Bọc răng sứ có được bảo hiểm không - Nha khoa Shark

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Các trường hợp được hưởng BHYT

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bảo hiểm y tế được sử dụng nhằm giúp mọi người giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Tuy nhiên, bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Hãy cùng chuyên mục răng sứ theo dõi thông tin sau đây để tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?

Hiện nay, có không ít người có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện vẻ đẹp của hàm răng. Tuy nhiên, với băn khoăn về chi phí, nhiều người tìm đến bảo hiểm y tế như một cách thức giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Nhưng bọc răng sứ có được bảo hiểm hay không?

Thực tế, kỹ thuật bọc răng sứ sẽ không được bảo hiểm chi trả, vì dịch vụ này không thuộc danh sách hỗ trợ của bảo hiểm y tế trong lĩnh vực răng hàm mặt. Cụ thể hơn, bọc răng sứ là dịch vụ làm đẹp, được thực hiện theo nhu cầu của khách hàng, không thuộc phạm vi khám chữa bệnh.

Quy định này được thể hiện trong điều luật số 23 của Bộ luật bảo hiểm y tế, về các trường hợp không nằm trong phạm vi quyền lợi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế khi thực hiện dịch vụ y tế theo yêu cầu hoặc dịch vụ thẩm mỹ. Như vậy, bọc răng sứ là dịch vụ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ chi phí.

Thực hiện làm răng sứ sẽ không được bảo hiểm chi trả
Thực hiện làm răng sứ sẽ không được bảo hiểm chi trả

Các trường hợp không được chi trả bảo hiểm răng hàm mặt

Không chỉ riêng về thắc mắc bọc răng sứ có được bảo hiểm không, còn những dịch vụ nha khoa nào không được chi trả theo luật bảo hiểm y tế cũng là khía cạnh được nhiều người đề cập.

Trong lĩnh vực nha khoa, các dịch vụ được chia thành 2 nhóm chính dựa vào mục đích phục vụ: Phục vụ về vấn đề thẩm mỹ và phục vụ về vấn đề điều trị. Theo đó, dịch vụ nha khoa phục vụ thẩm mỹ không thuộc bất kỳ điều khoản bảo hiểm y tế nào, vì vậy sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ.

Tương tự bọc răng sứ, niềng răng và trồng răng là những dịch vụ được thực hiện nhằm mục đích thẩm mỹ, sẽ không được bảo hiểm chi trả khi thực hiện.

Niềng răng

Niềng răng được các tổ chức y tế và pháp luật liệt kê vào danh sách các dịch vụ làm đẹp, vì cơ bản, niềng răng được thực hiện nhằm mục đích cải thiện vẻ ngoài mà không phục vụ cho nhu cầu y tế cụ thể.

Như vậy, bảo hiểm sẽ không hỗ trợ cho các khách hàng niềng răng, đồng nghĩa với việc bạn cần chi trả toàn bộ chi phí niềng răng chỉnh nha dựa vào tài chính cá nhân.

Trồng răng

Nội dung về trồng răng đã được tinh chỉnh trong điều khoản số 23 của luật bảo hiểm y tế, theo đó, đây là hình thức sử dụng vật liệu tư để hoàn thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, vì vậy không thuộc vào hạng mục được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế.

Trồng răng tương tự bọc răng sứ và niềng răng, không nằm trong danh sách các hạng mục y tế, nên bạn sẽ phải chi trả mọi chi phí phát sinh và không được can thiệp hỗ trợ bởi bất cứ loại bảo hiểm nào.

Trồng răng không thuộc vào hạng mục được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế
Trồng răng không thuộc vào hạng mục được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế

Các trường hợp được chi trả bảo hiểm răng hàm mặt

Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả cho các dịch vụ nha khoa phục vụ mục đích điều trị. Cụ thể hơn về hình thức này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định chỉnh nha để phục hồi chức năng răng hoặc cải thiện các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Theo đó, khi thực hiện khám răng, nhổ răng hoặc hàn trám răng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi bảo hiểm y tế theo đúng quy định.

Khám răng

Khi khám răng tại các cơ sở y tế và có sử dụng bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ 1 phần chi phí với hình thức cắt giảm viện phí. Để lý giải cho điều này, các bác sĩ nha khoa cho biết khám răng thuộc vào hạng mục điều trị và cải thiện chức năng răng.

Như vậy, bạn có thể yên tâm phần nào về kinh tế khi gặp phải các vấn đề về răng miệng, vì phần lớn chi phí sẽ được bảo hiểm chi trả theo quy định, bảo vệ tốt quyền lợi của công dân Việt Nam.

Khi khám răng tại các cơ sở y tế uy tín có sử dụng bảo hiểm
Khi khám răng tại các cơ sở y tế uy tín có sử dụng bảo hiểm

Nhổ răng

Nhổ răng là dịch vụ được bác sĩ chỉ định do sự tổn thương của răng bởi tác động của ngoại lực hoặc các vấn đề về bệnh lý răng miệng, và đây là những yếu tố thuộc vào hạng mục điều trị. Như vậy, nhổ răng được pháp luật thông qua và được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi phí.

Trám răng

Hàn trám răng là kỹ thuật giúp điều trị và hồi phục các chức năng cơ bản của răng, vì vậy sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện hàn trám răng trong những trường hợp cần thiết.

Bảo hiểm răng hàm mặt được chi trả ở đâu?

Như vậy, nha khoa Shark đã đưa ra lời giải đáp chính thức cho vấn đề bọc răng sứ có được bảo hiểm không. Tuy bọc răng sứ không được bảo hiểm hỗ trợ, nhưng bảo hiểm sẽ chi trả theo đúng quy định với các dịch vụ thăm khám, nhổ răng và hàn trám răng. Tuy nhiên, địa điểm sử dụng bảo hiểm y tế thường khiến mọi người nhầm lẫn vì cho rằng chỉ có thể áp dụng ở các bệnh viện công, được nhà nước Việt Nam cấp phép.

Thực tế, nhằm đáp ứng tốt theo nhu cầu và vai trò của nhiều đối tượng khác nhau, các tổ chức bảo hiểm hiện nay đã mở rộng liên kết với các đơn vị nha khoa tư nhân để hỗ trợ chi phí cho nhiều người.

Như vậy, bạn có thể áp dụng bảo hiểm y tế tại các cơ sở nha khoa uy tín, phần nào giải tỏa được các băn khoăn về chi phí sử dụng các dịch vụ nha khoa khi cần thiết.

Bạn có thể áp dụng bảo hiểm y tế tại các cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy
Bạn có thể áp dụng bảo hiểm y tế tại các cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bảo hiểm y tế trong nha khoa

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm cả nhà nước. Tuy nhiên, mỗi loại bảo hiểm sẽ có những đặc điểm và quyền lợi nhất định dành cho người sử dụng. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều như sau trước khi sử dụng bảo hiểm y tế trong nha khoa:

 • Tìm hiểu chi tiết về chi phí cần chi trả trong dịch vụ điều trị và thăm khám.
 • Xác định cơ sở nha khoa có áp dụng bảo hiểm y tế.
 • Bảo hiểm do doanh nghiệp cung cấp chỉ có hiệu lực đối với các đơn vị hợp tác thuộc danh sách.
Cần tìm hiểu chi tiết về chi phí cần chi trả trong dịch vụ điều trị và thăm khám nha khoa
Cần tìm hiểu chi tiết về chi phí cần chi trả trong dịch vụ điều trị và thăm khám nha khoa

Cách tiết kiệm chi phí khi bọc răng sứ

Bên cạnh việc sử dụng bảo hiểm y tế, bạn còn có thể áp dụng nhiều cách để tiết kiệm hơn chi phí bọc răng sứ. Cụ thể, 3 cách thức sau đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, đồng thời đem đến kết quả an toàn và hiệu quả:

 • Sử dụng loại răng sứ phù hợp: Hiện nay, có 2 loại răng sứ phổ biến, bao gồm răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại có chi phí tiết kiệm hơn, thích hợp sử dụng phục hình tại vị trí răng số 7 hàm trên hoặc dưới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm, duy trì tốt tuổi thọ sử dụng và không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.
 • Tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi: Tuy bọc răng sứ không được bảo hiểm chi trả, nhưng bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông tin về chương trình khuyến mãi dịch vụ bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa. Thông thường, chi phí được giảm sẽ dao động trong khoảng 20-30%.
 • Lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng: Tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín chính là cách thức tốt nhất để bạn tiết kiệm thời gian, công sức và kinh tế khi bọc răng sứ. Vì hiệu quả của kỹ thuật được đảm bảo tuyệt đối, bạn sẽ không phải tiến hành thẩm mỹ răng sứ nhiều lần.
Lựa chọn nha khoa uy tín để tiết kiệm chi phí
Lựa chọn nha khoa uy tín để tiết kiệm chi phí

Nha khoa Shark là đơn vị răng hàm mặt quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng và hỗ trợ tất cả khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, thăm khám và điều trị. Tuy vấn đề bọc răng sứ có được bảo hiểm không có câu trả lời là không, nhưng khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ có tại Nha khoa Shark. Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo tuyệt đối về sự an toàn và hài lòng của khách hàng.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher