão răng sứ ố vàng và dễ bị xỉn màu, không có nét thẩm mỹ tương đồng với răng thật. Sau một khoảng thời gian sử dụng, viền răng sứ sẽ chuyển dần sang màu đen.
 • Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp cung cấp mão răng sứ chất lượng, có hình dáng, màu sắc và đường viền có nét thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Trình độ bác sĩ

 • Dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ thường thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề và chuyên môn không cao, dễ mắc sai lầm trong quy trình phục hình phục hình răng Implant, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Dịch vụ trồng răng Implant cao cấp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt, kinh nghiệm phong phú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được trồng răng Implant.

Cách tối ưu chi phí trồng răng Implant giá tốt nhất

Để có thể thực hiện trồng răng Implant giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu, nha khoa Shark đặc biệt thông tin đến bạn một số lưu ý như sau:

 • Tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ nhưng có chất lượng tốt tại các hội nhóm trao đổi thông tin về các kỹ thuật chỉnh nha.
 • Thực hiện trồng răng Implant tại những cơ sở nha khoa uy tín trong các đợt giảm giá, khuyến mãi lớn.
 • Sử dụng voucher, mã giảm giá tại các cơ sở nha khoa chất lượng cao.
Cần tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ nhưng có chất lượng tốt tại các hội nhóm
Cần tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ nhưng có chất lượng tốt tại các hội nhóm

Để khôi phục khả năng ăn nhai cũng như duy trì tính thẩm mỹ của hàm răng và tổng thể khuôn mặt, trồng răng Implant là giải pháp thích hợp nhất dành cho bạn, đây là một phương pháp có thể thay thế tốt chức năng của những chiếc răng đã mất.

Tuy nhiên, nha khoa Shark khuyên rằng bạn nên thực hiện kỹ thuật này tại những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo tuyệt đối sự an toàn và hiệu quả, không nên vì “ham rẻ” mà lựa chọn dịch vụ có chất lượng không đảm bảo.

Nha khoa Shark đã chia sẻ đến mọi người một số thông tin về dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Lời khuyên của nha khoa Shark dành cho bạn chính là hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một dịch vụ chỉnh nha nào đó. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X